Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
11/11/2015
:
Tuổi :
18
:
Đến từ :
phú yên
:

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 11/11/2015
Tuổi : 18
Đến từ : phú yên
 Chap 1. Mất tích


  Trên gương mặt ai cũng mang một, tâm  trạng khác nhau nhưng điểm chung là họ đều lo sợ, và mệt mỏi, vì hoàng cung đang xảy ra chuyện, công chúa mất tích và hoàng thượng thì đang rất tức giận.


-" đến bây giờ mà vẫn chưa có tung tích của công chúa sao chứ."


  Tiếng nói vọng ra từ  đại diện, nơi mà các đại thần cùng vua họp triều chính. Có vẻ như nơi này còn u ám hơn ở ngoài, trên gương mặt ai cũng mang một sắc thái nặng nề, lo sợ. Ngoại trừ hai người, không có vẻ gì thì tất cả mọi người đều mệt mỏi, đó chính là thừa tướng và đại tướng hai người này chính là cánh tay đắc lực của hoàng thượng.Thừa tướng thì ôn hòa hiền hậu rất hiểu việc triều chính đều đưa ra những kết quả đúng khi vua cần, ông cũng rất lo khi nhận được tin báo là công chúa mất tích, ông xem công chúa như là con ruột của mình vậy nên mỗi khi công chúa có chuyện gì thì ông đều đưa ra lời khuyên đúng đắn, vậy  nên công chúa rất nghe lời ông. Còn đại tướng thì, tuy ông có vẽ ngoài hung zữ nhưng bên trong rất tốt bụng trong triều ai cũng phải nể ông vì ông là một người rất quan minh chính trực, không bao giời làm trái với đạo đức với lương tâm của mình.


-" bẩm hoàng thượng, thần chưa nghe thấy tung tích gì của công chúa hết." 
 
  Đó là lời nói của đại tướng.


-" nội trong ngày hôm nay các người phài tìm ra công chúa cho ta nếu không thì đừng trách tại sao ta, sử tội các ngươi."


  Vì công chúa là đứa con gái duy nhất  của hoàng thượng vậy nên ông rất lo khi công chúa có chuyện gì xảy ra thì ông sẽ rất hối hận vì chăm sóc cô chưa tốt, khi gặp lại mẹ cô thì ông phải biết làm sao để nói chuyện với hoàng hậu đây,hoàng hậu đã qua đời khi chỉ mới sinh cô ra, và bà đã dặn là phải chăm sóc tốt cho, thái tử và công chúa để cho con bà được cảm nhận tình yêu thương của một người mẹ khi không có bà bên cạnh và hoàng thượng đã hứa với bà như thế, nên ông không thể quên được lời nói ấy khi trước lúc lâm chung của hoàng hậu. Nhưng khổ nổi, là từ khi công chúa lớn lên thì không ai thấy được khuôn mặt thật của cô, cô luôn đeo chiếc khăn lên mặt dù mặt cô không có gì,và người duy nhất thấy được khuôn mặt của cô chỉ có thể là đại ca của cô thái tử.


  Sau một hồi suy nghĩ thì hoàng thượng cũng đã ra quyết định vì trên người của công chúa có một mùi thơm đặt trưng, trong kinh thành chỉ có cô là người duy nhất có mùi hương này, mùi thơm của hoa hồng đỏ là một loài hoa hồng chỉ mọc trên vách núi nơi có những con suối trong, mới tìm thấy được nó nên mùi hương này  nên nó rất hiếm, chỉ có công chúa mới có được.


-" đại tướng nghe lệnh điều hai ngàn cấm vệ quân đi điều tra, và phài tìm  cho ra công chúa bằng mọi giá, phong tỏa hết tất cả các cửa ra vào thành và tìm cho ra công chúa. Còn thừa tướng ta ra lệnh cho khanh, cho người đi tìm hêt mọi ngõ ngách trong hoàng cung không được bỏ sót một chổ nào hết, nội trong ngày hôm nay phải tìm cho ra công chúa không thì các khanh sẽ phải chịu hình phạt thích đáng.Được rồi không còn chuyện gì nủa thì các khanh đi làm nhiệm vụ đi. Ta còn có việc phại đi đây. "


-" bãi triều "


  Đó là lời nói của, Tiểu Nhi thái giám hay đi cạnh hoàng thượng và rất được hoàng thượng tin dùng. Nghe vậy thì các quan đại thần quỳ xuống và đồng thanh nói.


-" hoạng thượng vạn tế, vạn, vạn, vạn tế "


  Sau đó thì mỗi người đi làm nhiệm vụ của mình không dám lơ là.


  Hoàng cung hay ngoài thành đều được canh phòng nghiêm ngoặc, binh lính đi tuần tra nhiều hơn, điều tra cũng khắc khe hơn,ngay cả một con kiến cũng khó mà lọt vào được.


 -" hoàng thượng, hoàng thượng, hoàng thượng."


-" tìm được công chú rồi sao."


  Nghe tiếng la to hoàng thượng tưởng là có tin của công chúa, nhưng kết quả đem lại cho ông thì thật thất vọng. Có một tên lính từ ngoài chạy vào quỳ trước mặt nói.


-" thưa hoàng thượng không phải là tìm thấy công chúa mà là, thái tử đã trở về thưa hoàng thượng."


-" sao thái tử trở về à không phải nó đang ở nước ngoài đi du học sao, bây giờ tại sao nó lại về đây chứ,ta đă dặng là không được báo cho thái tử rồi mà sao bây giờ nó lại về chứ."


  Vì lo rằng thái tử sẽ sao nhãn việc học nên hoàng thượng đã không cho người báo cho thái tử biết, để tránh việc anh về nước, nhưng bây giờ thì anh đã về đến nơi rồi vậy mà không cho người báo trước để hoàng thượng cho người đi đón.


-" phụ hoàng, phụ hoàng con về rồi."


-" cái thằng nhãi này sao con về mà không báo cho ta biết trước để ta cho người đi đón chứ."


 Vừa vào chưa kịp chào thì, đã bị cha mình đánh cho mấy cái rồi đúng là vận mệnh của thái tử thật không may tí nào.


-" phụ hoàng người thật là, con chỉ mới vừa bước vào mà người tặng con cái này để chào đón con về đó à ."


 Có vẻ như thái tử, vẫn chưa biết chuyện gì xảy ra khi về nước nhỉ. Còn hoàng thượng thì mệt mỏi không biết nói sao với thái tử nữa khi em gái của mình bị mất tích mấy ngày nay mà vẫn không rõ tung tích.


-" à phụ hoàng này, khi về con thấy có rất nhiều binh lính canh phòng ở các cửa khẩu,không lẽ đất nước đang đổi mới cải cách sao, con không biết gì hết vậy."


  Hoàng thượng thầm nghĩ không biết chuyện gì sẽ tốt hơn, có vẻ dường như hoàng thượng không biết rằng thái tử là người biết đến khuôn mặt của công chúa, nên mới dấu thái tử nếu nói ra thì có lẻ thái tử sẽ tìm ra nhanh hơn nhỉ.


-" hoàng nhi con nghe ta nói, con nên bình tĩnh không nên kích động con hiểu lời ta nói không."


  Mặc dù không hiểu hoàng thượng đang nói gì nhưng thái tử vẫn gật đầu xem như không có chuyện gì.

-" tiểu muội của con đã mất tích mấy ngày nay rồi ta đã cho người tìm kiếm khắp mọi nơi nhưng vẫn không tìm thấy."


  Hoàng tử nghe xong đứng người,tai anh trở nên ù lại không nghe thấy mọi vật gì xung quanh ngay cả khi hoàng thượng gọi mấy lần anh cũng không nghe, nhưng anh chợt anh nhớ ra.


-" phụ hoàng con sẽ đưa nha đầu ấy trở về người yên tâm nha."


   Chỉ vẻn vẹn một câu là sẽ đưa công chúa trở về nói xong thái tử chạy mất hút không kịp để hoàng thượng nói thêm gì nữa,dù nghe không rõ nhưng hoàng thượng vẫn khó hiểu khi thái tử nói sẽ đưa công chúa trở về mà trong khi đó hoàng thượng đã cho người tìm hết mọi ngóc ngách, rồi mà vẫn không thấy thì làm sao thái tử vừa mới về mà đã biết công chúa ở đâu thật mơ hồ nhưng hoàng thượng vẫn sẽ đợi xem sao.Được cảm ơn :
12
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Phú Yên
:
avatar
avatar

  • Thành viên
Được cảm ơn : 12
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 19
Đến từ : Phú Yên
Bạn nhờ mod chuyển nội dung qua bài post cũ nhé, một chủ đề không được làm 2 topicĐược cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
11/11/2015
:
Tuổi :
18
:
Đến từ :
phú yên
:

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 11/11/2015
Tuổi : 18
Đến từ : phú yên
Tiênn Tiênn đã viết:Bạn nhờ mod chuyển nội dung qua bài post cũ nhé, một chủ đề không được làm 2 topic
vậy thì phải làm sao vậy chỉ mình vớiĐược cảm ơn :
12
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Phú Yên
:
avatar
avatar

  • Thành viên
Được cảm ơn : 12
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 19
Đến từ : Phú Yên
Bạn xem thử ai quản lí box này thì nói bạn ấy chuyển bài này vào bài post trước là được. Cop link bài này và bài trước cho bạn ấy dễ làm, khỏi mất công tìm
Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | Khoa học | Khác | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Create a blog