Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Được cảm ơn :
0
:
Ngày tham gia :
23/06/2015
:

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 23/06/2015
Tạm biệt Peter Pan!
Tác giả: Fuyu
Thể loại: Truyện ngắn
- Đánh giá độ tuổi: 10+
- Cảnh báo nội dung: không có

----------------------------------------------------------------------
1.Có lẽ sự mệt mỏi vì thiếu ngủ hiện rõ trên mặt tôi, đặc biệt là đôi mắt, nên sáng nay vừa đến lớp Duy đã hỏi ngay.

-Trông như cậu đêm qua không ngủ?

-Có ngủ. Khoảng ba tiếng trước khi bị chuông báo thức lôi dậy -Tôi đính chính – Cho tớ mượn vở bài tập Hóa đi, sao chép tý. Cậu biết rồi đấy, Hóa và tớ ghét nhau cay đắng.

Duy ném vở cho tôi.

-Vậy là công bằng rồi. Nhưng cậu thức không phải để làm bài tập hử?

-Có làm. Những môn không phải là Hóa -Tôi đính chình lần hai – Chỉ là sau đấy tớ thức xem mấy DVD của Robert Downey. Iron man phần một và phần hai này, cả Sherlock Holmes nữa.

Vừa nghe đến “ Sherlock Holmes”, Duy khẽ nhăn mặt. Đối với một người đọc truyện về chàng thám tử lừng danh này khi còn nhỏ, dành một niềm ngưỡng mộ gần như là sùng bái dành cho anh ta thì có lẽ một bộ phi mô tả Sherlock Holmes hơi điên một chút, hơi quái một chút, kiêu ngạo một chú là không thể chấp nhận được. Lại còn bác sĩ Watson điển trai, đánh nhau ầm ầm nữa chứ.

-Nếu xem, cậu sẽ thấy nó là một bộ phim rất thú vị.

Duy nhún vai, hất hàm bảo tôi chép bài cho nhanh lên. Thế nghĩ là cậu ấy không muốn tranh luận gì thêm nữa. Dù vẫn có ấm ức, tôi mặc xác cậu ấy mà nhanh tay chép những công thức vào vở. Trời, chúng cứ như là thần chú ấy.

-À, cậu đã làm xong hồ sơ thi Đại học chưa?

Tôi im lặng. Không phải vì giận dỗi.

-Sao thế? Sao không trả lời tớ?

-Vì không thích nói chuyện với Quý ngài có thành kiến với Robert Downey.

Duy cốc đầu tôi. Đau.

2.Hầu hết các bạn cùng lớp đã hoàn thành hồ sơ dự thi Đại học, hoặc ít nhất cũng đã biết mình sẽ chọn trường nào. Chỉ có tôi là vẫn chưa điền bất cứ thông tin nào cả. hạn nộp hồ sơ mỗi lúc một ngắn lại. Có cảm giác như mọi thứ đang chuyển động thật nhanh, chỉ mình tôi vẫn bất động, muốn đuổi theo nhưng không thể khiến tôi vô cùng bất an. Quan trọng nhất, trong sâu thẳm, tôi biết mình không muốn di chuyển. Tôi chỉ muốn đứng đó mãi thôi.

Mười tám tuổi, tôi thấy mình như tụt lại. Vẫn là một con nhóc mê ăn, mê ngủ, mê chơi, vẫn hồn nhiên mơ tưởng đến những anh chàng đẹp trai dễ thương trên tivi. Làm thế nào mà đột nhiên tôi có đủ khôn ngoan để quyết định một việc hệ trọng về tương lại của mình?

Có cảm giác như chưa kịp chuẩn bị gì, tôi đã bị cuốn khỏi thế giới an toàn vốn có, đẩy ra chơ vơ giữa một ngã rẽ mà mọi con đường đều phủ trong sướng mù.

3.Một buổi tối thứ Bảy bố thảnh thơi, tôi pha cho bố một ấm trà rồi mang đến ghế sô-pha. Bố đang xem tivi.

-Bố uống đi này.

-Cám ơn con gái.

-Bố này, bố muốn con thi trường nào?

Bố im lặng một chút như suy nghĩ.

-Con cứ thi trường nào con thích.

Tôi cố nén sự thất vọng. Vì không tìm được định hướng nào cho mình nên tôi đã nghĩ đến sự tư vấn của bố.

Tôi hỏi mẹ cũng giống vậy trong lúc phụ mẹ nấu bữa com chiều ngày Chủ Nhật. Mẹ bảo hãy hỏi ý bố. Thế thì cũng như không.

Nhỏ lớp trưởng thi Ngoại thương theo ý của mẹ. Bạn tôi đứa thì chọn ngành “hot”, khả năng có việc làm sau khi ra trường cao. Đứa thì lùng sục điểm chuẩn năm ngoái rồi chọn một trường, một ngành có khả năng đậu. Đứa thì làm luôn hồ sơ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp cho chắc ăn, không được cái này thì được cái kia. Dù sao thế cũng là được đi học cấp bốn sau khi kết thúc cấp ba. Đứa thì ung dung học thi tốt nghiệp ở, không thi Đại học làmgì, ở nhà buôn bán cửa hàng gia truyền.

Nói chung, tất cả có những lí do khác nhau, nhưng đều đã có lựa chọn. Chỉ có tôi vẫn thấy như lạc lối.


4.Nhi đến tìm tôi đầu buổi học, khi chuông vào tiết còn năm phút nữa mới reng. Chúng tôi nói chuyện ở cầu thang, giờ nay vắng người qua lại vì hầu như tất cả đều yên vị trong lớp mười lăm phút đầu giờ. Không vòng vo gì cả, cậu ấy đi thẳng luôn vào vấn đề. Điều ấy khiến tôi hơi choáng.

-Cậu có thể giữ khoảng cách với Duy được không?

-Tại sao? Chúng tớ là bạn thân mà. – Tôi khó chịu.

-Cậu thật sự chỉ xem Duy là bạn sao?

Nhi hỏi nhưng sắc thái trong giọng nói rõ ràng không có chút băn khoăn nào. Tôi không biết phải nói gì. Chuông vào tiết reng. Nhi bỏ đi sau khi ném lại cho tôi ánh mắt trách móc. Sự thân là tôi không chỉ xem Duy là bạn thân.

Có lẽ Duy chính là bí mật lớp nhất suốt đời niên thiếu của tôi. Là mối tình đầu mong manh mà hầu như ai cũng trải qua trong đời. Vì nó khẽ khàng quá nên thật khó để nhận biết. Mối tình đầu sẽ không được nói ra. Không phải vì không có can đảm, mà vì chẳng có hy vọng gì cả. Duy đã có bạn gái rồi. Nhi đấy.

Tan học, mặc bạn bè về hết, từ chối cả lúc Duy rủ về cùng, tôi nán lại lan can tầng ba nhìn ngắm mọi thứ với ý nghĩ sớm thôi, sẽ chẳng bao giờ được gặp lại khung cảnh này nữa. Bầu trời xanh thẳm bình yên như mỗi lúc một rộng mở ở trên đầu. Phía dưới là sân trường xanh lá bàng. Đến khi chúng chuyển màu đỏ ối khi mùa sang Thu thì tôi không còn dịp chứng kiến nữa. Những băng ghế đã dưới những tán là cây nơi tôi ngồi đọc sách, hay mộng mơ vớ vẩn, hay nhặt những quả bàng ném Duy. Tôi nhớ mãi buổi chiều ấy, khi một cơn gió từ đâu thổi đến làm từng loạt hoa bàng trắng nhỏ xinh rơi rụng. Chúng vương cả trên tóc Duy. Tôi phủi chúng xuống, thật tự nhiên, nhưng lại nghe những cảm xúc kỳ lạ ươm mầm từ đó. Tôi cũng đã cảm nhận một cảm xúc khác ươm mầm ở Duy từ những lần cậu ấy giảng bài cho tôi, mua thức ăn cho tôi hay tặng tôi một chú gấu bông ngày Valentine. Nhưng trước khi tôi kịp lớn để nhận ra cảm xúc ấy là gì thì cậu ấy đã không thuộc về tôi nữa rồi. Tôi đã thấy cậu ấy dịu dạng bên Nhi. Tôi đã lớn chậm hơn mọi người một nhịp.

5.Dù chẳng có lí do gì để phải nghe theo những yêu cầu của Nhi, tôi vẫn tự động giữ khoảng cách với Duy. Nghĩa là tách ra khỏi những cuộc chuyện trò, ăn uống hay về cùng. Duy cứ tưởng tôi bị ốm hay bị làm sao ở đầu óc nhưng tôi bảo chẳnglàm sao cả. Tôi ra vẻ bận rộn với bài vở và vật lộn với hồ sơ dự thi Đại học

Giờ học Thể Dục, thầy đi vắng nên cho lớp tự quản. Bọn con trai được thể lôi quả bóng rổ ra chơi. Đột ngột, quả bóng màu cam từ đâu bay đến đập thẳng vào đầu tôi. Choáng váng.

-Ai bảo không chịu nhìn cơ?

Duy cười, chạy lại chỗ tôi, nhưng nụ cười nhanh chóng tắt ngấm khi thấy mắt tôi ướt.

-Khóc à? Đau lắm hay sao?

Cậu ấy đưa tay sờ lên đầu tôi, luồn tay vào tóc xem có sưng hay không. Tôi gạt ra, gần như gắt lên:

-Cậu thôi đi.

Duy ngạc nhiên. Tôi mặt lạnh tanh vào phòng y tế nằm nghỉ. Tôi chẳng bị làm sao cả, chỉ cảm thấy lòng buồn ghê gớm. Không hiểu cậu ấy có hiểu rằng “thôi đi” ở đây có nghĩa là là đừng quan tâm đến tôi kiểu như thế trong khi đã có bạn gái rồi hay không. Ý nghĩ mình nhẽ ra đã có cậu ấy bên cạnh chứ không phải vì quá ngốc nghếch khiến cậu ấy đi mất đã làm tôi khổ sở làm rồi. Đừng cho tôi hi vọng gì thêm nữa.

Tối hôm ấy, tôi trốn buổi học thêm, nằm nhà ôm gối xem phim hoạt hình Peter Pan. Lâu rồi xem lại có cảm xúc khác. Không còn háo hức vui vẻ với những cuộc phiêu lưu đầy bùn đất, cướp biển, da đỏ, những kho báu … Chỉ thấy một nỗi buồn chẳng rõ lí do mà rất mông lung. Tôi nhìn Peter trên bìa đĩa DVD, thì thầm như chuyện trò với một người bạn.

- Này, tại sao cậu lại từ chối trở thành người lớn? Có phải vì thế giới này chẳng có gì hay ho? Đúng không?

6.Gần hai tuần nữa đã đến hạn cuối nộp hồ sơ thi Đại học. Tôi vẫn chưa điền gì cả ngoài tên mình.

Buổi sáng, tôi đến trường nhưng đến cổng lại quay xe bỏ đi. Trốn học một hôm cũng chẳng có hại gì. Cũng chẳng biết để làm gì nhưng đôi khi con người ta vậy đấy.

Tôi đạp xe lòng vòng quanh thành phố, đến khi mệt ghé nhà sách xem hết một lượt rồi chọn mua một cuốn. Cuối cùng, tôi đến quán trà sữa quen, nơi đó có bàn ghế ngồi bệt xuống sàn kiểu Nhật và nhiều gối để ôm, đọc sách và nhâm nhi nỗi cô đơn một mình. Tôi đọc đến hơn nửa cuốn, uống hết hai cốc trà sữa và hai cái bán pudding thì nhận ra có người đứng đối diện mình. Ngẩng lên, tôi ngạc nhiên.

-Cậu làm gì ở đây.

Duy ngồi xuống.

-Ai đó trốn học nên tớ phải đi tìm.

Tôi gọi cho cậu ấy một trà sữa dâu tây, nhưng nhận được cái nhăn mặt nên đổi thành khoai môn.

-Pudding?

-Không. Thế hóa ra cậu trốn năm tiết trên trường để đọc cái này hả? Hay không?

Tôi liếc cái tựa sách, “Chuyện chú mèo dạy hải âu bay”, nhưng không trả lời.

-Sao cậu tìm được tớ?

-Tớ phát hiện ra cậu không đến lớp từ tiết một. Vì cậu chưa bao giờ nghỉ học không lý do nên tới mới gọi về nhà cậu, biết cậu không ở nhà. Tớ trốn học vào tiết hai. Tìm cậu cũng vất vả đấy, may mà cậu đến quán quen. Cậu có chuyện gì vậy? Sao không nói với tớ? Vì cậu học không vào môn Hóa à? Tớ có thể kém.

Sự quan tâm và cả lo lắng trong giọng nói của Duy làm tôi không thể không nói thật.

-Tớ nghĩ mình đang tìm Neverland. Tớ không muốn làm người lớn.

Như một mạch nước được khai nguồn, mọi tâm sự đều ào cả ra. Từ nỗi sợ hãi mơ hồ về thế giới lạ lẫm phía trước đến nỗi bất an về bản thân, cả niềm tiếc nuối những tháng ngày này. Trừ chuyện tôi thích cậu ấy. Duy nghe xong, nhíu mày nghĩ ngợi điều gì đó.

-Này, tớ xem Sherlock Holmes rồi đấy.

-Sao? – Tôi ngơ ngác. Sherlock Holmes thì có liên quan gì ở đây?

-Như cậu nói, phim đấy cũng thú vị. Có nhiếu thứ trong cuộc sống này cũng giống như vậy đấy, phải xem rồi mới biết.

Tôi nhìn cậu ấy, im lặng trong vài giây rồi cầm cốc trà sữa lên uống nốt. Chẳng biết phải nói gì. Tự nhiên thấy mình thật vớ vẩn. Người ta sợ ma, sợ quỷ, sợ độ cao, mình lại đi sợ lớn lên. Chúng tôi ngồi thêm một lúc nữa cho đến khi Duy nhìn đồng hồ.

-Bây giờ là tiết năm rồi. Về thôi, xem như tan học.

Khi hai đứa đã thanh toán hóa đơn ở quầy, tôi mới sực nhớ đến Nhi.

-Hôm nay cậu không về với Nhi liệu cậu ấy có giận không?

-Tại sao lại giận? – Lông mày Duy nhíu lại.

-Thì … bạn gái.

-Bạn gái nào? Chỉ đi chơi một lần với nhau thôi thì sao lại là bạn gái được?

Tôi sửng sốt.

-Ớ?

-Ớ cái gì?
Thế cậu và Nhi không …? Cậu biết rồi đấy.

-Không có cái gì hết. Tớ nghĩ người mà tớ thích không thích tớ nên tớ đã thử tìm hiểu người khác nhưng không hợp, và vì tớ vẫn còn thích người đó nên chuyện chẳng đi đến đâu cả. Bạn thân kiểu gì lại không biết vậy?

-Cậu thích ai rồi à?

Duy im sững theo kiểu biết mình nói hớ rồi. Mặt cậu ấy đỏ lên. Tôi được thể tiếp tục “dồn" cậu ấy.

-Ai thế?

Duy chán nản cốc đầu tôi.

-Sao cậu lại không biết được nhỉ?

Không biết ư? Có thể tôi biết đấy. Người đó là tôi? Phải không? Mọi thứ bắt đầu loạn xạ. Tôi chưa kịp hình dung cái gì thì Duy đã dắt xe ra khỏi bãi đỗ. Chẳng biết can đảm ở đâu ra tôi lôi ra được thể nắm ống tay áo cậu ấy lại, hỏi bằng đôi mắt tròn xoe.

-Có phải là tớ không?

Sau này nghĩ lại, tôi thấy câu đấy không giống một câu hỏi mà gần như là một lời tỏ tình ngu ngốc.

Duy phản ứng bằng cách cốc đầu tôi thật đau. Mặt vẫn đỏ, cậu ấy cộc lốc.

-Giận cậu thật. Đi về.

7.Tối hôm ấy, Duy gửi qua email cho tôi một bài hát A whole new world kèm theo lyrics. Cậu ấy đặc biệt tô đậm câu hát “Let me share this whole new world with you” (Hãy để tớ chia sẻ thế giới mới mẻ diệu kỳ đó cùng cậu). Ngoài ra email chỉ có một dòng duy nhất “Tớ vẫn giận cậu vì lẽ ra cậu phải nhận ra điều đó sớm hơn chứ?”. Tôi cười.

Bố đẩy cửa vào mang theo một cốc sữa nóng. Bố đặt cốc sữa lên bàn rồi ngồi xuống giường tôi, cố làm vẻ mặt ông bố nghiêm túc đáng tin cậy.

-Con có chuyện gì muốn nó với bô không? Dạo này bố thấy con hơi mệt mỏi.

-Không ạ. – Tôi cố nén cười bởi vẻ mặt cố gắng nghiêm trọng của bố.

-Ừ, thế thì tốt. Về chuyện thi Đại học sắp tới con đừng quá căng thẳng, con nhé.

Tôi ngập ngừng một lúc.

-Bố này, con vẫn chưa biết mình nên chọn trường nào?

-Con không có nguyện vọng vào trường nào à?

-Không phải ạ. – Tôi thành thật – Con có thích một trường và mong muốn học ở đó. Nhưng con sợ. Nhỡ con không đủ sức thi đậu vào đó thì sao?

-Thì thi lại, hoặc chọn một con đường khác. Nguyện vọng hai, nguyện vọng ba để làm gì? Bố còn nghe nói năm nay có cả nguyện vọng bốn nữa. Cứ cố gắng hết sức mình thôi, bố biết là khó lắm nên con cũng đừng đặt áp lực lênmình.

Tôi mỉm cười, gần đầu. Bố xoa đầu tôi rồi ra khỏi phòng, sau khi chúc tôi ngủ ngon. Lời bố nói tiếp thêm cho tôi nhiều can đảm hơn tôi tưởng. Lôi bộ hồ sơ ra, tôi cẩn thận điền thông tin, về ngôi trường mà tôi muốn được học. Đến khi điền xong thì đôi mắt đã díp lại. Trước khi đi ngủ, tôi nhìn bầu trời đêm đầy sao lấp lánh như được rải kim cương và thấy lòng nhẹ bẫng. Mọi rắc rối dường như biến mất hết cả như chưa từng tồn tại. Hoặc có thể chẳng có rắc rối nào hết. Chỉ là do một con bé còn trẻ con tự thổi phồng lên cho mọi chuyện và gây rắc rối cho chính mình mà thôi. Chuyện đó cũng không còn quan trọng gì nữa. Tôi nghĩ mình đã sẵn sàng để bước đến một thế giới mới rồi. Vì tôi biết mình sẽ không cô độc.

Nhìn vào hình Peter Pan trên bìa đĩa DVD, tôi thì thầm.

- Peter này, cậu có thể giữ lại được điều tốt đẹp này nhưng cũng đã bỏ lỡ nhiều điều thú vị khác ở nơi mà cậu đã từ chối đến. Và cậu cũng đã để mất Wendy nữa. Mình không muốn là cậu, Peter à. Chúc cậu ngủ ngon và tạm biết nhé!

Được sửa bởi phuongrynki ngày Wed Jun 24, 2015 8:28 am; sửa lần 1.

Được cảm ơn :
153
:
Ngày tham gia :
26/02/2015
:
Tuổi :
17
:
Đến từ :
Trái Đất
:
avatar
avatar

  • Super Moderator - Truyện Sáng Tác
Được cảm ơn : 153
Ngày tham gia : 26/02/2015
Tuổi : 17
Đến từ : Trái Đất
Chào bạn, ngoài BQT ra thì không ai được dùng chữ màu đỏ trong bài viết nha bạn. Và bạn bổ sung những gì còn thiếu vào giúp mình ha:
- Đánh giá độ tuổi:
- Cảnh báo nội dung:Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog