Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Được cảm ơn :
77
:
Ngày tham gia :
04/05/2015
:
Tuổi :
16
:
Đến từ :
Nơi nào tui ở là nơi đó có tui
:
Alissa ngốc
Alissa ngốc

  • Trial Moderator - Box Fanfiction
Được cảm ơn : 77
Ngày tham gia : 04/05/2015
Tuổi : 16
Đến từ : Nơi nào tui ở là nơi đó có tui
không biết trong chương trình học từ cấp một tới cấp 3 có ai mà không học lịch sử chứ, vậy thì mấy đứa viết " nữ chính biết nói tiếng trung, lịch sử trung lại chẳng biết giúp đỡ nước Việt thì thôi còn bày mưu hãm hại tướng Việt." cứ tống cho nó qua TQ nó sống luôn cho tha hồ mà viết
đọc mấy dòng trên mà khi nhìn lại, ừm thấy mình viết khá giống ngôn tình thiệt, ngay cả cái tên cũng họ TQ

Được cảm ơn :
24
:
Ngày tham gia :
03/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
Hà Nội
:
Cá Rô Bơi Ngửa
Cá Rô Bơi Ngửa

  • Thành viên
Được cảm ơn : 24
Ngày tham gia : 03/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : Hà Nội
Lý do các tác gia quay lưng với thể loại xuyên không nước nhà.( Cái này là ý nghĩ của mình, đúng hay sai mọi người cũng bỏ quá cho nha. Cho mình chém gió chút. Thanks geek geek )

1 : Lịch sử quá hoành tráng, khiến người ta không có gan xâm phạm.

2 : Ngoài chiến tranh không thấy có nhiều chuyện tình cảm.( Theo mình thì đây cũng là một điều giúp các tác giả khai thác về mảng xuyên không).

3 : Quần áo rất xấu. ( Trong trí nhớ của mình thì áo cổ đại VN rất cồng kềnh, nặng nề. Áo vải được tả thì không khác gì nông dân. Không tưởng tượng độ 'soái' trong đó, chuyện này ảnh hưởng cực lớn đến trí tưởng tượng của tác giả.).

4 : Không có sự gắn kết giữa cổ đại và hiện đại.( Mọi người cũng biết, trong 5 phim của TQ sản xuất thì cũng phải có đến 2 phim là tác phẩm cổ đại. Còn VN trong 10 phim chưa chắc đã có một phim làm về thể loại này. Nếu có cũng là về đề tài chiến tranh. Đây cũng là lý do khiến mình không mấy mặn mà với phim cổ trang Việt.).

   Nếu như mấy nhà làm phim, chịu chăm chút cho mảng cổ đại, chấp nhận cái mới giống như TQ ( ai cũng biết quần áo hồi xưa của TQ cũng không đẹp như những  gì trong phim có). Giảm bớt mảng chiến tranh lại, có lẽ sẽ thu hút được sự quan tâm hơn.

   Bạn sẽ không thể viết được tác phẩm nào về thể loại xuyên không mà trong đầu chỉ tưởng tượng ra loại trang phục tuồng chèo. Hay áo tứ thân màu nâu pha đô, đen.( Mình không ghét quần áo xưa của VN, nhưng để viết thể loại tình cảm thì chắc chắn không kéo nổi cảm hứng cho mình). Bộ đẹp nhất có lẽ là áo yếm. Nếu ai thực sự viết về thể loại cổ đại VN mình nghĩ nên lấy ý tưởng áo từ phim " Mỹ nhân kế". Đó là phim duy nhất theo mình thấy là chịu chấp nhận cái mới.( Quần áo nam thì vẫn cồng kềnh như cũ).

5 : Cuối cùng, lý do lấy tên TQ có lẽ là vì tên VN không đẹp. THử tưởng tượng bạn đọc một tác phẩm ngôn tình về đại gia và tiểu thư nhưng tên của họ lại là Hoa, Mai, Hồng vv...vv.... Ý nghĩ đầu tiên của mình sẽ là " tên quê bỏ mẹ". Xin lỗi! nói bậy xíu... Tin đi, hứng thú đọc của bạn sẽ giảm đi một nửa đấy.

   Vấn đề này mình khuyến cáo nên lấy tên HÁn VIệt để đặt, hoặc lấy nick name để viết. Người VN có thói quen gọi người thân theo biệt danh của họ mà. Ở nhà, mình hay được gọi là Rô hoặc Méo. Không hiểu ý nghĩa nhưng mình thấy rất hay.

   Nếu lấy tên Hán Việt bạn có thể tạo ra được nhiều cái tên hay. Ví dụ một chút được không?

   Thảo Nhi : Cây cỏ nhỏ

   Lâm Thiên : Rừng của trời ( Ặc! Chém đó, mình không giỏi Hán Việt lắm).

   Vũ Phong : Gió bão    vv...vv...

   Lên Google seach " Đặt tên cho con" có thể dễ dàng tìm được nhiều tên thuần Việt hay và ý nghĩa.

Mình cũng không đồng ý chuyện xuyên việt về TQ, lại hại nước mình, nếu có bài viết như thế nên yêu cầu ban điều hành delete ra khỏi trang web ngay, không nên làm ngơ,hay dung túng trước một chuyện như vậy.

   Hình như không sát với chủ đề fic cho lắm. Xin lỗi nếu mình có viết gì sai nha.

  => Xuyên không cổ đại VN có nhiều thứ có thể khai thác, nhưng để có thể thực hiện thì cần sự mở lòng hơn của nhiều người. Viết ra một tác phẩm, để rồi bị ném đá không thương tiếc thì đó chắc chắn là đả kích rất lớn, mà không phải ai cũng có gan thử.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Sosblog.com