Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
11/11/2015
:
Tuổi :
18
:
Đến từ :
phú yên
:

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 11/11/2015
Tuổi : 18
Đến từ : phú yên
-Là một cô gái nhiệt huyết, luôn biết nghĩ cho người khác,vui vẻ hoạt bác tốt bụng.
-Anh,là thiếu gia của một tập đoàn có tiếng nhất trên thế giới.Lạnh lùng,ít nói.
-Chúng thuộc băng nhóm hắc ma,luôn có ý định muốn thâu tóm cả thế giới,làm bá chủ toàn cầu.Và rồi chúng sẽ làm gì,để đạt được mục đích của mình.Và cô có liên quan gì đến chúng? chúng muốn tìm người? và người đó là ai?.Nhiều tội ác, mà chúng đã gây ra.Chúng đã giết chết?.. Một thời đau khổ đã xảy ra với cô,nước mắt,mất mác và hận thù.Cô sẽ làm gì?.. Để trả thù
Mời mọi người cùng theo dõi và đọc truyện để biết nội dung cốt truyện" tội ác của hắc ma".
 (vì là lần đẩu viết truyện nên có sai sót gì mong mọi người bỏ qua cho.Em cảm ơn ạ)

 chương 1  Hỗn loạn  

 THỜI SỰ
Xin chào,mọi người hiện nay trên thế giới các công ty có thế mạnh về tiềm năng kinh tế và sự phát triển.Đang cạnh tranh, nhau gay gắt về ưu thế các mặt hàng trong và ngoài nước, và vị trí đứng của mình trên thế giới.trong đó có 1 một tập đoàn đang dẫn đầu về mọi mặt,chắt hẳn các vị cũng biết đó là tập đoàn nào rồi phải k ạ.Ngoài tập đoàn HA-RU đang dẫn đầu về gu thời trang hiện đại không bao giời lỗi mốt luôn bán chạy nhất  và nó được ưu chuộn trên toàn thế giới hiện nay thì không có tập đoàn hay các công ty nào đuổi kịp tập đoàn này, thông tin chi tiết chúng tôi sẽ truy cập cho các bạn sau con bây giờ thì đến phấn bản tin thời tiết..!
 Rengggg...!BỐP, "con nhỏ kia con lại đập đông hồ nữa phải k",hầu như mọi buổi sáng đều nghe thấy tiếng đập đồng hồ và tiếng mắng của một người phụ nữ,vì không chịu được mỗi khi nghe thấy tiếng vỡ này phát ra từ phòng của một cô gái khi đập đồng hồ và sau khi nghe tiếng mắng song,cô gái uể ái bước xuống giường lê lết thân sát mệt mỏi vào phòng tắm vệ sinh cá nhân nhưng sau đó,vừa ló mặt ra ngoài cô đã bị mẹ mình đánh k thương tiết,"a! đau con mẹ ơi,mẹ đúng thật là không thương con gì hết,mẹ người khác đâu có đánh con họ như vậy đâu chứ sao mẹ lại đánh con, ui da đau quá uiii", "cái con nhỏ này con còn dám mở miệng nói với mẹ những lời đó nữa hả,mẹ hỏi con đây là lần thứ mấy con đập đồng hồ rồi hả, mẹ đã bảo là không được đập đồng hồ nữa rồi mà tại sao không nghe hả,nhà mình mà làm gì có nhiều tiền mà mua đồng hồ cho con hả,ui trời cái con nhỏ này chắc tui chết sơm vì nó quá ",vừa nói bà đánh cho cô liền mấy cái để hả cơn giận"a...a...a! mẹ thật là chỉ có cái đồng hồ thôi mà ,mẹ đừng đánh con nữa con sắp k chịu nổi nữa rồi ".Từng cái đánh liên tếp gián xuống người cô mà k thương tiết,chẳng thể, có lời nào mà  biện minh được cho cô gái đáng thương này hết vì hầu như ngày nào  cô cũng đập chiếc đồng hồ báo thức của mình vào mỗi buổi sáng, chỉ vì tội nó dám phá giất ngủ vàng của cô nên cô đã đập nó ra, k còn một góc nào của chiếc đồng hồ mà còn nguyên vẹn,như thế thì làm sao mà không ăn đòn được chứ,cứ như thế mẹ cô liên tiếp đánh vào người cô mà không một chút gì là hạ thủ lưu tình ."Mẹ hỏi con, đây là chiêc đồng hồ thứ mấy con đập vỡ rồi hả",nghe mẹ hỏi như vậy cô mới suy nghĩ và  cũng cảm thấy thắt măc thực sự thì từ trước đến giờ cô đập đồng hồ mà có đếm đâu chứ.Tay phải khoanh trước ngực ,tay trái chống lên tay phải gải cằm,suy nghĩ có vẻ rất suy tư, suy nghĩ được một hồi cô kêu lên "a con nhớ rồi,hình như cái đông hồ này là cái thứ 51 đó mẹ,mẹ thấy con nghê chưa chỉ mới 1 hồi mà con đã nhớ ra được chiếc đồng hồ này là thứ mấy rồi, đúng là thiên tài có khác giỏi quá"  gật gù khen ngợi trí nhớ của mình quá tốt,cô không biết lời nói của mình đã làm mẹ cô suýt ngất ,đúng là chẳng ai đập đông hồ của mình mà nhớ rõ là đập bao nhêu cái như cô vậy,mãi lo để hồn theo mây mà cô k biết ngọn núi lửa ở một nơi nào đó đã sắp phun trào và thiêu đốt cô đến nơi rồi,"HỪM...HỪM lãnh... băng... tâm... hôm nay con chết đến nơi rồi",nghe thấy tiếng nói của mẹ cô lúc nay mới cảm thấy một luồn khí lạnh  truyền đến cô ,làm cô nổi cả gai óc,chậm rãi quay đầu lại.
BÙM! đã quá muộn rồi núi lửa đã phun trào ",a! mẹ ơi tha cho con lần này đi, con hứa sẽ không có lần sau đâu ạ", "con đứng lại đó cho mẹ, con còn dám nói là có lần sau nữa à,đứng lại đó Lãnh băng tâm" 'k ngu gì đứng,con mà đưng lại cho mẹ đánh lại thì con sẽ k còn nhìn thấy mặt trời ngày mai nữa đó mẹ ,nên mẹ mà đánh con nữa thì sẽ k bao giời con đứng lại hết, con không đứng lại đâu".Mẹ đuổi con chạy, cứ thế hai người họ nguời chạy người đuổi chẳng biết đến khi nào nữa, thì cuộc vận động này mới kết thúc?.Trong khi đó
     "  Tất cả chú ý,ngiêm! nghe thấy khẩu lệnh tất cả mọi người đều khẩn trương chạy đến tập trung trước nhà chính để quản gia thông báo công việc,thấy mọi người đã tập trung đầy đủ người quan gia tiếp tuc tuyên bố" mọi người nghe đây cậu chủ sắp về nước nên,bà chủ ra lệnh chúng ta phải dọn dẹp khu biệt thự này cho thật sạch,ai lơ là sẽ đuổi việc tất cả nghe rõ chưa". "RÕ" đồng thanh đáp lại lời quản gia là 120 người hầu trong khu biệt thư của nhà họ Lãng.Tất cà mọi người đều rất bận rộn để chuẩn bị tiếp đón vị thiếu gia khó tính từ Mỹ trở về nên k một ai dám nghỉ tay mà công việc vẫn chưa hoàn thành.

Được sửa bởi gió hay mây ngày Sat Nov 14, 2015 2:32 pm; sửa lần 3.

Được cảm ơn :
61
:
Ngày tham gia :
30/04/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đồng cỏ hoang vu
:
avatar
avatar

  • Super Moderator - Truyện Sưu Tầm
Được cảm ơn : 61
Ngày tham gia : 30/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đồng cỏ hoang vu
Chưa có phần giới thiệu: tên tác phẩm, tên tác giả, thể loại, số chương,... nhá bạn! Với lại một chương truyện nên chọn font chữ cho phù hợp, không quá nhỏ hoặc quá to, cách hàng đều đặn cho dễ nhìn, để dính chùm thế này rất khó đọc, sẽ có nhiều người rối mắt và ko đọc nữa đấy!
Dấu chấm dấu phẩy bạn đánh sai cú pháp văn bản rồi, chỗ cần cách thì chưa cách mà chỗ ko cách thì lại cách. Viết tắt quá nhiều và những cái tiếng la hét thì bạn chỉ cần ghi một chữ:
VD: aaaaaaaaa! = a!
nghiêmmmmm = nghiêm!
như vậy là được rồi!
Lời thoại nên gạch đầu hàng hoặc là dấu "...", nhưng phải ghi cách xuống dòng, dính chùm dính chịt rất khó phân biệt nha bạn!
Chẹp! Bạn đánh văn bản trên điện thoại hay sao mà quá trời ư là lỗi thế này, phải sửa lại cho chỉnh chu nha!                 


Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
11/11/2015
:
Tuổi :
18
:
Đến từ :
phú yên
:

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 11/11/2015
Tuổi : 18
Đến từ : phú yên
- tên truyện: Tội ác của hắc ma.


- tác giả: gói hay mây.


- tình trạng: Đang hoàn thành.


- thể loại :ngôn tình,hắc đạo,học đường,tình cảm...


- Giới thiệu về truyện: Là một cô gái,nhanh nhẹn, hoạt bác ,yêu đời ,vui vẻ ,luôn biết làm người khác vui vẻ ,thoả mái khi bên cô...


-Anh là công tử của một tập đoàn lớn, lạnh lùng, ít nói ,làm cho người khác cảm thấy sợ hãi khi ở bên anh,...


- Một âm mưu, tày trời ,tội ác khủng khiếp luôn bao quanh chúng,...Một kế hoạch được đề ra,muốn chiếm lấy cả thế giới ,chúng đã sát hại rất nhiều người và cô cũng là mục tiêu của chúng.


- Để bảo vệ cô anh phải làm gì?, sóng gió gì sẽ xảy ra đây?, nước mắt, sự đau khổ, mất mát, niềm tin tan vỡ, ... Sự hận thù. Và liệu một lần nữa hạnh phúc có đến với họ, ánh hào quang có chiếu sáng thêm một lần nữa...


( Để biết, chi tiết mời mọi người cùng đọc truyện " tội ác của hắc ma ") 

Được sửa bởi gió hay mây ngày Wed Nov 18, 2015 4:48 pm; sửa lần 2.

Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
11/11/2015
:
Tuổi :
18
:
Đến từ :
phú yên
:

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 11/11/2015
Tuổi : 18
Đến từ : phú yên
Bài này sai ở chỗ nào dậy ạ?Được cảm ơn :
61
:
Ngày tham gia :
30/04/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đồng cỏ hoang vu
:
avatar
avatar

  • Super Moderator - Truyện Sưu Tầm
Được cảm ơn : 61
Ngày tham gia : 30/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đồng cỏ hoang vu

Ví dụ như:


Cô cho dù đầu óc mụ mị cũng đủ nhận ra sự căm phẫn từ con người này khi thốt ra tên anh. Khánh Minh sao? Rốt cục cô cũng có chút tin tức của anh, nếu như hắn biết mối quan hệ giữa cô và Khánh Minh liệu hắn có giết cô để uy hiếp anh, con người này ra tay tàn độc như vậy, việc dùng cô uy hiếp không thể loại trừ được. Cứ tùy cơ ứng biến, xem sự việc diễn ra thế nào rồi hẳn định đoạt: “Tôi không hiểu anh nói cái gì!”
 
Cô không lộ một biểu cảm, thái độ kiên quyết cứng rắn nhìn hắn, gương mặt trầm tĩnh không mảy may lay động. Cô thiết nghĩ, nếu hắn thích dùng thủ đoạn bỉ ổi như vậy, thì cô có thể lợi dụng sự cao ngạo của con người này để moi tin tức về anh. Sáu năm, thật sự cô sắp không chờ được nữa rồi, huống hồ lúc này, đang đang rơi vào tình thế nguy hiểm.
 
“Cô biết hắn định sang Châu Phi chứ, kế hoạch là gì?”
 
Hắn không quanh co, nói vào vấn đề chính. Đột nhiên cô có cảm giác, hắn dường như đã biết rõ quá khứ giữa cô và anh.
 
“Các người nói nhiều cũng bằng thừa, tôi thật sự không biết gì hết!”
 
 
Bọn người Hoàng Phong đương nhiên tức giận với thái độ của cô, hắn cho rằng phụ nữ, càng dồn họ vào đường cùng họ càng cứng rắn, hiện tại không thể giết cô vì cô còn giá trị lợi dụng rất cao. Rốt cục hắn phải làm thế nào để tóm được Trần Khánh Minh?

Đây là một đoạn trich mình trích từ truyện "Tiếng dương cầm" của bạn Thư, bạn đừng để ý tới nội dung mà hãy xem cách trình bày nhé!
Cần có cách đoạn rõ ràng giữa các đoạn văn và giữa các lời thoại, như thế sẽ dễ nhìn cho người đọc hơn. 
Ngoài ra bạn còn phải lưu ý đến các vấn đề như chính tả, đặt dấu chấm dấu phẩy cho đúng, hạn chế viết số, ví dụ như:
mẹ thấy con nghê chưa chỉ mới 1 hồi mà con đã nhớ ra được chiếc đồng hồ này là thứ mấy rồi = mẹ thấy con nghê chưa chỉ mới một hồi mà con đã nhớ ra được chiếc đồng hồ này là thứ mấy rồi
Ngoài ra bạn nên để font chữ to và rõ ràng sẽ khiến người đọc dễ đọc hơn!
Lời  thoại được đặt trong dấu ngoặc kép ("..."), hoặc là dấu gạch đầu dòng (-) chứ không phải là bằng cả hai dấu đâu nhé!
Ay, bạn thông cảm vì mình soi mói, nhưng mình cần phải góp ý cho bạn về những vấn đề này thôi. Bởi vì đây là điều căn bản đầu tiên bạn phải làm được, đó là trình bày truyện của mình cho thật rõ ràng, đúng quy định chính tả. 
Mình đảm bảo với bạn là nếu như bạn cứ thế đăng truyện một cách xơ xài như vậy, chắc chắn mọi người sẽ không đọc cho dù truyện của bạn có thật hay đi chăng nữa. Ví dụ như ở "Gác sách", để có thể đăng truyện ở trên diễn đàn đó, người ta quy định rất khắt khe về cách trình bày, chính tả trong một văn bản, cho nên rất mong bạn sửa lại chỉnh chu bài viết để người đọc ko bị rối mắt!
À bạn phải bổ sung thông tin trên truyện nhé! Nếu có gì ko hiểu nữa thì bạn mở một vài truyện của các tác giả khác để xem cách trình bày đúng! Đừng trách forum quá cầu kỳ, vì forum nào cũng quy định phải ghi đầy đủ thông tin như thế thôi nên mong bạn thông cảm!
                 Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Sosblog.com