Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Tên tác phẩm: Khuynh Vũ Luyến ÁiTác giả: Lãnh Nguyệt Hoạ (ariescat)

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, huyền huyễn, ngược tâm ngược thân...

Rating: Mọi lứa tuổi.

Status: Đang tiến hành.

Warning: sẽ có chương dành cho +18

Giới thiệu nhân vật:


+ Độc Cô Linh Vũ: lãnh khốc vô tình, mỹ nam hoạ thuỷ khuynh thiên hạ.

+ Nhạc Thiên Khuynh (Bạch Khuynh Thành): tính cách khó đoán, mỹ nữ hoạ thuỷ khuynh đảo chúng sinh.

+ Độc Cô Thượng Thần: bí hiểm thâm sâu khó lường, nhị đệ của Linh Vũ.

+ Độc Cô Bách Ngọc: tôn sùng đại ca Linh Vũ, tam đệ của Linh Vũ.

+ Hoắc Kiến Thành (Bạch Hổ): trung thành với Bạch Khuynh Thành.

+ Cảnh Hân Nhi (Cảnh Chu): biết trước vận mệnh nhưng không nói.

+ Đông Phương Ưu (Thanh Long): trung thành với Độc Cô Linh Vũ.

+ Lý Nghi Huyền: thê tử của Độc Cô Bách Ngọc.


Tập 1: Mộng.


Giới thiệu.


Câu chuyện tình yêu trải qua vạn kiếp luân hồi chỉ vì một sai lầm trong quá khứ…

“Huynh đã chắc chắn với những gì mình làm chứ?” Bạch y nam nhân lên tiếng hỏi vị nam nhân đang đứng trong góc tối.

“Ta chưa bao giờ hối hận.”

“Ta vẫn không hiểu vì sao huynh lại chấp nhận hy sinh như vậy?”’ Bạch y nam nhân hỏi.

“Không có lý do.”

“Đại ca…” Bạch y nam nhân lên tiếng gọi.

“Ngươi không cần lo lắng, ta nhất định sẽ làm hết sức mình để mọi chuyện đi đúng với quỹ đạo đã được định sẵn.”

“…” Bạch y nam nhân đứng lặng người mang đầy suy tư…

---

Ngày xửa ngày xưa khi thế gian vẫn chưa được hình thành và có vị thần cai quản Hỗn Độn Thế Gian. Người đứng đầu Hỗ Độn Thế Gian lúc này chính là Ma Thần bóng tối chủ nhân của Ma tộc nhưng có một bộ tộc được Thần nữ ánh sáng bảo vệ Hổ tộc đã đứng lên chống lại Ma tộc.

Và rồi Ma thần yêu Thần nữ ánh sáng chấp nhận thay đổi vì nàng nhưng nàng lại không tin vào tình yêu của chàng. Chính vì lẽ đó mà chàng đã gieo lời nguyền luân hồi vạn kiếp bắt nàng phải nếm trải mọi thứ trên thế gian này.

Hỉ, nộ, ái, ố…

Là tự ngược nhau.

Cái giá phải trả cho tất cả mọi sai lầm để chấm dứt tất cả là quá đắt. Bi thương, hạnh phúc, chờ đợi rồi lại bi thương. Nhân duyên vốn là hai từ không thể nói trước được.


Phần 1: Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ.

Phần 2: Hoá giải.

Phần 3: Vận mệnh dang dở chính là giấc mơ của hai người.

Phần 4: Lời nguyền.

Phần 5: Là hữu duyên hay vô duyên?


Đã duyệt
Admin K. ThiênMessage reputation : 100% (1 vote)Được sửa bởi ariescat ngày Sun May 01, 2016 9:35 pm; sửa lần 1.

Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 1: Vận mệnh bắt đầu xoay chuyển (1).

“Ta cứ nghĩ rằng nam nhân mới lãnh khốc vô tình. Nhưng ta sai rồi… người lãnh khốc vô tình nhất trên thế gian này chính là nàng. Vì chúng sinh thiên hạ, vì thế gian sinh sôi mà nàng có thể hướng thẳng mũi kiếm vào ta, có thể từ bỏ mạng sống của mình bảo vệ chúng sinh. Vậy nàng có từng nghĩ đến việc nếu như ta chết đi thì sao…?”

----


Linh Yên đại lục là một lục địa vô cùng lớn và có bảy đế quốc lớn cùng một vài tiểu quốc nhỏ. Trong đó có ba đế quốc hùng mạnh nằm ở phía đông Linh Yên đại lục nắm toàn bộ nền kinh tế của đại lục, ba đế quốc đó là Long Hoả quốc, Vũ Thần quốc và Mộc Liên quốc.

Nhiều năm về trước trong thất quốc có một lời đồn đại về bảy đại ác ma giết người không ghê tay, người ta gọi bảy đại ác ma đó là Thất đại diêm vương. Họ giết người không cần biết lý do, giết để vui giết để thoả mãn cơn khát máu của mình, già trẻ lớn bé đúng sai đều giết.

Mười năm trước, võ lâm tam quốc tận diệt đều do một tay Thất đại diêm vương gây ra. Bây giờ hể nhắc đến bốn chữ ‘Thất đại diêm vương’ không ai là không kính sợ bọn họ.

Sau sự kiện tận diệt võ lâm, năm năm sau đột nhiên tam quốc xuất hiện bốn gia tộc nắm toàn bộ quyền kinh thương, đó là Bạch, Vương, Dương, Lục. Có rất nhiều gia tộc khác đều muốn giành lại quyền kinh thương nhưng đều bị một thế lực lớn ngấm ngầm triệt hạ hết và cũng từ đó không ai dám chống lại Tứ đại gia tộc này.

Người đứng đầu Bạch gia tộc chính là Bạch Tiên, đồng thời cũng là người đứng đầu Tứ đại gia tộc, ông nắm giữ toàn bộ kiến thức y thuật và độc thuật thiên hạ đệ nhất và cả Bạch Huyền Môn y viện khắp tam quốc. Sở hữu những vị đại phu danh tiếng, tài giỏi bậc nhất thiên hạ nhưng có những căn bệnh nan y chỉ có Bạch tiên mới có thể chữa trị. Đáng tiếc ông đã hạ một đạo lệnh “Không phải người thân trong Tứ đại gia tộc, không có đại lễ ta sẽ không thi y cứu người”.

Dương gia tộc, người đứng đầu là Dương Hổ, nắm trong tay các tiêu cục thương hành lớn nhất tam quốc và các tiền trang lớn nhất tam quốc.

Vương gia tộc, người đứng đầu là Vương Chí, nắm trong tay các phường thêu phường dệt bậc nhất thiên hạ.

Lục gia tộc, người đứng đầu là Lục Ngự, nắm trong tay các cửa hàng phòng tứ bảo và cửa hàng ngọc thạch lớn nhất tam quốc.


---


“Bẩm lão gia! Phu nhân đã hạ sinh một tiểu thiếu gia!!!” Một nha hoàn hầu hạ trong phòng sinh chạy ra bẩm báo với một mỹ nam nhân vận trường bào bạch y đang đứng lặng người bên ngoài phòng.

Bạch y mỹ nam nhân chẳng nói một câu nào, chỉ đợi bà đỡ mang tiểu oa nhi ra cho ông xem mặt. Nhìn tiểu hài tử vừa chào đời được bọc trong vải đỏ, mày kiếm nhướng lên, khoé miệng khẽ giơ cao thành một nụ cười tươi nhưng không để cho ai biết được ông đang cười. Ông lãnh đạm buông ra hai từ “Bạch Vũ.”

Tử y nam nhân đứng gần đó sau khi nghe bạch y mỹ nam nhân buông hai chữ như tên của tiểu nam oa vừa chào đời khẽ nhíu mày, nụ cười tựa tiếu phi tiếu lãnh ngạo lên tiếng hỏi “Vì sao huynh lại đặt tên như vậy? Không phải nên cùng Mặc Nghiễm chọn tên rồi đặt sao?”

“Nàng ấy sẽ không ý kiến.” Bạch y mỹ nam nhân lắc đầu bá đạo nói, rồi đưa tiểu nam oa cho bà đỡ đem vào trong phòng. Để tiểu nam oa được uống những dòng sữa đầu tiên của chính mẫu thân mình. Đây là điều quan trọng nhất cho sức khoẻ của oa nhi sau này.

“Sao huynh lại khẳng định đại tỷ sẽ không ý kiến.” Lam y nam nhân cười cợt nhã hỏi.

“…” Bạch y mỹ nam nhân im lặng không nói thêm gì rồi lạnh lùng bỏ đi, để lại ba mỹ nam nhân đứng nhìn nhau. Rốt cuộc là huynh ấy đang suy tính cái gì?

Bạch y mỹ nam nhân, Bạch Tiên đi thẳng đến từ đường, nơi thờ cúng các vị tổ tiên của tứ đại gia tộc Bạch, Dương, Vương, Lục. Trên bàn thờ tổ tông có năm bài vị: Bạch Thấu, Bạch Tử Liên, Bạch Tử Hoạ, Độc Cô Vô Địch và Lãnh Huyết Vô Tình, ngoài năm bài vị đó ra không còn bài vị nào khác, không có những bài vị của họ Dương, Vương, Lục.

Bạch Tiên nhìn về phía bài vị Độc Cô Vô Địch mà cười lạnh “Phụ thân! Là Bạch Vũ phải không? Hắn rất giống ngài, có một đôi mắt màu đỏ rực như những ngọn lửa, ngũ quan đều toả ra khí chất thiên tiên, hắn thực sự sẽ là hoạ thuỷ khiến vạn người mê luyến, hoạ thuỷ lãnh khốc vô tình nhất thiên hạ. Ta nhất định sẽ nuôi dạy hắn thật tốt giống như ngài đã nuôi dạy ta vậy, ta nhất định sẽ không để hắn chịu uỷ khuất nào cho đến ngày đó…” Dứt lời, ông ngắm nhìn những bài vị một lúc rất lâu rồi rời khỏi nơi đó.

Trong bóng tối, có hai bóng đen mờ ảo lấp ló, một bóng đen cười khúc khích nói “Bánh xe vận mệnh đã bắt đầu xoay chuyển, rất nhanh sẽ kết thúc vòng quay luân hồi vạn kiếp này.” Bóng đen còn lại chỉ biết im lặng lắng nghe bóng đen kia nói, ánh mắt thăng trầm đầy phức tạp.


--- Năm năm sau ---


<Keng!>

“Bạch Vũ thắng!”

Trên võ đài một thân bạch y tiểu nam hài năm tuổi, Bạch Vũ, ánh mắt lãnh khốc nhìn kẻ bại trận đang nằm dài trên võ đài, Vương Thoại Kỳ đầy khinh miệt. Chẳng phải y rất mạnh mồm nói trong vòng năm chiêu thức là có thể đánh bại được hắn sao? Giờ thì sao, chỉ mới ba chiêu đã nằm bại trận dưới tay hắn, vậy mà còn muốn hắn gọi y một tiếng đại ca sao? Cứ tiếp tục nằm mơ tiếp đi!

Vương Thoại Kỳ xanh mặt trước vẻ ngoài lãnh khốc của Bạch Vũ, y không ngờ tới việc nhìn bề ngoài hắn trông có vẻ rất thư sinh yếu ớt nhưng khi xuất chiêu lại có thể nhẫn tâm không lưu tình như vậy. Rốt cuộc Bạch đại bá đã dạy dỗ hắn thành người như thế nào vậy? Vương Chí cũng xám mặt khi xem trận đấu của hai tiểu nam hài này, ông quay qua nhìn Bạch Tiên đang vẫn ngồi im lặng từ đầu trận đến cuối trận, nửa điểm cũng không hề biểu hiện một tí cảm xúc nào.

Đột nhiên Bạch Vũ cảm thấy tim mình nhói đau vô cùng, hắn lấy tay đặt lên ngực mình rồi nắm chặt lại. Tại sao đột nhiên tim lại nhói đau như vậy? Cơn đau cứ quặn từng hồi khiến hắn ngã quỵ trên võ đài, ánh mắt mờ mờ ảo ảo, mồ hôi tuôn ra như suối. Tất cả mọi người nhìn thấy biểu hiện khác thường của hắn cũng lập tức chạy tới, chỉ có Bạch Tiên vẫn dửng dưng như chuyện này không có gì đáng lo ngại. Ông bấm đốt tay của mình, khoé miệng khẽ giơ cao, vận mệnh đã đến rồi… rồi ông đứng dậy đi lên võ đài, ôm lấy thân thể nhỏ bé của nhi tử mình, ở bên tai hắn mà thì thầm “Vận mệnh đã đến rồi!” Lời ông vừa nói khiến lãnh mâu của Bạch Vũ loé sáng một tia dị thường nhìn chằm chằm vào ông rồi nhắm mắt lại, hơi thở đều đặn trở lại như đang ngủ say. Tất cả mọi người cả kinh trước sự việc kỳ lạ này, mới một phút trước hắn còn đau quằn quại nhưng khi được phụ thân của mình ôm vào lòng liền ngủ say. Đây rốt cuộc là sao?


---


Lúc này ở phủ thừa tướng, tại kinh thành Thần Long thuộc Long Hoả quốc. Tất cả mọi người hối hả ra vào một căn phòng đang phát ra những tiếng thét chói tai. Nha hoàn cứ tấp nập chạy ra chạy vào trong phòng, bên ngoài một thân ảnh mỹ nam nhân vận trường bài màu đen đứng lặng người nhìn kẻ ra người vào nhưng nửa điểm lo lắng cũng không hiện rõ trên khuôn mặt của ông. Cho đến khi tiếng khóc đầu tiên vang lên và người bên trong cất giọng vui mừng “Là tiểu thiếu gia!” nhưng rồi tiếng thét chói tai lại vang lên lấn áp sự vui mừng kia. Một canh giờ sau tiếng khóc thứ hai vang lên và người bên trong lại nói vọng ra với niềm vui mừng “Là tiểu nữ hài!”

Nghe đến đó, hắc y mỹ nam nhân lập tức chạy vào bên trong phòng sanh mặc cho những lời can ngăn để tìm tiểu nữ oa nhi vừa chào đời nhìn ngắm. Tiểu nữ oa nhi được bọc trong tấm vải đỏ rất cẩn thận, ông giật mình khi nhìn thấy đôi mắt một bên màu xanh biếc như biển cả một bên màu tím yêu mị, rồi quay nhìn tiểu nam oa bên cạnh cũng có đôi mắt màu xanh tím y hệt như nàng. Ông ôm lấy cả hai oa nhi vào lòng, miệng lẩm bẩm cái gì đó rồi hai đôi mắt của hai tiểu oa nhi lập tức chuyển thành màu đen. Quay sang mỹ phụ nhân đang nằm thở dốc trên giường, bà nhíu chặt mày rồi khẽ gật đầu vươn tay như muốn ôm lấy hai tiểu oa nhi trong lòng ông.

Như hiểu được ý của bà, ông đem hai tiểu oa nhi tới bên cạnh bà và sau đó bà liền cho hai tiểu oa nhi uống những dòng sữa mẫu tử đầu tiên trong đời trước khi để chúng rời xa mình. Lệ không ngừng lăn dài chảy xuống đôi gò má tái nhợt vì kiệt sức kia, nước mắt hoà cùng mồ hôi vất vả khiến lòng ông quặn đau từng cơn, nhưng tất cả đều đã được định trước, ông không thể nào thay đổi được vận mệnh của mình… “A Ly! Đã đến lúc phải đem hai tiểu oa nhi đi rồi.” ông gằng giọng rặn ra từng chữ, cố kìm nén cảm giác đau đớn trong lòng mình.

Mỹ phụ nhân tên A Ly nhìn ra ngoài cửa sổ đã có những hắc y nhân chờ sẵn để đem con của bọn họ rời đi đến một nơi rất xa để tránh tai hoạ sắp ập đến với bọn họ. Nhìn hai tiểu oa nhi vừa chào đời không lâu mà bà đau đớn tột cùng, tại sao số phận lại nghiệt ngã như thế? Tại sao lại bắt bọn họ phải chịu tai kiếp như vậy?

“Thanh ca… thiếp… muốn đặt tên cho cả hai tiểu oa nhi…” bà yếu ớt nói rồi ngước mắt nhìn ông như cầu khẩn. Ông không nói gì, chỉ khẽ gật đầu để bà tuỳ ý muốn làm gì thì làm, dù sao cả hai tiểu oa nhi đều cần một cái tên để sau này khi chúng biết được sự thật còn biết được cội nguồn của mình. Bà nhìn hai tiểu oa nhi trong tay bằng ánh mắt trìu mến và yêu thương nói “Lang và Linh… Lang con sói nhanh nhẹn sắc bén, Linh lung huyền ảo…” Nói rồi bà đưa hai tiểu oa nhi cho ông và quay mặt đi không dám nhìn thêm một chút nữa.

Hắc y mỹ nam nhân đưa hai tiểu oa nhi cho những hắc y nhân bên ngoài rồi lập tức quay người đi. Ông không muốn nhìn thấy cảnh tượng người khác mang hài tử của mình đi. Đây chính là chuyện vô cùng thống khổ nhưng ông không thể dừng việc này lại được, vì gia tộc và vì tương lai của hài tử mình, nhất định ông phải đặt cược vào ván cờ lần này. Những hắc y nhân sau khi tiếp nhận hai tiểu oa nhi thì liền rời đi nhanh chóng, để lại đôi phu phụ ôm nhau khóc nức nở. Sau đó ông liền hạ lệnh cho tất cả mọi người trong phủ rằng phu nhân của mình hạ sinh hai tiểu nam hài nhưng vì mệnh yểu nên cả đều đã chết khi vừa chào đời, tin tức này lập tức được lan ra bên ngoài…

Tại hoàng cung Long Hoả quốc lúc này cũng đang có một thai phụ đang lâm bồn, tiếng thét chói tai vang khắp cả một cung điện nhưng tuyệt nhiên bên ngoài lại không hề có bóng dáng một nam nhân nào chờ sẵn. Trong phòng chỉ có duy nhất một bà đỡ và vài cái cung nữ lo việc sinh nở cho thai phụ, cuối cùng hai tiếng khóc chói tai cũng vang lên để chấm dứt tiếng thét kinh khủng kia. Cung nữ ôm hai tiểu oa nhi vừa chào đời ra bên ngoài đang có những hắc y nhân chờ sẵn, cô đưa hai tiểu oa nhi của thai phụ kia cho một hắc y nhân trong số họ rồi tiếp nhận hai tiểu oa nhi khác đem vào trong phòng. Những hắc y nhân sau khi tiếp nhận hai tiểu oa nhi của thai phụ kia liền rời đi ngay lập tức để tránh bị phát hiện.

Thai phụ nhìn hai tiểu oa nhi vừa được cung nữ mang vào nhưng chỉ ôm bế một mình tiểu nam oa, còn tiểu nữ oa lập tức bảo cung nữ đem ra giếng vứt xuống đó. Cung nữ cả kinh nhìn bà nhưng thay vì làm theo lời bà ta, cô lại đem tiểu nữ oa nhi đến Khôn Tĩnh điện nơi có một vị mỹ phụ nhân đang ngồi chờ đợi kết quả.

“Bẩm hoàng hậu nương nương! Trịnh quý phi muốn đem tiểu nữ oa thả xuống giếng.” Cung nữ bẩm báo lại ý của thai phụ họ Trịnh kia cho vị mỹ phụ nhân.

Mỹ phụ nhân nhíu chặt mày phượng, hổ dữ không ăn thịt con nhưng ả tiện nhân họ Trịnh kia lại vô tình vứt bỏ cốt nhục do mình sinh ra sao? Tiếp nhận tiểu nữ oa, mỹ phụ nhân ôm nàng vào lòng mà đau lòng thay. Số phận của nàng thật trớ trêu, vừa chào đời liền bị vứt bỏ một cách thương tiếc như thế. Nếu nàng đã không có được tình mẫu tử vậy thì hãy để bà thay thế mẫu thân nàng chăm sóc cho nàng vậy.

“Đã bẩm báo với hoàng thượng chưa?” Mỹ phụ nhân hỏi.

“Dạ đã bẩm báo rồi.” Cung nữ đáp.

“Ừ! Ngươi lui xuống đi, nếu có động tĩnh gì thì hãy đến báo lại với ta.” Mỹ phụ nhân cho cô lui xuống.

“Dạ nương nương.”

Đợi cung nữ lui xuống, mỹ phụ nhân vừa ôm tiểu nữ oa vừa xoa cái bụng đang to dần của mình mà khẽ cười thầm “Hàn nhi! Sau này con nhất định phải bảo vệ nàng, tuyệt đối không được ức hiếp nàng đâu đó.” như nghe thấy được lời bà, thai nhi trong bụng đạp mạnh vài cái như hưởng ứng lời bà nói…Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 2: Vận mệnh bắt đầu xoay chuyển (2).

“Nàng là người hữu tình nhất thiên hạ nhưng cũng là người vô tình nhất tam giới, nàng thà phụ bản thân mình, phụ tình yêu của chúng ta, chứ tuyệt đối không muốn phụ chúng sinh tam giới…”

---

Linh Yên đại lục, năm Lưu Vận thứ mười, đương triều thừa tướng Long Hoả quốc cấu kết với ngoại bang có ý định tạo phản cho nên bị xử trảm cả gia tộc trừ hoàng hậu có công tố giác loạn thần tặc tử. Tin tức này lập tức lan đi khắp Linh Yên đại lục, lan đến cả Đông Liêm thành thuộc Mộc Liên Quốc, nơi mà Tứ đại gia tộc cư ngụ.

Bạch Tiên sau khi nghe báo cáo từ ám vệ ở kinh thành, lãnh mâu liền khép lại, mày kiếm không chau lại, biểu hiện cũng chỉ có một là lãnh băng không có cảm xúc. Tất cả mọi người nhìn vào ông không biết ông đang vui hay là đang buồn nhưng họ biết tin tức này chính là ngàn mũi dao đâm xuyên vào tim họ.

Đứng dậy rời khỏi đó, Bạch Tiên bước chân nặng trĩu đến từ đường gia tộc rồi đóng khoá chặt cửa lại, ông tựa mình vào cánh cửa rồi trượt dần xuống đến khi ngồi phịch xuống nền đất lạnh giá. Bó gối úp mặt vào đầu gối, bờ vai rộng lớn của ông run lên từng hồi, dù đã sớm biết kết quả sẽ như vậy nhưng đối với ông thì người đó chính là huynh đệ thực sự của mình,người đó đã dạy ông rất nhiều thứ trên đời này từ sau khi phụ thân mất, người đó đã từng vào sinh ra tử cùng ông mặc kệ sống chết của bản thân để bảo vệ tất cả mọi người…

Con người đó… con người đó… người huynh đệ của ông đã… đã không còn trên đời nữa… Thanh ca… huynh đã rời xa ta thật rồi…!
“Aaaaaa…..!!!!!!!” Ông hét lớn, tim đau thắt lại, tại sao vận mệnh lại trớ trêu như vậy? Tại sao phải bắt huynh đệ ông phải chia lìa nhau như vậy…

---

Tại hoàng cung Long Hoả quốc Khôn Tĩnh điện, thân ảnh màu vàng nhạt nằm dài trên giường ôm gối khóc nức nở. Đã nhiều canh giờ trôi qua, bà không ngừng khóc, cái chết của đương kim thừa tướng Long Hoả quốc là cú sốc, là nổi đau, là thống khổ và là tội lỗi lớn nhất của bà đối với gia tộc. Nhũ mẫu bế một tiểu nữ oa đứng bên cạnh, tiểu nữ oa trong vòng tay của người nhũ mẫu cứ vùng vẫy, đôi bàn tay nhỏ bé cứ vươn ra về phía thân ảnh màu vàng đang nằm khóc kia. Như hiểu ý của nàng, người nhũ mẫu đặt nàng xuống giường.

Tiểu nữ oa này rất lạ lùng, vừa chào đời rất hiếm khi khóc trừ khi đói bụng, chưa đầy hai tháng liền biết lật người và bò đi khắp giường mém một chút nữa là bị ngã xuống giường. So với những oa nhi khác thì nàng là oa nhi kỳ lạ nhất trên đời, giống như thể trí tuệ của nàng phát triển rất nhanh, nhận thức với thế giới xung quanh một cách rất lanh lẹn. Tiểu nữ oa bò bò lại bên cạnh thân ảnh màu vàng, nắm lấy tóc bà kéo kéo như muốn bà chú ý đến nàng vậy.

Cảm thấy đầu mình bị kéo khá đau, thân ảnh màu vàng khuôn mặt đầm đìa nước mắt quay nhìn tiểu nữ oa đang mở to đôi mắt màu đen huyền của mình nhìn bà. Đột nhiên trong lòng chợt loé lên tia hy vọng, nhìn tiểu nữ oa trước mắt, đây không phải là tia hy vọng của bà sao? Ôm tiểu nữ oa vào lòng, bà đã có quyết định rồi, bà sẽ nuôi dưỡng tiểu nữ oa này trở thành thiên chi vương nữ, mệnh của nàng là mệnh vương, nàng tuyệt đối không được phép xảy ra bất kỳ điều gì.

“Người đâu.” Bà lạnh giọng hét lớn.

Bên ngoài bước vào hai cung nữ quỳ xuống trước mặt bà đợi lệnh “Nương nương có gì phân phó?”

“Cho người mời Thiên cơ đại nhân đến đây.” Bà hạ lệnh.

“Dạ nương nương.”

Ngồi ôm tiểu nữ oa trong lòng, bà chờ đợi vị khách quý đang được mời tới. Một canh giờ sau, vị khách được mời cũng đã tới, trước mặt bà là một tuấn mỹ nam nhân trung niên vận bạch y trường bào thêu trúc xanh. Ông quỳ trước mặt bà cung kính hành lễ “Tham kiến hoàng hậu nương nương thiên tuế thiên thiên tuế!”

“Bình thân!” bà phất tay ý bảo ông hãy đứng dậy.

“Tạ hoàng hậu!” Bạch y tuấn mỹ nam nhân, Thiên cơ quan đứng dậy hướng bà hỏi “Không biết nương nương cho gọi hạ thần vào cung có chuyện gì cần phân phó?”

“Ngươi mau tới đây và xoè bàn tay ra.” Bà ngoắc tay bảo ông lại gần. Sau đó viết lên tay ông cái gì đó khiến ông nhíu chặt mày kiếm lại, tay còn lại bấm từng đốt tay tính toán cái gì đó rồi ngưng lại. Bà thấy vậy liền hỏi “Như thế nào?”

“Mệnh của nàng không thể đoán ra được.” Ông lắc đầu, dù có tính toán bao nhiêu lần thì ông cũng không thể nào tính ra mệnh của nàng. Lúc thì là mệnh hoàng hậu, lúc thì là mệnh vương nữ, lúc thì là mệnh... vẫn là không thể tính ra được.

“Ngươi chắc chứ?” Bà nhướng cao mày phượng hỏi.

“...” Ông không nói, chỉ viết lên tay bà một chữ ‘vương’.

Mày phượng càng nhíu chặt hơn, là mệnh vương sao? Nếu vậy tính mạng của nàng rất quan trọng, bà tuyệt đối không thể để cho nàng có bất kỳ mệnh hệ gì.

Lúc này đột nhiên từ bên ngoài vang lên tiếng thái giám vọng vào “Hoàng thượng giá lâm!”, một thân ảnh long bào màu vàng rực bước vào cửa. Bà lập tức đứng dậy hướng người đang đi tới khẽ cúi người hành lễ “Tham kiến hoàng thượng vạn tuế vạn vạn tuế!”

Quan Thiên cơ cũng quỳ xuống đất cung kính hành lễ với thân ảnh màu vàng kia “Thần tham kiến hoàng thượng vạn tuế vạn vạn tuế!”

“Bình thân.” Thân ảnh màu vàng, đế vương Long Hoả quốc Long Quân Hồ nghiêm giọng nói.

“Tạ hoàng thượng!”

“Ta nghe nói nàng cho gọi quan Thiên cơ vào cung có việc gấp, không biết là việc gì?” Long Quân Hồ đỡ bà đứng dậy, ôn nhu hỏi.

“Thần thiếp chẳng qua là muốn biết tương lai sắp tới của mình sẽ như thế nào mà thôi.” Bà nhìn thẳng vào mắt Long Quân Hồ, đôi mắt chứa đầy sự bi thương. Số phận của bà đã được quyết định từ trước rồi, chẳng qua nó sẽ đến chậm mà thôi.

“Mị nhi! Nàng đừng quá bận lòng. Mọi chuyện sẽ không sao có phải không Cơ?” Long Quân Hồ tươi cười nói với bà rồi quay sang Thiên cơ quan hỏi.

“Dạ phải thưa bệ hạ!” Ngoài miệng thì trấn an nhưng trong lòng ông biết rất rõ vận mệnh đã xoay chuyển.

Long Quân Hồ liếc nhìn trên tay bà có một tiểu nữ oa đang say giấc chẳng màn đến thế sự đang diễn ra lúc này, y đã nghe thuật lại tất cả mọi chuyện và biết bà muốn nhận tiểu nữ oa nhi này làm hài tử của mình. Nàng thật quá đáng thương khi bị chính mẫu phi của mình vứt bỏ không thương tiếc “Là Chiêu Dương, tên của tiểu nữ oa này sẽ là Long Chiêu Dương. Nàng thấy thế nào?”

“Ân.” Bà gật đầu “Tên rất đẹp.” rồi cười tươi nhìn tiểu nữ oa nhi đang nằm trong lòng mình say giấc “Là Chiêu Dương công chúa của Long Hoả quốc, sẽ xinh đẹp hoạ thuỷ, sẽ thông minh lanh lợi, sẽ tìm được ý trung nhân thật tâm yêu thương mình...”

---Đông Liêm thành---

---Năm năm sau---

Trong một biệt viện nhỏ, có một thân ảnh màu trắng bé nhỏ đang đứng tấn và trên tay là hai xô nước lớn. Đã một canh giờ trôi qua nhưng thân ảnh nhỏ vẫn không hề biểu hiện bất kỳ mệt mỏi trên khuôn mặt lãnh băng ấy. Từ xa có thêm một thân ảnh màu trắng khác nhưng lớn hơn so với thân ảnh bé nhỏ kia đang đi tới. Bạch y mỹ nam nhân lãnh băng lên tiếng hỏi tiểu bạch y mỹ nam hài “Đủ! Nghỉ ngơi đi.”

Bạch y tiểu mỹ nam hài từ từ thả hai xô nước xuống đất rồi tiến lại gần bạch y mỹ nam nhân lãnh băng kia “Phụ thân! Ta có cảm giác bản thân mình dường như bị chi phối không rõ nguyên nhân.”

Mỹ nam nhân lãnh băng, Bạch Tiên chống cằm nhìn tiểu mỹ nam hài, Bạch Vũ, lạnh nhạt hỏi “Chi phối ra sao?”

“Ta không biết.” Hắn lắc cái đầu nhỏ của mình, nguyên nhân gì khiến hắn luôn cảm thấy bất an?

Bạch Tiên là người biết rõ nguyên nhân vì sao hắn như thế. Đó chính là đồng thể liên tâm, chỉ cần đứa trẻ kia bị gì thì lập tức bản thân hắn sẽ bất an vô cùng “Ngươi năm nay bao nhiều tuổi rồi?”

“Dạ mười tuổi.” Hắn đáp.

“Cũng đã lớn rồi, ngươi nói với Tiểu Ngọc thu xếp đồ đạc chuẩn bị đi Long Hoả quốc.” Ông căn dặn hắn trước khi rời đi. Chuyến đi lần này chính là vận mệnh của hắn.

“Dạ phụ thân!” Hắn đợi ông rời khỏi rồi thu dọn mọi thứ lại và về phòng.

Bạch Ngọc đang ngồi trong đình viện gần đó ngủ thì bị Bạch Vũ đánh thức “Dậy chuẩn bị hành lý đi xa.”

Nghe thấy giọng ca ca mình, Bạch Ngọc mở to đôi mắt màu đỏ của mình, chớp chớp vài cái rồi ngước nhìn hắn hỏi “Đi đâu cơ?”

“Rừng Dạ Xoa rèn luyện.” Bạch Vũ nhàm chán buông bốn chữ rồi bỏ đi.

“...” Bạch Ngọc lười nhát đứng dậy đi theo ca ca mình trở về phòng chuẩn bị hành lý.

Cậu không hiểu sao lần này lại đi xa đến như vậy, không biết phụ thân muốn làm gì. Lúc nào ông cũng bí hiểm khó đoán khiến cậu cảm thấy vô cùng khó chịu. Mẫu thân thì lại kiệm lời, một ngày chỉ nói một câu, chả buồn nói thêm câu nào nữa. Rốt cuộc cái gia tộc này có được bình thường không?

---Hoàng Cung Long Hoả---

“Bệ hạ! Tiểu Chiêu Dương vẫn có cơ hội được sống, xin chàng hãy cho thiếp đưa Tiểu Chiêu Dương rời cung đến rừng Dạ Xoa để chữa trị.” Mỹ phu nhân quỳ rạp dưới đất cầu xin mỹ nam nhân ngồi trên ngai vàng.

Mỹ nam nhân, Long Quân Hồ nhướng cao mày nhìn mỹ phu nhân đang quỳ rồi lo lắng hỏi “Mị nhi! Nàng có cần phải đi không? Nơi đó không phải rất nguy hiểm sao?”

Mỹ phu nhân, Mị Nhi, đương triều hoàng hậu Long Hoả quốc lắc đầu nói “Nơi đó đối với thiếp hoàn toàn không nguy hiểm, nơi đó chính là nhà thiếp trước đây… Và hơn hết có một vị thần y đang ở đấy.”

“Thân phận của người đó?” Ông không vui hỏi.

“Đại đương gia tứ đại gia tộc Bạch Tiên của Bạch Y viện.” Bà nói.

Mày kiếm ông càng nhíu chặt hơn nhưng vì đứa nhỏ kia và vì thâm cung quá hiểm ác này, có lẽ ông nên đồng ý “Mị nhi! Trả lời thành thật cho ta biết, có phải nàng đã biết trước vận mệnh của mình?”

Mị Nhi không hề ngạc nhiên, bà thản nhiên nhìn ông và nói “Nếu có một ngày thiếp rời xa chàng mãi mãi thì sao?”

Long Quân Hồ nắm chặt tay thành đấm, vậy ra những suy tính của ông trước giờ đều không sai. Biết là vận mệnh như thế nhưng sao ông vẫn không tin… “Nguyện vọng cuối cùng của nàng là gì?”

“Nếu có thể thì xin chàng hãy cho thiếp được tự do ra vào hoàng cung. Thiếp không cầu gì hơn nữa…” Bà đôi mắt ngấn lệ van cầu ông.

Là nguyện vọng cuối cùng của bà, ông không thể không chấp thuận. Long Quân Hồ đứng dậy, bước xuống bên cạnh bà, đỡ bà đứng dậy và nói “Ta sẽ chấp thuận cho nàng, ta biết vận mệnh khó có thể thay đổi…” ông ôm bà vào lòng thật chặt như thể đây là lần cuối cùng được gặp bà vậy “Nhớ phải tự chăm sóc bản thân mình đó.”

“Dạ bệ hạ!” Bà vùi mặt vào lòng ngực to lớn của ông và khóc. Xin lỗi chàng Quân Hồ! Nếu kiếp sau có gặp lại nhau thì thiếp nguyện sẽ dành hết tình yêu cho chàng, giống như chàng đã dành hết tình yêu cho thiếp vậy.Được cảm ơn :
61
:
Ngày tham gia :
30/04/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đồng cỏ hoang vu
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sưu Tầm
Được cảm ơn : 61
Ngày tham gia : 30/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đồng cỏ hoang vu
*lau mồ hôi* tỷ tỷ, quá quy mô rồi, chỗ em sợ là không tiếp nổi.                 


Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Huoucaocodbg đã viết:*lau mồ hôi* tỷ tỷ, quá quy mô rồi, chỗ em sợ là không tiếp nổi.

đừng fũ fàng như thế SadĐược cảm ơn :
61
:
Ngày tham gia :
30/04/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đồng cỏ hoang vu
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sưu Tầm
Được cảm ơn : 61
Ngày tham gia : 30/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đồng cỏ hoang vu
ariescat đã viết:
Huoucaocodbg đã viết:*lau mồ hôi* tỷ tỷ, quá quy mô rồi, chỗ em sợ là không tiếp nổi.

đừng fũ fàng như thế Sad
Không phải em nói truyện tỷ dở, ý là diễn đàn của bọn em hơi nhỏ, lâu lâu mới có người hoạt động, em biết tỷ tỷ viết có đầu tư đấy, chỉ sợ ít người đọc tỷ lại chán thôi.                 


Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Huoucaocodbg đã viết:Không phải em nói truyện tỷ dở, ý là diễn đàn của bọn em hơi nhỏ, lâu lâu mới có người hoạt động, em biết tỷ tỷ viết có đầu tư đấy, chỉ sợ ít người đọc tỷ lại chán thôi.

Có sao đâu Very Happy
Miễn là có chỗ để up là đc rồi RazzĐược cảm ơn :
61
:
Ngày tham gia :
30/04/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đồng cỏ hoang vu
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sưu Tầm
Được cảm ơn : 61
Ngày tham gia : 30/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đồng cỏ hoang vu
ariescat đã viết:
Huoucaocodbg đã viết:Không phải em nói truyện tỷ dở, ý là diễn đàn của bọn em hơi nhỏ, lâu lâu mới có người hoạt động, em biết tỷ tỷ viết có đầu tư đấy, chỉ sợ ít người đọc tỷ lại chán thôi.

Có sao đâu Very Happy
Miễn là có chỗ để up là đc rồi Razz
Ngoài up bên em, tỷ up thêm ở chỗ khác cũng được, ra sức viết quy mô thì cugx cần phát triển một chút chứ, nhưng mà tỷ vẫn phải up bên em đấy, nếu không bên em thảm lắm.                 


Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Huoucaocodbg đã viết:Ngoài up bên em, tỷ up thêm ở chỗ khác cũng được, ra sức viết quy mô thì cugx cần phát triển một chút chứ, nhưng mà tỷ vẫn phải up bên em đấy, nếu không bên em thảm lắm.

Còn úp ở bên 4rum Lê Quý Đôn.
Page chính: fb/BunnyCatHouse/
Wordpress: trituongtuongbayxa.wordpress.com

Dĩ nhiên vẫn úp chứ, mà fải up theo lịch của page chính :3Được cảm ơn :
61
:
Ngày tham gia :
30/04/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đồng cỏ hoang vu
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sưu Tầm
Được cảm ơn : 61
Ngày tham gia : 30/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đồng cỏ hoang vu
ariescat đã viết:
Huoucaocodbg đã viết:Ngoài up bên em, tỷ up thêm ở chỗ khác cũng được, ra sức viết quy mô thì cugx cần phát triển một chút chứ, nhưng mà tỷ vẫn phải up bên em đấy, nếu không bên em thảm lắm.

Còn úp ở bên 4rum Lê Quý Đôn.
Page chính: fb/BunnyCatHouse/
Wordpress: trituongtuongbayxa.wordpress.com

Dĩ nhiên vẫn úp chứ, mà fải up theo lịch của page chính :3
*sặc* lỡ up nhiều như vậy, thôi tỷ up thêm một nơi nữa đi cho tròn 5 nơi, qua bên 360 up nữa.                 


Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Huoucaocodbg đã viết:*sặc* lỡ up nhiều như vậy, thôi tỷ up thêm một nơi nữa đi cho tròn 5 nơi, qua bên 360 up nữa.

2 cái kia là của tỷ mà :vĐược cảm ơn :
61
:
Ngày tham gia :
30/04/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đồng cỏ hoang vu
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sưu Tầm
Được cảm ơn : 61
Ngày tham gia : 30/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đồng cỏ hoang vu
Là sao? Ý là  page kia tỷ up xong rồi à?                 


Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Huoucaocodbg đã viết:Là sao? Ý là  page kia tỷ up xong rồi à?

truyện thì đã hoàn.
nhưng fải úp theo lịch truyện của page truyện của tỷ :3
dĩ nhiên page truyện sẽ đi trc một chương so với các web khác.Được cảm ơn :
61
:
Ngày tham gia :
30/04/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đồng cỏ hoang vu
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sưu Tầm
Được cảm ơn : 61
Ngày tham gia : 30/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đồng cỏ hoang vu
Khúc đó em hiểu rồi, ý em là, tỷ không ngại nếu đăng truyện lên một trang web khác chứ?                 


Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
CHƯƠNG 3: NHỮNG HÀI TỬ LẠC ĐƯỜNG (1)

“Nàng nhớ không, cái lần đầu tiên ta và nàng gặp nhau, đôi mắt màu xanh biếc như biển cả trong vắt kia đã làm tim ta đập lỗi nhịp…”

---

“Mẫu thân! Chúng ta sắp đến nơi chưa?” Một tiểu nam hài bốn tuổi đứng ngồi không yên cứ lăn lộn bên trong xe ngựa.

“Ngươi không thể nằm yên được sao?” Một tiểu nữ hài năm tuổi khó chịu quát lớn.

“Tam tỷ thật khó tính quá đi.” Tiểu nam hài uỷ khuất quay sang mỹ phu nhân làm nũng “Mẫu thân! Tam tỷ thật sự rất khó tính nha~!”

“Hàn nhi! Ngươi đừng nháo nữa.” Mỹ phu nhân cũng không đồng tình với tiểu nam hài và bênh vực cho tiểu nữ hài.

“Rốt cuộc không biết ai mới thực sự là hài tử của mẫu thân nữa.” Tiểu nam hài, Tiểu Hàn chu cái mỏ nhỏ ủy khuất nói.

Thấy cậu không bằng lòng, tiểu nữ hài chu cái mỏ nhỏ nhắn đỏ xinh của mình hôn lên gò má mũm mĩm của cậu khiến cho mặt cậu đỏ ngây ngất, nàng khẽ thì thầm bên tai cậu “Tiểu Hàn ngoan! tỷ tỷ rất thương ngươi nha~!” Nghe nàng nói vậy, mặt cậu càng đỏ hơn và tim đập nhanh hơn. Gì chứ? Nàng là tam tỷ của cậu, là tỷ tỷ cùng cha khác mẹ nha, sao có thể tuỳ tiện hôn cậu như vậy, phi lễ, quá phi lễ nha~!

Mỹ phu nhân, A Mị thở dài không nói nên lời với hai đứa nhỏ này. Rốt cuộc bọn chúng đang nghĩ gì? Nhất là nàng… “Tiểu Linh! Ngươi đang suy nghĩ cái gì?”

Tiểu nữ hài, Tiểu Linh ngước nhìn A Mị một lúc lâu rồi từ từ rũ mi phượng xuống thở dài, lên tiếng “Ta cũng không biết mình là ai, thân phận nào mới đúng là của ta…”

Tiểu nữ hài này từ lúc sinh ra cho đến giờ vốn là người vô cùng thông minh và điềm tĩnh hơn người, chỉ mới ba tuổi đã tinh thông mọi thứ như cầm kỳ thi họa, văn thao võ lược, khiến cho tất cả mọi người đều khiếp sợ nàng không biết được nàng có phải là con của Đế Vương hay không. Bà luôn tự hỏi, rốt cuộc kiếp trước nàng là ai? Sao vận mệnh của nàng lại bí ẩn như vậy, hoàn toàn không thể nhìn thấy tiền kiếp của nàng “Dù ngươi ở dưới thân phận nào thì ngươi vẫn là ngươi, vẫn là Tiểu Linh mà ta yêu thương, vẫn là tỷ tỷ mà Hàn nhi yêu mến. Như vậy là quá đủ rồi, ngươi hiểu không?”

“Mẫu thân nói phải lắm a~!” Tiểu Hàn ôm chầm lấy nàng, cọ cọ gò má mũm mĩm của mình và gò má hồng phúng phính của nàng “Tiểu Hàn rất yêu tam tỷ nha~! Chỉ cần một mình Tiểu Hàn yêu tam tỷ là đủ rồi nha~!”

“Hồ ngôn loạn ngữ.” Tiểu Linh dùng hai tay của mình đẩy đẩy Tiểu Hàn ra. Eo ơi ghê quá đi mất, yêu thương thì cứ giữ trong lòng, cần gì phải bày tỏ kinh dị như vậy cơ chứ, vả lại nàng đây không có bị hội chứng tỷ đệ luyến đâu nha.

Bỗng bên ngoài vang lên tiếng động lớn, có tiếng kiếm va chạm với nhau và rồi thùng xe ngựa đột nhiên vỡ ra thành bốn mảnh, người ngồi bên trong kinh hoàng trước cảnh tượng chém giết trước mặt. A Mị đã biết chuyến đi lần này sẽ không thuận lợi, bà lập tức ôm hai tiểu hài tử thi triển kinh công bay đi chạy trốn. Chỗ này cách rừng Dạ Xoa không xa lắm, chỉ cần có thể đến rừng Dạ Xoa thì bọn họ an toàn nhưng bọn sát thủ đâu dễ dàng buông tha cho ba người bọn họ, A Mị đành để hai ám vệ thân cận nhất của mình đưa hai tiểu hài tử bỏ trốn, còn bà ở lại đối phó với bọn sát thủ.

Ở cách đó không xa cũng có một đoàn người ngựa đang thẳng tiếng rừng Dạ Xoa, mã phu cảm giác trước phía có điều bất thường liền nói vọng vào bên trong xe “Bẩm lão gia! Hình như phía trước có đánh nhau.”

Sau khi nghe xong, người bên trong lập tức phóng ra với tốc độ nhanh như cắt không ai có thể thấy được hình bóng của người đó. Chỉ nghe bên trong vang lên tiếng nói non nớt nhưng khá lãnh khốc “Phụ thân đi đâu thế nhỉ?”

“Đi cứu một ai đó quan trọng mà chúng ta sẽ gặp.” Giọng nói khác vang lên đáp lại câu hỏi của giọng nói lúc nãy nhưng lại có phần lãnh khốc hơn giọng nói lúc nãy.

Trong lúc này A Mị thương tích đầy người vì phải ngăn cản bọn sát thủ không cho chúng đuổi theo hai hài tử của mình, bà không biết có thể cầm cự bao lâu thì từ xa có một bóng trắng nhanh như cắt với một tốc độ không thể nào nhanh hơn được nữa, bóng trắng ấy ngay lập tức đem toàn bộ sát thủ kia giết sạch. A Mị biết người đến là ai, bà yếu ớt nói “Bạch đại ca…”

Nghe thấy tiếng của bà, bóng trắng kia cũng vừa xử lý xong hết đám sát thủ ở đó và quay nhìn bà thân đầy máu, lập tức chạy đến bên cạnh hỏi “Mị nhi… muội sao rồi?”

“Bạch đại ca… cứu… mau cứu… Tiểu Linh và Tiểu Hàn… bọn chúng… đang tiến về rừng Dạ Xoa…” Bà nắm chặt bả vai ông cầu xin.

“Người đâu, mau đuổi theo sát thủ đến rừng Dạ Xoa, nhất định phải tìm được hai tiểu hài tử kia.” Ông quát lớn, lập tức phía sau ông có rất nhiều đạo hắc y nhân tản ra và tiến về hướng rừng Dạ Xoa trước mặt. Sau đó ông quay qua A Mị nói “Muội bị thương rồi, ta sơ cứu cho muội trước và đưa muội đến sơn trang của ta ở gần đây chữa trị vết thương cho muội.”

“Nhất định phải bảo vệ Tiểu Linh… nàng là… là…” Bà chưa nói hết câu liền ngất đi.

Bạch y nam nhân, Bạch Tiên dường như hiểu được ý tứ trong lời nói của bà. Không phải khi không bà lại lo lắng cho một tiểu hài tử như vậy, người đó chắc hẳn vô cùng quan trọng và có liên quan đến định mệnh của người kia. Sơ cứu cho bà xong, ông lập tức ôm lấy A Mị và thi triển kinh công bay tới sơn trang họ Bạch gần đó, các ám vệ của bà cũng theo sát phía sau.

Lúc này các ám vệ của A Mị đã chia làm hai ngã đưa hai tiểu chủ tử đến rừng Dạ Xoa, nơi được mệnh danh là ma quái và quỷ dị nhất “Tiểu thư! Xin người hãy chạy vào rừng trốn, chí ít thì khu rừng này sẽ tạm thời bảo vệ được người trước khi phu nhân tới.” Một ám vệ đặt nàng xuống rồi bỏ đi.

Tiểu Linh rũ mi phượng thở dài, ở nơi kia cũng bị sát thủ đến hỏi thăm, bây giờ đi đến cái nơi quái quỷ này bọn chúng cũng chẳng tha. Từ trong ống tay áo của nàng trượt ra một thanh chuỷ thủ có lưỡi vô cùng sắc bén, nàng xoay người một cái thì trên lưỡi thanh chuỷ thủ có một vết máu. Rồi nàng mở mắt ra, trong đôi ánh chứa đựng sự chán ghét “Mọi thứ càng lúc càng nhàm chán.” dứt lời, nàng từ từ bước vào rừng, bỏ lại phía sau những tên sát thủ đang nằm trên vũng máu. Rốt cuộc một tiểu hài tử năm tuổi như nàng làm sao có được thân thủ như thế?

Còn Tiểu Hàn sau khi ám vệ để cậu lại ở nơi này, bọn sát thủ cũng nhanh chóng đến nơi khi cho cậu rất hoảng sợ và chạy loạn vào trong rừng. Cậu hận những ngày tháng còn ở lại kia, nếu chịu khó luyện võ thì bây giờ không xảy ra thảm cảnh như bây giờ, phải chạy trốn sự truy sát của sát thủ. Thật là hối hận a~!

Bên trong rừng lúc này, một thân ảnh bạch y tiểu nam hài mười tuổi toàn thân dính đầy máu tươi, lãnh mâu đỏ tươi như máu hiện rõ sự bực tức. Rốt cuộc đây là cái rắc rối quái quỷ nào đây? Sau đó hắn quay nhìn xung quanh mình, tất cả toàn là sương mù mờ mịt, hắn nhớ sau khi xuống xe ngựa thì có rất nhiều sát thủ tiến đến và đẩy hắn vào sâu bên trong khu rừng quỷ dị này. Đây là lần đầu tiên hắn đặt chân đến cái nơi quái quỷ này, bây giờ thì lại lạc mất đệ đệ mình. Không biết cậu ra sao rồi?

---Một ngày sau---

Cái quái quỷ đang xảy ra thế này?

Rốt cuộc là đi đường nào mới đúng?

Tiểu Linh cảm thấy khó chịu vô cùng, bụng thì đói mà trong cái khu rừng ma quái này lại không có lấy một con thỏ để cho nàng săn. Bỗng từ phía sau lưng nàng vang lên tiếng nói “Ngươi sẽ không tìm được con thú bé nhỏ nào ở nơi này đâu.” ngay lập tức nàng đã thủ thế và nắm chặt thanh chuỷ thủ của mình trong tay xoay người lại hướng thẳng chuỷ thủ về phía phát ra giọng nói “Này! Ta chỉ có ý tốt muốn nhắc nhở ngươi mà thôi, Không cần phải động thủ với ta như thế.” Trước mặt nàng là một tiểu nữ hài tuổi ước chừng cũng bằng nàng, ngũ quan thanh tú lại mũm mĩm vô cùng đáng yêu. Cô kinh sợ trước hành động của nàng, chỉ cần một chút nữa thôi, thanh chuỷ thủ kia sẽ đâm thẳng vào cổ của cô.

“Ngươi là ai?” Nàng lạnh lùng hỏi.

“Người qua đường.” Cô lấy ngón tay mình chọt chọt thanh chuỷ thủ, eo ơi đây là thanh chuỷ thủ rất sắc bén đó nha, chỉ cần không cẩn thận một tí thôi thì cô sẽ đi đời nhà ma ngay lập tức “Ngươi có thể bỏ chuỷ thủ xuống được không?”

“Ngươi là ai?” Nàng lại nhấn mạnh câu hỏi của mình nhưng không có ý định bỏ thanh chuỷ thủ đang kề cổ của cô xuống.

“Ta đã nói, ta chỉ là người qua đường có ý tốt muốn nhắc nhở ngươi mà thôi. Còn nếu ngươi không tin ta thì ngươi có thể đến Sơn Thuỳ, tìm tửu lâu Vị Ức và hỏi xem Sở Thi Thi có phải nữ nhi của Sở lão gia hay không.” Cô quýnh quán nói một tràn dù chẳng biết bản thân mình đang nói cái gì.

Hình như cô là một kẻ ngốc thì phải? Có cần phải khai ra nhà cửa nơi sống ở đâu hay không? Chẳng lẽ cô không sợ nàng sẽ đến tận nơi trả thù sao? Nhưng hình như cô không hề có ý định hại nàng, Tiểu Linh bỏ chuỷ thủ xuống và nhạt hỏi “Vì sao ngươi lại ở trong rừng này?”

“Đi kiếm thảo dược để là nguyên liệu nấu ăn nha.” cô thản nhiên trả lời mà chẳng biết mình đang ở cái nơi quỷ quái nào.

“Nơi quỷ dị này cũng có thảo dược mộc sao?” Nàng khó hiểu hỏi.

“Nếu ngươi không tin thì đi theo ta.” Cô chẳng ngần ngại mà cũng chẳng sợ hãi xem phía trước có nguy hiểm gì. Giống như cô đã quá quen với khu rừng này.

“Hình như ngươi sống ở đây?” Nàng hỏi.

“Nga, cũng không hẳn.” Cô vuốt cằm, mặt ngước lên trời như thể đang suy nghĩ gì đó “Phụ thân nói ta nên theo gia gia học nấu ăn trước đi vì nhị ca ta cũng học gia gia rồi mới được về nhà. Hình như lúc ta ba tuổi đã ở đây rồi.” Ba tuổi đã ở đây, vậy bây giờ cô đã năm tuổi rồi, hèn gì cô lại thông thạo đường đi trong đây như vậy ‘O...o...o…’ bỗng bụng của nàng kêu lớn “Ha! Ha! Ha!” Sở Thi Thi phá cười lớn “Ngươi đói bụng sao?”

Thật mất mặt làm sao!

Sở Thi Thi lục trong cái túi bên hông mình ra một hộp bánh điểm tâm và đưa cho Tiểu Linh “Ăn đi, ta còn rất nhiều không sợ đói đâu.” Tiểu Linh nhìn hộp bánh trước mắt có chút ngần ngại không biết có nên ăn hay không. Lỡ như cô là người của nữ nhân độc ác kia phái tới? Nhưng hình như hiểu được nghi ngại của nàng, Sở Thi Thi mở hộp bánh ra, một mùi thơm lừng bay ra như hấp dẫn như thôi thúc nàng và cô lấy một cái bánh trong đó ra ăn thử “Ta đảm bảo không có độc. Ta và ngươi không hề quen biết nhau, vì sao phải đầu độc ngươi chứ?” Hành động của cô hình như đã xóa đi sự nghi ngờ của nàng, đúng là nàng quá đa nghi, không phải trên đời này tất cả mọi người đều là người xấu cả “Ăn xong hộp bánh này, ta sẽ chỉ ngươi cách bắt heo rừng.” Sở Thi Thi tươi cười nói.

“Ở đây cũng có thú rừng sao?” nàng cả kinh hỏi.

“Sao lại không?” Cô kinh hô, tròn mắt há hốc mồm hỏi ngược lại nàng “Ngươi không để ý xung quanh mình có thú rừng sao?”

“...” Nàng lắc đầu, có thú rừng thiệt sao?

“Đằng kia kìa, chúng luôn đi theo ngươi từ nãy giờ.” Cô chỉ trong làn sương mờ mịt lấp ló những đôi mắt màu đỏ như máu. Kinh ngạc khi nhìn thấy điều đó, nàng không biết xung quanh nàng lại có rất nhiều thú rừng như vậy. Xưa nay nàng cũng biết là bản thân mình có khả năng thu hút chim chóc và những con vật nhỏ bé, không nghĩ tới những con vật to lớn khác cũng bị nàng thu hút “Ngươi thử ngoắt một con lại gần xem, coi nó có đến không?” Sở Thi Thi cảm thấy thú vị liền bảo nàng thử gọi một con đến.

Tiểu Linh đưa tay lên hướng về phía những ánh mắt đỏ ngầu kia, lãnh mâu của nàng nhìn xoắn sâu vào một đôi mắt đỏ ngầu. Lập tức đôi mắt ấy lại gần nàng, đôi mắt ấy chính là một con hổ to lớn. Nó tiến gần hơn và quỳ rạp xuống đất trước mặt nàng một cách cung kính “Sở Thi Thi! Ngươi nhìn xem… kỳ lạ thật ha?” nàng kinh hỉ.

“Tuyệt thật đó!” Sở Thi Thi ngoài miệng rất vui vẻ nhưng trong lòng cảm thấy run sợ khi nhìn nàng vào lúc nãy. Lúc nàng nhìn con hổ ấy, đôi mắt màu đen láy của nàng đột nhiên chuyển sang màu xanh biếc rất quỷ dị, giống như nàng không phải là nàng.

Nàng rất tò mò không biết có thể sờ vào nó hay không, vươn bàn tay nhỏ bé của mình ra và từ từ chạm vào bộ lông màu vàng của nó. Con hổ không hề phản ứng gì, chỉ nằm yên cho nàng chạm vào “Thật mềm mại nha~! Ngươi cũng sờ thử đi Thi Thi.”

“Thôi thôi! Ta không sờ đâu, lỡ như nó không cho ta sờ thì sao?” Cô cười lớn, mặc kệ nàng là ai nhưng cô rất thích nàng, thích con người vừa lạnh lùng vừa ngây ngô của nàng hiện tại.

“Sờ đi mà, sờ đi mà~!” Nàng năn nỉ cô, cầm lấy tay của cô đặt lên bộ lông của nó một cách rất tự nhiên “Có phải rất mềm mại không?” Lúc này nàng giống một tiểu hài tử bình thường vô cùng thích thú trước một món đồ chơi kỳ lạ.

“Ừ… ừ… rất mềm nha~!” Sở Thi Thi cũng rất thích thú “Sao ngươi không bảo nó kiếm thức ăn cho mình đi?” cô gợi ý cho nàng. Tiểu Linh cả kinh nhìn cô, sao cô lại có thể đề cập một vấn đề nhạy cảm như thế. Con hổ lập tức lườm Sở Thi Thi nhưng cô chẳng có chút gì gọi là sợ sệt mà còn rất bình thản. Để sinh tồn thì phải có sinh và diệt “Nếu ngươi không thích thì cũng không sao. Ta cũng không thể ép ngươi được, để sống sót trong khu rừng này thì ngươi phải biết được luật sinh tồn và tự sinh tự diệt.” Sở Thi Thi giải thích nhưng quyết định như thế nào là thuộc về nàng “Ta cũng phải đi tìm dược thảo, ngươi có muốn đi cùng ta hay không?”

Tiểu Linh im lặng không nói gì, nàng không biết nên làm gì bây giờ…
“Ngươi không đi cùng ta cũng được, ta sẽ cho ngươi hai lựa chọn: một là ngươi có thể bảo con hổ này dẫn đường ra khỏi đây; hai là ngươi có thể tìm một cây khô cao ráo và buộc một miếng vải vào, giơ cao cành cây ấy lên, chỉ cần đi theo hướng gió thì sẽ ra khỏi rừng.” Sở Thi Thi không biết nàng là ai nhưng gia gia đã từng dạy cô phải giúp đỡ người gặp nạn cho dù người đó là người không quen, là người tốt hay xấu đi chăng nữa và cô luôn thực hiện đúng những gì mà gia gia dạy “Còn bây giờ ta phải đi rồi. Tạm biệt ngươi!”

“Khoan đã!” Tiểu Linh lớn tiếng ngăn bước chân của cô lại, lấy từ trong người mình ra một mảnh ngọc bội màu xanh trắng được khắc chữ vô cùng tinh xảo. Nàng tiến lại gần Sở Thi Thi, cầm bàn tay của cô lên và đặt mảnh ngọc bội ấy vào trong lòng bàn tay cô “Sau này, nếu như ngượi có gặp bất kỳ khó khăn nào thì hãy đến Hoả Vân thành, tìm đến Phong Hương lâu và đưa mảnh ngọc bội này cho bọn họ.”

“Nếu họ hỏi ta tìm ai thì sao?” Cô vẫn chưa biết tên nàng.

“Vũ Hương, đó là tên của ta.” Xin lỗi Thi Thi! Ta không thể nói cho cô biết tên thật của mình, lại càng không thể tiếc lộ thân phận của mình. Ngay cả bản thân ta lúc này cũng không biết tên của mình là gì, thân phận của mình là ai...

---Ba ngày sau---

Tiểu Linh nhàm chán ngồi trước đống lửa đỏ hồng và nướng thịt, từ đâu có một thân ảnh nhỏ màu trắng mình đầy máu xuất hiện trước mặt nàng, tự hỏi trong lòng vì sao ở cái nơi quỷ quái này lại có một tiểu nam hài nhỉ? Không những thế toàn thân hắn cũng dính đầy máu, mà hình như vết máu này cũng đã bốn ngày rồi vì sắc độ màu máu đã sẫm đi rất nhiều nhưng nàng không quen không biết lại càng không có hứng thú để biết mục đích hắn ở đây. Nếu như kẻ trước mắt nàng có mục đích muốn giết nàng thì nàng sẽ không khoan nhượng mà ra tay chống trả, cho dù thân thủ của hắn có thể nói là trên nàng năm bậc.

Mùi thịt nướng thơm lừng đã câu dẫn hắn tới đây, trước mặt hắn lại là một tiểu nữ hài toàn thân rất sạch sẽ đang ngồi nướng thịt. Tại sao trong khu rừng quỷ dị này lại có người? Rốc cuộc là địch nhân hay người bình thường? Bỗng bụng hắn réo to ‘O...o...o…’ Tiểu Linh tay đang nướng thịt, nghe thấy tiếng réo to như vậy liền ngước mặt nhìn hắn đang nhăn nhó xấu hổ mà phá cười lớn. Cho dù thân thủ có cao cường đến đâu thì hắn cũng là một tiểu hài tử mà thôi, đã đói mà còn sỉ diện nữa chứ “Ngồi xuống ăn cùng ta.”

Này là đang ra lệnh cho hắn sao? Nàng nghĩ nàng là ai mà dám…

“Bụng đã kêu to như thế rồi, đừng có mà sỉ diện nữa. Mau ngồi xuống ăn rồi ta sẽ đưa ngươi ra khỏi nơi này.” Nàng lớn tiếng nói, cắt ngang những dòng suy nghĩ của hắn. Đáng lý ra nàng đã rời khỏi khu rừng cách đây ba ngày rồi, nhưng liệu nàng rời khỏi đây có an toàn hay không? Cho nên nàng ở lại đây dạo chơi vài ngày rồi sẽ ra ngoài, có khi đến lúc ra nàng sẽ được an toàn hơn. Hắn nhìn nàng, hình như nàng không có ý định hại hắn, hình như nàng cũng mắc kẹt ở nơi này giống như hắn. Thôi thì tạm tin nàng một lần, dẫu sao đã bốn ngày hắn chưa ăn gì rồi, nhưng còn đệ đệ hắn thì sao? Cậu từ nhỏ đã kén ăn lại chịu đói không tốt, không biết giờ này ra sao rồi “Ngươi yên tâm đi, chắc chắn sẽ có người đến cứu mà thôi.” Nàng nói.

Hắn cả kinh nhìn nàng, làm sao nàng có thể đọc được những suy nghĩ trong đầu của hắn? Rốt cuộc nàng là người như thế nào?

“Mau ngồi xuống ăn đi, thịt vì ngươi mà sắp khét hết rồi kìa.” Mặc hắn suy nghĩ ra sao, nàng hối thúc.

Bất đắc dĩ lắm hắn mới chịu ngồi xuống, nàng đưa cho hắn một xâu thịt mới nướng thơm nứt mũi. Sau ba ngày ở rừng, nàng đã học được cách sinh tồn trong rừng như thế nào, nàng đã hiểu ý của Sở Thi Thi cho nên đã bảo con hổ ấy tìm thức ăn mình. Tiếp nhận xiên thịt của nàng, hắn bắt đầu ăn, đúng là khi đói thì ăn cái gì cũng ngon, nhưng còn đệ đệ hắn lúc này không biết ra sao “Ngươi ở trong rừng này bao lâu rồi? Có thấy một tiểu nam bài chín tuổi nào không?” Hể đụng đến đệ đệ hắn, là y như rằng hắn không thể kiểm soát bản thân mình mà nói chuyện nhiều với người lạ.

“Không!” Nàng trả lời rất dứt khoác không cần suy nghĩ nhiều “Ngoài một tiểu nữ hài tử năm tuổi kia ra thì ngươi là người thứ hai ta gặp. Còn lại chỉ là thú rừng mà thôi.” Từ sau lần chia tay đó, nàng không hề gặp lại Sở Thi Thi, không biết cô ra sao rồi.

“Ngươi biết đường ra khỏi đây?” Nhìn thái độ của nàng, hắn đoán rằng nàng ít nhiều gì cũng biết được điều gì đó ở khu rừng này. Cho nên mới bình thản ngồi đây nướng thịt nhàn hạ ăn như vậy.

“Thì đã sao?” Tiểu Linh vẫn thờ ơ, dù nàng có biết thì có liên quan gì hắn?

Hắn ngay lập tức rút từ trong ống tay mình ra một thiết phiến, trên đầu phiến là những lưỡi dao sắc nhọn và chỉa thẳng thiết phiến vào cổ nàng, uy hiếp “Mau đưa ta ra khỏi đây.”

Đây là hành động gì đây? Đối xử với ân nhân cho mình ăn như vậy sao? Khóe miệng nàng khẽ nhếch cao thành đường cong ma mị “Ngươi thử giết ta xem, liệu ngươi có thể rời khỏi đây được không? Hay sẽ bị những con thú rừng kia xé xác ngay lập tức?” Hắn cả kinh nhìn nàng rồi nhìn phía sau nàng có rất nhiều đôi mắt đỏ rực đang chực chờ sẵn nếu hắn dám hạ thủ với nàng. Rốt cuộc nàng là người như thế nào? Tiểu Linh nhìn nét mặt của hắn nửa điểm cũng không nhìn ra hắn đang vui hay buồn nhưng nàng có thể đọc được suy nghĩ của hắn. Dường như hắn đang rất lo cho tiểu nam hài vừa được hỏi, chắc là đệ đệ của hắn. Và chính sự lo lắng ấy mới khiến hắn làm ra hành động này, hắn làm cho nàng nhớ đến Tiểu Hàn. Hình như bốn ngày qua nàng đã quên mất vị đệ đệ này… có lẽ nàng phải rời khỏi rừng để tìm trợ giúp “Ngươi bỏ thiết phiến xuống, ăn xong chỗ thịt nướng này rồi ra sẽ dẫn ngươi ra khỏi đây.”

Nghe nàng nói như thế, hắn có chút nghi hoặc nhưng khi nhìn vào ánh mắt không chút tạp niệm của nàng, hắn đành chọn tạm tin nàng. Thu thiết phiến lại, hắn ngồi xuống và cùng nàng ăn hết chỗ thịt đang nướng bên đống lửa. Lúc này hắn mới quan sát rõ nàng ngũ quan thanh tú và khá là bình tĩnh khi giải quyết vấn đề, nhưng vì sao nàng lại ở trong khu rừng này? Sau khi đem toàn bộ chỗ thịt nướng ấy cho bụng, nàng đứng dậy huýt sáo. Từ trong sương mù dày đặc bước ra là một con hổ to lớn hung tợn đang tiến lại gần nàng. Hắn lùi lại một bước và thủ thế sẵn, nàng muốn làm gì? Tiểu Linh chẳng thèm nói gì cũng chẳng hề để ý đến hắn đang đề phòng. Nàng điểm nhẹ mũi chân nhảy phắt lên lưng con hổ và quay qua nhìn hắn nhạt nói “Ngươi không muốn rời khỏi đây sao?”

Rời khỏi đây có cần phải leo lưng con hổ ấy ngồi không?

“Mọi con thú ở đây đều biết đường ra khỏi khu rừng này. Chỉ cần nhờ sự giúp đỡ của chúng là có thể rời khỏi đây.” Nàng biết trong lòng hắn đang rất ngờ vực nhưng đây là cách tốt nhất để rời khỏi đây “Nếu ngươi muốn rời khỏi rừng thì mau leo lên.”

Phải! Nàng nói không hề sai, có lẽ hắn sẽ nghe theo lời nàng. Điểm nhẹ mũi chân, hắn phóng một cái lên lưng hổ, hành động của hắn rất nhẹ nhàng tựa như làn gió thổi thoáng qua và không hề nghe thấy bất kỳ động tĩnh nào. Tiểu Linh cảm thấy một cổ hàn khí tản ra từ người hắn và một mùi hương dược thảo nhẹ nhàng như thôi miên nàng vậy. Khiến nàng rất buồn ngủ, không hiểu vì sao… và nàng ngất đi, ngã vào lòng hắn.

Trong lòng hắn bây giờ là một tiểu nữ hài xinh xắn đáng yêu và không hề sợ hãi trước vẻ lãnh khốc của hắn. Lần đầu tiên có người dám ra lệnh và xoay hắn như vậy. Nếu là người khác có lẽ hắn đã giết ngay từ đầu, nhưng còn nàng, hắn không hề có một chút chán ghét hay ý định muốn giết nàng. Mà trong một khoảnh khắc nào đó tim hắn đã đập lỗi vài nhịp vì nàng. Rốt cuộc điều này biểu hiện điều gì? Con hổ từ lúc hắn nhảy lên người cũng không hề có ý định hất hắn xuống. Ngược lại còn ngoan ngoãn đợi lệnh của hắn “Ngươi biết đệ đệ ta ở đâu phải không?” Hắn lạnh lùng hỏi. Con hổ này không phải là chúa tể khu rừng này sao? Chỉ cần nó muốn liền sẽ tìm được người hắn cần. Con hổ khẽ gật gù cái đầu to của mình. Dĩ nhiên nó biết người hắn đang tìm và cả người nàng đã quên không nhớ tới cứu “Thế đừng làm ta thất vọng.” Chỉ một câu đơn giản nhưng lại chứa đựng cổ khí tức áp bức chết người. Con hổ hiểu ra đây không phải là người dễ đối phó...Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Huoucaocodbg đã viết:Khúc đó em hiểu rồi, ý em là, tỷ không ngại nếu đăng truyện lên một trang web khác chứ?

Vì sao fải ngại :3
đăng để mọi ng góp ý và mình cải thiện trình viết truyện nữa màĐược cảm ơn :
61
:
Ngày tham gia :
30/04/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đồng cỏ hoang vu
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sưu Tầm
Được cảm ơn : 61
Ngày tham gia : 30/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đồng cỏ hoang vu
Vậy tỷ tỷ đăng thêm bên doctruyen360 đi, mà nếu muốn nữa thì đăng thêm bên gác, bên đó thì quản lý nghiêm ngặt, nhưng em không biết có nhiều người nhận xét không.                 


Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Huoucaocodbg đã viết:Vậy tỷ tỷ đăng thêm bên doctruyen360 đi, mà nếu muốn nữa thì đăng thêm bên gác, bên đó thì quản lý nghiêm ngặt, nhưng em không biết có nhiều người nhận xét không.

sách có thấy bên gác rồi, nghiêm wá nên ko dám đăng. để thử bên 360 nhưng đăng nhiều wá wên đăng chỗ này chỗ nọ chắc chết =]]Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
CHƯƠNG 4: NHỮNG HÀI TỬ LẠC ĐƯỜNG (2)

---

“Ngươi chỉ là nghiệt chủng, ngươi không xứng đáng để sống trên đời này.”

“Không… ta không phải nghiệt chủng… không phải mà…”

“Bà ta chỉ thương hại thứ bỏ đi như ngươi thôi.”

“Không phải đâu. Mị rất thương ta, Mị rất tốt với ta.”

“Bà ta chỉ lừa ngươi thôi.”

“Không phải mà.”

Tiểu Linh hét lớn, nàng bật dậy, toàn thân mồ hôi thấm ướt đẫm. Lại là cơn ác mộng ấy, bao nhiêu năm qua nàng đã rất cố gắng để quên nó nhưng lại không thể nào quên được “Ngươi gặp ác mộng sao?” Từ trên đỉnh đầu nàng phát ra thanh âm băng lãnh mang theo hàn khí bức người.

“A!” Nàng giật mình hét lớn, thật là doạ người đi “Ngươi vì sao lại ở đây?”

“Không phải ngươi kêu ta leo lên đi chung với ngươi sao?” Đừng nói với hắn là nàng quên rồi nha?

“Nga!” có vẻ nàng quên mất chính mình đã kêu hắn leo lên đây “Nhưng chúng ta đi đâu?”
“Đi tìm đệ đệ của ta”

---

Lúc này tại chỗ khác của rừng Dạ Xoa, một thân ảnh nhỏ bé tiểu nữ hài đang say sưa hái nấm thì đột ngột vấp phải cái gì đó khá to khiến cô vấp ngã “Ui da…” Lọ mọ ngồi dậy để xem thứ mình vấp phải là gì. Cô kinh hãi vì trước mặt cô là một tiểu nam hài tuổi tầm chín và đã hôn mê. Nhìn sắc mặt của cậu, cô đoán là đã bị bỏ đói bốn ngày rồi, cô tự hỏi những ngày gần đây là ngày gì mà cô toàn gặp những con người sắp chết đói không vậy? Lấy ngón tay nhỏ bé múp míp của mình chọt chọt khuôn mặt trắng bệch đang hôn mê kia. A~! Làn da tuy có chút khô nhưng lại khá là lạnh, chẳng lẽ chết rồi sao? Đột nhiên cổ tay cô bị nắm chặt “A~! Gặp quỷ!!!!” cô hét lớn.

Cái người cô tưởng rằng đã chết đột nhiên mở to đôi mắt màu đỏ như lửa nhìn cô và bàn tay lạnh ngắt như tản băng kia đang nắm chặt cổ tay cô “Ngươi là ai?” Cậu lãnh khốc hỏi.

“Ta là ai thì liên quan gì đến yêu quái nhà ngươi, mau bỏ tay ta ra.” Cô giựt mạnh tay mình ra khỏi tay cậu, người gì mà mắt đỏ rồi thân nhiệt lạnh như băng chẳng khác nào yêu quái. Tiểu nam hài không còn chút sức lực nào để túm cô lại nữa, cậu đành buông xuôi mặc cho chuyện gì đến sẽ đến. Nhìn thấy cậu không phản ứng lại, cô nghĩ rằng có khi nào do kiệt sức quá chăng? “Ngươi là người hay yêu quái?” Cô hỏi.

“Ngươi có thấy yêu quái nào mà nằm đây chờ chết thay vì ăn thịt con người như ngươi không?” Cậu mặc dù rất bực mình với câu hỏi ngớ ngẩn đó của cô nhưng không phải tự dưng cô lại nghi ngờ như vậy.

Bỗng có vật gì đó khá to được nhòi nhét vào mồm cậu, mũi gửi thấy mùi thơm như bánh quế, lưỡi cảm nhận được vị ngọt. Ngước mắt lên nhìn, cậu thấy cô đang nhét một cái bánh khá lớn vào miệng cậu “Nếu không phải là yêu quái thì có thể ăn được bánh phải không?” Mặc dù cậu không biết cô có mắc bệnh nan y gì liên quan đến não hay không nhưng miếng bánh của cô cho cậu ăn vô cùng ngon. Đây là lần đầu tiên cậu được ăn loại bánh ngon như thế “Ngươi cứ ăn hết chỗ bánh này, trong lúc đó ta sẽ đi kiếm củi để nhóm lửa nấu cháo.” Cô để toàn bộ hành lý của mình xuống đất kế bên cậu “Ngươi yên tâm đi, ta để lại toàn bộ tài sản của mình cho ngươi làm tin. Mặc dù đối với ngươi chẳng là cái gì cả nhưng với ta chúng rất quan trọng.” nói xong cô liền bỏ đi kiếm củi.

Rốt cuộc cô có mắc bệnh nan y không?

Khoảng nửa canh giờ sau cô quay lại, trên tay là một đống củi khô khá lớn. Cô làm cho cậu khá ngạc nhiên về sức mạnh của mình. Nhìn cô chỉ tầm năm tuổi mà có thể vác trên tay một đống củi to và nặng chỉ có người trưởng thành mới có thể mang được. Cậu có nên rút lại suy nghĩ cô mắc bệnh nan y hay không? Thay vào đó thì cô là quái nhân thì đúng hơn “Ngươi ăn no chưa?” Cô vừa bỏ đống củi xuống vừa hỏi thăm cậu.

“Không no lắm.” Cậu nhạt nói.

“Nga! Vậy là ta đã hiểu được ngươi là dạng người nào rồi.” Cô phá cười lớn.

“Dạng người nào?” Cậu hỏi.

“Thì là heo đó.” Cô đáp và đi tới trước mặt cậu “Có hai dạng người, một là người kén ăn chỉ có thể ăn một hai cái bánh của ta đã đủ no, hai là người háu ăn nhưng lại không biết hoặc đã bị kìm hãm sự háu ăn của mình.” cô ngồi xuống trước mặt cậu tươi cười “Nhưng thường người háu ăn sẽ rất mập nha~!”

“Theo ngươi thì ta thuộc dạng háu ăn sao?” Cậu hỏi.

“Ta không biết.” Cô lắc đầu và rồi lục tìm trong hành lý của mình hai cục đá đánh lửa, rồi cô nói tiếp “Nhìn ngươi gầy chỉ có da bọc xương thì sao ta có thể xác định được. Có thể ngươi trung lập.” cô nhún nhún vai nhỏ.

“Hình như ngươi rất rành về ăn uống?” cậu hỏi.

“Gia gia ta, nhị ca ta đều là đầu bếp.” Cô chất đống củi thành vòng tròn, rồi tìm năm cây củi to và chắc dựng thành giá đỡ. Rồi lấy từ trong hành lý ra một cái nồi, một bình nước và một bịch gạo. Cô đổ một chút nước vào nồi, sau đó bỏ gạo vào và để lên giá đỡ bằng củi kia. Dĩ nhiên cô không quên dùng hai cục đá đánh lửa lúc nãy lấy ra để nhóm lửa. Mọi việc cô đều làm rất thành thạo, cứ như cô sinh ra trong cánh rừng này vậy. Cậu không hề nhìn thấy một chút hoang mang, một chút sợ hãi nào của cô, chỉ thấy sự bình tĩnh, sự ngốc nghếch ngây thơ đơn thuần của cô. Mọi thứ cô đều biết, cô như thuộc nằm lòng từng đường đi nước bước của khu rừng ma quái này “Hình như ngươi sinh ra trong khu rừng này?” cậu hỏi.

“Ngươi nhìn ta giống người sinh ra ở đây lắm hả?” cô cười lớn.

“Ừ!” cậu gật đầu.

“Ha! Ha! Ha! Ai cũng nghĩ thế cả nhưng ta không sinh ra tại đây mà là gia gia của ta. Mọi thứ ta học được đều do gia gia dạy cả.” Cô vừa nói vừa rửa sạch nấm rồi thái nhỏ chúng bỏ vào nồi, lục lội tiếp trong hành lý của mình lấy ra những gói gia vị và bỏ vào nồi một ít “Một chút nữa là ngươi có thể ăn được rồi.” Nói dứt lời, cô quay nhìn cậu thì thấy cậu đã ngủ rồi. Mỉm cười thở dài, cô lấy từ hành lý của mình ra một cái chăn ấm đắp cho cậu, đợi khi nào cháo chín, cô sẽ gọi cậu dậy. Ngước nhìn lên trời, mặc dù rừng Dạ Xoa u ám khó có thể xác định được ngày đêm nhưng cô biết bây giờ đã sắp tối rồi. Khi cậu ăn xong nồi cháo này, cô sẽ đưa cậu ra khỏi rừng luôn, ban đêm khu rừng này chẳng khác nào địa ngục.

---

‘Ta sẽ vì chàng lên núi đao xuống biển lửa.’

Là ai? Là ai đang nói?

‘Ta sẵn sàng vì chàng hy sinh tính mạng này.’

Là giọng của nữ nhân. Nhưng là ai mới được?

‘Ngọc…’

Giật mình choàng tỉnh, lại là giấc mơ đó, lại là giọng nữ nhân đó. Rốt cuộc người đó là ai?

“Ngươi đã tỉnh rồi sao?” bên tai cậu vang lên giọng nói trong trẻo và một khuôn mặt thanh tú “Ngươi mà dậy trễ chút nữa là cháo khét rồi.”

“Ưm… ta ngủ bao lâu rồi?” thì ra cậu vẫn còn ở trong rừng.

“Ta không biết. Chỉ biết cháo vừa chín tới là ngươi dậy rồi. Giống như thể ngươi đang chầu chực để ăn vậy.” Mặc dù cô rất hay trêu ghẹo cậu nhưng cô vẫn lo cho sức khỏe của cậu. Cô lấy một cái tô rồi đổ cháo ra và đưa cho cậu “Ăn cho no vào để lấy sức mà rời khỏi đây.”

“Ngươi biết đường ra sao?” Cậu cả kinh nhìn cô.

“Từ đầu đến giờ ta chưa nói không biết đường ra. Tại ngươi đâu có hỏi ta.” Cô nhún nhún vai làm mặt vô tội “Ăn nhanh đi.”

Bây giờ cậu bắt đầu sợ tiểu nữ hài này rồi, không biết trong quá khứ cô đã trải qua những gì mà bây giờ chỉ mới năm tuổi mà biết được nhiều thứ như thế? Nhìn thấy cô chỉ ăn một chén cháo, cậu có chút thắc mắc “Sao ngươi chỉ ăn một chén?” không phải còn một nồi cháo lớn sao?

“Hì hì!” Cô tủm tỉm cười “Ngươi cứ ăn đi, ta no rồi.”

Cậu nhìn cô rồi lại nhìn nồi cháo, cô nghĩ cậu sẽ ăn hết cả nồi này sao? Không có khả năng đó đâu! Ba khắc sau, một khuôn mặt hối hận nhìn nồi cháo sạch không còn gì nữa cả và một khuôn mặt từ nãy đến giờ vẫn tủm tỉm cười không ngừng. Cậu cảm thấy thật hối hận khi quá chủ quan và không chế được bản thân mình. Cũng tại vì nồi cháo ấy quá ngon, ngon đến mức cậu không thể ngăn được bản thân mình ăn cả nồi.

“Ta quên nói cho ngươi biết là…” Cô vừa nhìn cậu vừa phá cười hơn “...hễ ai ăn đồ do ta nấu xong, chỉ trong vòng một tháng đều thành heo cả.”

Này là ý gì?

“Ha! Ha! Ha! Vì họ… luôn đem hết thức ăn do ta nấu bỏ vào bụng. Như thế sao không thành heo được… Ha! Ha! Ha!!!” A! Cô sắp cười không nhặt được mồm rồi. Nhìn cậu xem, mặt cứ như khỉ đột ấy.
Cậu không biết nên nói gì hơn là ngậm đắng nuốt cay nổi nhục này. Hãy đợi đó, khi nào ra khỏi đây, cậu sẽ bắt cô trả lại hết tất cả. Thu dọn đồ đạc lại, cô và cậu bắt đầu khởi hành rời khỏi rừng. Đi phía sau cô, cậu không ngờ cô có thể đi một cách thoải mái như vậy, trên đường cậu có đánh dấu lại nhưng tuyệt nhiên không hề quay lại điểm xuất phát hoặc đi vòng tròn “Ngươi ở đây bao lâu rồi?” cậu hỏi.

“Năm ta một tuổi, mẫu thân qua đời, phụ thân giao ta cho gia gia nuôi dưỡng. Có thể nói ta ở đây bốn năm rồi.” cô đáp.

Bốn năm. Hèn gì cô có thể thông thạo mọi thứ như thế. Cậu thật sự rất ngưỡng mộ cô! Còn cậu thì sao? Vẫn chưa có bất kỳ kiến thức gì trong tay, cái gì cũng chưa thể làm, cảm thấy bản thân mình là nam nhi mà lại thua một nữ nhi bé nhỏ. Nắm chặt bàn tay thành đấm, nhất định cậu phải cố gắng hơn nữa, cậu phải vượt qua cô… Bỗng cô dừng lại đột ngột khiến cho cậu ngã nhào vào cô “Sao tự dưng dừng lại?”

“Có thú dữ.” Cô rút từ bên hông ra hai thanh chuỷ thủ và đứng dậy chắn ngang cậu “Ta không biết ngươi có đủ sức để đối phó với nó hay không nhưng tốt nhất ngươi nên trèo lên cây cao mà tránh.” Cô căn dặn cậu rất kỹ và hai tay nắm chặt chuỷ thủ. Nếu đoán không lầm thì là một đàn sói tầm năm sáu con gì đó. Cô cũng không biết bản thân mình có thể địch nổi hay không.

Hình như cô đang xem thường cậu thì phải? Mặc dù cậu gầy gò nhưng cậu cũng có thân thủ khá tốt, so với cô lại cao hơn rất nhiều bậc đấy nhưng hình như trên tay cô ngoài chuỷ thủ ra còn có những cục gì đó màu đen, chẳng lẽ là… Cô rất nhanh xoay người một, những cục màu đen lập tức bay ra và một tiếng nổ lớn vang lên. Eo cậu đột nhiên bị nắm chặt, cậu chỉ cảm thấy cả thân thể của mình bay lên, là cô đang ôm cậu bay lên cây sao? Lấy đâu ra sức mạnh mà cô có thể nhấc cậu lên nhẹ tựa lông hồng như thế? Cây trong rừng thân quá cao to, cành cây lại cao hơn khả năng kinh công của cô. Với lại cô còn kéo theo cậu bay lên, khả năng lên cao lại càng thấp hơn, sau lớp sương mù cô nhìn thấy một cành cây khá chắc chắn “Bây giờ ta sẽ dùng lực ném ngươi lên cành cây kìa, ngươi ráng mà bám vào đó.”

“Thế còn ngươi?” Cậu biết rằng khả năng kinh công của cô không tốt, chẳng lẽ cô muốn…

“Không còn thời gian để hỏi nhiều đâu.” Cô dùng hết lực cánh tay đang ôm cậu để ném cậu lên cành cây phía trước.

“Không!!!!!!” Cậu hét lên, cú ném của cô lại trúng chuẩn xác nhưng sau khi ném cậu lên cành cây cô đã rơi xuống đất và biến mất trong làn khói trắng đó. Không… tại sao chứ? Tại sao chỉ mới gặp lần đầu tiên mà cô lại hy sinh cho cậu như vậy chứ?

“Ngọc!!!!!” Một thanh âm lạnh lẽo vang lên. Cậu nhận ra thanh âm này, đây là thanh âm của ca ca cậu “Ca ca!!!!” cậu hét lớn với hy vọng hắn sẽ nghe thấy tiếng của cậu. Một bóng trắng nhanh như cắt phóng lên cành cây cao, trước mặt cậu chính là ca ca mà cậu hằng ngưỡng mộ nhưng ngay lúc này đây điều cậu quan tâm nhất chính là cô “Ca ca! Ngươi có thấy một tiểu nữ hài rơi xuống đất không?” Cậu nắm chặt bả vai của hắn, hớt hải lo lắng.

“Sói thì có nhưng tiểu nữ hài nào ta không thấy.” Hắn trả lời.

Hai tay cậu như vô lực buông xuôi khi nghe câu trả lời của hắn, chẳng lẽ cô đã bị một con sói nào đó tha đi rồi? Không… ca ca nói đàn sói ấy bị giết rồi mà? “Ca ca! Đưa ta xuống đi.” Hắn đành ôm cậu bay xuống đất, lúc này làn khói trắng từ trận nổ lúc nãy đã tản đi hết, trước mặt cậu là xác của những con sói nằm la liệt nhưng lại không thấy cô ở đâu.

Tiểu Linh dường như có linh cảm không tốt về người mà cậu đang tìm, đừng nói với nàng người đó là cô? Không phải đâu… không phải… “Người ngươi tìm là một tiểu nữ hài trạc tuổi ta, mũm mĩm và rất nói nhiều phải không?” Nàng chau mày, gằng giọng hỏi cậu.

“Làm sao ngươi biết?” Cậu cả kinh nhìn nàng và cũng giật mình khi thấy nàng đang ngồi trên lưng một con hổ “Ca ca! Tiểu nữ hài này là ai?” Cậu quay sang hắn hỏi.

“Nàng đã cứu ta, là nàng dẫn ta đến đây tìm ngươi.” Hắn đáp.

Mặc kệ huynh đệ bọn họ nói gì, hỏi gì, nàng nhảy xuống lưng hổ, tiến lại gần xác của những con sói và lật xác từng con sói lên xem. Đây là do con người gây ra và người đó thân thủ rất cao, không những thế mà vết cắt trên người chúng là do một thanh chủy thủ vô cùng sắc bén gây ra. Rồi nàng nhìn thấy vết máu trên một cục đá lớn, đây chắc là máu của cô. Vậy là ngoài cô ra vẫn còn cao thủ khác ở đây và người này đã cứu cô. Từng hành động của nàng đều lọt vào mắt của hắn không xót một chi tiết nào, hẳn nàng đã tìm ra được điều gì đó bất thường. Tiểu Linh ngoắt tay ra hiệu cho con hổ phía sau tiến tới rồi ghé sát vào tai nó thầm thì gì đó, cả hai huynh đệ hắn chỉ thấy sau đó con hổ bỏ đi và nàng quay nhìn bọn họ nói “Chúng ta nhanh chóng rời khỏi đây thôi.”

Mặc dù hắn không biết nàng có ý định gì nhưng linh cảm mách bảo hắn nên nghe lời nàng. Đánh ngất tiểu đệ vẫn đang còn sốc với cảnh tượng trước mặt, hắn cõng cậu trên vai và theo chân nàng rời khỏi nơi này. Bóng lưng bé nhỏ đi phiá trước, không nhanh cũng không chậm như đang sợ người phía sau sẽ không theo kịp, hắn thắc mắc vì sao nàng có thể đi một cách bình thản mà không hề do dự, không hề sợ lạc đường.

Tiểu Linh ở trong rừng này bốn ngày cũng hiểu được quy luật nó, cứ cách một canh giờ, ma trận lối ra sẽ thay đổi, vì thế hướng gió cũng cách một canh giờ đểu thay đổi hướng một lần và tổng cộng có tám lối ra được phân theo tám hướng rất rõ ràng. Nàng đã cột một mảnh vải khá dài lên tay mình, mặc dù cô từng nói dùng cây cao. Theo nàng quan sát thì gió ở đây được phân ra làm hai kiểu, một là thổi ở trên cao và hai là thổi ở dưới đất. Có lẽ do hướng gió dưới đất rất khó cảm nhận được cho nên cô mới chỉ cho nàng ở hướng trên cao và nàng biết được điều này là nhờ con hổ kia.

“Ngươi biết rất rõ quy luật ở đây?” Hắn hỏi.

“Không hẳn là thế.” Còn rất nhiều thứ nàng vẫn chưa biết và nàng muốn ở lại đây thêm nữa để tìm hiểu nhưng trước mắt cứ rời khỏi đây rồi tính sao.

---

“Sao muội lại dại dột như thế hả?”

“Nhị ca… cuối cùng… muội cũng… đã làm… một việc… có ích rồi…”

“Muội như vậy là ngốc thì có.”

“Nhị ca… muội mệt… muội muốn ngủ…”

“Vậy muội cứ ngủ, nhị ca sẽ đưa muội về.”

“Ừ…”Được cảm ơn :
19
:
Ngày tham gia :
27/10/2015
:
Tuổi :
21
:
Đến từ :
The Magic world
:
avatar
avatar

 • Trial Moderator - Box Fanfiction
Được cảm ơn : 19
Ngày tham gia : 27/10/2015
Tuổi : 21
Đến từ : The Magic world
Lượn đi lượn lại sẵn tiện chúc bạn ngày nghỉ tốt lành. Very HappyFat Lourie :-kisa:
I'm here!!!

Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
FatLourie đã viết:Lượn đi lượn lại sẵn tiện chúc bạn ngày nghỉ tốt lành. Very Happy

Thx bạn nhá :3Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
CHƯƠNG 5: NHỮNG HÀI TỬ LẠC ĐƯỜNG (3)

“Vì nàng, ta nguyện hy sinh tất cả. Vì nàng, ta nguyện sẽ từ bỏ hết tất cả…”

---

“Bạch đại ca! Đã bốn ngày rồi chúng ta không có tin tức gì về những hài tử đó rồi.” A Mị lo lắng nắm chặt ống tay áo của bạch y nam nhân trung niên, khu rừng này đối với những hài tử đó vô cùng nguy hiểm.

“Mị nhi à! Chúng ta đã cố gắng hết sức rồi.” Bạch y nam nhân, Bạch Tiên lãnh đạm đáp.

“Bạch lão gia và Mị phu nhân cứ yên tâm, bọn họ rất nhanh sẽ ra khỏi rừng thôi” Một giọng nói lạnh nhạt vang lên, bước từ trong rừng ra là một tiểu nam hài mười tuổi vận y phục vải thô màu nâu sẫm. Trên tay y là một tiểu nữ hài năm tuổi toàn thân bê bết máu.

“Liên Thành?” Bạch Tiên kinh hô khi nhìn thấy tiểu nam hài và cũng vô cùng kinh hãi khi nhìn thấy tiểu nữ hài trên tay y “Thi Thi làm sao vậy?”

“Nàng vì cứu nhị thiếu gia mà bị thương.” Tiểu nam hài, Sở Liên Thành đáp.

“Hài tử của ta sao?” Bạch Tiên cả kinh, vậy có nghĩa là bọn chúng còn sống. Ông tiến lại gần và xem vết thương của tiểu nữ hài, vết thương ở đầu khá nghiêm trọng “Liên Thành! Ngươi mau đem Thi Thi về nhà tranh đi. Người của ta sẽ xem vết thương cho nàng trước rồi ta sẽ đến sau.” Ông căn dặn y.

“Ta hiểu.” Dứt lời, Sở Liên Thành điểm nhẹ mũi chân biến mất trong làn gió.

Mặc dù tứ đại gia tộc võ công thiên hạ đệ nhất nhưng kinh công lại không thể sánh bằng Sở gia tộc, không chỉ kinh công thiên hạ đệ nhất mà Sở gia còn có tài nấu ăn siêu phàm. Nhưng Sở gia lại vô phúc, hậu duệ có thể kế thừa hết tất cả tuyệt học của Sở Lý Bằng chỉ có một mình Sở Liên Thành, mặc dù Sở gia có tới ba hậu duệ.

---

Sau lớp sương mù có những bóng đen mờ ảo xuất hiện, những bóng đen ấy không ai khác chính là ba tiểu hài tử lạc đường trong bốn ngày vừa qua. Người đi đầu, tiểu nữ hài Tiểu Linh cánh mũi cảm nhận được không khí trong lành, cước bộ liền trở nên nhanh hơn mà người đi phía sau là một bạch y tiểu nam hài đang cõng trên lưng một tiểu nam hài khác, thấy nàng đi nhanh hơn và cũng ngửi thấy được không khí trong lành, cước bộ cũng vì thế mà nhanh theo nàng. Trước mặt họ là màn đêm đen tối với những vì sao lấp lánh trên bầu trời, ánh trăng sáng chiếu rọi khắp thảo nguyên “Ta nghĩ rằng tạm thời chúng ta hãy ở đây. Có lẽ chẳng bao lâu nữa người của ta sẽ tìm đến đây.” Tiểu Linh nói, rồi nàng ngồi phịch xuống bãi cỏ. Mấy ngày nay đối với nàng thật sự là một cực hình rất lớn nhưng trong cái cực hình đó, nàng mới học thêm được rất nhiều điều.

Hắn đem đệ đệ mình đặt xuống bãi cỏ, rồi lấy từ trong áo ra một đoạn pháo sáng bắn lên trời. Tiểu Linh không biết hắn làm vậy là ý gì nhưng nàng mặc kệ luôn, nàng quá mệt mỏi rồi “Ngươi không sợ ta gọi người đến giết ngươi sao?” Hắn hỏi.

“Sống chết có số, bốn ngày trước ta không chết là do may mắn. Bây giờ ngươi giết ta cũng do số mệnh.” Tiểu Linh lãnh đạm nói. Lời nàng nói làm hắn cả kinh, lần đầu tiên có người đối diện với hắn mà không hề sợ hãi, không hề lo lắng mà còn dám thách thức hắn, ra lệnh cho hắn. Trên đời này chỉ có một mình nàng mới không khiến hắn chán ghét.

Thấy trên bầu trời có pháo sáng, A Mị và Bạch Tiên cùng nhau nhìn, ông biết pháo sáng ấy lả của nhi tử mình “Người đâu? Lập tức đi về hướng phát ra pháo sáng.” chỗ đó cách chỗ ông đứng không xa lắm. Rồi ông ôm A Mị đang bị thương không thể vận công thi triển kinh công bay tới đó. Trước mặt bọn họ là ba tiểu hài tử toàn thân lấn lem bùn đất và máu, A Mị nhìn thấy Tiểu Linh lập tức nhảy khỏi lòng Bạch Tiên mà chạy tới ôm nàng “Tiểu Linh! Ta rất lo lắng cho ngươi…”

“Mẫu thân!” Mặc dù rất cảm động khi gặp lại bà nhưng nàng không quên một điều “Tiểu Hàn đâu?” Nàng hỏi. Nghe đến tên cậu, A Mị siết chặt vòng tay đang ôm nàng, bà đã cho người tìm kiếm nhưng vẫn không tìm ra được cậu. Hiểu được nổi lòng của bà, nàng không hỏi thêm nữa, lấy bàn tay nhỏ bé của mình vỗ lưng bà an ủi.

Màn cảnh tình thương mến thương làm hắn thắc mắc mối quan hệ giữa nàng và bà, giữa bà và phụ thân hắn “Phụ thân đại nhân! Người đó là ai?”

“Là A Mị, mẫu thân nàng ấy.” Ông biết hắn rất nhạy cảm và đã nhận ra được điều gì đó…

“Phụ thân hẳn là biết ta muốn hỏi gì rồi phải không?” Hắn đi thẳng vào vấn đề cần hỏi.

“Khi nào chúng ta tìm được Tiểu Hàn thì ta sẽ nói cho ngươi nghe.” Bạch Tiên nhạt nói. Hắn không nói gì thêm, chỉ hướng mắt nhìn về phía nàng. Dường như hắn đọc được trong ánh mắt của nàng một cái gì đó. Rồi hắn cõng đệ đệ mình rời khỏi đó.

---

Ngày hôm sau, Tiểu Linh tỉnh dậy thấy thân thể đau nhức, hậu quả của việc lang thang trong rừng mấy ngày nay. Nhìn cảnh vật xung quanh khá lạ lẫm, hình như đây là một sơn trang “Ngươi tỉnh rồi.” Một thanh âm lãnh băng vang lên.

Tiểu Linh nhìn thấy cạnh giường mình là cái tiểu nam hài đã ở trong rừng với mình ngày hôm qua “Ngươi có sở thích xông vào phòng người khác và nhìn họ ngủ hả?” thật là chẳng biết hắn muốn gì ở nàng.

“Và ngươi cũng có sở thích nói móc người khác nhỉ.” Sao mỗi lần ở bên cạnh nhau, nàng không thể ngừng nói những câu móc họng hắn như thế.

“Hì! Hì!” Nàng lấy tay che miệng cười khúc khích. Đây là lần đầu tiên có người làm cho nàng trở thành một người khác, thích đấu khẩu mà không hề chán.

“Ngươi biết không…” Hắn đưa tay lên, chạm vào khuôn mặt nhỏ của nàng “...ngươi cười rất đẹp, nụ cười của ngươi khiến tim ta rất ấm áp.” Thịch! Thịch! Tim nàng đập nhanh khi nghe hắn nói như vậy.

“Bạch Vũ!” Một giọng nói không kém phần lãnh băng như hắn vang lên. Bước vào là môt bạch y nam nhân tiêu soái “Ngươi mau qua xem Bạch Ngọc ra sao.”

Hắn, Bạch Vũ mặc dù muốn ở lại thêm chút nữa nhưng đệ đệ hắn Bạch Ngọc do cú sốc hôm qua mà thất thần. Quay nhìn nàng, hắn lãnh ngạo nói “Ta sẽ nói chuyện với ngươi sau.” rồi hắn rời đi.

Bạch y nam nhân, Bạch Tiên tiến lại gần cạnh giường và nhìn thật kỹ tiểu nữ hài trước mặt. Có một loại chú thuật trên người nàng, ông biết loại chú thuật này và biết rất rõ người hạ chú “Ngươi rất giống người đó.”

“Ông biết thân phận của ta sao?” Nàng khó hiểu hỏi.

“Không chỉ thân phận mà còn biết rất nhiều thứ khác liên quan đến ngươi. Nhưng đây là thiên cơ, rồi sẽ đến một ngày nào đó sẽ có người nói với ngươi.” Bây giờ không phải là lúc cho nàng biết.

Vốn là người hiểu chuyện, nàng không hỏi nhiều, chỉ nói rằng mình cần thay y phục và ông rời khỏi phòng. Tiểu Linh không rõ số mệnh đang muốn gì ở nàng. Thay y phục xong, điều nàng muốn làm đầu tiên là đến thăm đệ đệ hắn Bạch Ngọc, chắc hẳn cú sốc về cô  đã biến cậu thành ra thế này. Một thân ảnh màu trắng ngồi trên giường thất thần, Bạch Vũ cho dù có nói gì thì cậu vẫn không hề phản ứng. Tiểu Linh bước vào phòng và đi nhanh đến cạnh giường, chỉ ghé sát vào tai cậu thầm thì gì đó rất lâu.

Sau đó Bạch Vũ thấy Bạch Ngọc phản ứng và nắm chặt bả vai nàng lớn tiếng hỏi “Là thật phải không? Ngươi không gạt ta?”

“Nàng ấy là ân nhân của ta, vì sao ta phải gạt ngươi chứ?” Tiểu Linh nói.

Nắm chặt bàn tay, trong đôi mắt màu đỏ của Bạch Ngọc hiện lên những tia quỷ dị, nhất định cậu phải tìm cho bằng được cô. Cho dù có lục tung cả Linh Yên đại lục này, cậu nhất định phải tìm cho ra cô… nhưng hình như mảnh ngọc bội của cậu… “Ca ca! Huynh có thấy mảnh ngọc bội màu trắng của ta không?”

“Ngọc bội gia truyền sao?” Bạch Vũ cả kinh, ngọc bội gia truyền vốn có bốn mảnh được ghép thành hai cặp. Cặp thứ nhất là của hắn có khắc Bạch Vũ và cặp thứ hai là của cậu có khắc Bạch Ngọc. Hai cặp ngọc bội này chính là vật định thân của bọn họ và lúc nào bọn họ cũng mang theo chúng bên mình. Ngày hôm qua, khi đưa Bạch Ngọc vào phòng, hắn có để ý mảnh ngọc bội màu trắng khắc chữ Ngọc không còn, chỉ còn mảnh ngọc bội khắc chữ Bạch mà thôi. Không lẽ rớt trong rừng? Không có khả năng đó, lúc hắn và Tiểu Linh đến đó, dưới đất toàn là xác những con sói, mà mảnh ngọc ấy lại khá to.

“...” Bạch Ngọc nhớ lại lúc cô ném cậu lên cành cây, hình như đai lưng của cậu bị giựt một cái khá mạnh. Không lẽ nào cô đã giựt mảnh ngọc đó? “Ca ca! Ta muốn nghỉ ngơi.” Trong lúc này, cậu cảm thấy quá hoảng loạn, cho nên cậu muốn ngủ thêm một chút nữa.

“Ừ! Nghỉ ngơi đi!” Bạch Vũ đặt tay lên đầu cậu ôn nhu nói. Rồi quay qua nhìn nàng, đứng lên nắm lấy tay nàng đi ra khỏi phòng.

“Ngươi muốn đưa ta đi đâu?” Tiểu Linh không hiểu hắn muốn đưa nàng đi đâu.

“Theo mật thám của ta báo lại, xung quanh sơn trang này còn có hai ngôi nhà tranh khác. Có khả năng một trong hai ngôi nhà đó có người ngươi cần tìm, hoặc có thể là cả hai. Bộ ngươi không muốn đi tìm sự thật sao?” Bạch Vũ đáp, rồi đưa nàng đến chuồng ngựa, hắn huýt sáo một cái, một con hắc tuấn mã đạp mạnh cửa chuồng phóng ra. Điểm nhẹ mũi chân, hắn ôm nàng vào lòng và phóng lên lưng ngựa mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào, đơn giản một điều khi lên năm tuổi phụ thân đã dạy cho hắn cưỡi ngựa và con hắc tuấn mã này chính là do phụ thân tặng hắn lúc sinh thần “Giữ ta thật chặt.” Dĩ nhiên hắn không quên căn dặn nàng phải giữ chặt hắn, bằng không sẽ rất dễ té nha.

Vốn dĩ môn cưỡi ngựa là môn nàng tệ nhất, ngay lập tức nàng đã ôm chặt lấy hắn không buông. Gì chứ… có bao nhiêu cách để đi, sao lại chọn cưỡi ngựa cơ chứ? Nhìn ra được nổi sợ của nàng, hắn cười thầm trong lòng. Một người lãnh ngạo như nàng mà cũng biết sợ sao? Nhưng thân thể nàng rất ấm áp và có mùi hương tử liên ngọt ngào. Hắn chỉ muốn chìm đắm trong ôn hương này mà thôi… Mùi thảo dược từ người hắn phát ra, rất dịu nhẹ, dường như nàng không hề ghét mùi hương này… cũng như không hề ghét hắn…

Thảo nguyên rộng lớn, gió dịu mát thổi xen lẫn tiếng vó ngựa. Bạch Vũ cảm thấy cảnh tượng này rất quen thuộc, hình như hắn đã từng thấy ở đâu đó rồi… những hình ảnh kì lạ đột nhiên xuất hiện trong đầu hắn. Một nữ nhân có đôi mắt xanh, tóc vàng đang ôm thân thể một nam nhân tóc trắng, mình đầy máu me mà gào khóc thảm thiết. Vì sao nữ nhân ấy gào khóc? Mà nam nhân kia sao giống…

“Vũ!!!! Cẩn thận!!!!” tiếng hét của Tiểu Linh làm cho Bạch Vũ choàng tỉnh. Trước mặt bọn họ là cái cây lớn, hắn nắm chặt dây cương để thắng ngựa lại nhưng quá muộn rồi. Ngựa hất mạnh cả hai khỏi lưng nó, Bạch Vũ ôm chặt Tiểu Linh vào lòng rồi cả hai cùng rơi mạnh xuống đất lăn mấy vòng.

Tuy rằng thân thủ của hắn rất cao nhưng bị hất đột ngột và mạnh như thế khiến hắn cũng bị thương khá nặng. Tiểu Linh tuy được thân thể che chắn nhưng do lăn nhiều vòng cũng bị xây xát không ít, ở ngay trên trán bên phải có một vết thương khá nặng và máu chảy khá nhiều “Tiểu Linh! Ngươi không sao chứ? Trả lời ta đi?” hắn hốt hoảng vỗ vỗ mặt nàng.

“Ta không sao…” nàng mờ mịt mở mắt ra, mặc dù đầu mình bị thương nhưng nàng vẫn lo lắng cho hắn. Bởi hắn đã dùng thân mình để che chắn cho nành “Ngươi có sao không?”

“Chỉ xây xát và gãy mấy cái xương sườn thôi.” hắn đáp, mặc dù nàng cũng bị thương như hắn nhưng nàng lại không màn tới mà lại lo lắng cho hắn làm tim hắn có chút ấm áp đan xen. Lấy từ trong người ra một lọ thuốc, đổ ra tay hai viên và đưa cho nàng một viên “Uống đi, đây là thuốc do ta bào chế có khả năng phục hồi vết thương trong một ngày.” rồi hắn xé vạt áo của mình của mình băng bó vết thương cho nàng. Lần đầu tiên trên đời ngoài A Mị và Tiểu Hàn quan tâm chăm sóc nàng ra thì hắn chính là người thứ ba có thể đặt chân vào tim nàng và khiến nàng buông bỏ mọi sự đề phòng. Có lẽ nào nàng đã động tâm với hắn?

“Tình cảm ngọt ngào nhỉ?” trong không gian yên tĩnh bỗng vang lên tiếng nói cợt nhã. Cả hai người họ dáo dát nhìn xung quanh để tìm ra nơi phát ra giọng nói, nhưng tuyệt nhiên không thấy bất kỳ ai. Giọng nói ấy lại vang lên lần nữa “Các ngươi muốn tìm gì ở đây?”
Tiểu Linh không ngần ngại liền lên tiếng hỏi “Các hạ là người nơi này?”

“Nếu phải thì sao?”

“Vậy các hạ có biết một tiểu nữ hài nào gần đây không?” Nếu là người ở đây hẳn y biết cô.

“...” chủ nhân giọng nói im lặng một lúc lâu rồi mới lên tiếng hỏi “Ngươi có quan hệ gì với muội ấy?”

“Nàng ấy chính là ân nhân cứu mạng ta.” Tiểu Linh đáp.

Lúc này từ trên những cành cây cao nhảy xuống là một tiểu nam hài mười tuổi vô cùng tuấn tú lãng tử và y hỏi “Các ngươi không phải là người ở sơn trang kia sao?”

“Ta chỉ là khách.” Nàng đáp, rồi chỉ tay qua hắn “Còn hắn là thiếu chủ của sơn trang đó.”

Nghe đến đó, tiểu nam hài lập tức quỳ xuống đất hành lễ “Sở Liên Thành không biết là Tam thiếu gia quá bộ, đã thất lễ với ngài.”

Người của Sở gia sao? Hắn đã từng nghe qua Sở gia có một truyền nhân về kinh công đệ nhất thiên hạ, cho dù là người của tứ đại gia tộc cũng không thể bằng với y. Vậy ra đây chính là truyền nhân mà mọi người nói đến, cũng phải thôi! Khi nghe tiếng nổ trong rừng hắn cảm thấy có một bóng người lướt nhanh qua và bay thẳng vào sương khói đó. Tiểu Linh có chút cả kinh, thân phận của hắn có vẻ rất đặc biệt “Ngươi rốt cuộc có thân phận ra sao?” nàng hỏi hắn.

“Bạch gia Huyền Vũ.” Hắn đáp.

“Tứ đại gia tộc sao?” Nàng kinh hô, không ngờ thân phận của hắn lại vô cùng đặc biệt như thế. Phải nói là đặc biệt đến khó tưởng tượng “Ta thật ngạc nhiên đó nha.” Khác với suy nghĩ của hắn, nàng chẳng hề sợ hãi khi nghe thấy thân thế của hắn. Mà ngược lại nàng còn thú vị cười trộm. Không biết thân phận thật của nàng là gì? “Tiểu nữ hài đó là muội muội ngươi phải không?” Tiểu Linh hỏi Sở Liên Thành.
“Phải! Muội ấy là tiểu muội ta.” Sở Liên Thành đáp.

“Ta muốn gặp muội ấy.” Nàng chỉ nói năm chữ đó rồi quay nhìn hắn, cả thân thể hắn cũng đầy thương tích rồi “Nơi đó có xa lắm không?” Nàng hỏi bâng quơ.

“Không xa có thể đi bộ.” Sở Liên Thành nói.

“Vậy ngươi có thể đi bộ không Vũ?” Nàng hỏi hắn, không biết cú ngã ngựa vừa rồi hắn có bị làm sao hay không. Nhìn thấy Bạch Vũ lắc đầu biểu thị ý không sao, hắn có thể đi bộ tới đó được. Thấy nàng quan tâm hắn như thế khiến cho tim hắn đập nhanh và ấm áp vô cùng, hắn nắm lấy tay nàng và cùng nhau bước đi. Khoảnh khắc này hắn sẽ nhớ mãi, nhất định sau này hắn phải có được nàng.

Trước mặt bọn họ là một ngôi nhà tranh và có rất nhiều ám vệ đứng canh gác, Bạch Vũ biết người đến là phụ thân mình. Chẳng lẽ phụ thân có mối quan hệ với Sở gia sao? Bước vào nhà, hắn nhìn thấy hai lão nhân đang ngồi uống trà với nhau và một tiểu nữ hài đầu băng bó đang chạy nhảy múa hát bên cạnh. Tiểu Linh nhận ra tiểu nữ hài kia chính là Sở Thi Thi, ân nhân của nàng “Thi Thi?” Nàng kinh hô gọi cô nhưng hình như cô không quan tâm lắm đến nàng.

“Ngươi có gọi, Thi Thi cũng không chú ý tới đâu vì con bé đã mất trí nhớ tạm thời rồi.” Bạch Tiên nhấp một ngụm trà nói. Nghe Sở Liên Thành nói Sở Thi Thi đã cứu nhi tử Bạch Ngọc của ông nên mới bị như vậy. Lúc ông đến đây trên tay cô vẫn nắm chặt mảnh ngọc bội gia truyền của Bạch gia, đầu thì sưng to. Sau khi ông cho cô uống thuốc xong và cô đã tỉnh lại nhưng toàn bộ chuyện xảy ra ở trong rừng cô đều không nhớ.

Nàng tiến lại gần Sở Thi Thi và nắm chặt tay cô lại khiến cô đau hét lớn “Ngươi làm gì vậy?”

Mặc cho cô la hét, nàng vẫn nắm chặt tay cô và gằng từng chữ tên cô “Sở.Thi.Thi.”

Giọng nói của nàng, thanh âm của nàng khiến cho đầu của Sở Thi Thi đau đớn vô cùng, cô đã nghe thấy giọng nói này ở đâu rồi. Lãnh ngạo vô tình, ngây thơ ấm áp, tiểu nữ hài đó… là tiểu nữ hài đó… “A!!!!!” Cô hét lớn, đầu cô đau quá, cô không thể nhớ thêm nữa “Các ngươi đi đi, ta không muốn nghe, đầu ta đau quá!!!!!!!”Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
CHƯƠNG 6: NHỮNG HÀI TỬ LẠC ĐƯỜNG (4)

---

“Ngươi tính sao?” Bạch Vũ ngồi bên cạnh Tiểu Linh hỏi. Sở Thi Thi trở thành như vậy một phần là do đệ đệ hắn, cho nên hắn cũng phải có tránh nhiệm trong chuyện này.

“Ta nghĩ rằng chuyện này tốt nhất không nên nói cho Bạch Ngọc nghe.” Chuyện này sẽ là cú sốc rất lớn đối với cậu. Phải nghĩ ra biện pháp gì đó mới được.

“Hình như ngươi rất lo lắng cho bọn họ?” Nhìn nét mặt của nàng, hắn có thể đoán ra sự lo lắng của nàng đối với đệ đệ hắn và Sở Thi Thi.

“Ừ!” Nàng khẽ gật đầu nhìn hắn nhưng lại thở dài ngán ngẩm “Ta không biết làm như thế nào mới tốt cho hai người bọn họ…” Nàng nắm chặt gấu váy của mình, tất cả là tại vì nàng. Vì nàng mà hết người này đến người kia đều bị liên luỵ…

“Tiểu Linh! Không phải là tại ngươi đâu.” Hắn đọc được trong đôi mắt kia sự sợ hãi, tự trách bản thân mình “Bọn họ bị như thế chính là vận mệnh của họ, chúng ta không thể can thiệp vào. Ngươi hiểu không?” Hắn nắm chặt tay nàng an ủi, nàng đừng ngốc như thế, cái gì cũng có nguyên do của nó.

Vận mệnh sao? Tiểu Linh nhìn thẳng vào đôi mắt màu đỏ của hắn, chuyện của bọn họ là do vận mệnh an bài sao? Phải rồi! Mảnh ngọc bội của Bạch Ngọc trong tay của Sở Thi Thi nhưng cả hắn lẫn Bạch tiên sinh không hề đòi lại. Nói như vậy hắn và Bạch tiên sinh tin rằng bọn họ nếu hữu duyên sẽ gặp lại nhau? Vậy còn những chuyện đang xảy ra thì sao?

Bạch Vũ lấy ngón tay điểm nhẹ trán nàng, sao nàng lại ngốc như thế chứ. Tất cả mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó, nàng chẳng qua chỉ là nghe theo quy luật của tự nhiên mà thôi “Ngươi đừng lo lắng, mọi chuyện sẽ không sao cả.” Hắn ôm nàng vào lòng, tiểu nữ hài ngốc nghếch này, làm sao hắn có thể buông tha nàng được.

Đúng rồi! Hình như nàng đã quên một chuyện, đó là ngôi nhà tranh thứ hai nơi Tiểu Hàn có khả năng đang ở đó. Nhưng hiện tại hắn đang bị thương không thể cưỡi ngựa, làm sao mà đến đó được?

“Bẩm chủ tử! Có chuyện xảy ra rồi.” Một ám vệ xuất hiện trước mặt bọn họ với vẻ mặt hoảng hốt và thân dính đầy máu “Sơn trang đã bị bọn sát thủ lần trước tấn công. Lần này chúng kéo đến rất đông, người của ta không thể địch lại được.”

Người ngồi nhà tranh, Bạch Tiên nghe thấy vậy liền phi thân bay đi, mà Bạch Vũ cũng liều mình ôm nàng nhảy lên ngựa mặc cho vết thương kia có thể làm nguy hại đến tính mạng của hắn. Vì hiện tại trong sơn trang có hai người bị thương, một là tiểu đệ hắn Bạch Ngọc, hai là mẫu thân A Mị của nàng. Những ám vệ khác không thể nào địch lại một lượng lớn sát thủ như thế.

Đợi khi người của Bạch gia rời đi, Sở Liên Thành mới lãnh đạm lên tiếng hỏi Sở Thi Thi “Muội đừng có đóng kịch nữa, không ai thèm xem đâu.”

Lời y vừa nói ra, Sở Thi Thi liền phá cười lớn “Huynh sớm đã biết ta đóng kịch sao?”

Chỉ có kẻ ngu mới không biết cô đóng kịch, y biết từ lúc cô hét lên thì đã nhớ lại hết mọi chuyện rồi. Chẳng qua cô làm như vậy chỉ để đuổi khách đi mà thôi, nhưng mục đích chính của cô là gì? “Vì sao muội lại làm như thế?”

“Huynh không cảm thấy họ phiền phức sao?” Cô cảm thấy phiền lắm nha.

Cô đang có ý gì?

Chẳng lẽ cô không thích bọn họ sao?

---

“Ưm…” Sao cậu cảm thấy thân thể của mình đau nhức quá.

“Đừng động, nếu không vết thương sẽ hở miệng…” Một giọng nói nhu thuận vang bên tai cậu.

Tiểu Hàn cố gắng mở mắt ra, cậu nhìn thấy cảnh vật xung quanh thật khác lạ. Cậu nhớ mình đang bị truy sát, bọn sát thủ tấn công cậu và các ám vệ, rồi cậu ngất đi. Cứ nghĩ rằng cậu đã đi gặp diêm vương rồi nhưng… “Đây là đâu?”

“Đây là nhà của ta, ta nhìn thấy ngươi bị thương rất nặng nằm ở cách nhà ta không xa. Cho nên ta mới đưa ngươi vào nhà ta và cứu chữa cho ngươi.” Chủ nhân của thanh âm nhu thuận là một tiểu nữ hài có ngũ quan thanh tú và xinh đẹp. Cô đang ngồi cạnh giường cậu và thay băng mới cho cậu.

“Ta ở đây bao lâu rồi?” Bây giờ không biết mẫu thân và Tiểu Linh ra sao.

“Bốn ngày.” Cô đáp, rồi lấy khăn lau những vết thương cho cậu để đắp thuốc mới “Ngươi bị thương rất nặng, cho nên những ngày sắp tới không được xuống giường.”

Tiểu Hàn cũng không nói gì, chỉ im lặng và nhắm mắt lại, trong lòng cậu bây giờ cảm thấy rất bất an. Không biết liệu rằng mọi chuyện có ổn hay không. Nhưng tiểu nữ hài này là ai? Vì sao lại cứu cậu? Mục đích của cô là gì? “Ngươi tên gì?”

“Ngươi biết để làm gì?” Cô vẫn giữ nụ cười tươi ấy trên môi, mặc cho cậu có đang nghi ngờ cô như thế nào.

“Ngươi là ân nhân của ta, nếu sau này có gặp lại thì cũng cần phải biết danh tánh mà báo đáp chứ.” Cậu là người có ân phải trả, có oán phải báo, mọi chuyện phải công tư rõ ràng.

“Tịnh Tâm. Cái tên chỉ đơn giản như thế thôi.” Cô đáp.

“Ngươi là người Mộc Liên quốc?” Cậu hỏi.

“Làm sao ngươi biết?” A! Cô đâu có mặc y phục của Mộc Liên đâu. Làm sao cậu biết xuất thân của cô?

“Vì người Mộc Liên quốc không bao giờ nói ra tên thật của mình.” Đây là phong tục của bọn họ, cậu không biết vì sao lại có cái phong tục kỳ lạ này. Biết tên thì có sao đâu, bộ cái tên nó quý lắm hả?

“Hi! Hi! Hi!” Cô khúc khích cười, không ngờ cậu còn nhỏ tuổi như vậy đã biết rất nhiều thứ. Hẳn là thân phận của cậu không đơn giản, qua cách ăn mặc và chất liệu vải thì địa vị của cậu phải rất lớn “Vậy còn ngươi?”

“Hàn.” Cậu lười biếng nói, vì thân phận của cậu không đơn giản như người bình thương cho nên cậu không thể tiết lộ ra bên ngoài được. Lỡ như cô chính là người do mụ ta phái đến thì sao? “Ngươi chỉ cần gọi ta là Hàn được rồi.”

“Nga.” Cô khẽ gật đầu. Băng bó xong cho cậu, cô liền bưng chậu nước dơ ra khỏi phòng và không quên nói vọng lại “Ta sẽ bưng thuốc vào cho ngươi ngay, vết thương của ngươi chỉ cần hai ngày nữa là có thể xuống giường được.”

Đợi cô rời đi, Tiểu Hàn rũ mi nhắm mắt lại. Hai ngày thì quá lâu, không biết mẫu thân và Tiểu Linh có lo lắng cho cậu không?

---

Khi Tiểu Linh, Bạch Vũ trở lại sơn trang thì cả sơn trang đã chìm trong biển máu, xác sát thủ và xác ám vệ Bạch gia nằm la liệt khắp nơi. Một thân ảnh nhỏ toàn thân nhuốm máu đỏ tươi đứng đó với một thiết phiến ngọc dính đầy máu tanh tưởi. Trên khuôn mặt nhỏ ấy hiện rõ nụ cười quỷ dị và thích thú, đôi mắt màu đỏ đầy khát máu như diêm la tu la. Tiểu Linh kinh hoàng trước cảnh tượng đó, thân ảnh này không thể nào là Bạch Ngọc được.

Điều mà cả gia tộc lo sợ cuối cùng cũng xảy, Bạch Ngọc một khi ra tay giết người thì sẽ biến thành người lãnh huyết vô tình. Bạch Vũ mặc dù bị thương nhưng vẫn vận công thi triển kinh công bay tới bên cạnh Bạch Ngọc nhưng do bây giờ cậu đã là một con dã thú không kiểm soát được và ra tay với Bạch Vũ. Hai huynh đệ cứ thế mà đánh nhau không có điểm dừng cho đến khi Bạch Tiên xuất hiện dùng một tay điểm huyệt ngủ của Bạch Ngọc và cậu ngã vào lòng ông. Còn Bạch Vũ do quá kiệt sức cũng ngất đi và ông cũng đỡ hắn.

Từ trong hoa viên bước ra một thân ảnh nam nhân trung niên phúc hậu trên tay ôm thân thể một nữ nhân toàn thân dính đầy máu. Tiểu Linh kinh hoàng hét lên “Mẫu thân!!!!!” và nàng chạy lại. Nam nhân phúc hậu, Long Quân Hồ hạ người xuống cho nàng nhìn mặt vị nữ nhân trong lòng y lần cuối “Mẫu thân…” Tiểu Linh hét lớn, tại sao toàn bà lại lạnh ngắt như thế? Tại sao bà không nhìn nàng? “Người hãy mở mắt ra đi… mở mắt ra nhìn ta đi… mẫu thân… A Mị…” nàng cứ thế lặp lại những câu nói vô nghĩa. Bởi vì bà đã chết rồi… đã chết rồi thì là sao có thể trả lời nàng được… “A Mị…”

“Nữ nhi… mẫu thân ngươi đã bị bọn sát thủ giết trước khi ta đến kịp…” Long Quân Hồ đặt bàn tay to lớn của mình lên đầu nàng an ủi. Y khi nghe tin có sát thủ phục kích bà đã lập tức chạy đến đây nhưng không ngờ y đã tới trễ… thê tử của  y đã bị giết trước mặt y…

“Ta không tin… ta không tin…” Nàng hất tay y ra và đứng bật dậy, nước mắt không ngừng rơi dài trên khuôn mặt nhỏ của nàng. Đây không phải là sự thật… A Mị không chết… đây không phải A Mị… không phải là bà… “Ta sẽ không bao giờ tin…” dứt lời nàng liền thi triển kinh công bỏ đi.

Bạch Tiên thấy vậy liền lên tiếng hỏi “Có đuổi theo không?”

Long Quân Hồ bế thân thể A Mị lên và lãnh đạm nói “Cho dù có đuổi theo thì sẽ không tìm thấy nàng đâu. Rồi tất cả chúng ta sẽ bị lạc vào mê cung rừng Dạ Xoa mà thôi, ta biết có một người có thể tìm được nàng nhưng giờ tung tích của nó không rõ thì làm sao mà tìm được nàng.” Dứt lời y quay gót vào bên trong, không quay nhìn Bạch Tiên dù chỉ một lần.

Ý của y là Tiểu Hàn sẽ tìm được nàng sao? Nhưng vì sao y có thể bình tĩnh trước cái chết của bà như vậy?

Sau khi dọn dẹp xác chết ở sơn trang xong, Long Quân Hồ dựng dàn hỏa thiêu bà, mọi chuyện xảy ra quá bi thảm mà y vẫn giữ thái độ bình tĩnh đến đáng sợ. Ngọn lửa đỏ bừng cháy, A Mị nằm trong biển lửa ngủ một giấc ngủ vĩnh hằng không bao giờ tỉnh lại nữa. Trong lòng Bạch Tiên đau đớn tột cùng nhưng còn Long Quân Hồ thì sao? Vì sao y vẫn giữ khuôn mặt bình thản như vậy? Y không đau lòng hay sao?

Bỗng Long Quân Hồ lên tiếng “Tất cả tùy ngươi quyết định, ta sẽ không can thiệp… vì ngươi là chủ nhân của tứ đại gia tộc…” rồi y quay gót đi, bỏ lại A Mị đang say giấc trong biển lửa cho Bạch Tiên.

Lúc này ông mới nhận ra không phải y không đau lòng mà là nhiều năm qua chứng kiến từng người thân thiết ra đi đã khiến trái tim y chết từ lâu. A Mị là thê tử của y, làm sao y không thống khổ chứ… chẳng qua y không tài nào diễn tả sự thống khổ bi thương của mình được nên mới chọn cách im lặng.
Ông thua rồi!

Ngay từ đầu ông đã thua y rồi, đó là lý do mà bà không bỏ trốn cùng ông…

Có được mọi thứ thì sao chứ?

Là người của tứ đại gia tộc thì sao chứ?

Cuối cùng cũng không thể sánh bằng một Long Quân Hồ, Bạch Tiên thua rồi!

---

Đã ba ngày trôi qua, thương thế của Tiểu Hàn cũng đã đỡ rất nhiều, cậu đã có thể ngồi và tự ăn được nhưng sao trong lòng cậu vẫn cứ bất an không tài nào diễn tả được. Tịnh Tâm rất tốt với cậu, chỉ mới từng tuổi này mà đã giỏi như thế, thông thạo y thuật và rất nhiều thứ khác nhưng so với Tiểu Linh thì lại không bằng, mặc dù nàng không biết y thuật như cô.

Bên ngoài vang lên những tiếng bước chân, cửa phòng mở ra, những hắc y nam nhân bước vào và theo sau có một thân ảnh nam nhân trung phúc hậu. Tiểu Hàn nhận ra người phía sau và kinh hô “Phụ thân!” Tại sao phụ thân cậu lại ở đây và vì sao người lại có thể tìm ra cậu nhưng mẫu thân đâu?

Nam nhân phúc hậu, Long Quân Hồ ngồi xuống cạnh giường cậu, giơ tay lên sờ vào má cậu và nói “Ngươi hãy hết sức bình tĩnh nghe ta nói…”

Cậu khó hiểu nhìn phụ thân rồi khẽ gật đầu.

Long Quân Hồ bắt đầu kể…

Bên ngoài phòng khách lúc này có hai thân ảnh nam nhân, một là nam nhân trung niên, hai là nam nhân lão tử. Ngoài ra còn có hai thân ảnh một nam một nữ đang ngồi im lặng không nói.

“Lâu quá chúng ta mới gặp nhau phải không Bạch đại lão gia?” Nam nhân lão tử, Phúc Thuận ha hả cười nói.

“Lão gia tử ngươi vẫn không thay đổi.” Nam nhân trung niên, Bạch Tiên nhạt nói.

“Ha! Ha! Ha!” lão gia tử phá cười lớn “Ta không ở đây dạy dỗ cho nữ nhi của Hoa Vô Tình thì ai sẽ dạy cho nó đây?” lão gia tử chỉ tay vào tiểu nữ hài đang ngồi gần đó.

Bạch Tiên cả kinh, bốn năm nay ông không hề có tin tức hai hài tử của tiểu muội mình nhưng không ngờ ngày hôm nay ông đã gặp được nữ nhi của muội ấy. Trước mặt ông là tiểu nữ hài có khuôn mặt giống y đúc tiểu muội ông, không những thế mà toàn thân phản phất mùi thơm của hoa làm mê đắm lòng người.

Phúc Thuận nhìn ra được sự nhớ nhung và thương tâm trong mắt của ông nên nói tiếp “Hiện tại bọn chúng ở Mộc Liên quốc…” chưa kịp nói xong thì một tiếng hét vang lên, ngắt lời lão gia tử. Tiếng hét ấy phát ra từ phòng của Tiểu Hàn và tất cả mọi người lập tức chạy vào.

Tiểu Hàn nước mắt lưng chừng nắm chặt vạt áo Long Quân Hồ hét lớn “Phụ thân! Xin ngài hãy nói cho ta biết đây không phải là sự thật đi… tất cả không phải sự thật có phải không?” nhưng Long Quân Hồ vẫn không biểu hiện gì mà khẽ gật đầu. Hai cánh tay nhỏ đập mạnh vào ngực y, cậu không tin đâu… mẫu thân cậu… Long Quân Hồ ôm cậu vào lòng, y biết rằng nhi tử mình đang rất sốc nhưng đây là sự thật. Nhưng… còn Tiểu Linh đâu? Cậu ngước mắt lên nhìn y và nói “Phụ thân! Ta muốn ra ngoài, xin ngài hãy bế ta ra ngoài.” Long Quân Hồ gật đầu rồi bế Tiểu Hàn bước ra ngoài, tất cả mọi người theo bước chân y ra ngoài. Tiểu Hàn chụm hai bàn tay mình lại ở trước miệng mình, lấy hơi và hô lớn “Tiêu Tiêu.”

Từ trên cao, lẫn trong những đám mây trắng xám xuất hiện một con đại bàng lớn. Sải cánh của nó dài bằng một viện trong sơn trang của Bạch gia tộc và con đại bàng này chính là hắc bàng trong truyền thuyết. Chỉ cần một sải cánh của nó cũng khiến cho một dãy nhà sụp đổ. Đại bàng Tiêu Tiêu dừng lại trước mặt Tiểu Hàn và dụi đầu vào bàn tay bé nhỏ đang vươn ra của cậu. Tất cả mọi người kinh ngạc khi một con đại bàng to lớn dũng mãnh như thế lại ngoan ngoãn nghe lời một tiểu nam hài như vậy. Tiểu Hàn thì thầm với nó “Đưa ta đến chỗ Tiểu Linh.” Tiêu Tiêu gào lên một tiếng rồi hạ người xuống.

Long Quân Hồ ngoắt tay gọi một ám vệ đến rồi nói gì đó và y ôm cậu leo lên lưng Tiêu Tiêu. Sau đó nó đập cánh một cái, gió nổi lên như vũ bão, nếu không phải là người có võ công thâm hậu thì Bạch Tiên sẽ bị ngã liền. Ông nắm chặt tay Bạch Vũ, còn những người còn lại cắm chuỷ thủ xuống đất để giữ mình không bị thổi bay. Trong đó có cả Phúc Thuận, lão gia tử cũng ôm chặt cháu mình lại. Bạch Vũ cũng muốn tìm Tiểu Linh, muốn đi theo bọn họ nhưng bị phụ thân mình giữ lại “Phụ thân! Ngài mau buông ta ra.”

“Ngươi không đuổi kịp họ đâu, bọn họ đã vào rừng Dạ Xoa rồi.” Bạch Tiên biết rất rõ một khi Long Quân Hồ muốn rời đi liền sẽ không để bất kỳ ai theo chân. Tất cả ám vệ của y đã được bố trí sẵn để ngăn cản những kẻ theo đuôi và nếu như kẻ đó cứng đầu thì bọn họ sẽ dùng đến biện pháp cuối cùng.
Bạch Vũ nhíu chặt mày, chẳng lẽ hắn sẽ không thể gặp lại Tiểu Linh sao? Nhưng có một việc vô cùng quan trọng trong lúc này hắn cần phải làm, đó là trả thù cho A Mị phu nhân và Bạch Ngọc. Kẻ đã hại chết mẫu thân Tiểu Linh và khiến Bạch Ngọc trở nên như vậy, nhất định hắn sẽ không buông tha.

---

“Bẩm chủ tử có chuyện lớn rồi.” Hắc y nhân từ trong bóng tối bước ra thì thầm vào tai tiểu nam hài. Sau đó y chỉ thấy mày kiếm của cậu nhíu chặt lại “Chủ tử có tính toán gì?”

“Có lẽ ta phải đích thân đến đó một chuyến rồi.” Tiểu nam hài ngồi dậy, đi ra khỏi phòng đến một khoảng sân rộng và hô lớn “A Manh.”

Từ trong không gian vô hình xuất hiện một con hổ trắng to bằng một toà cung điện, nó quỳ rạp xuống đất trước mặt tiểu nam hài. Điểm nhẹ mũi chân, cậu phóng lên lưng nó và con hổ nhanh chóng biến mất trong màn đêm đen tối trước sự ngạc nhiên của tên ám vệ vừa rồi.

Trước mặt cậu là một cánh rừng sương mù dày đặc, tiểu nam hài nhắm mắt lại như đang cảm nhận điều gì đó “A Manh đi thôi.” Cậu vỗ nhẹ vào lưng của bạch hổ, A Manh cũng cảm nhận những gì cậu thấy được qua cái vỗ lưng đó. Thoắt một cái A Manh đã đứng trước một cái cây lớn, tiểu nam hài dùng lưng A Manh điểm mũi chân nhảy lên cành cây cao và cậu nhìn thấy một thân ảnh nhỏ bé đang dựa lưng vào thân cây, đôi mắt vô hồn và khoé mắt chảy ra những dòng huyết lệ đã dần khô. Tiểu nam hài lên tiếng gọi “Tiểu Linh.”

Thân ảnh nhỏ bé, Tiểu Linh nghe thấy một giọng nói quen thuộc liền quay qua quay lại tìm kiếm chủ nhân giọng nói nhưng bốn bề chỉ toàn màu đen “Tiểu Lang… có phải huynh không? Tiểu Lang…”

Tiểu nam hài, Tiểu Lang chạy đến ôm chặt Tiểu Linh vào lòng “Ca ca ở đây rồi.”

“Ca ca… A Mị… A Mị… hu hu hu…” cổ họng nàng nghẹn đắng không thể nào thốt nên lời.

“Ca ca biết hết tất cả rồi.” Không ngờ sự việc lại xảy ra quá nhanh, ngoài dự đoán của cậu.

Bỗng gió thổi mạnh, một con đại bàng xuất hiện và trên lưng nó chở hai thân ảnh lớn nhỏ. Thân ảnh nhỏ Tiểu Hàn kinh hô “Tam tỷ!” nhưng khi nhìn thấy Tiểu Lang mày kiếm của y nhíu lại.

Tiểu Lang ôm Tiểu Linh thật chặt vào lòng rồi nhảy xuống, phía dưới A Manh luôn sẵn sàng đỡ cậu.
Tiêu Tiêu hạ cánh xuống, Long Quân Hồ ôm Tiểu Hàn xuống. Nhìn thấy bạch hổ sau lưng Tiểu Lang khiến cho Tiểu Hàn run sợ và Tiêu Tiêu cũng khúm núm dè chừng. Tiểu Linh ở trong lòng Tiểu Lang đã ngất đi, nhìn khoé mắt nàng chảy ra hai dòng huyết lệ mà Long Quân Hồ đau đớn vô cùng “Tiểu Lang! Hoàng cung sắp tới sẽ có biến lớn. Ta sẽ đưa các ngươi đến một sơn trang ở Hoả Vân thành. Các ngươi hãy sống ở đó cho đến khi mọi chuyện sóng yên biển lặng thì ta sẽ đón các ngươi trở về.”

“Phụ thân! Không được?” Nếu vậy y sẽ không thể nào gặp được Tiểu Linh...

“....” Ông im lặng không lên tiếng…

“Có phải ngài đã biết hết tất cả phải không?” Tiểu Lang lên tiếng hỏi ông. Long Quân Hồ im lặng không nói gì, không lắc đầu cũng không gật đầu. Như vậy cũng đủ hiểu, Tiểu Lang không nói thêm gì mà ôm Tiểu Linh leo lên lưng A Manh rời đi.

Tiểu Hàn nhìn bóng dáng bọn họ khuất dần mà lòng lạnh đi…

Long Quân Hồ thở dài, tất cả mọi chuyện hãy kết thúc tại đây đi, kết thúc tại thế hệ của ông đi. Nhiều năm qua ông đã quá mệt mỏi rồi, từng người từng người một rời xa ông, đến nổi bây giờ ông hoàn toàn không biết bản thân mình phải đi tiếp hay là dừng lại. Mệt mỏi quá rồi! “Tiêu Tiêu! Chúng ta trở về hoàng cung thôi.” Dứt lời, ông leo lên lưng đại bàng và nó vỗ cánh thật mạnh rời khỏi khu rừng Dạ Xoa quỷ dị đó.

Nếu có kiếp sau, xin đừng cho ông gặp lại bà…

Nếu có kiếp sau, xin đừng cho ông gặp lại tất cả mọi người nữa…

Nếu có kiếp sau, xin đừng để ông yêu một người nhiều như vậy…

Ông sợ bản thân mình sẽ một lần nữa không chịu đựng được tất cả nổi đau này…

---

“Cấp báo!!!! Có tin từ đại đương gia chủ tộc.” Một ám vệ phóng thẳng vào đại sảnh của Du Nhiên phủ, quỳ xuống trước mặt tất cả chủ tộc và báo “Đại đương gia nói rằng chúng ta sẽ ra tay…”

“Ồ! Nhanh như thế đã có quyết định rồi sao?” Hắc y nam nhân, Lục Ngự ha hả cười lớn, đập mạnh tay xuống bàn làm những quân cờ văng tung toé khắp nơi.

“Ngươi có cần phải hào hứng như vậy không A Ngự?” Ván cờ sắp thắng bị kẻ kia hứng chí đập phá hết khiến cho lam y nam nhân, Dương Hổ bực bội quát lớn.

“Cuối cùng chúng ta cũng có thể trả thù cho Thanh ca, Hoàng Phủ gia tộc và thất muội.” Lục y nam nhân, Vương Chí nắm chặt hai viên trân châu trong tay đến vỡ vụn thành ngàn mảnh nhỏ. Mối thù này nhất định phải trả, hơn trăm mạng người của hai gia tộc đã phải chết oan uổng.

“Nhị ca! Lần này chúng ta sẽ được thoả cơn thèm khát máu bao nhiêu năm nay phải không?” Dương Hổ hỏi.

“Trước khi thoả cơn khát máu…” Vương Chí xoè thiết phiến ngọc của mình ra và cười lớn nói “...chúng ta phải điều tra tất cả mọi thứ, nhất định phải diệt cỏ tận gốc. Các ngươi hiểu không?”

“Nhất định phải diệt cỏ tận gốc. Hắc! Hắc! Hắc!” Lục Ngự cười quỷ dị.

“Tình nhi!!!!!!!” Dương Hổ ngước mặt lên trời hét lớn “Cuối cùng mối thù của muội cũng sắp được trả rồi. Muội ở trên đó có nghe thấy không???”

Bốn nam nhân hùng hùng hổ hổ với việc trả thù, còn bốn nữ nhân ngồi im lặng từ nãy giờ nhưng khuôn mặt ai cũng hiện rõ sự thích thú và oán hận. Riêng một nữ nhân là không biểu hiện gì cả, đó là Mặc Nghiễm, thê tử của Bạch Tiên. Rốt cuộc ông đang tính toán cái gì?Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 7: Điều kiện (1)

---

“Thần thiếp tham kiến hoàng thượng.” Một thân ảnh mỹ lệ lả lướt bước vào tẩm cung của Long Quân Hồ, trên khuôn mặt ả ta hiện rõ sự vui sướng.

“Hôm nay Trịnh Quý phi đến tẩm cung của trẫm làm gì?” Ông lạnh lùng hỏi, một cái liếc mắt cũng không thèm liếc ả nữ nhân đang quỳ dưới đất kia.

“Thần thiếp nghe nói thân thể của hoàng thượng mấy ngày nay không được tốt. Cho nên mới đích thân nấu canh gà cho hoàng thượng tẩm bổ.” Dứt lời, ả Trịnh Quý phi Trịnh Lan bưng một cái khay, trên đó có một bát canh nóng dâng lên cho Long Quân Hồ.
“Nếu không còn gì nữa thì ngươi có thể lui xuống. Trẫm muốn nghỉ ngơi.” Ông ngồi xuống nhuyễn tháp nhưng không hề nhìn ả dù chỉ một lần. Ngoài mặt ông không hề biểu hiện sự chán ghét nhưng bên trong ông cực kỳ chán ghét ả nữ nhân kinh tởm này.

“Vậy thần thiếp xin cáo lui.”

Đợi ả Trịnh Lan rời đi hẳn, Long Quân Hồ phân phó thái giám và thị vệ, dù cho có bất kỳ chuyện lớn hay nhỏ xảy ra trong cung cũng đều mặc kệ không được làm phiền tới giấc ngủ của ông. Đêm nay có lẽ sẽ rất dài, ông cần sự yên tĩnh…

---

Màn đêm buông xuống, kinh thành Thần Long trở nên yên tĩnh đến tịch mịch. Từ trong màn đêm đen tối xuất hiện những bóng đen thoắt ẩn thoắt hiện, lớn có nhỏ có, nam có nữ có. Tất cả những bóng đen ấy đều hướng về một nơi, đó là phủ thái sư Cố Trường Kiệm.

Những tiếng cười man rợ vang lên, những tiếng gào thét than khóc cũng hoà chung lại. Người gõ kẻng đêm nghe thấy âm thanh cười quỷ dị lập tức rẽ sang ngã khác mà đi. Đây không phải là lần đầu tiên gã gõ kẻng nghe thấy tiếng cười và âm thanh này, tất cả những người gõ kẻng đêm trên khắp Long Hoả quốc đều truyền tai nhau về âm thanh quỷ dị này. m thanh này chính là âm thanh của diêm la tu la, của các đại ma đầu Thất Đại Diêm Vương gia.

Máu! Máu ở khắp nơi, máu chảy khắp nền đất lạnh lẽo. Gió cứ thế rít lên và lớn dần như đang gào thét hoà nhịp cùng khung cảnh tàn khốc này. Những thân ảnh trường bào màu đen tuyệt mỹ cười ma mị đến quỷ dị, cười trên sự tàn khốc ác liệt này.

Tiếng van xin, tiếng tru tréo, tiếng la hét tức giận cũng không thể nào áp được những tiếng cười man rợ của bọn họ. Những đôi mắt màu đỏ đầy thích thú trước sự giết chóc này. Giống như những con dã thú đã quá lâu không được uống máu, đói khát đến mức độ không thể kìm chế được sự cuồng dã của mình.

Trong có một thân ảnh nhỏ với đôi mắt đỏ như máu lãnh khốc cầm thiết phiến nhẹ nhàng nhảy múa trong biển máu. Cậu khác với những người còn lại khi vận trường bào bạch y và máu đã nhuộm vạt áo của cậu thành một màu đỏ tươi tuyệt đẹp.

“Tiểu thập tam có vẻ rất thích. Hắc! Hắc! Hắc”

“Hắc! Hắc! Hắc! Sảng khoái!!!!!”

Mặc cho bọn họ chém giết, có hai thân ảnh bạch y một lớn một nhỏ khác lại đi từ tốn vào đại sảnh phòng khách nơi có đầy đủ người của Cố gia. Thân ảnh lớn ngồi xuống ghế chủ đương gia trên cao, nơi có một thân ảnh nữ nhân hồng y đã ngồi chờ sẵn từ lâu. Thân ảnh nhỏ nhàm chán ngồi xuống ghế bên cạnh thân ảnh lớn. Lúc này thân ảnh bạch y nhỏ ở ngoài kia bước vào, trên hai cây thiết phiến máu vẫn nhỏ giọt, cậu từ từ bước vào, toàn thân tỏa ra cổ hàn khí bức người. Đi ngang qua bọn người Cố gia khiến cho bọn họ khiếp sợ, nôn ói bì mùi máu tanh tưởi.

Cậu tiến lại gần thân ảnh nhỏ bạch y rồi phịch xuống đất, ôm đầu gối của hắn và nhắm mắt lại như thể mệt rồi muốn ngủ. Nhìn cậu lúc chẳng khác một con mèo con ngoan ngoãn vô cùng đáng yêu nhưng vẻ đáng yêu ấy lại không trọn vẹn bởi bạch y của cậu đã nhuộm đỏ nhuận một mảnh.

“Hãm hại đương triều thứ tướng Nguyên Thanh và cấu kết với nước khác tạo phản là một tội. Sát hại Hoàng Phủ gia tộc là tội thứ hai. Giết Thất Đại Diêm vương Hoa Vô Tình là tội thứ ba. Hại chết đương kim hoàng hậu Long Hỏa quốc Nguyên Mị là tội thứ tư. Làm loạn sơn trang của Bạch đại gia tộc là tội thứ năm. Dối vua, gian dâm sinh ra hai nghiệt chủng là tội thứ sáu. Truy sát hài tử của Đại Diêm vương là tội thứ bảy.” Một bóng đen từ bên ngoài bước vào, y bắt đầu liệt kê những tội danh mà Cố gia phạm phải. Chỉ cần phạm một tội trong bảy tội đó cũng đủ khiến cho cửu tộc Cố gia không thể tồn tại trên đời này.

Nghe những lời buộc tội của hắc y nam nhân đó, Cố thái sư lớn tiếng chống chế “Các ngươi vu khống. Bằng chứng ở đâu?”

“Muốn bằng chứng?” Rồi những bóng đen khác lập tức đi vào ném một bọc vải đen có mùi thối rửa như xác chết ngay trước mặt lão ta. Trong bọc lăn ra những cái đầu đầy máu, lão ta nhận ra đó là những kẻ đồng minh của mình.

“Bọn ta còn chưa giải quyết triệt để Cố gia của ngươi ở một nơi nào đó. Nhưng từ từ rồi cũng sẽ tới lượt bọn chúng thôi.”

“Nhân quả báo ứng, không sớm thì muộn.”

“Rốt cuộc các ngươi muốn gì?” Cố thái sư hét lớn.

Lúc này thân ảnh lớn bạch y mới lên tiếng “Trả thù.” Huynh đệ tốt Nguyên Thanh và Hoàng Phủ Cơ, thất muội Hoa Vô Tình, trên hết nữ nhân ông yêu Nguyên Mị. Đó là những người rất quan trọng đối với ông, đồng cam cộng khổ cùng ông suốt những năm tháng thơ ấu đẫm máu.

“Bọn ta không chỉ là Tứ đại gia tộc mà còn là Thất Đại Diêm vương.”

“Đáng tiếc! Bây giờ chỉ còn lục đại diêm vương thôi.”

“Ngươi biết vì sao không?”

“...” Cố thái sư sợ hãi lắc đầu.

“Vì thê tử của quan Thiên Cơ đại nhân Hoàng Phủ Cơ chính là Đại Hoa diêm vương, thất muội của sáu người bọn ta.”

Cố thái sư nghe như sét đánh ngang tai, bấy lâu nay lão toan tính mưu hại hai gia tộc Nguyên-Hoàng Phủ mà không hề biết phía sau lưng hai gia tộc này có một thế lực lớn như vậy. Nhất là Hoàng Phủ gia tộc, vị nữ nhân mà lão từng muốn thú làm thiếp thứ mười lại là người có lai lịch đáng sợ như vậy. Đúng là gieo nhân nào gặt quả đó, phụ thân lão đã gieo ác nghiệp cho nên bây giờ chính lão đang lãnh hậu quả…

“Rất nhanh thôi những gì thuộc về Nguyên gia sẽ được đòi lại.” Bạch y nam nhân lạnh lùng nói. Rồi ông vung tay lên, tất cả những kẻ trước mặt ông đều ngã gục xuống đất. Trên trán của bọn họ có một chấm đỏ rất nhỏ như kim, miệng sùi bọc, rồi toàn thân đen xì bốc mùi thối rửa. Ông đứng dậy và bước đi “Tiếp theo!”

Hồng y nữ nhân cũng đứng dậy đi theo sau ông, bạch y tiểu nam hài lay nhẹ tiểu nam hài đang gối đầu trên chân mình tỉnh dậy, rồi cùng cậu đi theo sau.

Lửa bùng cháy lớn làm cả một mảng trời sáng rực, trong gió vang vọng tiếng cười quỷ dị đến rợn người.

Đừng bao giờ đụng đến người của Tứ đại gia tộc!

Đó là câu nói được tất cả mọi người truyền miệng nhưng có một số kẻ xem thường câu nói đó và hậu quả vô cùng tàn khốc.

---

Long Hỏa quốc năm Lưu Vận thứ mười lăm, cả Long Hỏa quốc bàng hoàng khiếp sợ. Trên các cổng thành có treo một dải băng ghi kín chữ và trên các bảng tin dán đầy giấy. Tất cả đều là liệt kê tội trạng của Cố thái sư và đôi gian phu dâm phụ Trịnh Quý phi.

Và cuối cùng tang lễ của Nguyên Mị Hoàng hậu cũng được diễn ra, cả nước để tang một tháng không được tổ chức tiệc tùng. Nếu ai trái lệnh chém không nhiều lời. Không ai biết nhị hoàng tử, tam công chúa còn sống hay đã chết… Mà bọn họ chỉ nhìn thấy tứ hoàng tử trở về hoàng cung trong tình trạng trầm cảm nặng.

Đứng trên cổng thành, gió đông nhẹ nhàng thổi làm mái tóc đen của mỹ nam nhân bay phất phới. Đôi mắt nâu cô quạnh nhìn xuống kinh thành Thần Long, rồi lại nhìn về một nơi xa xăm nào đó. Sóng gió bây giờ chỉ mới tạm lắng xuống mà thôi nhưng những người thân của y cũng không còn trên đời này nữa “Mị nhi! Ta sẽ chăm sóc tốt cho hài tử chúng ta. Hãy yên nghỉ…” dứt lời, y lấy từ trong người ra một mảnh ngọc có chữ ‘Nguyên’ và nói “Hãy giao nó cho hài tử của ngươi. Một ngày nào đó hắn sẽ tìm được nàng. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ…” Ngay từ đầu y biết phía sau mình có sáu thân ảnh đang đứng, y hướng bạch y nam nhân trao mảnh ngọc bội.

Bạch y nam nhân kinh ngạc hỏi y “Từ bao giờ ngươi...?”

“Ta sớm biết tất cả.” Y thở dài.

“Vì sao ngươi…”

“Cái gì không thuộc về mình, mãi mãi sẽ không thuộc về mình. Cho dù có cố gắng thay đổi nó đi chăng nữa thì phải trả giá bằng chính bản thân mình. Quy luật bất biến của tạo hóa, có vay có trả, mượn một trả một trăm, cuộc đời ngắn ngủi hà tất gì phải tạo nghiệp chướng quá nhiều. Ai cũng có số mệnh của mình…” Gió nổi lên thổi vạt áo màu vàng bay phấp phới, bánh xe vận mệnh vốn rất nghiệt ngã. Dù cố đảo ngược nó cũng không thể nào đổi lại được kết quả như ý muốn của mình. Có thể thay đổi được kết quả thì sao chứ nhưng khi nhìn thì đã không ai bên cạnh. Vậy cố gắng thay đổi để làm gì? Cái gì cũng có cái giá của mình...

---Năm năm sau---

---Hoả Vân thành, núi Luân Sĩ---


“Lang ca! Lang ca!!!!” Một giọng nói trong trẻo như chim hót vang lên khắp hành lang dài quanh co, thân ảnh bạch y nữ tử nhẹ nhàng chạy khắp hành lang.

“Tiểu thư! Xin đừng chạy nữa, nếu không đại thiếu gia sẽ trách phạt nô tỳ. Tiểu thư a~! Xin người đừng chạy nữa~!” Một thân ảnh lam y nữ tử, Mẫn Nhi chạy theo bạch y nữ tử can ngăn.

“A~!” Bạch y nữ tử vấp phải cục đá và ngã về phía trước nhưng nàng lại ngã vào lòng ngực rắn chắc và ấm áp.

“Đã nói muội bao nhiêu lần là không được chạy trên hành lang rồi. Sao muội lại không nghe lời như vậy hả Nguyên Linh?” Một giọng nói lãnh băng vang lên trên đỉnh đầu của nàng, người nàng ngã vào chính là ca ca nàng Nguyên Lang. Y cảm thấy không vui khi nhìn thấy nàng chạy nhảy trên hành lang, như thế vô cùng nguy hiểm. Nếu nàng bị té và bị thương thì sao đây?

“Người ta nghe nói huynh trở về nên người ta mới chạy ra đón nha~!” Bạch y nữ tử, Nguyên Linh nũng nịu dụi dụi vào lòng y, nàng giống như một con mèo con thích làm nũng, thích dựa dẫm vào người khác.

“Muội đó, càng lúc càng thích làm nũng.” Nguyên Lang lấy ngón tay điểm nhẹ lên trán nàng, có phải y đã nuông chìu nàng đến hư rồi không. Nhưng chỉ cần nàng vui vẻ như bây giờ, cho dù có nuông chìu nàng đến hư cũng không sao.

Năm năm đã trôi qua, mọi thứ đã dần thay đổi. Năm năm trước khi y mang nàng đến đây, nàng đã khóc nhiều đến mức không còn nước mắt mà chỉ có huyết lệ tuôn rơi. Chính vì thế mà nàng đã không còn nhìn thấy được ánh sáng nữa và cũng từ đó nàng trở nên thích dựa dẫm nhiều hơn. Tuy rằng y và nàng khôi phục lại danh phận của mình nhưng y không thể dùng danh phận này để kinh thương bên ngoài, cho nên y đã lấy họ Tiêu để che đi thân phận thật của mình. Năm năm gây dựng một cửa hàng gốm sứ nổi tiếng danh chấn thiên hạ, năm năm chịu đủ mọi khổ cực và đôi lúc tưởng chừng như rơi xuống bờ tuyệt vọng. Năm nay y và nàng đã mười tuổi. Ngoài việc kinh thương gốm sứ ra thì y còn giúp cho Nguyên Linh duy trì và phát triển cửa hàng hương liệu vốn đã có sẵn từ trước trở thành một tửu lâu lớn nhất Hoả Vân thành.

“Bẩm thiếu gia! Sổ sách đã được mang tới.” Lão quản gia, A Tôn chạy đến báo cáo cho Nguyên Lang.

“Ừ!” Nguyên Lang gật đầu rồi ôm Nguyên Linh quay gót đi.

Trong sảnh lớn phòng khách của Tiêu gia lúc này có rất nhiều quản sự thuộc các cửa hàng gốm sứ khắp nơi trong Long Hoả quốc, Nguyên Lang và Nguyên Linh ngồi trên ghế chủ đương gia nhìn các quản sự bẩm báo.

“Bẩm đại thiếu gia! Phong Hương lâu đưa đến mảnh ngọc bội của Sở tiểu thư nói muốn gặp tiểu thư có việc gấp.” Quản sự Phong Hương lâu dâng ngọc cho Nguyên Lang.

Nhìn mảnh ngọc, Nguyên Lang biết đây là của Nguyên Linh. Nếu không phải người quan trọng đối với nàng thì nàng sẽ không đưa mảnh ngọc này cho người khác. Vị Sở tiểu thư này chắc hẳn rất quan trọng với nàng “Muội muốn ta giải quyết sao?” y lãnh đạm hỏi ý nàng đang ngồi bên cạnh mình.

“Không thể cứ trốn tránh cả đời được, đến một lúc nào đó chúng ta phải đối diện với sự thật thôi.” Nguyên Linh thở dài đáp.

Câu trả lời của nàng đã bao hàm hết tất cả ý tứ của mình, Nguyên Lang dù muốn dù không cũng phải đưa ra quyết định “Ngày mai chúng ta sẽ đến Phong Hương lâu gặp Sở tiểu thư.”

Sau đó những quản sự khác báo cáo và nộp sổ sách lại cho y xong rồi cũng ra về. Ngồi trên ghế chủ đương gia, Nguyên Lang tiếp tục xem sổ sách, đôi vai nhỏ bé của y đang gánh vác được cả một cơ nghiệp lớn, lại còn đưa Tiêu gia đứng vị trí thứ năm sau tứ đại gia tộc. Từ hai bàn tay trắng mà trong năm năm ngắn ngủi có thể xưng bá thiên hạ, quả thật y không phải là người tầm thường. Phụ thân y và Nguyên Linh là một nhân tài có thể khiến cho tứ đại gia tộc cúi mình kính trọng, ông ấy là đối thủ bất khả chiến bại của Đại đương gia tứ tộc Bạch Tiên.

“Bẩm đại thiếu gia! Dương thiếu gia của Dương gia nhị tộc bái phỏng.” Hạ nhân từ bên ngoài chạy vào bẩm báo có khách quý tới.
Nguyên Lang dừng việc xem sổ sách lại, ngẩng đầu lên nhìn gã hạ nhân kia, mày kiếm có chút nhíu lại. Nhanh như thế đã tìm được tới cửa rồi sao? “Mời bọn họ vào.” y phất tay nhạt nói.

Nguyên Linh có chút cả kinh, lâu nay bọn họ làm ăn không hề đụng chạm đến tứ đại gia tộc, vì sao hôm nay Dương gia nhị tộc lại đến đây? Chẳng lẽ muốn tính sổ Tiêu gia vì dám cạnh tranh với tứ đại gia tộc sao?

Từ cửa bước vào là một thân ảnh tử y thiếu niên tuấn mỹ, tay cầm phiến ngọc phe phẩy tiêu sái bước đi. Nguyên Lang không phải không biết người đến là ai, Dương Danh nhị thiếu gia của Dương gia nhị tộc, có một tỷ tỷ là Dương Oanh và hai muội là Dương Ý, Dương Yến. Nhưng đáng tiếc cách đây năm năm tứ tiểu thư Dương Yến mất tích không rõ lý do và Dương gia tộc luôn tìm kiếm tung tích của cô “Không biết hôm nay ngọn gió nào đã dẫn Dương gia nhị tộc đến Tiêu gia của ta?” Nguyên Lang không đợi Dương Danh lên tiếng mà chặn họng hắn lại, đối với tứ đại gia tộc không được tỏ ta mềm yếu.

“Ta nghe thủ hạ của mình báo lại đơn hàng gốm sứ mà Tiêu gia nhờ chuyển đến Vân Nha đã bị vỡ không ít và còn phải đền bù lại bọn họ nhưng lại không hề khiếu nại với Dương gia tiêu cục bọn ta. Khiến cho phụ thân ta vô cùng áy náy vì Tiêu gia sợ danh tiếng tứ đại gia tộc nên không dám khiếu nại.” Dương Danh đi thẳng vào vấn đề không quanh co.

“Vậy theo Dương thiếu gia thì sao?” Cho dù trong lời nói của hắn có chút giễu cợt sự ngu ngốc của Nguyên Lang nhưng y vẫn rất điềm tĩnh và không quên một điều “Nhưng trước hết Dương thiếu gia hãy an tọa. Tiêu gia ta có ghế cho khách đến ngồi tự nhiên, chứ không hề bắt khách đến đứng mà bàn công vụ.”

Khá lắm tiểu hài tử họ Tiêu kia, không ngờ mới tí tuổi mà miệng lưỡi lại độc điạ như thế. Trước khi đi phụ thân hắn có dặn dò không được khinh thường huynh muội họ Tiêu. Không tiểu hài tử nào ở độ tuổi đó lại có thể gây dựng một gia tộc lớn mạnh sánh ngang với tứ đại gia tộc. Đúng là không thể khinh thường được! “Đã làm ăn thì phải chịu trách nhiệm. Dương gia vận chuyển làm hỏng đồ thì phải đền bù cho cả hai bên, cớ sao lại để Tiêu gia lãnh trách nhiệm. Như thế chẳng khác nào đang hạ thấp uy tín của Dương gia tiêu cục ta. Ra giá đi, Dương gia nhị tộc ta sẽ bồi thường tất cả tổn thất cho Tiêu gia các ngươi.”

Nguyên Linh nghe vậy liền cáu mạnh vào tay Nguyên Lang nhưng cư nhiên y không hề lộ ra bất kỳ cảm xúc nào, rốt cuộc y đang nghĩ cái gì? “Tiền bạc Tiêu gia không thiếu, đất đai cũng mênh mông rộng lớn. Gia trang và sơn trang có khắp mọi nơi trong tam quốc. Tiêu gia vốn chẳng thiếu thứ gì cả…” Nguyên Lang lạnh nhạt nói, rồi dừng lại một chút, ngẩng đầu lên dùng đôi mắt đen sâu không thấy đáy nhìn xoắn sâu vào đôi mắt đỏ của Dương Danh và nói tiếp “...nhưng ta muốn mời Đại đương gia tứ tộc Bạch Tiên đại nhân quá bộ đến Tiêu gia ta chữa trị cho xá muội đang bệnh nặng…”

“Cuồng vọng!” Dương Danh đập tay mạnh xuống bàn khiến cho bàn vỡ đôi “Ngươi nghĩ ngươi là ai mà dám ra điều kiện vô lý như thế?” Tiểu hài tử miệng còn hôi sữa mà đã có dã tâm quá lớn. Y không sợ tứ đại gia tộc sẽ trừ khử Tiêu gia sao?

Bỗng phía bên cạnh Nguyên Lang xuất hiện một con bạch hổ to lớn, ánh mắt đỏ ngầu của nó khiến cho Dương Danh run sợ. Hắn đã từng nghe đến tứ đại thần thú cổ xưa Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ là những thần thú mạnh nhất tam giới và không ai có thể thuần phục được chúng, trừ khi đó là những vị thần cổ xưa. Trước mắt hắn là bạch hổ với thần khí và khí tức bức người, một tiểu nam hài với vẻ điềm tĩnh đến đáng sợ và không hề run sợ trước sự uy hiếp của bất kỳ ai. Quả nhiên lời cảnh báo của phụ thân không sai, Tiêu gia có được như ngày hôm nay quả thật không bình thường “Ta sẽ chuyển lời tới Đại đương gia tứ tộc rồi sẽ hồi đáp lại cho ngươi sau.” Dương Danh lập tức cáo từ và rời đi.

Bóng dáng Dương Danh khuất dần, nàng buông tay y ra “Huynh làm như thế để làm gì?” Nguyên Linh thở dài hỏi Nguyên Lang. Đâu nhất thiết phải đưa A Manh ra để doạ Dương Danh như thế? Nếu như để lộ thân phận thì chẳng phải rất rắc rối sao?

“Tất cả ta đều vì muội. Chỉ cần Bạch Tiên đến và chữa lành đôi mắt cho muội, dù có phải dùng thủ đoạn thâm độc đến đâu ta cũng làm.” Nguyên Lang bình thản nói mà không hề để ý đến sắc mặt đã tái xanh của Nguyên Linh khi nghe thấy điều đó.

“Nhìn thấy ánh sáng để làm gì? Chẳng lẽ để nhìn thấy sự giả tạo của con người sao? Thà ta không nhìn thấy gì còn hơn nhìn thấy những thứ ta không muốn thấy.” Thế gian này quá xấu xí, nàng không muốn nhìn thấy nữa, hoàn toàn không muốn

--- Đông Liêm thành, Mộc Liên quốc ---

“Kẻ kia thật cuồng vọng.”

“Y nghĩ mình là ai mà lại ngông cuồng ra điều kiện như thế.”

“Dương Danh, sao ngươi lúc đó không ra tay giết chết y?”

“Bẩm các vị trưởng bối, không phải Dương Danh không dám ra tay… mà là… bên cạnh y có một con bạch hổ…”

Lời cậu vừa dứt, tất cả đều trợn mắt nhìn, sau đó đồng loạt hướng mắt về phía trên cao vị trí của chủ đương gia đại tộc. Bạch y nam nhân trung niên tuyệt mỹ, Bạch Tiên từ đầu đến cuối luôn bình thản nghe báo cáo nhưng sau khi nghe có sự xuất hiện của hổ trắng, mày kiếm không khỏi nhíu chặt lại. Năm năm mất tích cuối cùng cũng chịu xuất đầu lộ diện, thật không ngờ tới lại xuất đầu lộ diện ở Tiêu gia, đúng là những hài tử không bình thường. Phải nói chính xác hơn là những hài tử thiên tài xuất chúng vạn người chỉ có một mà thôi.

“Đại bá… vậy bây giờ chúng ta phải làm gì?” Dương Danh hướng Bạch Tiên xin ý kiến.

“Ta sẽ không phá vỡ nguyên tắc của mình, trừ khi một trong hai người bọn họ trở thành người thân của tứ đại gia tộc này.” Bọn họ làm đại nhi tử ông, Bạch Vũ tìm kiếm suốt năm năm, phiêu bạc giang hồ ít khi có mặt ở đây. Lần này muốn ông thân chinh đến đó là chuyện không thể. Cho dù người đó có nắm giữ bạch hổ thì sao? Đối với ông chẳng là gì!

--- Hoả Vân thành ---

“Ca ca ơi~ đường phố thật ồn ào náo nhiệt~!” Nguyên Linh hí hửng níu tay Nguyên Lang trên phố xá đông người, mặc dù nàng không nhìn thấy gì nhưng nàng có thể cảm nhận được không khí náo nhiệt xung quanh mình.

“Ừ!” Nguyên Lang gật đầu, mặc cho nàng muốn làm gì thì làm.

Phố xá lúc này đông đúc và náo nhiệt, Hoả Vân thành là thành thị kinh thương lớn nhất Long Hoả quốc, cũng đã năm năm rồi nàng mới được rời khỏi Tiêu phủ. Đáng tiếc nàng không thể nhìn thấy được phố xá đông đúc “A!” Bỗng dưng nàng đụng phải một ai đó và ngã xuống đất.

“Muội không sao chứ?” Nguyên Lang lập tức đỡ nàng đứng dậy, rồi quay tìm người vừa đụng phải nàng nhưng hoàn toàn không thể tìm được vì dòng người đông đúc.

“Muội không sao…” Người vừa đụng nàng toàn thân tản mát cổ hàn khí và có mùi dược thảo quen thuộc, không lẽ nào là…

“Đi đứng cẩn thận, chúng ta sắp đến Phong Hương lâu rồi.” Thiệt là, vì nàng muốn đi dạo phố nên bọn họ không ngồi xe ngựa nữa.

“Dạ ca ca~!” Nguyên Linh ngọt ngào nói.

Trong dòng người đông đúc, có một bóng người màu trắng, đội một cái mũ rộng vành có màn phủ xuống che đi toàn bộ khuôn mặt của mình. Lúc nãy hình như hắn đụng phải một tiểu cô nương, có một luồng điện sẹt qua người khi hắn va vào nàng, một mùi hương tử liên dịu nhẹ rất quen thuộc xộc thẳng vào mũi của hắn. Không lẽ nào…

Trước mặt huynh muội Nguyên Lang là một toà lâu lớn có bảng hiệu Phong Hương lâu, đây chính tài sản duy nhất còn lại của Nguyên gia tộc. Quản sự nhìn thấy bọn họ liền ríu rít và dẫn họ lên lầu, đưa họ vào phòng thượng hạng, rồi cho người mời Sở tiểu thư đến. Nguyên Lang vẫn như ngày thường, mang theo rất nhiều sổ sách để giải quyết bỏ mặc Nguyên Linh ngồi một mình thẩn thờ “Muội muốn đánh đàn không?” y lên tiếng hỏi nàng nhưng mắt và tay không hề rời khỏi đống sổ sách.

“Cũng được, dù sao muội cũng chán không biết làm gì.” Nguyên Linh tươi cười nói.

Phong Hương lâu đã rất lâu không có tiếng đàn vì năm năm trước nghe đồn lâu chủ Phong Hương đã qua đời, kể từ đó không còn ai nghe thấy bất kỳ tiếng đàn cả. Người dân Hỏa Vân thành ngày trước đã quá quen với tiếng đàn của Phong Hương lâu chủ vào mỗi tháng, bây giờ người kế nhiệm Phong Hương lâu là ai, không ai biết, chỉ biết tên người đó là Vũ Hương. Bỗng trên lầu cao của Phong Hương có tiếng đàn vang lên khiến cho tất cả mọi người bên dưới kinh ngạc tột độ. Chẳng lẽ lâu chủ Phong Hương đã trở về? Tiếng đàn này rất sầu cảm, rất bi thương, rất giống với tiền lâu chủ…

“Không lẽ là lâu chủ Phong Hương đã trở về?”

“Không có khả năng đó, nàng ấy đã qua đời rồi.”

“Có khi nào đó là vị lâu chủ mới hay không?”

“Vũ Hương sao?”

“Nghe nói nàng chính là người kế thừa tất cả mọi thứ Phong Hương lâu chủ.”

“Để tưởng nhớ tiền lâu chủ mà nàng vẫn giữ nguyên tên Phong Hương cho tòa lâu này.”

“...”

Rất nhiều tiếng bàn tán xầm xì xoay quanh tiếng đàn từ Phong Hương lâu…

Trong dòng người đông đúc, bạch y nam nhân dừng cước bộ của mình trước Phong Hương lâu, tiếng đàn bi ai rất giống tâm trạng của hắn lúc này. Lòng hắn dâng lên một cổ cảm xúc thê lương, hình ảnh năm đó dường như quay về khiến hắn nhớ nhung nhưng cũng thống hận… hắn muốn đến gặp người đánh đàn. Đến xem vị Vũ Hương mà mọi người nói từ nãy giờ là ai mà lại có thể thâu tâm người khác như vậy. Trước mắt hắn là một tửu lâu lớn nhưng được bố trí rất nhiều ám vệ thuộc hạng cao thủ võ lâm. Nếu đem so với đại gia tộc thì chỉ có ngang nhau chứ không thể kém được. Chắc hẳn vị Vũ Hương này thân phận vô cùng đặc biệt mới được bảo vệ nghiêm ngặt như vậy. Bây giờ mà hắn ra tay với bọn họ e rằng không hay cho lắm, không đúng với cách làm của đại gia tộc.

Tiếng đàn càng lúc càng dồn dập, càng bi thương hơn, càng khiến người nghe căng thẳng hơn. Nó như muốn đâm thủng màn nhĩ và bóp nát trái tim họ. Nguyên Lang càng nghe càng thấy không thích hợp, mày kiếm nhíu lại, buông tất cả sổ sách. Y vung tay lên dùng sức lấy cây đàn ra khỏi tay nàng và ném mạnh vào tường. Hành động của y vô tình làm dây đàn cứa vào ngón tay khiến nàng bị thương. Y lớn tiếng quát nàng “Muội đang suy nghĩ gì? Muội có biết tiếng đàn của muội xém một chút là giết chết người khác hay không?” Đây không phải lần đầu xảy ra chuyện này, Nguyên Lang biết rất rõ khả năng đánh đàn của nàng. Mỗi tiếng đàn Nguyên Linh đánh lên giống như thôi miên người khác, nếu tâm trạng nàng vui thì mọi chuyện không có gì đáng nói. Nhưng nếu tâm trạng nàng không vui thì tiếng đàn chẳng khác nào lưỡi gươm tử thần giết chết những ai đang nghe. Người nội công thâm hậu thì có lẽ chỉ bị tổn thương nhẹ nhưng là người bình thường đây sẽ là án mạng.

Bị hành động của Nguyên Lang làm cho nàng bừng tỉnh, hình như nàng vừa làm điều đó nữa “Muội xin lỗi…” nàng rũ mi phượng xuống, nhỏ giọng nói. Trong lúc đánh đàn, trong đầu nàng chỉ toàn là hình ảnh của hắn, đôi mắt đỏ như ngọn lửa rực cháy, mái tóc màu bạch kim ánh lên trong ánh nắng, khuôn mặt như được tạc tượng rất tinh tế và toàn thân phản phất một mùi hương dược thảo rất dịu nhẹ khiến nàng say mê lưu luyến… nàng nhớ hắn… chính nổi nhớ này đã khiến nàng mất bình tĩnh, không thể khống chế được bản thân mình mà tấu nên khúc nhạc tu la vừa rồi. Suýt chút nữa nàng đã gây họa.

“Thật là… nếu nhớ hắn thì muội có thể đến Đông Liêm tìm hắn. Vì sao lại cố chấp vì địa vị như thế?” Nguyên Lang tức giận mắng nàng nhưng cũng lo lắng mà băng bó ngón tay vì bị dây đàn cứa qua mà đứt một đoạn nhỏ.

“Muội không thể…” Nàng lắc đầu “Bây giờ muội chỉ là một người mù làm sao có thể ở bên hắn.”

“Nếu muội có thể thấy lại ánh sáng thì muội sẽ đi tìm hắn chứ?” Nguyên Lang hỏi.

“...” Nguyên Linh im lặng không đáp.

Nguyên Lang biết nàng đang rất mâu thuẫn chưa thể xác định được mục đích của mình.

“Bẩm thiếu gia! Sở tiểu thư đã đến.” Quản sự ở bên ngoài phòng nói vọng trong cho bọn họ biết người cần gặp đã đến.Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 8: Điều kiện (2).

---

Long Hoả quốc, Sơn Thuỳ thành là một thành thị khá náo nhiệt nằm sát bên Hoả Vân thành, tại đây có một tửu lâu rất nổi tiếng tên Vị Ức. Chủ nhân của Vị Ức lâu là Sở Lý Trị, ông có ba hài tử là Sở Liên Minh, Sở Liên Thành và Sở Thi Thi. Sở Liên Minh từ nhỏ đam mê cờ bạc không lo học hỏi phụ giúp Vị Ức lâu suốt ngày lêu lỏng đầu đường xó chợ, nợ nần chồng chất khiến cho Sở Lý Trị vô cùng đau đầu với nhi tử này. Sở Liên Thành và Sở Thi Thi thông minh từ nhỏ, lại được tổ sư gia truyền thụ lại tất cả tuyệt học của Sở gia tộc cho hai người họ, cho nên nhiều năm qua Sở Liên Thành và Sở Thi Thi luôn ở trong bếp sáng tạo ra vô số món ăn ngon danh chấn thiên hạ khiến Sở gia nở mày nở mặt.

Nhưng do nhiều năm qua món nợ của Sở Liên Minh ngày càng chồng chất khiến cho Vị Ức lâu ngày nào cũng có người đến đòi nợ, Sở Lý Trị vì thế mà lâm bệnh nặng. Chuyện chưa giải quyết xong thì ông hay tin Sở Liên Minh bị chủ nợ đánh chết, Sở Liên Thành đột nhiên biến mất không rõ nguyên do. Vì quá sốc cho nên ông đã nằm liệt giường không thể ngồi dậy được nữa, Sở Thi Thi đột nhiên nhớ đến người cô từng cứu trong rừng Dạ Xoa năm xưa Vũ Hương, dù không biết nàng là người như thế nào nhưng vì Sở gia tộc, cô quyết định đi tìm nàng.

Ngồi trước mặt Sở Thi Thi lúc này chính là một tiểu nam hài mười tuổi được tất cả mọi người đồn đại với cái tên Sát Lang Tiêu Lang của Tiêu gia tộc. Cô không biết vì sao mình đến Phong Hương lâu này để gặp Vũ Hương mà trước mặt lại là Sát Lang thiếu gia.

Nguyên Lang vẫn giữ thái độ dửng dưng giải quyết sổ sách không màn đến Sở Thi Thi đang ngồi chờ sốt ruột, rồi đột nhiên y đóng sầm quyển sổ lại và đưa mắt lên nhìn cô đang bị hành động vừa rồi của y làm cho hoảng loạn “Muốn ta giúp Sở gia cũng được nhưng ta sẽ được lợi gì?”

Sở Thi Thi nhất thời quên mất rằng trên đời này không ai cho không ai cái gì cả “Ca ca! Vì sao huynh lại gây khó dễ cho ân nhân của muội?” Phía sau bình phong vang lên giọng nói, Nguyên Linh trách móc y.

Sở Thi Thi giật mình khi nghe thấy giọng nói phát ra phía sau bình phong. Lúc đầu cô cứ nghĩ là ngoài mình và y ra thì sẽ không có ai nữa. Nào ngờ lại có một người khác nữa… “Đừng hoảng sợ.” Nguyên Lang lên tiếng “Đó là muội muội của ta.” y giải thích. MộtVũ Hương lâu chủ chính là muội muội của Sát Lang thiếu gia sao? Thật là không thể tưởng tượng được… “Như thế này đi.” Nguyên Lang đưa một tờ giấy ra trước mặt Sở Thi Thi và nói tiếp “Ta sẽ mua lại Vị Ức lâu nhưng việc này chỉ có ba người chúng ta biết. Vị Ức lâu sẽ được Tiêu gia ta bảo vệ, mỗi tháng các ngươi chỉ cần đưa một phần măm doanh thu của tửu lâu cho ta là đủ. Số nợ mà ca ca ngươi nợ ta cũng sẽ trả hết, tiền chữa bệnh cho phụ thân ngươi ta cũng sẽ chi trả hết. Đây coi như là sự đền đáp ơn cứu mạng muội muội ta năm xưa.” Những đãi ngộ này không phải ai cũng có được, y cho cô những đãi ngộ này tuy nhiều nhưng so với tính mạng của muội muội y chẳng đáng là gì.

Sở Thi Thi há hốc mồm khi nghe những gì mà Nguyên Lang vừa đưa ra, thì ra mạng của Vũ Hương rất cao giá. Vị Ức lâu mặc dù là sản nghiệp của Sở gia, nếu Tiêu gia mua lại như vậy liệu phụ thân có chấp nhận không? Nhưng Tiêu gia lại để Sở gia kinh thương bình thường và còn bảo vệ Sở gia ở đằng sau, như vậy không phải vẫn giữ lại sản nghiệp cho Sở gia không dụng lợi sao? Nhìn tờ giấy trên tay, Sở Thi Thi đọc đi đọc lại nhiều lần không thấy vấn đề gì liền điểm chỉ ký tên vào tờ giấy rồi đưa lại cho Nguyên Lang. Sau đó cô đứng dậy, cúi gập người lại hướng y và nói “Đa tạ hai vị đã giúp Sở gia, ân tình này Sở Thi Thi ta sẽ khắc cốt ghi tâm không bao giờ quên.”

“Ừ!” Nguyên Lang khẽ gật đầu “Ngày mai bọn ta sẽ đến Sơn Thùy giải quyết mọi chuyện. Nên giờ ngươi về nói lại với phụ thân mình đi.”

“Nga. Ta đã rõ.” Sở Thi Thi chào cáo từ rồi rời khỏi phòng.

Đợi khi cô đi khỏi, căn phòng đột nhiên trở nên yên lặng lạ thường, Nguyên Lang đứng dậy đi đến bình phong đỡ Nguyên Linh đi ra. Sắp tới e rằng sẽ có biến lớn, y sẽ không còn được ở bên cạnh nàng được nữa “Hiếm khi muội được ra ngoài chơi, ta dẫn muội đi dạo phố. Dù sao đống sổ sách này cũng làm ta nhức đầu lắm rồi.”

“Nga, được đi chơi rồi.” Nguyên Linh nghe thấy được đi dạo liền gật đầu lia lịa, mặc dù ca ca luôn nghiêm khắc với nàng nhưng trong một số việc y cũng rất mềm lòng vì nàng mà cởi bỏ cái áo nghiêm nghị kia.

Vì đây là lầu cao, Nguyên Lang cũng quá quen với việc đi lại bất tiện của nàng. Thành ra lúc nào cũng cõng nàng trên vai di chuyển lên xuống cầu thang, tuyệt đối không để cho bất kỳ nam nhân nào thay y làm điều đó. Nguyên Linh những lúc này cảm thấy bản thân mình giống như một hòn đá lớn trên vai y, là gánh nặng đối với y.

Từ lúc tiếng đàn dứt, bạch y nam nhân đã vào Phong Hương lâu ngồi chờ đợi, hắn không rõ tại sao mình lại làm như vậy, chuyện ai đánh đàn thì có liên quan gì đến hắn cơ chứ… Đột nhiên hắn liếc mắt về phía cầu thang, một tiểu nam hài trường bào màu tím đang cõng một tiểu nữ hài có khuôn mặt giống y như đúc vận y phục màu trắng. Quản sự thấy họ bước liền đứng dưới cầu thang cung kính đón họ. Khi xuống đến nơi, tử y nam hài thả bạch y nữ hài xuống rồi quay qua quản sự Phong Hương lâu phân phó gì đó. Sau đó một ám vệ từ đâu xuất hiện, đưa cho bạch y nữ hài một cây gậy làm bằng gỗ lim được chế tác khá đẹp. Rồi bạch y nữ hài đặt một bàn tay bé nhỏ lên vai tử y nam hài và cả hai cùng nhau rời khỏi Phong Hương lâu.

Bạch y nữ hài kia bị mù sao? Hắn tự hỏi trong lòng. Nhưng rồi hắn nhìn thấy trên đai lưng của nàng có một mảnh ngọc bội màu xanh rất đẹp, trên mảnh ngọc ấy có khắc một chữ Linh rất tinh xảo. Dựa theo màu sắc của mảnh ngọc đó, hắn chợt nhớ ra lúc trước phụ thân đã từng cho hắn một mảnh giống y vậy nhưng nó được khắc chữ Nguyên. Chẳng lẽ bạch y nữ hài kia chính là…

Không suy nghĩ thêm, hắn để lại ít bạc vụn rồi đuổi theo hai người bọn họ. Phố xá đông người nhưng họ lại nổi bật nhất trong dòng người đông đúc, bởi toàn thân họ tản mát một khí chất vương dã lạ thường mà trong dòng người đông đúc kia không ai có được. Bọn họ đi đến bờ hồ Vận Lư nơi có một chiếc du thuyền lớn đang đậu ở đó, hạ nhân trong du thuyền thấy bọn họ liền quỳ rạp dưới đất hành lễ “Mừng thiếu gia và tiểu thư đã tới.” Tử y nam hài không nói gì liền bế xốc bạch y nữ hài lên và hướng thẳng vào bên trong du thuyền mà đi. Thân phận của bọn họ cũng không phải dạng vừa…

“Thuần Phong, Viễn Phong, Hạ Nhi.” Hắn lớn tiếng gọi ai đó. Trong tích tắc có ba thân ảnh màu đen xuất hiện quỳ trước mặt hắn đợi lệnh “Ở gần đây có du thuyền của gia tộc nào không?” Hắn lạnh lùng hỏi.

“Bẩm Gia! Có du thuyền của nhị thiếu gia đang ở giữa hồ.” Thuần Phong lên tiếng.

“Chuẩn bị thuyền nhỏ, ta sẽ ghé thăm.” Hắn nói.

“Dạ chủ tử.”

Ngồi trong thuyền, Nguyên Linh lim dim mắt phượng, hôm nay gió mát mặt hồ lặn sóng làm nàng buồn ngủ lạ thường. Nguyên Lang thì ngồi nhâm nhi tách trà nóng nhìn cảnh hồ thơ mộng mà lòng nhẹ nhõm vô cùng.

“Bẩm thiếu gia! Phía trước có thuyền của Bạch gia đại tộc, chúng ta có tránh họ không?” Thủy thủ đoàn hỏi.

“Tránh đi.”

Hai khắc sau…

“Bẩm thiếu gia! Thuyền của Bạch gia lại bẻ lái theo hướng của chúng ta…”

“Thế bẻ lái ngược lại.”

Một canh giờ sau…

“Bẩm thiếu gia! Thuyền của Bạch gia đột nhiên chặn đầu thuyền chúng ta…”

“...”

Nghe thủy thủ đoàn bẩm báo như vậy, Nguyên Lang biết là không thể tránh né bọn họ được nữa, quay nhìn Nguyên Linh đã ngủ say trên nhuyễn tháp mà lòng nặng trĩu. Đã không muốn chạm trán vậy mà kẻ kia lại thích gây chuyện, tưởng rằng sẽ được ở bên nàng thêm vài ngày nữa nhưng lại không ngờ hắn đuổi theo sớm như vậy. Đứng dậy, y bước ra ngoài, những vị khách không mời mà tới đã đứng sẵn trên bong thuyền chờ y ra. Trước mặt y lúc này có hai thân ảnh màu trắng tuyệt mỹ, một trong hai người y đã từng gặp qua, đó là Bạch Ngọc chủ nhân của y viện lớn nhất Long Hỏa quốc Bạch gia Huyền Vũ. Người còn lại có nét hao hao giống Bạch Ngọc, nếu y đoán không lầm thì hắn chính là ca ca của Bạch Ngọc, người đứng đầu Bạch gia đại tộc đời thứ hai Bạch Vũ “Nước giếng không xâm phạm nước sông, cớ sao Bạch nhị thiếu gia lại chặn thuyền của Tiêu gia ta?” Y lạnh lùng hỏi.

“Bạch Ngọc ta nghe danh Sát Lang Tiêu Lang đã lâu, nay tình cờ gặp được Tiêu thiếu gia ở đây. Muốn mời Tiêu thiếu gia dùng chén trà hàn thuyên tâm sự kết giao tri kỷ.” Bạch Ngọc lãnh đạm nói.

“Ồ.” Nguyên Lang không mấy ngạc nhiên khi nghe những lời đó của cậu. Y vẫn giữ thái độ dửng dưng hơi lớn tiếng nói với hạ nhân trong thuyền “Người đâu, mau chuẩn bị trà mời khách quý.” Thái độ của y làm cho hắn và Bạch Ngọc có chút cả kinh nhưng rồi cũng theo y vào bên trong thuyền ngồi uống trà. Nói là hàn thuyên nhưng đôi bên không ai nói với lời nào, chỉ có uống trà nhìn nhau cho đến khi bình trà đã cạn một tiếng động lớn vang lên trên gác. Nguyên Lang giật mình quên là muội muội mình vẫn còn trên đó, một thanh âm rên rỉ vang lên xuyên qua các khe nhỏ “Ca ca… muội đau quá…” Chỉ cần nghe như thế thôi, y đã đứng dậy phóng nhanh lên gác. Thấy thái độ của y như vậy, bọn họ cũng đi theo xem chuyện gì đang xảy ra.

Nguyên Linh tỉnh dậy không thấy Nguyên Lang đâu liền bước xuống nhuyễn tháp để đi tìm nhưng vô tình chân chạm cây gậy của mình và trượt té,p. Lâu nay nàng luôn được kẻ hầu người hạ quen rồi nên khi không có ai bên cạnh rất hay làm tổn thương chính mình. Nguyên Lang vì thương nàng mới không cho nàng rời sơn trang, sợ nàng không biết giữ gìn bản thân mình mà gây thương tích. Nhìn thấy nàng nằm dài dưới đất, tay vì cú ngã vừa rồi mà cứa vào vật gì đó làm cho chảy máu “Muội sao không nghe lời gì cả, cứ thích động luôn lung tung. Nếu tỉnh dậy thì gọi Mẫn Nhi vào đỡ dậy.” Tuy y mắng nàng nhưng thật ra trong lòng rất thương nàng, một vết thương nhỏ cũng khiến y vì nàng mà lo lắng. Không phải y nuông chìu nàng mà là vì sau năm đó, nàng từ một tiểu nữ hài cao cao tại thượng vung tay một cái liền có rất nhiều xác chết nằm dưới chân, mà giờ đây nàng chẳng khác nào một tiểu thư đài các yếu đuối nhu nhược khiến y rất đau đầu.

“Ta gọi nhưng không ai lên tiếng, vì thế mới…” Nàng nhỏ giọng nói.

“Mẫn Nhi.” Y quát lớn.

Lúc này từ bên ngoài bước vào một tiểu nha hoàn chừng tám tuổi với vẻ mặt hớt hả. Vừa nhìn thấy tiểu thư của mình ngồi dưới đất, cô kinh hãi “Tiểu thư…”

“Ngươi đi đâu mà để tiểu thư bị như vậy?” Nguyên Lang quát lớn.

“Thiếu gia… nô tỳ chỉ là… đi nấu thuốc cho tiểu thư…” Mẫn Nhi quỳ rạp xuống đất sợ hãi nói.

“Ca ca, không phải lỗi của Mẫn Nhi, huynh đừng trách Mẫn Nhi…” Nguyên Linh níu chặt tay áo y van xin, là do nàng bất cẩn mà ra.

Nhìn thấy những giọt nước mắt của nàng, lòng y chùng xuống, phải làm sao để nàng trở lại như xưa đây… Ôm chặt tiểu bảo bối vào lòng, y hận bản thân mình vô dụng không thể nghịch chuyển vận mệnh “Nín, ca ca sẽ không trách tội ai cả. Chỉ cần muội bình an vô sự, ca ca nhất định sẽ cho muội bất cứ thứ gì muội muốn.”

“...” Nguyên Linh giấu khuôn mặt nhỏ của mình vào lòng ngực y mà khóc thúc thít. Thứ nàng muốn, y rõ ràng biết rõ là không thể có được. Ngoài thứ đó ra, nàng chẳng cần gì nữa cả…

Màn tình cảm huynh muội kia đó đã lọt vào mắt hai huynh đệ Bạch gia, hắn không thể ngờ tới tiểu nữ hài lãnh ngạo năm xưa đã trở nên yếu đuối như vậy. Sự việc năm đó đã trở thành vết thương mãi không thể chữa lành trong trái tim nàng. Hắn phải làm gì đây?

Đợi Nguyên Linh uống thuốc xong và ngủ an ổn, Nguyên Lang mới cùng hai người kia trở lại phòng khách. Lúc này y mới quỳ xuống trước mặt huynh đệ bọn họ cầu xin “Ta biết ngươi đến đây vì cái gì, Bạch Vũ. Ta không cưỡng cầu ngươi điều gì cho bản thân, chỉ cầu xin ngươi hãy giúp nàng trở lại như xưa…”

Hắn, Bạch Vũ cả kinh trước hành động của y, từ lúc nào y biết hắn chính là Bạch Vũ? Xưa nay hành tung của hắn luôn bí ẩn, không phải người cuả đại gia tộc thì làm sao biết được hắn? “Làm sao ngươi biết ta?” Hắn lạnh lùng hỏi. Hắn và y trước giờ của từng gặp nhau, ngay cả tiếp xúc cũng chưa hề. Vậy mà y có thể dễ dàng nhận ra như vậy đúng là không thể xem thường.

“Chuyện này quan trọng không?” Y hỏi ngược lại hắn, trên đời này có chuyện gì là y không biết. Chỉ là chưa đến thời điểm để tiếc lộ mọi thứ ra mà thôi.

Đúng, hắn cần biết những chuyện này để làm gì, chỉ cần biết mục đích y quỳ trước mặt hắn để làm gì là đủ rồi “Nói, có việc gì?” Hắn lãnh băng hỏi.

“Xin ngươi hãy đem nàng rời khỏi đây, chỉ có ngươi mới khiến nàng trở lại như xưa mà thôi.” Nguyên Lang đi thẳng vào vấn đề chính, tránh vòng vo làm đôi bên không hiểu.

“Ta được lợi gì hả?” Đây là một vụ trao đổi, dĩ nhiên phải có lợi thì hắn mới đồng ý chứ.

“Chẳng phải thứ ngươi luôn muốn bấy lâu nay đã sắp đạt được rồi sao?” Lãnh mâu của y nhìn xoắn sâu vào lãnh mâu màu đỏ của hắn, tâm tư hắn làm sao y không biết được. Từ bỏ đại gia tộc, phiêu bạc giang hồ khắp nơi chỉ có một mục đích…

Ha! Ha! Ha!!!!!!! Bạch Vũ phá cười lớn, tiếng cười của hắn làm cho Bạch Ngọc cả kinh rồi run sợ. Đây là lần đầu tiên trong suốt mười bốn qua cậu nhìn và nghe thấy ca ca mình cười lớn, không những vậy mà còn cười rất sảng khoái. Đúng là cậu không nên xem thường kẻ đang quỳ trước mặt, y không phải là người bình thường theo lời của các vị trưởng bối nói.

Nguyên Lang a Nguyên Lang! Ngươi thật quá cuồng vọng! Nhưng y nói không hề sai một tí nào, thứ hắn muốn y đã tự mình dâng tới. Món lời này làm sao hắn có thể từ chối được “Quả đúng với lời đồn, Tiêu gia tộc sắp thành gia tộc thứ năm thống trị Linh Yên đại lục. Tứ đại gia tộc ta sắp bị Tiêu gia các ngươi giành mất rồi.” Lời hắn nói mang theo lời khen ngợi lẫn chế giễu.

“Món lời này ngươi thấy như thế nào?” Nguyên Lang hỏi.

“Chưa đủ.” Bạch Vũ ngừng cười. Lãnh mâu đỏ rực của hắn nhìn xoắn sâu vào lãnh mâu của y như đang dò xét thêm điều gì đó.

“Ha! Ha! Ha!!!!!” Y phá cười lớn, quả nhiên suy đoán của y không ngoài dự tính “Ngươi muốn thêm gì nữa hả, Bạch đại thiếu gia?”

Lần đầu tiên có người dám ở trước mặt hắn đưa ra điều kiện mà không hề sợ hãi, vụ giao dịch này sẽ rất thú vị đây “Tứ tiểu thư Dương gia nhị tộc Dương Yến, năm năm trước đã mất tích. Ta muốn ngươi tìm muội ấy trở về.” Muốn hắn thi y cứu người ngoài việc trở thành người thân của hắn thì phải có trân bảo hiếm có. Đằng này y không có bất kỳ thứ gì, chỉ dâng một tiểu nữ hài mù loà cho hắn như vậy đâu có được, phí chữa trị của nàng cũng rất tốn kém đi. Đã vậy hắn phải bắt y đi tìm vị muội muội đã thất lạc của hắn.

Thú vị thật! Hắn nghĩ y ngu si lắm sao? “Ngươi nghĩ rằng ta ngu ngốc lắm sao?” Nguyên Lang đứng dậy và cười lớn “Muốn ta tìm Dương Yến, cũng phải có một giao dịch khác.”

“Thú vị, quá thú vị!” Bạch Vũ chống cằm chờ xem y muốn nói gì “Nói.”

“Trao đổi, khi ta tìm được Dương Yến. Ngươi cũng phải trả lại Linh cho ta.” Đã có qua thì phải có lại, nếu muốn có nàng thì hắn phải danh chính ngôn thuận rước nàng vào phủ.

Mày kiếm cau lại, Bạch Vũ cảm thấy khá khó chịu khi nghe điều này “Vì sao?” Hắn hỏi.

“Muốn có nàng hoàn toàn phải danh chính ngôn thuận.” Y đáp.

Ha! Ha! Ha!!!! Bạch Vũ lại phá cười lớn lần nữa, y muốn hắn thú nàng sau khi dâng nàng cho hắn sao? Thứ hàng hoá đã qua sử dụng, y nghĩ rằng hắn sẽ chấp nhận nhận lại sao? Mơ mộng quá rồi! “Ngươi đừng chọc cười ta.”

“Coi như ta chưa từng nói gì. Mời các vị rời thuyền.” Nguyên Lang ngay lập tức lật mặt, coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Y không có bị ngu, chẳng qua y cố tình làm vậy để xem kẻ nào sẽ hối hận.

“Khoan đã!” Bạch Vũ rũ mi phượng, uy hiếp hắn sao? Y không sợ hậu quả sẽ như thế nào sao? “Ngươi không sợ ta sẽ làm gì các ngươi sao?” Tay chống cằm, hắn hỏi.

“Năm tuổi ta đã đương đầu với chốn thương trường đẫm máu này, dẫm lên xác rất nhiều người mới có được như ngày hôm nay. Đưa Tiêu gia tộc có thể sánh ngang bằng với Tứ đại gia tộc mà không hề sợ hãi bất kỳ thế lực nào, ngươi nghĩ rằng ta còn sợ gì sao?”

Khá khen cho một Nguyên Lang, y uy hiếp hắn thành công rồi. Vì nàng, hắn sẽ chấp nhận trao đổi và thoả hiệp này nhưng làm sao có thể để y đạt được mục đích cuối cùng được “Ta thoả hiệp.” Bạch Vũ đưa ra quyết định cuối cùng làm cho Bạch Ngọc cả kinh.

Này này… ca ca cậu bị con gì ăn mất não rồi hả? Đây rõ ràng là uy hiếp, mà lâu nay Tứ đại gia tộc chưa bao giờ hạ mình thoả hiệp như vậy. Rốt cuộc hắn đang suy nghĩ cái gì? Nếu các trưởng bối và phụ thân biết được chuyện này thì e rằng hậu quả rất khó lường trước được.

---

Cảm giác không thoải mái cứ như đang ngồi xe ngựa, Nguyên Linh dần dần mở hai hành mi nặng trĩu của mình lên mặc dù nàng không thể nhìn thấy gì. Hình như nàng đang nằm trên xe ngựa nhưng sao xe ngựa này khác với xe ngựa của Nguyên Lang vậy? Loại vải lông thú lót dưới sàn xe là loại vải thượng hạng chỉ có người của tứ đại gia tộc mới sở hữu nó “Đây là đâu?”

“Xe ngựa của Bạch gia đại tộc.” Một giọng nói âm lãnh vang lên, mùi dược liệu quen thuộc như kích thích trí nhớ của nàng. Bạch gia đai tộc? Vậy chẳng lẽ nào… “Bạch Vũ?” Nguyên Linh kinh hô.

“Ngươi vẫn còn nhớ ta là Bạch Vũ sao, Nguyên Linh?” Hắn lãnh đạm nói. Nguyên Linh liền bật dậy, vội tìm một cái góc nào đó nép vào. Vì sao hắn lại ở đây? Vì sao nàng lại ở trên xe của hắn? Rốt cuộc chuyện này là sao? Ca ca của nàng đâu? “Là ta cướp ngươi từ tay của Nguyên Lang.” Hắn lại lên tiếng nói.

“Vì sao ngươi tìm được ta?” nàng cả kinh hỏi.

Bạch Vũ vươn tay ra bắt lấy nàng, đem nàng thằng tiến lòng ngực mình gắt gao ôm chặt, ở trên đỉnh đầu nàng lãnh băng nói “Lúc ở Phong Hương lâu ta đã nhìn thấy các ngươi, chính mảnh ngọc bội trên người ngươi đã giúp ta nhận ra ngươi.” Lời hắn nói làm nàng cả kinh, làm sao cho thế biết được thân phận của nàng qua mảnh ngọc bội được. Thấy được sự kinh ngạc của nàng, hắn nói tiếp “Sở dĩ ta nhận ra được nguơi là vì lúc trước Long Quân Hồ đã từng đưa ta một mảnh ngọc bội có khắc chữ Nguyên. Nên ta dễ dàng nhận ra được ngươi với mảnh ngọc còn lại. Nguyên Linh!”

“Rốt cuộc ngươi muốn gì?” Nàng hét lớn. Ra sức vùng vẫy khỏi tay hắn.

“Nếu ngươi còn vùng vẫy nữa, ta sẽ cho người giết chết ca ca ngươi ngay lập tức.” Hắn uy hiếp nàng.

“...” Nàng im lặng và ngưng vùng vẫy.

“Ta chẳng qua muốn tìm người thử độc giúp ta nhưng tìm nhiều năm không có ai có khả năng vượt trội như ngươi. Cho nên ta đã uy hiếp ca ca bắt cóc ngươi về thử thuốc.” Hắn nói không hề có chút tình người, sao hắn có thể dùng con người làm vật thí nghiệm như vậy. Đến cuối cùng hắn là loại người gì? Như đọc được ý nghĩ trong đầu nàng, hắn ở bên tai nàng cắn nhẹ tà tứ nói “Ngươi đã từng nghe qua thập tam Diêm vương đứng sau Tứ đại gia tộc chưa?” Như nghe thấy tin chấn động, Nguyên Linh kinh hãi tay chân run rẩy. Không phải nàng chưa từng nghe qua sự tàn độc của thập nhị diêm vương trong giang hồ… “Vậy ngươi biết trong thập tam diêm vương ai là người tàn ác nhất không?” Hắn đôi môi không an phận tiếp tục di chuyển cái cổ nhỏ trắng nõn của nàng cắn nhẹ.

Nàng vì kinh sợ không để ý tới hành động phi lễ của hắn. Thập tam diêm vương tàn ác nhất, độc địa nhất chính là… “Ngươi không lẽ nào là… Độc Y Diêm Vương mà mọi người hay đồn đại sao?” Tương truyền mỗi khi Độc Y Diêm Vương xuất hiện, võ lâm giang hồ ai nấy đều phải chạy trốn. Chỉ cần trong phạm vi mười bước chân nếu không trốn kịp thì thân thể sẽ bị mục rữa thối nát.

“Ừm…” Cái lưỡi như rắn rết của hắn trượt dài trên cổ nhỏ của nàng, như đang thưởng thức tư vị tuyệt hảo hiếm có. Thứ hắn muốn đang nằm trong tay, làm sao hắn có thể bỏ qua được. Mặc kệ nàng chưa đến tuổi trưởng thành, hắn nhất định sẽ biến nàng thành nữ nhân của hắn.

Lúc này nàng mới phát giác ra hành động phi lễ của hắn nhưng đã quá muộn. Những ngón tay thon dài đã luồng vào trong cái yếm đào bé nhỏ của nàng và lần mò tìm kiếm nụ hoa non nớt. Rùng mình trước hành động hỗn đản của hắn, nàng ra sức vùng ra nhưng vô dụng. Hắn bây giờ đã là một thiếu niên cường tráng, thân thể được rèn luyện nhiều năm vô cùng rắn chắc. Làm sao nàng có thể thoát khỏi hắn với sự yếu đuối của mình. Bên tai nàng luôn vang lên giọng nói ma mị uy hiếp của hắn, trên đời này nàng chỉ còn một người thân duy nhất là Nguyên Lang. Nàng không muốn mất thêm ai nữa, thà giết nàng đi…

Bờ vai run rẩy, lệ tràn khóe mi, Bạch Vũ cảm thấy nàng có gì đó bất ổn liền ngừng hành động của mình lại. Hắn giật mình khi thấy những giọt nước mắt của nàng đang lăn dài trên gò má hồng gầy gò. Bất giác tim hắn nhói đau, vội ôm nàng vào lòng, không được rồi! Cứ như thế này e rằng hắn không thể mạnh tay với nàng được “Không được khóc, ta không cho phép ngươi khóc.”

“Mặc kệ ta.” Càng cấm nàng thì nàng càng khóc bạo hơn. Ai bảo hắn uy hiếp nàng.

“...” Hắn phải làm sao với nữ tử này đây? Cứ như thế này hắn sẽ làm nàng trở nên yếu đuối. A!!!!! Thật là một giao dịch khó khăn. Bạch Vũ để mặc nàng khóc cho đến khi nào mệt rồi thì đã ngủ say mất. Nguyên Linh bây giờ đang đóng chặt cánh cửa trái tim, rất khó có thể mở được lòng mà đón nhận hắn. Chẳng lẽ hắn phải dùng biện pháp mạnh hơn? Ôm nàng trong lòng, hắn không hiểu được vì sao mình lại để ý, quan tâm nàng như vậy, giống như trước đây hắn và nàng đã từng gặp nhau. Cảm giác này đã có từ rất rất lâu rồi, giống như ở tiền kiếp lưu lại đến bây giờ… “Rốt cuộc nàng là ai? Thân phận nàng tột cùng là gì?”

---

Sau khi Bạch Vũ rời đi, Nguyên Lang ngồi một mình trong căn phòng trống, nhâm nhi chén trà nóng cho đến khi cả ấm trà đã cạn y mới phá cười lớn. Trong góc tối của phòng vang lên giọng nói thanh lãnh “Thật tàn nhẫn quá.”

“Ha! Ha! Ha! Cuộc sống này nếu không tàn nhẫn thì sẽ không sống nổi.” Y giễu cợt.

“Ý ta là… ngài thật tàn nhẫn với muội muội mình đó, thúc thúc.”

“Nếu muốn trách thì hãy trách sai lầm của kẻ kia mới dẫn đến ngày hôm nay.” Tiếng cười vụt tắt, đôi mắt đen chợt chuyển sang màu tím ma mị. Y không trừng phạt kẻ đã gây ra hậu quả như ngày hôm nay thì đừng bao giờ nói y tàn nhẫn.

“Đừng nóng.” thanh âm đó vẫn vang lên “Chẳng phải chúng ta đang cùng nhau giải quyết đó sao?”

“Ngươi nói thì quá dễ, chẳng phải những chuyện rườm rà này do chính ngươi giải quyết không thoả đáng sao?” Trong giọng nói của Nguyên Lang có kèm theo sự tức giận trách móc.

“Ai nha…” Thanh âm kia cười khúc khích “Nếu thúc thúc có dư khả năng thì sao không làm đi?”

“Ngươi tưởng ta không đủ khả năng sao?” Y lạnh lùng nói.

“...”

“Phải! Đúng là ta không đủ khả năng.” Y lại cười lớn, nụ cười mỉa mai chính bản thân mình “Vì ngươi có được tự do, còn ta thì bị kìm hãm trong vọng kìm. Cái gì cũng không thể nhúng tay vào được cho nên mới cầu xin ngươi xoay chuyển vận mệnh. Ha! Ha! Ha! Đúng là khốn khiếp thật!!!! Ha! Ha! Ha!!!!” Y cười càng lúc càng lớn hơn “Ngươi thật giống hắn, kiêu ngạo đến đáng ghét, xem thường người khác một cách quá đáng. Đúng hổ phụ sinh hổ tử quả không sai.”

“Thúc thúc bớt giận!” Thanh âm ấy bắt đầu nhún nhường y “Ta chẳng qua chỉ muốn đùa một chút thôi.”

“Không phải ngươi đùa rất vui sao?” Y được đà cứ thế mà cười, lời nói mang theo sự châm biếm nặng nề.

“Thúc thúc xin đừng tuyệt tình như thế.”

“Nói.” Tiếng cười của y im bặt, y thay độ sắc mặt và âm điệu hướng thanh âm hỏi “Ngươi đến đây tìm ta chắc không phải vì chuyện đơn giản này có phải không?” Không phải chuyện quan trọng thì kẻ kia sẽ không bao giờ tìm đến y như thế này.

“Thiên giới bắt đầu rụt rịch lo sợ vị trí trong tương lai của mình sẽ ra sao. Nếu các vị thần thượng cổ thức tỉnh thì ngôi vị thiên đế e rằng sẽ không giữ được bao lâu.”

“Đi vào vấn đề.” Y không có kiên nhẫn nghe vòng vo.

“Bọn chúng muốn hại Linh.”

Nghe xong lời đó, Nguyên Lang nắm chặt tay thành đấm. Dám ngăn cản sự thức tỉnh của các vị thần, bọn chúng đúng là chán sống rồi. Từ trong tay y xuất hiện một quyền trượng màu vàng sáng lấp lánh, vung trượng thành vòng cung lớn lập tức xuất hiện một cây cung lửa. Quyền trượng biến mất, trên tay y lập tức xuất hiện năm mũi tên lửa, đặt năm mũi tên vào cung, y căng dây ra hướng thẳng lên trời cao. Miệng lẩm bẩm lời nguyền rủa “Các ngươi dám đấu với thần thì đây chính là hậu quả mà các ngươi phải nhận. Cảnh cáo đầu tiên dành cho những kẻ không biết điều: YỂM.” Dứt lời, y buông tay, năm mũi tên lập tức bay thẳng lên trời.

Năm mũi tên như xé toạt không gian, thời gian, xuyên qua tầng tầng lớp lớp mây chạm vào một vòng kết giới bảo vệ thiên giới. Đáng tiếc uy lực của năm mũi tên dễ dàng xé toạt lớp kết giới được cho là mạnh nhất của thiên giới, rồi tản ra bốn phía thiêu rụi cả thiên giới. Một trong năm mũi tên đó thẳng hướng đại điện, bay về phía Thiên Đế vẫn còn đang hoang mang không biết chuyện gì và mũi tên ấy cắm phập vào tim ông. Ngọn lửa của thần lập tức bừng cháy thiêu sống Thiên Đế và lan sang Thiên Hậu. Tất cả các tiên khác nhanh chóng chạy tới dập lửa nhưng ngọn lửa thần làm sao dễ dàng tắt được, lính bên ngoài chạy vào cấp báo.

“Cấp báo!!!!! Toàn bộ Thiên giới bị chìm vào biển lửa!!!!”

“Cấp báo!!!!! Kết giới bị Yểm không thể mở được!!!!!”

“Cấp báo!!!!!”

“Thiên Hậu chúng ta phải làm sao đây? Chúng ta đã chọc giận Cổ Sinh Thần rồi.”

“Thiên Đế!!!!!”

“Lời cảnh cáo này có phải quá độc ác không?”

Khoảng hai canh giờ sau, lửa thần liền tắt, cả thiên giới bây giờ đã sụp đổ hoàn toàn, Thiên Đế bị thương nặng không qua khỏi đã băng hà. Còn Thiên Hậu cũng nằm liệt giường không thể ngồi dậy nhưng trong lòng bà ta lại thầm cười. Bây giờ y ra quyết định cảnh cáo không phải đã quá muộn rồi sao? Bánh xe vận mệnh của Tứ Thần viễn cổ rất nhanh sẽ bị rạn nứt, nếu Thiên giới đã không thể giữ được thì tại sao phải để Tứ Thần viễn cổ tái sinh.

Bầu trời đỏ rực suốt hai canh giờ là điềm báo xấu, tứ quan thiên cơ của tứ đại quốc đã đoán được thời khắc đó sắp đến, dù có muốn tránh cũng sẽ không thể nào tránh được nạn kiếp cuối cùng này. Là ý chỉ của Thần!
Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
 • Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog