Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
31/05/2015
:
Tuổi :
20
:
Đến từ :
Việt Nam
:
avatar
avatar

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 31/05/2015
Tuổi : 20
Đến từ : Việt Nam
Chương 1: Khởi điểm

6:35 am.. cái đồng hồ chết tiệt, nó không thể kêu muộn hơn một chút được sao? Đúng thật là phiền quá mà, giờ thì làm sao mà mở mắt trong tình trạng này được cơ chứ! .. Và sáng nào cũng vậy, tôi than vãn đủ mọi thứ trong đầu để kéo dài giấc ngủ của mình rồi chợt nhận ra mình đã tỉnh ngủ từ lúc nào không hay.
“Hàii! lại 1 ngày mới, mà thôi với mình thì nó cũng chẳng có gì khác so với mọi ngày”
Giờ thì xách cặp sách lên và đi..
Tiết toán đầu tiên sao? nhắc tới đã thấy mệt rồi, đúng là tiết toán nào tôi cũng như này cả, thôi làm một giấc lấy sức, dậy mượn vở chép lại bài sau cũng được...
Và một ngày của tôi lại trôi qua nhanh chóng, nó khiến tôi cảm thấy nhàm chán đến mệt mỏi, mọi thứ trôi qua quá nhanh, dường như trong tâm thức tôi mong muốn một thứ gì đó xảy đến có thể thay đổi cái cuộc sống nhàm chán này.
...
7:22 am.. - Nè mày đã đọc cfs tối qua chưa?
               - Rồi! vụ trong trường mình có người nhìn thấy ma chứ gì
               - Tao nghe nói trường mình trước kia có nhiều vụ như thế này rồi, các anh chị khóa trên kể trước khu ký túc xá trường có nhiều người tự tử lắm, do áp lực học tập gì gì đấy.. mà thôi tao cũng chẳng tin có ma trên đời này đâu!
Bla bla.. “Lại mấy vụ ma quỷ vớ vẩn hả, lũ này hết việc để làm rồi à’’_ tôi nghĩ thầm, mà thôi dù sao thì mấy hôm nữa mọi người lại quên hết ngay ý mà, chỉ có những đứa ngốc mới tin vào ma quỷ..
               - Hùng này, cậu có tin là có ma không ?
Giọng nói có chút gì đó quen quen, nếu không nhầm.. à mà giờ thì chắc chắn là con nhỏ ấy rồi. Tôi quay lại giả bộ làm vẻ mặt thân thiện
               - Có chứ!
               - Thật hả ? Cậu nhìn thấy ma rồi hả ?- Khuôn mặt ngây ngô của nhỏ vẫn nhìn chằm chằm vào tôi
               - Ừ ! Lạnh lùng đáp một tiếng rồi quay lưng bỏ đi, phía sau là nhỏ vẫn ngơ ngơ ra chẳng hiểu gì nhưng rồi vội nắm lấy cổ tay tôi lôi lại
               - Nè giải thích cho rõ đi có thật cậu nhìn thấy ma rồi không, ở đâu? ở đâu?
Cái con nhỏ khùng này vậy mà cũng tin à? Nhìn thẳng vô mặt nhỏ, hình như nhỏ nhận ra có chút gì đó gian gian trong mắt tôi nên vội lùi lại :3
               - Không phải nó đang ở ngay trước mắt mình đây sao - Chỉ thấy mặt con nhỏ đơ ra một lúc rồi đỏ lên bừng bừng, cái này lại càng làm tôi thấy buồn cười Very Happy
                                      BỐPPP!!!
Rồi thấy sao đâu bay quanh đầu. Người thường muốn tỉnh sau cú chắc phải mất nửa tiếng là ít, lờ mờ thấy được con nhỏ đang hậm hực bỏ đi, hình như trên đầu nó bốc khói thì phải @@ ..Đánh người ta mém chết xong rồi bỏ đi luôn là sao. Cứ đợi đấy rồi có ngày mình sẽ cho con nhỏ ấy biết tay. (Miệng vẫn còn suýt xoa vì đau)
               - Ê Hùng ! (Tiếng từ đằng sau vọng lên..)
Lại thằng nào nữa đây, tôi bực tức quay lại, thực ra nếu bình thường thì đã biết ngay là đứa nào rồi nhưng lĩnh trọn một quả đấm của cái con nửa người nửa thú ấy thì chắc các giác quan mình cũng tê liệt hoàn toàn rồi
               - Gì ? - Tôi quay lại trả lời với một giọng mệt mỏi
               - Mày đọc cfs chưa ?
Định mệnh lại chuyện cfs à, tôi thấy nó nhảm nhí lắm mà sao nhiều người tin vậy
              - Chưa. Có gì hot không ? ( giả bộ ngây ngô )
              - Rất hot là đằng khác, hôm qua vừa có người nhìn thấy ma ở khu ký túc đấy ! - Nó nói như thể là chuyện kinh khủng lắm vậy, ai đời học lớp 11 rồi mà vẫn tin vào mấy chuyện ma quỷ
              - Theo tao thấy thì nó méo có gì đặc sắc, thế còn chuyện gì nữa không? - Tất nhiên là tôi chẳng quan tâm đến cái chuyện vớ vẩn ấy rồi. Nhưng thằng Thiên thì vẫn một mực..
              - Chuyện vậy mà không có gì đặc sắc à? Thằng óc lợn này mày chỉ biết đến gái thôi chứ gì? - Hình như hôm nay thằng này nói chuyện hơi căng thẳng thì phải, mà đang yên lành đi chửi người ta là sao?
Đã bực mình sẵn lại thêm thằng cha này đổ dầu vào lửa nữa, nếu không phải ở trường chắc mình xử đẹp nó quá !
              - Nhưng mày quan tâm mấy chuyện ma ấy làm gì ? mày tin trên đời này có ma thật à ? - Hỏi vậy thôi chứ nhìn mặt cũng biết thằng cha này cuồng cmn tin vào ma quỷ rồi :3
Cơ mà nó trả lời nhanh đến mức tôi còn chưa kịp hỏi hết câu luôn:
              - Vậy tao hỏi mày, mày đã từng nhìn thấy tận mắt tờ 1 triệu đô chưa ? (ps: vậy mà cũng hỏi @@)
              - Chưa ! mà làm gì ? - Tôi ngạc nhiên khi nghe nó hỏi vậy
              - Thì đó, mày chưa nhìn thấy tận mắt tờ 1 triệu đô không có nghĩa là nó không tồn tại, ma quỷ cũng thế, biết đâu có ma thật thì sao ! - Nó nói với một giọng thỏa mãn nhưng tôi cũng đâu phải dạng vừa, kiến thức mấy năm đọc sách giờ mới được lúc mang ra sử dụng..
              - Các nhà khoa học đã chứng minh rằng trên đời này không hề có ma quỷ. Cái mà mày gọi là ma ý, thực chất do..
*lý thuyết* (Con người nghe được âm thanh trong khoảng tần số từ 20 đến 20.000 Hz. Những tiếng ồn có tần số nhỏ hơn 20 Hz được gọi là sóng hạ âm, nó hình thành từ các cơn bão, gió, thậm chí trong nhiều thiết bị hàng ngày. Con người có thể cảm nhận những đợt sóng này, đặc biệt là sóng hạ âm từ dạ dày của chính mình. Nó tạo ra một cảm giác tích cực hoặc tiêu cực như sợ hãi hoặc cảm thấy bất an. Khi sóng hạ âm dao động ở tần số 19 Hz, gần bằng với tần số cử động nhãn cầu trên mắt con người (khoảng 20Hz) sẽ gây nên hiện tượng cộng hưởng, khiến con người nhìn thấy hình ảnh ma không có thực.) ..Hoặc là do một vài hiện tượng khác thôi. Thằng đần Smile)
              - Mày tưởng khoa học chỉ chứng minh ma không có thật à? Nhiều nhà khoa học cũng chứng minh rằng ma có thật đấy. Lý thuyết cái nồi ! – Nó vẫn gân cổ lên cãi lại, cái thằng mặt dày này đúng là hết thuốc chữa thật rồi
              - Ờ rồi cứ cho là ma có thật đi, thế mày định đi gặp con ma ấy à Smile) – Tôi cố tình châm chọc
              - Tất nhiên, tối nay rủ thêm thằng Khải với thằng Hiếu, đến trường coi mặt con ma trông như thế nào
Nghe thằng điên này nói xong làm tôi cười suýt bể cả bụng:
              - Haha!! Trước mẹ mày đẻ mày thiếu não à, sao giờ mày ngu thế Smile) đến coi mặt ma, hay mày định cưới nó luôn
Tôi vừa ôm bụng vừa cười vừa nói, nom thằng Thiên thì trông bực tức lắm. Mà phải nói cái thằng này rất hay cáu bẳn ý, nói chuyện với nó mà cứ nhe nhởn là không xong đâu. Cơ mà tôi cũng chẳng ngại nó cho lắm, thằng này yếu như sên chứ cáu bẳn xong có làm gì được ai đâu Smile)
Chỉ thấy nó hét lên một câu “Kệ cmm, bố mày đi rủ đứa khác, nói chuyện với mày đúng tốn thời gian của tao” rồi quay lưng bỏ đi làm vẻ nghiêm trọng lắm, ai chứ tôi thì chả quan tâm đâu nhưng mà không hiểu sao càng ngày càng có nhiều người tin vào ma quỷ thế nhỉ, cả đám con gái nữa, om xòm hết cả lên nghe như chuyện lớn lắm vậy. Thôi Don’t care, cũng chẳng phải chuyện của mình, giờ điều đáng lo là bài kiểm tra 1 tiết Hóa kia, trong đầu đã có được chữ nào đâu. Ghét môn Hóa thế không biết -_-
...
8:02 pm.. Đang loay hoay với chiếc Lap quên thuộc, tôi tình cờ lướt ngang qua cái cfs mà mấy đứa trong lớp bàn tán hồi sáng. Nội dung nó như sau:
- #3377 Mình là một học sinh khối 11, lúc đó chắc tầm 10h gì đó mình đi sinh nhật bạn về, đã định là lên phòng luôn nhưng lại buồn đi vệ sinh nên chui tạm xuống phòng vệ sinh của khu ký túc. Lúc đó mình bắt gặp một bạn nữ đang đứng trước cửa phòng wc nam, mình thấy lạ nên có gọi thử thì bạn ấy bước thẳng vào bên trong. Tất nhiên đây là phòng wc nam, con gái vào đương nhiên là có vấn đề nên mình cũng chả ngần ngại mà chạy tới nhắc bạn ấy lộn phòng rồi. Lúc đầu mình cũng ngại không dám vào mà chỉ đứng ngoài gọi, nhưng lâu ko thấy tiếng trả lời nên cũng định ngó vào thử. Điều làm mình ngạc nhiên là trong đó không có bất kỳ ai cả, mình với công tắc bật đèn rồi gọi thử nhưng vẫn chẳng ai trả lời, trong phòng hoàn toàn chỉ có một mình mình.

Chắc chắn lúc đó đã có một người con gái đứng ở đó, không thể nào mình nhìn nhầm được, mà nếu không phải người thì chỉ có thể là..
Nhân tiện nếu thực sự đó là bạn nào thì cmt nhá, chứ bây giờ sợ thế này thì làm sao mình học bài được..

Tôi chẳng bận tâm đến nội dung của nó cho lắm vì kiểu này chắc chỉ đăng lên để câu like mà thôi! Nhanh chóng lướt qua nó, tôi tìm kiếm những tin tức mới có ích hơn là ngồi đọc mấy thứ về ma quỷ vớ vẩn kia.
...
10:13 pm.. Vẫn như mọi ngày, Tôi ngáp ngắn ngáp dài chuẩn bị leo lên giường ngủ, đang lim dim thì chiếc điện thoại bổng dưng đổ chuông.
“Thằng chết mẹ nào còn gọi giờ này thế ?” với lấy cái điện thoại – À thằng Thiên! Tôi gắt: Gọi cái éo gì vậy? Biết mấy giờ rồi không, có gì mai nói để bố mày ngủ!
Chỉ thấy giọng nó run run qua đầu bên kia đáp lại: Có.. có.. ó.. người chết mày ơi!!
                        - Có mẹ mày chết ấy! yên bố mày còn ngủ.. – Tôi trả lời như chẳng thèm quan tâm. Nhưng hình như giọng nó có chút gì đó không ổn
                        - Tao nói thật! có người chết..t..t, ở trường..g .., tận mắt tao nhìn thấ y..y..y..!!
Tiếng hàm răng đập lập cập vào nhau vang rõ từ đầu dây bên kia, giọng nói run rẩy có phần hoảng sợ, đến bây giờ tôi biết rằng nó đang sợ sệt một thứ gì đó thực sự. Tỉnh hẳn cơn buồn ngủ, tôi hỏi lại:
                        - Nhìn thấy? Ai chết?
                        - Tao.. tao không biết! khi tao đến đã thấy có người chết ở đó rồi..
                        - Bình tĩnh đi! Đợi tao, tao qua liền. À nhớ, đừng động vào cái xác trước khi tao đến ( cái này do cuồng truyện trinh thám Very Happy ) – Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng có một điều mà tôi chắc chắn là phải đến chỗ thằng Thiên sớm nhất có thể, trong đầu tôi đang có một dự cảm không lành..

Cắm vội chiếc chìa khóa vào ổ xe, tôi phóng thẳng đến trường, trong tâm thức bây giờ là rất nhiều luồng suy nghĩ khác nhau. “Đúng rồi, sáng nay thằng Thiên có nói tối sẽ đến trường để tìm hiểu về con ma trong cfs. Nhưng tại sao lại có người chết? Là trùng hợp? Mà lại là thằng Thiên phát hiện mới đen chứ.. Thôi chết! quên chưa nhắc nó gọi điện báo cảnh sát. Thôi kệ, giờ phải đến đó nhanh nhất có thể !!’’
...
Gửi chiếc xe đạp điện nhờ nhà một người quen, nhưng không kể chuyện có người chết cho họ, chỉ đại loại lấy một lý do vớ vẩn nào đó. Tôi không muốn nhiều người biết chuyện này trước khi cảnh sát đến.
Giờ này thì trường đã đóng cổng, muốn vào chỉ có cách là trèo qua, cũng may mọi người xung quanh đã đi ngủ hết lên việc tôi trèo cổng qua cũng không bị ai phát hiện.
10:31 pm.. Thằng Thiên đang ngồi co ro ở góc tường, tôi thầm an ủi rằng cái dự cảm không lành kia đã không xảy ra (Dự cảm gì thì chắc ai cũng biết nhỉ Very Happy) cúi xuống nhìn nét mặt nó tái mét không còn giọt máu, lần này chắc đã biết sợ là thế nào rồi chứ, sau lần này thì cạch tới già luôn nhé!
                       - Nè! Mày có sao không?
Ngập ngừng một lúc rồi với giọng run run nó trả lời:
                       - Không sao..o! Cái xá...
Tôi cũng chỉ cần biết rằng nó vẫn ổn là đủ, những chuyện khác để từ từ rồi tính. Và không để nó nói hết câu, tôi tiếp:
                       - Rồi, tao biết, mày đã gọi điện cho cảnh sát chưa?
                       - Ừ.. ừm, trước khi gọi cho mày tao đã gọi cho cảnh sát rồii..i..!
Vậy là nó đã gọi cho cảnh sát. Mà lạ thật từ nhà tới đây đã hơn 10p rồi mà vẫn chưa thấy cảnh sát tới? Liệu họ sẽ tin lời của một thằng nhóc chứ? Nhưng giờ ngoài việc ngồi đợi ra tôi cũng đâu thể làm được gì khác. Quay sang chỗ thằng Thiên thấy nó đã bình tâm hơn, chợt nhớ đến cái xác chết, thực ra khi đi vào đây tôi cũng đã để ý cái xác rồi, bây giờ mới tiến lại gần để nhìn rõ.
Không thể xác định được nạn nhân có phải là học sinh trong trường không, nhưng nguyên nhân cái chết có lẽ là do mất máu quá nhiều, trên phần bụng nạn nhân vẫn còn con dao hung khí, hung thủ đã vô ý để lại hoặc nếu như cố tình để lại thì chắc con dao cũng được xóa sạch dấu vân tay rồi.
“Là tấn công trực diện sao? Khoan đã..’’

Tôi chạy ngay lên trên tầng khu ký túc A, và đúng như tôi đoán: Hôm nay là thứ 7, hầu hết mọi người đều sẽ về nhà vào hôm nay, ở đây chỉ có 4 phòng nhưng tất cả đều khóa cửa vậy nên chẳng còn ai ở đây cả. Nếu muốn giết người thì đây là thời điểm thích hợp nhất.
Hiện trường là khu gửi xe của khối 10, nối với khu wc của học sinh ký túc, trong cfs cũng có nhắc đến chỗ này, liệu có liên quan gì tới nhau không ?
                 - Là Ma..a, chắc chắn là do con ma đó làm! – Thiên lẩm bẩm.. Trông nó bây giờ lại chẳng khác gì một người mất hồn
                 - Ma hả? Hài, đã nói là không có ma rồi. Mày cứ ngồi im đi đừng suy nghĩ lung tung nữa..
3p trôi qua, vẫn không thấy cảnh sát đến, tôi có hơi chút hoài nghi. Chẳng lẽ cảnh sát nghĩ rằng bọn tôi bịa chuyện có người chết để lừa họ. Khốn thật! Cảnh sát VN là như thế này đây..
Phải rồi, phòng ngủ của bảo vệ ở cuối dãy nhà B, nếu nhờ bảo vệ gọi điện thì biết đâu họ sẽ tin..
...
11:05 pm.. Cuối cùng thì cảnh sát cũng đến, May mà hôm nay ông bảo vệ không uống say như mọi khi nếu không thì chẳng biết có gọi được ông ta dậy hay không nữa.
Tiếng còi xe cảnh sát làm không ít người dân quanh khu này phải tỉnh giấc. Họ kéo nhau ra ngoài người chụp ảnh người gọi điện, cảnh sát cũng nhanh chóng phong tỏa hiện trường. Riêng về phần tôi và Thiên, dù là nhân chứng quan trọng tuy nhiên cũng đã muộn, họ cho chúng tôi về nhà nghỉ ngơi, sáng mai cảnh sát sẽ đến từng nhà để lấy lời khai.
...
Sáng chủ nhật, 9:21 am..
Đối diện tôi là một chú cảnh sát, tầm 30 tuổi, bên cạnh còn có ba và mẹ tôi. Tối hôm qua ông bà già cứ hỏi mãi về chuyện người chết, tôi cũng chẳng buồn nói đơn giản là cái xác này đang buồn ngủ lắm rồi, lằng nhằng mãi thì họ mới chịu để tôi yên.
...

Còn tiếp...Message reputation : 100% (1 vote)Được sửa bởi Kido ngày Wed Jun 03, 2015 11:30 am; sửa lần 12.

Được cảm ơn :
155
:
Ngày tham gia :
26/03/2015
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
Châu Đốc-An Giang
:
avatar
avatar

  • Trial Moderator - Box Fanfiction
Được cảm ơn : 155
Ngày tham gia : 26/03/2015
Tuổi : 24
Đến từ : Châu Đốc-An Giang
e phóng chữ lớn lên đc hok nỏ quá chị đọc hok được[img][/img]

Yêu là chết trong lòng một ít
Vì mấy khi yêu mà lại được yêuĐược cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
31/05/2015
:
Tuổi :
20
:
Đến từ :
Việt Nam
:
avatar
avatar

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 31/05/2015
Tuổi : 20
Đến từ : Việt Nam
em chỉ đăng có chỗ lưu để viết tiếp thôi chị Smile chứ e viết dở lắm, phải học dài dài ms dám viết thực cị ạ Very HappyĐược cảm ơn :
155
:
Ngày tham gia :
26/03/2015
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
Châu Đốc-An Giang
:
avatar
avatar

  • Trial Moderator - Box Fanfiction
Được cảm ơn : 155
Ngày tham gia : 26/03/2015
Tuổi : 24
Đến từ : Châu Đốc-An Giang
vậy e đọc ủng hộ chị 3 cái fic được hok[img][/img]

Yêu là chết trong lòng một ít
Vì mấy khi yêu mà lại được yêuĐược cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
31/05/2015
:
Tuổi :
20
:
Đến từ :
Việt Nam
:
avatar
avatar

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 31/05/2015
Tuổi : 20
Đến từ : Việt Nam
ok cị Very HappyĐược cảm ơn :
155
:
Ngày tham gia :
26/03/2015
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
Châu Đốc-An Giang
:
avatar
avatar

  • Trial Moderator - Box Fanfiction
Được cảm ơn : 155
Ngày tham gia : 26/03/2015
Tuổi : 24
Đến từ : Châu Đốc-An Giang[img][/img]

Yêu là chết trong lòng một ít
Vì mấy khi yêu mà lại được yêuMessage reputation : 100% (1 vote)


Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog