Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Được cảm ơn :
0
:
Ngày tham gia :
15/07/2015
:

 • Thành viên mới
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 15/07/2015
Tên truyện:Câu chuyện nhỏ của vợ chồng Nhị Nữu.
Tên tác giả: Thiencuagacsach
Tình trạng: Đang sáng tác.
Rating: 10+
Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, tình cảm, hài.
Nhân vật chính: Tần Hàn, Nhị Nữu.
Nhân vật phụ: Ba mẹ Tần, Nhị, Tần Nhạc, A, B và những nhân vật còn lại.
Cảnh báo: Chống chỉ định những người thích truyện máu chó.
Văn án.
Đây là một câu chuyện xoay quanh cuộc sống của vợ chồng Nhị Nữu. Cuộc sống đơn giản, bình lặng không có nhiều sóng gió như những truyền thuyết oanh oanh liệt liệt khác.Được cảm ơn :
0
:
Ngày tham gia :
15/07/2015
:

 • Thành viên mới
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 15/07/2015
Câu chuyện nhỏ số 01: Mối lương duyên của hai người.

Nhà Nhị Nữu sống bên cạnh nhà Tần Hàn từ đời ông nội nên bố mẹ hai nhà rất thân nhau. Mẹ Nhị Nữu không có gì lại sang nhà rủ mẹ Tần đi mua sắm rồi nói chuyện trên trời dưới đất. Ba Tần rảnh việc lại sang đánh cờ cũng ba Nhị Nữu. Nhưng không hiểu sao Nhị Nữu và Tần Hàn lại không thân nhau mấy, cũng có thể nói Nhị Nữu hơi có chút thành kiến với Tần Hàn. Lí do thì rất đơn giản, Tần Hàn nhìn qua đã biết là loại mọt sách chỉ biết ngồi đó học còn bạn Nhị Nữu của chúng ta lại là cô gái năng động, ham chơi nên theo lí thuyết của bạn Nhị Nữu thì bạn ấy với bạn Tần Hàn chắc chắn không hợp mà có cố chơi thì cũng chỉ đâm ra ghét nhau thôi.

Một ngày nọ, đám trẻ con trong xóm Nhị Nữu thách nhau rằng chỉ cần đứa nào rủ được con mọt sách Tần Hàn ra ngoài chơi cùng chúng nó sẽ được một thanh socola vô cùng hấp dẫn. Nhị Nữu mặc dù bài xích Tần Hàn nhưng lực hấp dẫn của thanh socola quá lớn, bạn Nhị Nữu là người đầu tiên xung phong đi thuyết phục bạn Tần Hàn đang ngồi ở ban công đọc sách.

Nhị Nữu: Tần Hàn này, Tần Hàn ơi cậu có nghe thấy tớ gọi không?

Tần Hàn ngó xuống: có chuyện gì thế?

Nhị Nữu: Cậu đừng đọc sách nữa hay xuống đây chơi với tớ đi. Tớ rất thích chơi với cậu đó. (Bạn Nhị Nữu từ bé đã là cao thủ nói dối không chớp mắt số 1 xóm đó)

Tần Hàn cười mỉm: Không được đâu, tớ còn xem nốt quyển sách này nữa.

Nhị Nữu: Cậu xuống đây chơi với tớ đi, tớ có một thanh socola rất ngon, chỉ cần cậu xuống chơi với tớ nửa thanh sẽ là của cậu.

Lần này, Tần Hàn lại đồng ý ngay. Nhưng không hiểu sao Nhị Nữu cảm thấy Tần Hàn này mặc dù cười nhìn rất thân thiện nhưng lại có chút gian xảo nhưng toàn bộ lí trí của Nhị Nữu đã bị thanh socola nước ngoài che đậy hết còn đâu ra tâm trí mà nghĩ Tần Hàn gian xảo hay không gian xảo nữa.

Rủ được Tần Hàn ra chơi rồi thì đương nhiên thanh socola nghiễm nhiên thuộc về Nhị Nữu lại được Tần Hàn từ chối ăn socola nên bạn Nhị Nữu cười tít mắt không còn biết đâu là trời đâu là đất nữa. Ăn được một góc socola Nhị Nữu lại chán vì.....không có bạn hữu tranh ăn giành miếng với cô nên có chút nhàm chán (cái này gọi là rảnh rỗi sinh nông nổi) nhưng chẳng hiểu sao rủ đứa nào ăn đứa nấy cũng lắc đầu, bạn Nữu Nữu cũng không hiểu tại sao bọn này trước kia thường giành nhau ăn dù chỉ là miếng kẹo bé tí mà đây giờ có cả thanh socola mời cũng chẳng thèm ăn, đúng là sáng nắng chiều mưa trưa ẩm ướt, bạn Nhị Nữu bắt đầu quay sang rủ bạn Tần Hàn cũng may cậu bạn này không kén ăn liền nhận lời Nhị Nữu luôn. Hình tượng Tần Hàn trong mắt Nhị Nữu tăng lên một chút. Thế là đôi bạn trẻ cùng nhau cậu một miếng, tớ một miếng, chúng mình đều no say.

Nhị Nữu ăn uống no say rồi bị mẹ gọi về đành lủi thủi ra về trước chúng bạn và Tần Hàn. Đợi Nhị Nữu về rồi, Tần Hàn lôi đâu ra năm sáu thanh socola như của Nhị Nữu rồi chia cho chúng bạn.

Bạn A cười nịnh nọt: đại ca này, mọi người sẽ giúp đại ca ôm mỹ nhân về nhà chỉ cần ngày nào cũng có ......hì hì

Bạn Tần: Tao theo đuổi Nhị Nữu còn cần chúng mày giúp nữa sao? Nhan sắc nghiêng thùng đổ gánh của tao, trí thông mình tựa Einstein này còn cần lũ đóng vai quần chúng như chúng mày giúp sao?

Quần chúng: Đại ca quả là tự kỉ đến mức không có thuốc chữa nữa rồi.Được cảm ơn :
0
:
Ngày tham gia :
15/07/2015
:

 • Thành viên mới
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 15/07/2015
Câu chuyện nhỏ số 02: Ai lớn hơn?

 Rất lâu sau khi Nhị Nữu và Tần Hàn thân nhau rồi đâm ra ngày nào cũng như chó với mèo, không ngày nào là không đấu khẩu, không ngày nào là không đánh nhau nhưng khổ nỗi chuyện thì lúc nào cũng là do bạn Nhị Nữu khơi ra nhưng người chủ động xin lỗi lại là bạn Tần Hàn đáng thương. Một ngày nọ, bạn Nhị Nữu lại có chuyện mới để gây sự với bạn Tần Hàn.....

Nhị Nữu hếch mắt nhìn Tần Hàn: Tần Hàn này, tớ thấy trước kia tớ với cậu rõ là xưng hô sai rồi.

Tần Hàn: Sai là sai thế nào?

Nhị Nữu: Cậu xem bọn thằng A đều xếp thứ tự gọi anh xưng em cả, chỉ có hai chúng ta lúc nào cũng ngang hàng.

Tần Hàn ngây người: .......ngang hàng thì làm sao?

Nhị Nữu đến cốc cho Tần Hàn hai phát: Thì rõ là tớ là chị còn cậu là em còn gì. Cậu phải gọi tớ là chị!!!!!

Tần Hàn ôm đầu nghiến răng nghiến lợi: Không!

Nhị Nữu: Nhưng rõ là tớ cao hơn cậu còn gì.

Tần Hàn nổi đóa: Đồ ngốc, chỉ có người lớn tuổi với người nhỏ hơn mới xưng anh gọi em thế thôi, chúng ta sinh cùng năm còn gì.
Nhị Nữu gần đuối lí nhưng vẫn cố cãi cùn: ........nhưng khác tháng mà.

Tần Hàn nghĩ ngợi gì đó rồi cười gian: Tớ sinh tháng mười cậu lại sinh tháng bảy, mười lớn hơn bảy nên cậu phải gọi tớ là anh.

Lần này, bạn Nhị Nữu ngây thơ thua thảm hại cam chịu gọi Tần Hàn là anh suốt một thời gian dài, rất dài. Đợi lúc bạn Nhị Nữu tỉnh ngộ ra mình lớn hơn Tần Hàn vài tháng thì bạn ấy đã không còn sửa được cách xưng hô nữa.Được cảm ơn :
0
:
Ngày tham gia :
15/07/2015
:

 • Thành viên mới
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 15/07/2015
Câu chuyện nhỏ số 03: Cha con họ Tần.

 Một buổi sáng đẹp trời nhưng không như bao ngày khác, bạn Tần Hàn đang say giấc nồng trên giường nhỏ của mình thì bị cha Tần dựng dậy.

Cha Tần: Thanh niên trai tráng mà buổi sáng không chịu dậy tập thể dục sau này về già thì phải làm sao?

Tần Hàn nghiến răng nghiến lợi: Ba à, con bị huyết áp thấp tối hôm qua 3h đêm mới ngủ được tha cho con đi, con mới ngủ được ba tiếng thôi mà.

Hình như tôi chưa kể, bạn Hàn Hàn chính là ma vương huyết áp thấp, lúc ngủ dậy tính tình xấu vô cùng.

Cha Tần gật đầu: Ừm phải, con cứ ngủ đi để ba cùng Nhị Nữu đi chạy bộ.

Bạn Tần Hàn nghe xong, bật dậy như cái lò xo, vệ sinh cá nhân tất cả theo phong thái của quân đội cả. Nhưng lúc hớn hở ra tới cửa thì không thấy Nhị Nữu đâu chỉ thấy cha Tần đang dựa cột ôm bụng cười. Tần Hàn mặt mày cau có, nhăn nhúm hết lại, định quay vào nhà thì cha Tần túm lại.

 Cha Tần: Con trai từ từ đã, con xem con gái thời nay đứa nào cũng như đứa nào chỉ thích nhưng anh chàng cao to lực lưỡng, ai thích loại thư sinh yếu đuối như mày chứ, người ta chỉ thích nhưng thằng có thể bảo vệ được người ta, che nắng che gió cho người ta mà con thì che cho con búp bê cũng chẳng xong. Cha thật lo cho con.

  Bạn Tần dừng lại một chút quay lại hất mặt nói: Với nhan sắc nghiêng thùng đổ gánh của con, trí tuệ tựa Einstein của con, tài năng như Steve Jobs này đây cần những điều kiện mà thằng nào cũng có đó sao? Người con thích kém như thế à?

 Cha Tần lôi từ trong túi cái máy ghi âm rồi bật lên
     
   Cha Tần: Nhị Nữu cháu thích loại con trai nào?

    Tiếng Nhị Nữu phát ra từ cái máy ghi âm: Cháu thích con trai cao to, có thể che chở cho cháu, hy vọng anh ấy năng động một chút đừng như anh Tần Hàn ngày nào cũng đọc sách chả thú vị chút nào.

  Bạn Tần Hàn hoàn toàn tuyệt vọng sao tôi lại thích phải người như thế chứ.

  Cha Tần: Thế bây giờ có đi chạy bộ nữa không?

  Tần Hàn: Đi, đi chứ. Cha đăng kí cho con thêm mấy lớp học võ, học bơi, bóng rổ gì cũng đủ cả đi.

Được sửa bởi auduong_lacy ngày Sun Jul 19, 2015 8:33 pm; sửa lần 2.

Được cảm ơn :
0
:
Ngày tham gia :
15/07/2015
:

 • Thành viên mới
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 15/07/2015
Câu chuyện nhỏ số 04: Chị dâu nhỏ Tần.

     Nghe lời cha Tần cũng có cái lợi, từ khi Tần Hàn đi học mấy cái lớp mà cậu cho là thiếu não hoặc chỉ có những đứa tứ chi phát triển mới đi học thì bọn trẻ ở xóm cũng nể cậu ra mặt, chức vị lão đại nay càng được củng cố. Tần Hàn được bọn trẻ nể hơn thì Nhị Nữu dù không biết gì nhưng cũng được ăn hôi theo. Mỗi lần đi học lớp mầm về cùng Tần Hàn, Nhị Nữu lại được đám thằng A chào như kiểu trên phim hành động xã hội đen, chúng xếp hàng thẳng tăm tắp mỗi thằng một phong cách, thằng thì bên dưới mặc quần ngố mát mẻ bên trên thì áo sơ mi trắng, thằng thì mặc phong cách kiểu Hawai quần hoa áo bướm nổi bần bật và cùng chung đặc điểm là đi đôi dép tổ ong huyền thoại.

Chúng cố cúi người chào đồng đều như trên phim: Chào anh Tần, chị dâu nhỏ Tần.

Thằng A lại ra xun xoe: Anh Tần, chị dâu nhỏ Tần hôm nay anh đi học có mệt không?

Nhị Nữu không trả lời lại hỏi: Chị dâu nhỏ Tần là ai thế? Hàn Hàn nhà anh có thêm chị mới à? Sao trước nay em không thấy.

Tần Hàn khinh bỉ không thèm trả lời kéo luôn Nhị Nữu đi. Đi được vài bước Nhị Nữu nghe thấy tiếng nói cố nhịn cười của thằng A “ Chị dâu nhỏ là nói chị đó Nhị Nữu.”

Nhị Nữu nghiêng đầu hỏi Tần Hàn: Tại sao thằng A lại gọi em là chị dâu nhỏ Tần?

Tần Hàn nghĩ ngợi một lúc rồi nói: Vì trong đám chỉ có em là con gái còn hay chơi với anh nên gọi là chị dâu nhỏ Tần.

 Nhị Nữu không hiểu nghĩ gì lại vùng tay đang nắm tay Tần Hàn ra nói: Thế thì em phải là lớn chứ? Sao lại là nhỏ?

  Tần Hàn cười gian: Sau này em lớn thì sẽ gọi là chị dâu lớn thôi.

  Nhị Nữu không chịu nhưng cãi lí không cãi lại Tần Hàn nên chơi bài chạy về mách cha mẹ Tần. Nhị Nữu mắt đỏ au chỉ trực trào nước mắt thấy mẹ Tần liền chạy tới mách tội Tần.

Mẹ Tần nhìn thấy Nhị Nữu mắt đỏ au tội nghiệp liền xuýt xoa: Ai làm Nhị Nữu đáng yêu nhà chúng ta khóc thế? Cứ nói với cô, cô sẽ “xử” ngay.

Nhị Nữu thút thít: Anh Hàn Hàn bắt nạt cháu.

 Lúc Tần Hàn chạy tới nơi thì chỉ thấy ánh mắt rực lửa, nhìn cậu như muốn ăn tươi nuốt sống của mẹ Tần, ánh mắt đó nói thế này “ Tần Hàn mày chết với mẹ.”

 Mẹ Tần lại quay sang hiền dịu hỏi Nhị Nữu: sao Hàn Hàn lại bắt nạt Nhị Nữu?

 Tần Hàn lúc ấy nghĩ: Con là con của mẹ hay là Nhị Nữu thế?

  Nhị Nữu: Thằng A gọi cháu nó chị dâu nhỏ Tần, cháu nói với anh Hàn Hàn là cháu muốn làm lớn nhưng anh ấy không chịu.

  Tần Hàn vội thanh minh: Không phải anh không chịu mà là anh bảo phải đợi em lớn.

  Nhị Nữu lại khóc lớn hơn: Em không biết rõ ràng là anh không chịu.

   Mẹ Tần hiểu ra chuyện, cười dịu dàng bảo: Thế này nhé, chỉ cần con gọi cô là mẹ Tần cô sẽ cho con là con dâu lớn.

   Nhị Nữu ngừng khóc ngay, gọi ngọt xớt: Mẹ Tần.

   Sau đó Nhị Nữu quay sang hất mặt về phía Tần Hàn: Bây giờ em là chị dâu lớn Tần anh phải nghe lời em.

    Tần Hàn dở khóc dở cười: Ừ, ừ em là chị dâu lớn Tần, anh sẽ nghe lời em.
   
     Nhị Nữu rất vui về nói với ba và mẹ.

      Nhị Nữu: Hôm nay con sẽ là chị dâu lớn Tần.

       Ba, mẹ Nhị Nữu: .....Con có biết chị dâu lớn Tần là gì không?

       Nhị Nữu mặt như kiểu làm sao con không biết được: Chị dâu lớn Tần chính là ......chính là.......

       Ba Nhị Nữu: Chính là?

       Nhị Nữu gãi gãi đầu: Con cũng không biết nhưng anh Hàn Hàn bảo nếu như con là chị dâu lớn Tần thì anh ấy sẽ nghe lời con.

        Ba Nhị Nữu nghiến răng nghiến lợi gầm lên: T.Ầ.N H.À.N

Được sửa bởi auduong_lacy ngày Sun Jul 19, 2015 8:33 pm; sửa lần 2.

Được cảm ơn :
12
:
Ngày tham gia :
25/04/2015
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Vũ Trụ
:
avatar
avatar

 • Trial Moderator - Box Tiểu Thuyết
Được cảm ơn : 12
Ngày tham gia : 25/04/2015
Tuổi : 19
Đến từ : Vũ Trụ
Bạn phóng chữ to lên cho dễ nhìn nhé, diễn đàn mình nhiều người "thị giác kém" như mình lắm ^^!

Chúc bạn đông khách, sớm hoàn thành fic vì nhiều người viết mà toàn bỏ dở
Very HappyThà rằng vứt mẹ đi cái gọi là niềm tin vào sọt rác
Còn hơn là đem phân phát rồi lại mất mát vì đau thươngĐược cảm ơn :
0
:
Ngày tham gia :
15/07/2015
:

 • Thành viên mới
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 15/07/2015
moncugiai đã viết:Bạn phóng chữ to lên cho dễ nhìn nhé, diễn đàn mình nhiều người "thị giác kém" như mình lắm ^^!

Chúc bạn đông khách, sớm hoàn thành fic vì nhiều người viết mà toàn bỏ dở
Very Happy

Cảm ơn bạn đã ủng hộ và cho ý kiếnĐược cảm ơn :
0
:
Ngày tham gia :
15/07/2015
:

 • Thành viên mới
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 15/07/2015
Câu chuyện nhỏ số 05: Kình địch số 01 của Tần Hàn.
 
    Khi Tần Hàn và Nhị Nữu 5 tuổi thì mẹ Tần phát hiện mình mang thai, bạn Tần Hàn rất hân hoan nghĩ rằng đây nhất định là một thằng em trai sinh ra để chơi với mình. Vì đã có Tần Hàn là độc đinh nối dõi gia tộc nên mẹ Tần cũng lười chả đi siêu âm xem đứa thứ hai này là trai hay gái.

  9 tháng 10 ngày sau......
     
     Một bé gái Tần Nhạc kháu khỉnh ra đời trước sự vui mừng của mọi người và khuôn mặt không thể nào buồn hơn của bạn trẻ Tần. Bé gái tại sao lại là bé gái cơ chứ? Em gái có đề làm gì đâu, lúc nào cũng khóc nhè, nũng na nũng nịu NGỨA CẢ MẮT!!!

    Trái lại với Tần Hàn, Nhị Nữu rất ư là thích bé Tần Nhạc, sau này Nữu Nữu sẽ có bạn nữ chơi cùng rồi, sau này sẽ không phải chơi với  Tần Hàn nữa. Tần Hàn mà biết Nhị Nữu nghĩ gì chắc chắn sẽ ném bay Tần Nhạc và rồi bé gái Nhạc Nhạc mới ra đời được mấy ngày đã vinh quang trở thành một kình địch số 01 của chính anh trai mình.

   Một thời giạn sau đó khi Tần Nhạc được mọi người bế về thì tất cả sự chú ý của Tần Hàn di rời sang Tần Nhạc làm cu cậu ghét cay con nhỏ mặt nhăn nhúm đó (trong mắt Tần Hàn thì là thế). An ủi duy nhất là tần xuất Nhị Nữu sang nhà họ Tần chơi càng ngày càng nhiều có bữa ăn, ngủ, nghỉ cả ngày ở đó luôn. Nhưng có một sự thật là thực ra Nhị Nữu chỉ đến thăm Tần Nhạc mà thôi, có điều bạn Tần Hàn dù cố tình hay vô tình không phát hiện ra chuyện này.

 Tần Hàn: Nhị Nữu lại sang chơi với anh đó hả?

 Nhị Nữu không cần biết Tần Hàn nói gì, chạy xộc lên gác thăm Tần Nhạc.

 Tần Hàn: Nhị Nữu sang phòng bên chơi với anh đi.

 Nhị Nữu: Tần Nhạc sắp dậy rồi, em phải ở đây để người đầu tiên Tần Nhạc thấy khi ngủ dậy chính là em.

Vì mới mấy ngày tuổi nên Tần Nhạc chỉ thức một vài phút rồi say ngủ ngay, Tần Hàn dụ dỗ mãi Nhị Nữu mới sang chơi với cậu. Nhưng Nhị Nữu cứ mở miệng ra lại Tần Nhạc, Nhạc Nhạc hoàn toàn không có một chút quan tâm đến Tần Hàn. Nhưng bạn Tần vẫn ngốc nghếch không ý thức được cho đến một ngày gần đó.....

    Tần Hàn: Nhị Nữu hôm qua mẹ nấu cơm không đủ ăn, anh rất đói đó.

     Nhị Nữu hốt hoảng: thế Tần Nhạc có bị đói không?

     Tần Hàn: Không nó bú sữa mẹ làm sao mà bị đói được.

       Nhị Nữu thở phào: Thế thì tốt rồi.

     Tần Hàn lại kể khổ: Hôm qua anh ốm rất mệt, bây giờ vẫn còn mệt.

     Nhị Nữu: Tần Nhạc có bị lây không? Sao anh chẳng có trách nhiệm gì hết, Tần Nhạc bé thế mà bị ốm sẽ rất có hại đến sức khỏe sau này đó.

       Tần Hàn:.......!!!!!!!!

       Tần Hàn bỗng phát hiện ra vị trí của cậu bé trong lòng bạn Nhị Nữu đã rớt xuống vạn trượng mà tất cả là tại ai? Còn ai vào đây nữa, chính là con bé Tần Nhạc xấu xí, đáng ghét. Tần Nhạc đáng thương nhất định không biết cô bé đã trở thành kình địch số 01 của anh trai mình và cũng có tên ở trong sổ đen của Tần Hàn.Được cảm ơn :
0
:
Ngày tham gia :
15/07/2015
:

 • Thành viên mới
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 15/07/2015
Rõ ràng nam chính là Tần Hàn tại sao viết trên kia lại khó nhìn dấu huyền như vậy?Được cảm ơn :
13
:
Ngày tham gia :
07/07/2015
:
Tuổi :
15
:
Đến từ :
Siêu Không Gian
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 13
Ngày tham gia : 07/07/2015
Tuổi : 15
Đến từ : Siêu Không Gian
auduong_lacy đã viết:Rõ ràng nam chính là Tần Hàn tại sao viết trên kia lại khó nhìn dấu huyền như vậy?
Khi viết đặt cạnh chữ T hoa thì nó thế bạn ạ, chính bạn cũng viết như vậy mà b20
Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
 • Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Free blog