Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
13/10/2015
:

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 13/10/2015
Phong Vũ Thanh Triều

Quyển I: Võ Lâm Đại Chiến Càn Thanh Cung

Tác giả: VMT
Thể loại: lịch sử quân sự
Rating: R/T 18+
Tình trạng: đây là phiên bản đang được chỉnh sửa lần thứ hai.


Giới Thiệu: Đại Thanh năm 1661, hoàng đế Thuận Trị băng hà. Ái Tân Giác La Huyền Diệp lên ngôi trị vì thiên hạ khi chưa tròn tám tuổi. Dưới quyền nhiếp chính của thái hoàng thái hậu Hiếu Trang, tân hoàng đế đã cực lực giao tranh giữa căn bệnh hiểm nghèo và sự mưu mô soán ngôi đoạt vị của gian thần Ngao Bái. Chẳng những thế, ngài lại còn phải đối phó không ngừng với sự thống lãnh của bang phái Đại Minh Triều. Trong có gian thần, ngoài có phản tặc, Khang Hi hoàng đế lâm cảnh tấn thoái lưỡng nan. Và để củng cố ngai vị, ngài không tiếc hy sinh nhân mạng quan thần, vì thiên thu đại nghiệp dẫn đến một trận ái hận tình thù trong giới võ lâm…


Lời dẫn truyện: Vào ngày 5 tháng 2 năm 1661, vị vua thứ ba của nhà Thanh là hoàng đế Thuận Trị qua đời.  Sau khi ông băng hà, con ông là Ái Tân Giác La Huyền Diệp lên kế vị ngai vàng, lấy niên hiệu là Khang Hi hoàng đế.  Huyền Diệp bấy giờ chỉ mới tám tuổi, trở thành vị vua trẻ tuổi nhất của triều đình Mãn Châu.  
Năm đó vì ấu chúa tuổi còn quá nhỏ cho nên chính sự đã do bà nội của ngài là thái hoàng thái hậu Hiếu Trang và bốn vị đại thần phụ chính lo liệu.  Bốn người này là Mãn Châu đệ nhất dũng sĩ Ngao Bái, tam trụ đại thần Tô Khắc Táp Cáp, chủ trương đại thần Át Tất Long, và nghị chính đại thần Sách Ni.

Mười ngày sau khi tiên đế băng hà, thái hoàng thái hậu Hiếu Trang dẫn tân hoàng đế đến miếu Quan Âm ở Sơn Tây để đặt bài vị, và truy tôn thụy hiệu của tiên hoàng Thuận Trị thành “Thể Thiên Long Vận Đỉnh Thống Kiến Cực Anh Duệ Khâm Văn Hiến Vũ Đại Đức Hoằng Cung Chí Nhân Sơ Hiếu Chương Hoàng Đế.” Từ đây, những sóng gió bắt đầu nổi lên...Message reputation : 100% (1 vote)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Sosblog.com