Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Chuyển đến trang : Previous  1, 2

Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 9: Bánh xe vận mệnh rạn nứt.

---

Xe ngựa dừng lại trước Du Nhiên phủ, tất cả mọi người khi nhận được tin tức Bạch Vũ sau năm năm phiêu bạc giang hồ cuối cùng cũng trở về đã lập tức chạy ra ngoài cửa đón hắn. Bạch Vũ từ bên trong xe ngựa bước ra, trên tay là một tiểu cô nương mười tuổi đang say giấc trong vòng ngực lớn của hắn. Tất cả mọi người từ cả kinh cho đến hãi hùng, xưa nay hắn nổi tiếng lãnh khốc nhất gia tộc, dù cho đó là muội muội hắn cũng không thể nào ở gần hắn quá ba bước. Tiểu cô nương này rốt cuộc lai lịch như thế nào?

Bạch Vũ không thèm để ý đến tất cả mọi người đang đứng chờ đợi, bế nàng một mạch trở về viện của mình. Mặc dù năm năm không ở Du Nhiên phủ nhưng Đằng Vân viện của hắn luôn luôn sạch sẽ không một hạt bụi. Đặt nàng xuống giường, hắn lập tức phân phó hạ nhân trong phủ chuẩn bị đồ đạc, thuốc men, vì sau khi đặt chân tới Đông Liêm nhiệt độ ở đây so với chỗ khác hoàn toàn khác nhau. Đông Liêm quanh năm băng giá, người thường rất khó có thể sống được ở nơi đây, chính vì vậy mà nàng đã sốt cao khi đến đây.

Toàn thân nàng lạnh và run rẩy, dù hắn có để rất nhiều lò sưởi bên trong phòng, đúng là thể trạng nàng quá yếu nhưng hắn không ngờ lại yếu đến mức này. Bạch Tiên biết hắn lo lắng cho nàng nhưng tiếc rằng kể từ ngày đó, nàng đã không thể hồi phục lại sức khoẻ như trước. Tâm bệnh khó lòng nào chữa trị được, nàng cũng đã đến cực hạn của bản thân, ông không thể nào cứu nàng được.

“Phụ thân! Ngài chắc chắn biết cách cứu nàng phải không?” Bạch Vũ nhạt hỏi ông.

“Đáng tiếc!” Bạch Tiên buông hai từ rồi quay bước rời đi.

Chẳng lẽ một Đại diêm vương y thuật, độc thuật tinh thông như ông không thể nào kéo nàng từ quỷ môn quan trở về hay sao? Nhất định hắn không tin nàng không qua khỏi, cho dù phải nghịch chuyển càng khôn, hắn nhất định phải cứu sống nàng cho bằng được.

---

Rắc! Rắc! Rắc!

Bánh xe vận mệnh xuất hiện những vết nứt khá lớn, từng mảnh vụn rớt xuống và tan biến, bạch y nam tử rũ mi tâm thở dài. Cho dù có cố gắng đến bao nhiêu lời nguyền cũng không thể nào phá vỡ được, làm sao mới có thể chấm dứt được vòng quay luân hồi không có hồi kết này đây “Là lời nguyền của hắn, là ý chỉ của hắn…” Hắc y nam tử trầm ngâm, có vẻ mọi chuyện đã quá trễ, liệu có nên báo lại cho người đó không? “Địch! Ngài dự tính như thế nào?” Bạch y nam tử hỏi.

“Nút thắt ở đâu thì phải gỡ chỗ đó.” Hắc y nam tử nói.

“Chúng ta có nên báo lại với Thần không?” Bạch y nam tử hỏi.

“Không!” Hắc y nam tử dứt khoác nói “Bắt đầu từ một kết thúc.” Sáu chữ đó đã bao hàm toàn bộ những gì hắc y nam tử muốn nói, bạch y nam tử trong lòng cảm thấy vô cùng tội lỗi. Chỉ biết than thở mà thôi…

---

Ba ngày trôi qua, Nguyên Linh vẫn không có dấu hiệu hạ sốt khiến Bạch Vũ tâm can như lửa đốt. Mọi người trong Du Nhiên phủ cũng vì thế mà vô cùng căng thẳng, mà chỉ có một người rất bình thản ngồi uống trà không mấy quan tâm đến sự việc trong phủ. Bạch Tiên biết rằng vận mệnh này đã bị thay đổi rồi, bánh xe cũng bị rạn nứt, tất cả đã bị bàn tay dơ bẩn của Thiên giới làm ra.

“Bẩm đại lão gia! Tịnh Tâm tiểu thư đã tới Du Nhiên phủ.” Nhướng cao mày kiếm, nhanh như thế đã đến rồi sao. Đúng là không thể cứu vãn được nữa rồi.

Ngồi trong Đằng Vân, Bạch Vũ luôn tay vắt khăn ấm đặt lên trán nàng, khi nào nàng chưa tỉnh lại thì hắn tuyệt đối sẽ không bao giờ ngừng quan tâm nàng. Lần đầu tiên gặp nàng, hắn đã nhất kiến chung tình với nàng kể từ lúc đó, hắn không biết vì sao mình lại chỉ hướng về nàng, hắn không rõ vì sao bản thân lại si tình nàng. Cảm giác này dường như đã có từ rất lâu…

Bỗng từ bên ngoài bước vào một thân ảnh tiểu cô nương màu hồng nhạt với sắc mặt khó coi, cô nghe người báo hắn đã trở về nhưng lại mang theo một tiểu nữ tử khác về theo và luôn chăm lo không rời nửa bước. Trong khi năm năm qua cô luôn ở bên hắn lại không có được sự quan tâm như thế này “Vũ ca ca.”

Nghe thấy giọng nói thanh thuý của cô, hắn không thèm quay nhìn cô lấy một cái mà vẫn tiếp tục vắt khăn đắp lên trán cho nàng. Bỗng nhiên ngón tay nàng khẽ động đậy, Bạch Vũ liền buông khăn ra và nắm lấy cổ tay của nàng để bắt mạch. Mi mắt Nguyên Linh nặng trĩu dần mở lên, giọng nói thều thào “Lạnh… lạnh quá…”

“Linh.” Bạch Vũ lập tức ôm lấy nàng “Có ta ở đây rồi, ta sẽ không để nàng lạnh đâu.”

“Vũ… Vũ…” Nguyên Linh yếu ớt nói.

“Ta ở đây, nàng muốn gì?” Bạch Vũ gắt gao ôm chặt nàng.

“Xin lỗi… ta xin lỗi…” Nàng nói. Trong cơn mê nàng bỗng nhiên nhớ lại tất cả mọi chuyện, nhớ lại ký ức vạn năm trước, những đoạn ký ức đau đớn nhất. Là sai lầm của nàng cho nên bây giờ nàng phải trả giá cho những gì mình gây ra.

“Nàng không làm gì cả, vì sao lại xin lỗi ta chứ?” Bạch Vũ nắm chặt tay nàng, nếu vì chuyện trốn tránh năm năm qua thì không cần phải xin lỗi hắn. Tất cả đều không cần…

“Xin lỗi…” Nàng biết có lẽ hắn không nhớ về những ký ức vạn năm đó nhưng thời điểm của nàng đã đến, nàng đã cố gắng lắm mới có thể tỉnh lại để… nói lời xin lỗi với hắn. Nếu có tiếp kiếp sau thì hãy để nàng hy sinh vì hắn, hãy để nàng hoá giải lời nguyền của bọn họ, hãy để nàng ngừng yêu hắn…

“Linh… đừng nói nữa…” Hắn hôn lên trán nàng, đừng nói lời xin lỗi hắn. Tim hắn như bị nàng bóp chặt, nàng nằm trong tay hắn nhưng hắn cảm thấy như sắp mất nàng vĩnh viễn vậy. Không… hắn không muốn điều đó…

“Yêu… ta… yêu… chàng…” Bàn tay nhỏ nhắn đang nằm trong bàn tay to lớn của hắn dần dần rớt xuống, đôi mắt dần khép lại.

Bạch Vũ như chết lặng, thân thể nàng không còn động “Linh… nàng tỉnh lại đi…” cho dù hắn có kêu nàng bao nhiêu lần nhưng nàng vẫn không trả lời hắn. Hắn ôm chặt nàng hơn, vùi mặt vào trong thân thể nhỏ bé của nàng, bờ vai hắn run run không ai có thể thấy được những giọt nước mắt đang rơi của hắn. Trong đầu hắn đột nhiên xuất hiện những dòng ký ức kỳ lạ nhưng quen thuộc, hắn nhớ rồi, hắn nhớ hết tất cả rồi… Tại sao hắn lại có thể làm như vậy với nàng? Bây giờ hối hận đã quá muộn màng…
“Vũ ca ca…” Từ nãy giờ Hoàng Phủ Thanh Tịnh đứng chứng kiến hết tất cả mọi chuyện. Cô cảm thấy trong lòng phức tạp vô cùng, không ngờ hắn và nàng tình cảm lại…

“Đi ra ngoài.” Hắn hét lớn, bây giờ hắn chỉ muốn ở lại một mình, hắn không muốn bất kỳ ai ở lại đây.
Xoảng!!!

Không gian đột nhiên vỡ vụn, Nguyên Lang rơi vào một mảng không gian đen tối, rốt cuộc chuyện này là sao? Tại sao không gian lại rạn nứt và vỡ vụn như vậy? Trước mặt y là hai bánh xe vận mệnh của Bạch Vũ và Nguyên Linh đang trong tình trạng rạn nứt dữ dội, đứng cạnh hai bánh xe vận mệnh là hai nam tử hắc bạch “Chuyện gì đang xảy ra? Tại sao các ngươi không báo với ta chuyện này?” Nguyên Lang lớn tiếng hỏi hắc bạch nam tử.

“Thúc thúc, không phải bọn ta không báo với thúc nhưng cho dù có báo với thúc đi chăng nữa thì cũng không thể cứu chữa được. Đây chính là ý chỉ của hắn, ngài không thể nào làm gì được đâu.” Hắc nam tử nói.

“Nói láo!!!!” Y không tin những gì hắc nam tử nói “Dựa vào đâu mà ngươi nói đây là ý chỉ của hắn cơ chứ?”

“Lời nguyền.” Bạch nam tử trả lời.

Nguyên Lang như chết đứng, chẳng lẽ vạn năm qua y cố gắng thay đổi vận mệnh của họ, nghịch chuyển lời nguyền đều không có tác dụng gì sao? Chẳng lẽ đây chính là phản hệ của những gì y đã làm sao? Xung quanh y đột nhiên xuất hiện những hình ảnh kỳ lạ, thế gian bị nhấn chìm trong biển lửa, tiếng kêu gào thảm khốc của nhân loại cứ thế mà đâm thẳng vào lòng ngực của y. Đây chính là hậu quả của việc y làm…

“Thúc thúc…” Hắc nam tử lên tiếng “Lời nguyền của hắn quá mạnh, chúng ta không thể nào thay đổi được cục diện. Cảnh tượng trước mắt chúng ta chính là cảnh tượng hai ngàn năm trước vào thời điểm phân chia giữa trời vào đất.”

Nguyên Lang chết lặng khi nhìn thế gian bị chính những hành động của mình mà chìm trong biển lửa. Y chỉ muốn hoá giải lời nguyền cho hắn và nàng thôi mà, cớ sao mọi chuyện lại xảy ra như vậy? Chẳng lẽ hắn muốn mọi chuyện diễn ra một cách bình thường nhất sao?

“Nút thắt ở đâu thì phải gỡ từ đó.” Bạch nam tử nói. Câu nói của bạch nam tử làm y bừng tỉnh, y nhớ lúc y và hắn còn ở nơi đó. Lúc cả hai vẫn còn là huynh đệ tốt với nhau, hắn đã từng nói với y rằng ‘Lời nguyền không đáng sợ, chỉ cần tìm ra được điểm mấu chốt của nó thì sẽ lời nguyền sẽ được hoá giải.’ Điểm mấu chốt trong lời nguyền của hắn là gì?

‘Ta nguyền rủa nàng, đời đời kiếp kiếp luân hồi vạn năm cho đến khi nào nàng nhận ra bản thân mình biết thế nào là hy sinh vì người khác thì lời nguyền này sẽ được hoá giải. Thiên mệnh của chúng ta sẽ chấm dứt, vĩnh viễn không còn liên quan tới nhau…’

“Ha! Ha! Ha!” Y cười lớn, thì ra y đã quên mất rằng phải có sự hy sinh của nàng, thì ra y viết vận mệnh của bọn họ đã sai. Không phải là hắn hy sinh vì nàng, mà bắt buộc nàng phải hy sinh vì hắn mới có thể hoá giải lời nguyền này. Thật là thảm hại làm sao!

“Ngài là Sinh Thần, là vị thần của sự tái sinh, hãy làm đúng bổn phận của mình. Đừng can thiệp vào vận mệnh của bọn họ, ý chỉ của hắn chỉ có như vậy mà thôi.” Bạch y nam tử lãnh đạm nói.

Phải! Phải! Những gì bạch nam tử nói không sai, y là Sinh Thần, một trong Tứ Thần viễn cổ trong truyền thuyết cổ xưa, vị thần tái sinh Độc Cô Thượng Thần. Nhiệm vụ của y chỉ là tái sinh vạn vật, viết vận mệnh của nhân loại, không có quyền can thiệp vào thiên mệnh của Tứ Thần viễn cổ. Y từ từ đi tới hai bánh xe vận mệnh, vươn hai tay chạm vào bánh xe vận mệnh lập tức vỡ thành những vệt sáng li ti biến mất vào hư không, khoé mắt y cay cay. Tưởng rằng mọi chuyện sẽ được giải quyết trong kiếp này nhưng có lẽ y phải tự mình tìm ra nút thắt trong lời nguyền này.

Thân thể bé nhỏ của y đột nhiên lớn dần, y phục đột nhiên thay đổi một cách nhanh chóng, trong tay y xuất hiện quyền trượng Sinh Thần, những giọt lệ của y rơi xuống làm cho không gian đen tối bừng sáng. Cầm Sinh Thần trượng trong tay, y nệnh mạnh quyền trượng xuống hô lớn “Với tư cách là Sinh Thần, một trong Tứ Thần viễn cổ xưa, vị thần tái sinh Độc Cô Thượng Thần, ta lệnh cho Hỗn Độn thế gian tái sinh một lần nữa…”

Thế gian này quá u ám, quá tồi tệ và cả những vận mệnh y viết cho hai người bọn họ đều không thành. Tái sinh thế gian, cho vận mệnh của họ đi theo quỹ đạo năm xưa, nút thắt ở đâu thì gỡ ở đó. Kiếp này vận mệnh của nàng đã bị bàn tay dơ bẩn của lũ thần tiên thoái hóa nhân cách can thiệp vào thời khắc quan trọng…Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Phần 2: Hoá giải.

Tiết tử.


Gió thổi từng đợt thật nhẹ trên thảo nguyên xanh rì cỏ, gió thổi làm cỏ gợn từng cơn như những con sóng biển xô bờ. Từ đằng xa có một bóng dáng tiểu nữ hài năm tuổi với tóc ánh bạch kim trong nắng được búi một nửa thành hai cái bánh bao nhỏ hai bên, một nửa còn lại xoã dài tung bay trong gió. Trong tay tiểu nữ hài cầm một thanh chuỷ thủ nạm ngọc bích được chế tác vô cùng tinh xảo, hướng chuỷ thủ về phía đối diện có một tiểu nam hài đang đứng “Thái tử điện hạ, đây là trận thách đấu thứ năm giữa chúng ta. Ta nhất định sẽ không nương tay với ngài đâu.” Tiểu nữ hài nói.

Tiểu nam hài khoé miệng khẽ giơ cao thành đường con tuyệt mỹ, tà mị nói “Nếu ngươi thắng ta thì sau này ta nhất định sẽ thành thân cùng ngươi.”

“Được. Quân tử nhất ngôn.” Tiểu nữ hài cười lớn.

Tiếng cười nàng vừa dứt, nàng giống như cơn gió thoảng qua rất nhanh biến mất không thấy đâu nhưng điều này không khiến tiểu nam hài hoang mang lo sợ. Chàng nắm chặt hai thanh chuỷ thủ bên hông mình, khoé miệng giơ cao hơn, nụ cười càng ma mị hơn, chàng rất nhanh đã rút hai thanh chuỷ thủ ra đỡ đòn tấn công của nàng. Hai thân ảnh màu trắng cứ thế mà xé gió giao đấu với nhau, sau hai canh giờ không phân thắng bại, tiểu nam hài ngồi phịch xuống cỏ cười lớn “Cứ thế này làm sao phân được thắng bại.”

Tiểu nữ hài thấy vậy cũng ngừng trận quyết đấu lại, nàng cũng ngồi xuống cỏ và nhìn chàng “Sao ngài lại muốn cùng ta đấu như vậy?” Lần nào chàng tới thảo nguyên này đều kiếm nàng thách đấu, dường như chàng không biết chán là gì.

“Ta cảm thấy đấu cùng ngươi khiến tinh thần ta rất thoải mái. Chỉ cần ở bên ngươi, ta vĩnh viễn không biết lo lắng là gì.” Chàng bình thản đáp.

“Ngài không sợ sẽ có ngày ta phản bội ngài sao?” Nàng hỏi.

Tiểu nam hài nhướng cao mày kiếm, lãnh mâu đỏ như lửa nhìn xoắn sâu vào thuỷ mâu màu xanh biếc như đại dương của nàng, chàng lãnh đạm nói “Ta tin tưởng ngươi, vĩnh viễn tin tưởng ngươi sẽ không bao giờ phản bội ta.” Chàng có lẽ không biết lời nói này của mình chính là sợi dây liên kết giữa hai người sau này.

“Trên đời này không có cái gì là chắc chắn cả.” Nàng phá cười lớn.

“Ngươi nói cũng đúng, lòng người rất khó đoán. Làm sao ta có thể đặt niềm tin ở ngươi nhiều như vậy.” Chàng cũng cười rộ lên.

“Thái tử điện hạ, ngài là chân mệnh thiên tử trong tương lai, còn ta chỉ là người trong giang hồ phiêu bạc ngày đây mai đó. Thân phận giữa chúng ta rất khác nhau, cả hai chúng ta vĩnh viễn không thể đi chung một con đường được.” Tiểu nữ hài lãnh đạm nói.

“Ừ.” Chàng khẽ gật đầu “Nếu không thể chung một con đường thì chúng ta hãy biến điều đó từ không thể thành có thể đi.”

“…” Nàng khó hiểu nhìn chàng, ý của chàng là gì?

“Chúng ta cắt máu ăn thề đi, cho dù sau này có như thế nào, ta và ngươi tuyệt đối sẽ tin tưởng nhau.” Chàng đứng dậy tiến lại gần nàng, sau đó ngồi xuống bên cạnh nàng. Vươn tay ra nắm lấy tay nàng, lấy thanh chuỷ thủ cắt một đường nhỏ trên ngón tay trỏ của nàng, sau đó đưa ngón tay ấy vào miệng mình hút lấy những giọt máu từ vết cắt ấy.

Nàng cả kinh trước hành động đó, muốn rụt tay lại nhưng lại bị chàng nắm chặt hơn, ngón tay ở trong miệng chàng bị cái lưỡi như con rắn quấn chặt không buông. Mặt nàng đỏ ửng lên, hành động là cắt máu ăn thề đó sao?

Nhìn khuôn mặt đỏ ửng của nàng mà chàng chỉ muốn đè nàng xuống phi lễ, chàng lưu luyến buông ngón tay nhỏ của nàng ra “Giờ đến lượt ngươi.” Chàng cầm chuỷ thủ cắt một vết nhỏ trên ngón trỏ của mình đưa tới miệng nàng. Thấy nàng có vẻ ngượng ngùng không muốn ngậm ngón tay của chàng “Nếu ngươi không ngậm ngón tay của ta thì e rằng ta sẽ mất máu mà chết. Đến lúc đó ngươi sẽ là tội nhân thiên cổ.” Chàng uỷ khuất nói.

Nghe chàng nói vậy, nàng lập tức ngâm lấy ngón tay của chàng, hút lấy những giọt máu đang chảy không ngừng của chàng. Hành động của nàng tuy xuất phát từ lời hăm doạ của chàng nhưng trông nàng rất đáng yêu và đơn thuần, nếu ai nhìn vào thì chắc chắn sẽ muốn đè nàng phi lễ. Chàng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, lợi dụng lúc nàng đang ngâm ngón tay mình, chàng ghé sát vào khuôn mặt mũm mĩm của nàng và hôn trộm vào gò má bầu bĩnh của nàng.

Giật mình trước hành động đó của chàng, nàng buông ngón tay chàng ra, tròn xoe mắt nhìn chàng, bàn tay nhỏ áp vào gò má bị chàng hôn “Ngài làm gì vậy?”

“Không làm gì cả.” Chàng làm mặt vô tội tà tứ cười.

“Rõ ràng ngài vừa trộm ăn đậu hủ của ta.” Nàng chắc chắn chàng đã phi lễ với nàng.

“Không có.” Chàng vẫn cố chấp làm như mình vô tội.

“Rõ ràng là có.” Nàng vẫn giữ nguyên lập trường của mình, khẳng định chàng phi lễ.

“Không có.” Chàng vẫn giữ nguyên thái độ kiên quyết của mình.

“Rõ ràng là…” Lời chưa dứt, đôi môi anh đào liền bị chàng cướp lấy.

Năm đó chàng mười tuổi, còn nàng năm tuổi…Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 10.1: Tỷ muội song sinh.
Duyệt Xuyên năm thứ sáu, theo lịch Am Cảnh các, đại lục Thành Đô được chia ra thành bảy nước, trong đó có bốn nước lớn nắm giữa bốn phương đại lục: Đông Lữ quốc, Tây Tĩnh quốc, Bắc Băng quốc, Nam Quang quốc. Nhiều năm về trước, Bắc Băng quốc từ một nước yếu bỗng vươn lên trở thành một đế quốc hùng mạnh nhất Thành Đô đại lục, khiến cho ba đế quốc còn lại phải nhúng nhường. Nguyên lai là từ sau khi thái tử Bắc Băng quốc kế vị, với những chính sách mà chàng ban xuống đã đưa Bắc Băng quốc trở thành một đế quốc sánh ngang tầm với tam quốc còn lại. Dưới quyền của chàng là tứ đại thần tướng có xuất thân vô cùng bí ẩn, nhiều người nói rằng bọn họ là người của Am Cảnh các phái tới giúp cho Tân hoàng đế Bắc Băng quốc. Chính vì điều đó mà các nước khác không dám manh động.

Tân hoàng đế Bắc Băng quốc, Độc Cô Linh Vũ xuất thân từ lúc chào đời đã rất cao quý, là con của chính thất hoàng hậu Đông thị và tiên đế, năm mười lăm tuổi chàng đã được tiên đế truyền ngôi. Suốt sáu năm qua, chàng đã làm cho Bắc Băng quốc trở nên hùng mạnh khiến cho những ai chưa từng tin vào thực lực của chàng đều phải khuất phục. Vì quá lãnh băng lãnh khốc vô tình nên tất cả mọi người đặt cho chàng biệt hiệu Lãnh Huyết Đế.

Bắc Băng quốc không chỉ có Lãnh Huyết Đế nổi tiếng, mà còn có một cặp tỷ muội song sinh tài nữ danh chấn thiên hạ. Các nàng đều là nữ nhi của đương triều thừa tướng Bạch Nhất Kiệm, nhan sắc có thể nói là khuynh thành khuynh quốc khuynh tâm, tên các nàng là Bạch Khuynh Thành và Bạch Thanh Tịnh.

Bạch Khuynh Thành ôn nhu uy bác, cầm kỳ thi hoạ mọi thứ tinh thông, lại còn xinh đẹp đến hoạ thuỷ khiến nhiều người mê mẩn. Bạch Thanh Tịnh hoạt bác, văn ôn võ luyện, thanh tú động lòng người. Cặp tỷ muội song sinh tình như thủ tú, ai ai cũng đều ngưỡng mộ Bạch thừa tướng nhưng tất cả chỉ là lời đồn đoán, sự thật bên trong lại khác xa hoàn toàn…

Từ lúc sinh ra, Bạch Thanh Tịnh luôn chiếm được tình cảm của mọi người, luôn được phụ mẫu yêu thương, các vị ca ca nuông chìu. Còn Bạch Khuynh Thành từ lúc chào đời đã bị xem như tai hoạ, là người dư thừa trong Bạch gia tộc. Từ nhỏ đã được đưa đến thành U Châu sống với tổ sư gia, kể từ đó nàng chẳng màn tới nhà họ Bạch kia. Nào ngờ năm nàng sáu tuổi, phụ mẫu cho kiệu tám người khiêng rước nàng trở về phủ, nói rằng nàng chính là phúc mà lão thiên ban cho Bạch gia. Nhưng trở về phủ, nàng cũng không được đối xử khá hơn, chỉ được ở trong biệt viện nhỏ tồi tàn, ăn mặc toàn là vải thô, chẳng khác nào nha hoàn trong phủ. Nàng không hận phụ mẫu, cũng chả trách bất kỳ ai, với nàng thì Bạch gia đã không còn là gì, tâm nàng đã nguội lạnh. Cứ nghĩ rằng ở trong phủ này không ai đối tốt với nàng nữa nhưng thật may mắn vì nàng còn có một tiểu nha hoàn Noãn Noãn luôn trung thành và chăm sóc cho nàng từng li từng tí.

Nằm dài trên nhuyễn tháp, Bạch Khuynh Thành lim dim mắt, tay cầm một quyển sách, nàng gật gù ngủ. Nha hoàn Noãn Noãn từ ngoài cửa bước vào, thấy tiểu thư nhà mình lại bắt đầu ngủ gật mà cô thở dài trong lòng. Không biết dạo này tiểu thư bị cái gì mà cứ hể cầm quyển sách lên là lại ngủ gật, trước giờ tiểu thư đâu có như vậy “Tiểu thư a, nếu cô muốn ngủ thì lên giường mà ngủ. Chứ nằm như vậy lỡ như gió độc vào thì nhiễm phong hàn mất.”

Nghe thấy giọng nói trẻ con của Noãn Noãn, Bạch Khuynh Thành khẽ nâng mi tâm lên, hình như nàng lại ngủ gật nữa rồi. Không hiểu vì sao dạo này hể nằm xuống là nàng lại ngủ, mà ngủ rồi thì nàng lại mơ thấy giấc mơ đó, phải nói chính xác hơn đó là một cơn ác mộng “Ta lại mơ thấy nó nữa rồi.” Nàng khẽ lên tiếng.

Noãn Noãn biết nàng lại mơ thấy giấc mơ kỳ quái đó nhưng biết làm sao được “Tiểu thư, cô có muốn uống trà cho tỉnh táo không?”

“Ừ cũng được.” Nàng lười biếng ngồi dậy, đặt quyển sách xuống. Sau đó bước xuống nhuyễn tháp và đi ra ngoài cửa, trời đã vào hạ, khí trời có vẻ ấm áp hơn. Bắc Băng quốc quanh năm lạnh giá, mùa hạ tuy trời có chút ấm áp nhưng khi đêm xuống, nhiệt độ lại hạ xuống rất nhanh.

Từ xa có một thân ảnh màu đỏ nhạt đi tới, người này so với nàng không khác biệt là bao nhiêu bởi cô chính là vị muội muội song sinh của nàng, Bạch Thanh Tịnh. Không biết rằng hôm nay cô tới đây để làm gì “Tỷ tỷ vẫn khoẻ chứ?” Cô nhẹ nhàng lên tiếng hỏi thăm nàng.

“Vẫn khoẻ.” Nàng lãnh đạm đáp, sau đó quay bước vào phòng “Không biết cơn gió nào đã đưa muội muội tới tệ xá của ta?” Nàng quay lại nhuyễn tháp của mình và ngồi xuống, mặc kệ Bạch Thanh Tịnh muốn ngồi đâu thì ngồi, nàng không mấy quan tâm vì điều đó.

“Sắp tới sinh thần của Hoàng thượng, phụ thân muốn tỷ muội chúng ta vào cung tham dự yến tiệc góp vui.” Bạch Thanh Tịnh nhanh chóng đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo. Mục đích cô đến đây chỉ muốn nàng vào cung với mình để đệm nhạc cho cô múa trong yến tiệc.

Không quá khó để đoán được ý định của muội muội mình, Bạch Khuynh Thành cũng không có ý định từ chối lời mời của cô. Dù sao chuyện này đối với nàng đã quá quen thuộc, nàng chẳng qua chỉ là kẻ thừa trong phủ, ai sai làm gì thì nàng làm đó “Được thôi. Nếu đó là điều muội muốn.” Nàng nhạt đáp.

“Vậy một lát nữa muội sẽ phái người đưa y phục tới cho tỷ.” Dứt lời Bạch Thanh Tịnh liền rời đi.

Ngồi ngay ngắn trên nhuyễn tháp, nàng rũ mi phượng thở dài, lúc này Noãn Noãn cũng vừa mới pha trà xong và bước vào. Cô nhìn thấy Bạch Thanh Tịnh vừa đi ra khỏi phòng của nàng, mặt liền nhăn nhó hỏi “Cô ta tới tìm tiểu thư làm gì?”

“Nga, muội ấy muốn mời ta tới yến tiệc sinh thần của hoàng thượng.” Nàng hờ hửng đáp.

“Vậy là cô đã nhận lời cô ta sao?” Noãn Noãn trong lời nói có chút không vui, biết rõ cô ta lợi dụng mình mà sao cứ thích đâm đầu vào như thế?

“Dẫu sao ta cũng nhàm chán, muốn ra ngoài hít thở không khí một chút. Ở mãi trong biệt viện này chắc ta sẽ trở thành bà cô già mất.” Nàng nhìn Noãn Noãn cười lớn trêu đùa. Lần nào Bạch Thanh Tịnh đến, cô đều tỏ rõ thái độ không vui nhưng cũng vì thế mà nàng cảm thấy nha đầu này vô cùng đáng yêu khi giận nha.

“Tiểu thư, cô lại trêu đùa ta.” Noãn Noãn bĩu môi.

“Noãn Tâm đâu?” Nàng lại nằm dài xuống nhuyễn tháp, lười biếng lên tiếng.

“Tỷ ấy xuất phủ mua vài thứ lặt vặt rồi.” Cô đáp rồi quay sang muốn hỏi nàng điều gì đó thì đã thấy Bạch Khuynh Thành lại ngủ gật. Trong lòng thở dài, tác dụng phụ của thuốc đặc trị làm nàng luôn cảm thấy buồn ngủ, Noãn Noãn lấy một cái chăn đắp lên người cho nàng. Tiểu thư nhà cô từ nhỏ đã chịu khổ nhiều, bây giờ lão thiên nhân lại làm cho tiểu thư cô trúng hàn độc. Mấy năm trước cứ vào mùa đông hàn độc mới phát tác, mỗi lần phát tác thì cả người tỏa ra hàn khí bức người, tâm can lúc nào cũng như có ngàn mũi kim đâm xuyên. Nhưng số của tiểu thư cũng không đến nổi bạc mệnh, vào thời điểm đó bỗng có một quý nhân xuất hiện vì nàng mà lên núi đao xuống biển dầu tìm vô số dược liệu trân quý để giúp nàng. Tuy nhiên một năm gần đây bệnh tình của nàng chuyển biến vô cùng xấu, ba tháng hàn độc lại bạo phát, mỗi lần phát độc Bạch Khuynh Thành như chết đi sống lại, mặc dù đã uống thuốc do quý nhân đưa tới nhưng có lẽ mệnh nànt đã được định rồi.

Bạch Khuynh Thành lại nằm mơ, nhưng lần này nàng mơ về mười một năm trước, mơ về lần cuối ở rừng U Linh với chàng. Lúc đó nàng giấu chàng thân phận thật của mình, chàng chỉ biết nàng là Nguyệt với thân thủ rất cao.

‘Ngươi biết không, ở rừng U Linh này có một lời nguyện. Nếu cùng nhau cắt máu ăn thề thì cho dù cách xa ngàn vạn dặm cũng có thể gặp được nhau.’

‘Là thật sao?’

‘Ừ. Cho nên sau này dù ngươi có cách ta ngàn vạn dặm, nhất định cả hai chúng ta sẽ gặp lại nhau. Ta tin chắc điều đó.’

‘Hmm… ta lại không tin.’

‘Vì sao?’

‘Lỡ như ngài không nhận ra ta sao?’

‘Nhất định ta sẽ nhận ra, trong người ta có chảy dòng máu của ngươi và cả ngươi cũng vậy. Ta tin chắc chắn sẽ nhận ra ngươi. Vì ta mãi mãi không bao giờ quên ngươi…’

Mười một năm trôi qua, liệu rằng chàng nhớ đến lời nói năm xưa đó? Nàng nghĩ rằng chàng đã quên, xung quanh chàng bây giờ có vô số mỹ nữ xinh đẹp, còn cần gì một Nguyệt bé nhỏ năm nào giờ chẳng khác gì bông hoa héo úa sắp lìa đời.

Hôm nay bỗng nhiên mẫu thân nàng, Liễu thị đến biệt viện bé nhỏ của nàng với lời mời lên chùa dâng hương. Bạch Khuynh Thành cũng không phiền lòng gì, dù sao ở mãi trong biệt viện cũng rất nhàm chán. Với nàng, y phục chỉ có một màu trắng đơn giản nhưng nó lại làm cho nàng toát lên vẻ thanh cao kỳ lạ. Tất cả mọi ánh mắt thay vì hướng về vị tiểu muội xinh đẹp khuynh tâm Bạch Thanh Tịnh thì lại đổ dồn về phía nàng.

Nàng một thân ảnh màu trắng đơn bạc nhẹ nhàng bước đi, mỗi bước chân của nàng thoát tục như thiên tiên trên trời. Nếu Bạch Thanh Tịnh xinh đẹp động lòng thì Bạch Khuynh Thành nàng xinh đẹp hoạ thuỷ thâu tâm. Điều đó khiến cho Bạch Thanh Tịnh cực kỳ ghen ghét với nàng, cho dù cô có cố trang điểm, vận y phục màu trắng giống nàng thì cô vẫn không có được khí chất như nàng. Cho dù ở bất kỳ phương diện nào cô vĩnh viễn thua nàng, một Bạch Khuynh Thành giản dị.

Cũng thật tình cờ là hôm nay Thái hậu Đông thị cùng Lãnh Huyết Đế cũng tới chùa Thiên m dâng hương. Tất cả mọi người khi nhìn thấy Lãnh Huyết Đế, Độc Cô Linh Vũ, cảm giác đầu tiên là run sợ. Tuy chàng có dung mạo tuyệt mỹ, phải nói là hoạ thuỷ nhưng do quá lãnh băng lãnh khốc nên bất kỳ ai nhìn thấy chàng đều phải cúi đầu sợ hãi.

Bạch Khuynh Thành lúc này đang ở phía sau núi Thiên An, nàng trốn mẫu thân Liễu thị ra đây. Nằm dưới gốc cây cổ thụ to lớn, cơn buồn ngủ của nàng lại ập đến. Nõan Tâm và Noãn Noãn biết nàng một khi đã ngủ thì phải một canh giờ sau mới tỉnh lại, cho đến lúc đó cũng vừa kịp lúc đại phu nhân cùng ngũ tiểu thư đã dâng hương xong. Cho nên bọn họ rời khỏi đó, dù sao ở đây cũng ít người lui tới nên để nàng ngủ một chút cũng không sao.

Từ xa có một thân ảnh màu trắng tựa như thiên tiên tiêu sái đi về hướng cây cổ thụ. Độc Cô Linh Vũ thừa biết mục đích mẫu hậu chàng yêu cầu chàng đến đây là để xem mắt tiểu nữ nhi của Bạch thừa tướng. Điều này thật vô bổ, hôn nhân của chàng phải để cho chàng quản chứ. Bỗng cước bộ của chàng dừng lại, ánh mắt chàng nhìn xuống gốc cây cổ thụ, nơi có một mỹ nhân xinh đẹp hoạ thuỷ đang say giấc.

Đây là lần đầu tiên chàng bị cuốn hút bởi vẻ đẹp thanh khiết này. Mái tóc bạch kim ánh lên theo những tia nắng len lỏi trong tàn lá cây. Đôi môi anh đào mộng đỏ quyến rũ, làn da trắng nõn nà như ngọc. Toàn thân toát lên khí chất thuần khiết và thanh tao hoà lẫn với nhau. Nàng chính là thiên nữ giáng trần vừa nhìn đã làm chàng nhất kiến chung tình.

Một cơn gió nhẹ thoảng qua, cảm giác lành lạnh, mi phượng khẽ động đậy và dần hé mở để lộ đôi mắt màu xanh biếc như biển cả không gơn sóng, trong trẻo và tinh khiết. Nàng khẽ dụi mắt, hình như nàng lại rơi vào tình trạng say giấc mà bản thân không hề muốn “Ưm… Noãn Noãn, ngươi đâu rồi…” Lời vừa dứt, nàng cảm thấy có điểm không thích hợp, hình như có ánh mắt sắc bén nào đó đang nhìn nàng. Ngước mặt lên nhìn, toàn thân nàng chấn kinh, lãnh mâu màu đỏ như chim ưng đang chăm chú nhìn từng hành động của nàng không rời “Ngươi là…” Nàng kinh hô.

Độc Cô Linh Vũ có chút chấn kinh trước vẻ đẹp tuyệt sắc này, cuộc gặp gỡ này với lần gặp năm đó không khác nhau là bao. Vẫn ánh mắt đó, vẫn khuôn mặt đó, vẫn mái tóc bạch kim xõa dài đó, hình ảnh tiểu nữ hài năm xưa quay về trong tâm trí chàng “Nguyệt.” Không tránh khỏi vui mừng gặp lại người xưa, chàng vươn tay ra như muốn bắt lấy nàng nhưng nàng cũng giống như năm đó, nhanh như một cơn gió tránh né bàn tay chàng.

Mười một năm không gặp, bây giờ chàng là quân vương, còn nàng chỉ là một phế vật trong phủ thừa tướng. Vốn ngay từ đầu không nên gặp nhau để bây giờ lưu luyến nhau nhưng không thể đối mặt “Ngài lầm người rồi.” Dứt lời, nàng điểm nhẹ mũi chân bay theo cơn gió.

Chàng muốn đuổi theo nhưng dưới đất có một mảnh ngọc bội mà xanh rất đẹp, cầm mảnh ngọc lên, trên mảnh ngọc có khắc một chữ Bạch. Nếu như vậy thì đây là nữ nhi của Bạch thừa tướng sao?

Bạch Khuynh Thành hoảng hốt rời khỏi đó chạy tới xe ngựa của mình, thật là nguy hiểm! Noãn Noãn và Noãn Tâm lúc rời đi đã thấy người lạ lai vãng khu vực đó, muốn tới ngăn cản nhưng đã thấy nàng thi triển kinh công bay đi. Bọn họ cũng theo chân nàng chạy tới xe ngựa, Noãn Tâm hỏi “Tiểu thư, cô không sao chứ?”

“Không sao. Mẫu thân ta và Thanh Tịnh sắp ra chưa?” Bạch Khuynh Thành thở dốc hỏi.
Bọn Noãn Noãn chưa kịp trả lời thì phía xa có nha hoàn của Liễu phu nhân tới cho mời các nàng đến hoa viên của chùa có việc. Linh cảm mách bảo nàng có điềm không tốt nên bảo bọn Noãn Noãn thay y phục khác cho mình, sau đó đi tới hoa viên của chùa.

Có vẻ hôm nay chùa Thiên An có khách quý, binh lính được bố trí rất nhiều và ở khắp mọi nơi. Bước vào hoa viên, nàng giật mình khi thấy chàng đang ngồi đó uống trà cùng Thái hậu Đông thị. Đứng kế bên là mẫu thân cùng Bạch Thanh Tịnh, nàng lấy lại bình tĩnh đi về phía bọn họ, nhẹ nhàng đặt hai bàn tay ngay eo phải rồi hạ người xuống hành lễ “Thần thiếp Bạch Khuynh Thành, tham kiến thái hậu nương nương, hoàng thượng vạn tuế vạn vạn tuế.” Giọng nàng như chim sơn ca thanh thoát trong trẻo khiến thái hậu vô cùng yêu thích.

Đông thái hậu nhìn nàng rồi lại nhìn nữ tử kế bên Liễu phu nhân, tuy các nàng là song sinh rất giống nhau nhưng nếu tinh ý sẽ nhận ra được sự khác biệt giữa hai người họ. Một người thanh khiết như viên ngọc ẩn dưới lòng đại dương, một người sắc sảo như viên ngọc đã được mài dũa kỹ lưỡng. Nếu cho bà chọn thì bà sẽ chọn Bạch Khuynh Thành, mặc dù bà không biết rõ tính cách của nàng ra sao nhưng toàn thân nàng tỏa ra khí chất thanh tao mà rất khó có người bì kịp. Nhưng quyết định cuối cùng lại thuộc về nhi tử của bà, Độc Cô Linh Vũ.

Trước mặt chàng là hai tỷ muội song sinh giống nhau đến từng chi tiết, một người ôn nhu một người hoạt bát. Cầm trên tay mảnh ngọc bội màu xanh, chàng lạnh lùng lên tiếng hỏi “Lúc nãy ta nhặt được mảnh ngọc bội này, trên đó có khắc chữ Bạch. Ta nghĩ nó là của một trong hai người các ngươi phải không?”

Trong lòng Bạch Khuynh Thành hoảng loạn, lúc nãy vội trốn vô tình làm rớt ngọc bội, không ngờ tới người nhặt chính là chàng. Nên nhận hay không? Chưa kịp suy nghĩ xong thì muội muội nàng Bạch Thanh Tịnh lên tiếng “Là của thần thiếp.” Này! Cô đang suy nghĩ cái gì vậy? Sao lại nhận đó là của mình?

Độc Cô Linh Vũ nhìn Bạch Thanh Tịnh một cách dò xét, tuy rằng cô rất giống với người chàng muốn tìm nhưng sao chàng không nhìn thấy khí chất đó ở cô? Hay là cô đang giấu nó? Rồi đưa mắt nhìn Bạch Khuynh Thành vẫn giữ thái độ bình thản như đang xem kịch, tại sao chàng lại thấy ở nàng khí chất đó? “Trong hai ngươi, ai biết võ công?”

“Là thần thiếp.” Bạch Thanh Tịnh nói “Từ nhỏ tỷ tỷ thân thể yếu ớt không thể luyện võ được.”

Lãnh mâu như chim ưng lại một lần nữa quét tổng thể cả hai tỷ muội. Đúng là Bạch Thanh Tịnh có nội công khá tốt nhưng còn Bạch Khuynh Thành hình như có điểm dị thường nhưng chàng không thể nào nhìn ra. Độc Cô Linh Vũ quay sang Đông thái hậu nói “Nhi thần có thể chọn cả hai không?”

Lời chàng nói ra làm cả hoa viên im bặt không một tiếng động, ngay cả thở mạnh cũng không ai dám thở. Đông thái hậu khẽ nhíu với câu hỏi của nhi tử mình rồi hỏi ngược lại “Bệ hạ, ngươi chắc muốn chọn cả hai nàng?”

“Ừ.Ta chắc.” Chàng khẽ gật đầu.

“Nhưng ngôi vị hoàng hậu chỉ có một.” Bà nhắc nhở chàng.

“Vậy sao?” Chàng nhướng cao mày, ngoắt tay gọi một thị vệ đến và bảo y đưa một cục bạc vụn chàng “Nếu ai đoán được bạc vụn đang ở trong tay nào của ta thì ra sẽ lập người đó làm hậu.” Lời vua nói chính là thánh lệnh.

Bạch Thanh Tịnh tiến về phía trước và chọn tay bên phải, Độc Cô Linh Vũ mở tay ra. Trong lòng bàn tay không có bất kỳ thứ gì, đây là ý trời cô không thể nào trở thành mẫu nghi thiên hạ “Vậy đã rõ, mười ngày sau là sinh thần của ta sẽ lập Bạch Khuynh Thành làm Hoàng hậu, Bạch Thanh Tịnh là Tịnh quý phi.”

Ngoài mặt Bạch Thanh Tịnh vui vẻ chúc mừng Bạch Khuynh Thành nhưng sau lưng lại ngấm ngầm sai người phá hoại bánh xe ngựa và bỏ dược vào nước cho ngựa của nàng uống. Trên đường trở về, ngựa của nàng đột nhiên hóa điên chạy với tốc độ chóng mặt, hất văng mã phu. Ba người chủ tớ bên trong xe ngựa lúc đầu hoảng loạn nhưng về sau rất nhanh đã lấy lại tinh thần. Xe ngựa mất lái ngựa hóa điên, trước mặt vách núi vực thẩm sâu không thấy đáy, thẳng hướng vực kia lao xuống thật nhanh.

Độc Cô Linh Vũ nghe nói xe ngựa của một trong hai vị tiểu thư lao xuống vực liền phái người tới xem xét rồi báo lại, xe ngựa lao xuống vực kia là của Bạch Thanh Tịnh. Trong lòng vô cùng phức tạp, chẳng lẽ vì quyết định của chàng mà khiến tỷ muội tương tàn như thế? Có lẽ chàng đánh giá thấp Bạch Khuynh Thành rồi.

Năm ngày sau phủ thừa tướng một mảng tang thương, ngũ tiểu thư Bạch Thanh Tịnh rơi xuống vực sâu tìm không thấy xác. Dân chúng trong kinh thành đồn rằng tứ tiểu thư Bạch Khuynh Thành vì muốn tranh sủng độc chiếm hậu mà hại chết muội muội mình.

Ngồi phòng của mình, Bạch Thanh Tịnh cười gian ác, muốn tranh giành cùng cô sao? Nằm mơ đi Bạch Khuynh Thành!!!! Từ nhỏ nàng đã xinh đẹp lộng lẫy, được tiên đoán là mệnh phượng hoàng, cái gì nàng cũng hơn cô. Cho nên lần này cô nhất định phải cho nàng biến mất khỏi trần đời này.

Tại hoàng cung Bắc Băng quốc, Dưỡng Tâm điện, một thân ảnh long bào màu vàng rực đang ngồi chống cằm nhắm dưỡng thần. Mái tóc bạch kim tuyệt đẹp xõa dài được vấn phân nửa lên cao bằng một cây trâm ngọc xanh ngọc trạm ngọc lưu ly tuyệt mỹ. Tin tức lan nhanh thật, đúng là lòng dạ nữ nhân, nếu muốn ngôi vị hoàng hậu thì lên tiếng nói chứ, hà tất gì mà dùng kế sách thâm độc giết hạ người cùng dòng máu, cùng một bào thai như thế.

“Bệ hạ! Ngài dự tính thế nào?” Từ trong góc tối của Dưỡng Tâm điện, một thân ảnh màu lam bước ra, hắn hướng người đang ngồi trên nhuyễn tháp hỏi.

“Mặc kệ bọn họ.” Chàng lạnh lùng nói.

“Ngài nghĩ sắp tới Lãnh Nguyệt Ẩn có xuất hiện không?” Lam y nam nhân hỏi.

“Thuốc giải trong tay ta, nàng ta không muốn tới cũng không được.” Mi tâm dần hé mở để lộ lãnh mâu màu đỏ tươi như máu, trong lãnh mâu ấy dường như có tia phức tạp. Trong lòng dâng lên một cổ cảm xúc khó diễn tả, những đoạn ký ức năm xưa chợt ùa về…

Bắc Băng quốc dường như được Cổ Sinh Thần, vị Thần tái sinh ưu ái. Một trăm năm qua, Cổ Sinh Thần vận hành Am Cảnh các, nơi đưa ra thông điệp của Thần, thu nạp hai đồ đệ đó chính là một thái tử Bắc Băng quốc Độc Cô Linh Vũ và một tiểu nữ hài vô danh Lãnh Nguyệt. Cổ Sinh Thần có một bảo tàng Thành Đô đại lục, hễ người nào có được nó sẽ nắm được cả đại lục. Mà muốn có được nó thì phải trở thành Am Cảnh các chủ, chàng suốt ba năm học nghệ ở đó không bằng một tiểu nữ hài được sư phụ nhặt về. Chỉ trong hai năm ngắn ngủi, nàng từ một tiểu nữ hài yếu đuối đã có thể đánh ngang tài ngang sức với chàng, điều đó làm chàng cảm thấy bất an.

Rồi một ngày sư phụ gọi cả hai người bọn họ đến nói chuyện, y nói muốn quy ẩn khỏi bốn phương tám cõi và truyền ngôi vị các chủ lại cho một trong hai người bọn họ. Lúc đó chàng đã nghĩ rằng sư phụ sẽ truyền ngôi vị đó lại cho mình nhưng… “Ta sẽ truyền ngôi vị các chủ và bảo tàng Thành Đô lại cho Nguyệt.” Lời nói của sư phụ khiến chàng chết lặng, biểu hiện của chàng suốt năm năm qua không bằng một tiểu nữ hài mới đến hai năm? Chàng tức giận hỏi sư phụ “Vì sao không phải là đồ đệ? Đồ đệ có gì không bằng với Nguyệt?”

Sư phụ nhìn chàng, khuôn mặt bình thản nói “Ngươi sau này sẽ là vua của Thành Đô đại lục này. Ngươi không cần ngôi vị này.”

Vốn những lời đó chàng nghe không lọt tai nên tức giận bỏ đi, lúc rời khỏi đó chàng liếc nhìn ánh mắt của nàng vẫn rất bình tĩnh. Chẳng lẽ đây là kế hoạch của nàng sao? Không lẽ nàng đã dụ dỗ sư phụ?

Đêm trước khi rời khỏi U Linh về kinh thành, chàng tới tìm nàng để ăn bữa cuối cùng, trong thức ăn chàng đã bỏ hàn độc vào và đem hết tất cả thuốc giải đốt hết, chỉ giữ lại hai viên. Nhiều năm chàng nghe nói nàng đi du ngoạn khắp nơi không rõ tung tích, sống chết không hay. Nhưng ngày hôm đó ở núi Thiên An, khí chất đó vĩnh viễn chàng không bao giờ quên và càng khẳng định lại một điều nàng vẫn còn sống.

Năm nào chàng cũng gửi thiếp mời nàng dự yến tiệc sinh thần nhưng đều không có hồi âm, lần này nhất nàng sẽ đến.Cầm trên tay tấm thiếp mời, mi phượng khép hờ lại, thở dài ngao ngán. Mười một năm trốn tránh cứ ngỡ rất dài nhưng thực ra rất ngắn ngủi. Tin tưởng là gì? Phản bội là gì? Nàng đến cuối cùng cũng không hiểu được trong lòng chàng đang nghĩ gì. Chẳng phải ngày trước huynh muội rất vui vẻ sao? Chỉ vì bảo tàng Thành Đô, chỉ vì tham vọng thống nhất thiên hạ mà chàng sẵn sàng không từ mọi thủ đoạn để hạ thủ nàng sao? Rốt cuộc lần cắt máu ăn thề đó là gì? Đối với chàng, nàng có vị trí gì?

“Nguyệt, muội sẽ đến đó chứ?” Một thân ảnh bạch y nam nhân bước vào phòng, tay bưng một cái khay nhỏ màu nâu có một cái chén màu xanh, bên trong là một thứ nước màu đen sóng sánh với mùi vị mà bất kỳ ai ngửi nó đều nôn ọe.

“Thời gian của ta không còn bao lâu nữa.” Nàng, Lãnh Nguyệt thở dài nói.

“Đừng nói vậy, nếu muội muốn thì huynh sẽ đột nhập hoàng cung lấy thuốc giải.” Bạch y nam nhân, Bạch Hổ đặt khay thuốc xuống bàn, nhạt nói.

“Đây là chuyện nhân giới, huynh đừng can thiệp vào.” Nàng đi tới bên bàn, bưng chén thuốc lên một hơi uống cạn. Nếu là người khác thì nôn hoặc đổ những thứ thuốc này đi, nhưng với nàng nó đã không còn đáng sợ như những ngày đầu. Nếu không có nó thì sẽ không có một Lãnh Nguyệt như ngày hôm nay.

“…” Bạch Hổ im lặng không đáp, trong lòng bất bình không nguôi.

“Muội sẽ đến yến tiệc đó, huynh bảo người chuẩn bị mọi thứ cho muội.” Nàng căn dặn hắn, đây là chuyện của huynh muội nàng, tốt nhất nên để huynh muội nàng giải quyết. Nàng nghĩ rằng sư phụ cũng muốn vậy.

“Ừ!” Hắn khẽ gật đầu rồi bưng khay thuốc rời khỏi phòng, để nàng ngồi trên giường rơi vào một mảng trầm tư.

Lãnh Nguyệt luôn tự hỏi bì vì sao sư phụ lại giao ngôi vị và bảo tàng cho nàng mà không phải là chàng. Chẳng phải chàng là đồ đệ y yêu quý nhất sao? Trước ngày rời khỏi rừng U Linh, nàng từng hỏi sư phụ vì sao lại làm như vậy, sư phụ chỉ nằm dài trên nhuyễn tháp không đáp. Cho đến khi nàng không còn kiên nhẫn bỏ đi thì y mới hờ hửng nói “Cả hai vốn đã được ấn định số mệnh riêng, nếu muốn nghịch chuyển số mệnh thì chỉ có thể đấu với nhau mà thôi.” Lúc đó nàng không hiểu ý tứ trong lòng nói của y là gì và cho đến giờ nàng vẫn chưa tìm ra được câu trả lời mà mình mong muốn. Có lẽ nàng nên đối diện với chàng một lần, chỉ có cách đó mới tìm ra câu trả lời.

Ngày chín tháng ba năm Duyệt Xuyên thứ sáu chính là ngày sinh thần của hoàng đế Bắc Băng quốc, trước đó một tháng Đông thái hậu đã gửi thiếp mời đến các nước. Ngoài sinh thần của Lãnh Huyết Đế ra thì ngày hôm nay cũng là ngày thành thân của chàng và tứ tiểu thư Bạch Khuynh Thành, nữ nhi của Bạch thừa tướng. Và ngày hôm nay cũng là ngày khá đặc biệt vì có các chủ của Am Cảnh các. Mọi người đồn đại rằng Lãnh Huyết Đế và Các chủ Lãnh Nguyệt đấu với nhau mười một năm, mỗi lần sinh thần Lãnh Huyết Đế đều gửi thiếp mời nhưng đều bị từ chối.

Các chủ Lãnh Nguyệt không ai biết mặt, cũng chưa từng xuất hiện đi lại trong giang hồ. Nên hôm nay chính là sự kiện trọng đại có một không hai.

Khi tất cả quan khách sứ thần có mặt đầy đủ và đã vào chỗ ngồi nhưng ai cũng ngóng về phía chiếc ghế màu vàng được đặt phía dưới long ỷ của hoàng đế, thái hậu và hoàng hậu. Vị trí này đúng là vừa đặc biệt vừa khoa trương, vì so với các ghế còn lại thì nó được là bằng vàng rồng, kiểu dáng cũng đơn giản bình thường, so với ghế mẫu nghi thiên hạ chỉ có hơn chứ không kém. Tuy ghế hoàng hậu được chế tác cực kỳ tinh xảo với các loại ngọc quý hiếm nhưng lại không thể toát lên được uy quyền như cái ghế vàng tầm thường kia.

Bạch hậu cảm thấy ngày hôm nay là ngày trọng đại của mình lại không bằng với một Lãnh Nguyệt thân phận bí ẩn khuynh đảo thiên hạ. Lát nữa cô phải xem vị các chủ này là quỷ phương nào mà dám khấy đảo ngày thành thân của cô.

Lãnh Huyết Đế không đề cập đến vị các chủ này và xem điều đó như chuyện bình thường, chàng vỗ tay ba tiếng khai tiệc. Mở đầu là màn ca vũ đã được Đông thái hậu chuẩn bị kỹ lưỡng. Tiếng đàn vang lên, tất cả mọi người dần chìm vào tiếng đàn du dương và những điệu nhảy mê hồn của vũ cơ. Chỉ riêng Độc Cô Linh Vũ không bị tiếng đàn kia mê hoặc, đấu với nhau nhiều năm như vậy, chàng biết tiếng đàn ngày hôm nay là của ai.

Tiếng đàn dứt, từ sau bình phong phía lương đình bước ra một thân ảnh nữ tử màu trắng tuyệt mỹ, mái tóc bạch kim xõa dài được vấn lên bằng một cây trâm ngọc màu xanh khá đơn giản nhưng không làm mất đi khí chất bất phàm của nàng. Khuôn mặt nàng một nửa được che bởi một cái mặt mạ quỷ dị, không ai biết được nàng xinh đẹp ra sao. Chỉ có thể dựa vào cổ khí chất như thiên tiên giáng trần của nàng mà so sánh với vị Bạch hậu kia, cả hai người họ là cả hai thái cực khác nhau. Lả lướt bay trên mặt nước từ lương đình tớ đài cao nơi vũ cơ đang đứng, phía sau nàng là một bạch y nam nhân đeo mặt nạ giống nàng. Cả hai cùng nhau đáp xuống sân khấu, nàng chắp hai tai trước ngực, lãnh ngạo lên tiếng “Lãnh Nguyệt kính chúc Lãnh Huyết Đế phước như Đông Hải, thọ tỷ Nam Sơn.” Tất cả vũ cơ đồng loạt quỳ xuống chúc theo lời nàng trước con mắt ngỡ ngàng của tất cả mọi quan khách. Ra đây toàn bộ đều là người của Am Cảnh các, Đông thái hậu cả kinh.

Bạch Thanh Tịnh cũng kinh ngạc không kém gì Đông thái hậu, người trước mặt cô toàn thân tỏa ra cổ hàn khí bức người. Phong thái và khí chất có phần giống Bạch Khuynh Thành nhưng so với Bạch Khuynh Thành thì áp lực hơn rất nhiều. Nắm chặt góc váy của mình, cô cảm thấy vị nữ tử trước mặt làm khí huyết cô không lưu thông.

Đã lâu không gặp, vừa gặp lại nàng đã cho chàng một bất ngờ khá lớn. Bố trí người của Am Cảnh các vào đoàn vũ cơ, tự tay đánh đàn góp vui, một món quà lớn như vậy, chàng nên ban thưởng thế nào cho nàng đây “Thật vinh dự cho ta khi được Lãnh các chủ tặng món quà lớn như thế.” Chàng lạnh lùng nói, trong lời nói có vài phần châm biếm.

Lãnh Nguyệt cùng vị bạch y nam nhân bước xuống đài hướng Độc Cô Linh Vũ đi tới “Chẳng qua múa rìu qua mắt thợ.” Nàng phe phẩy quạt lụa trong tay nói “Không biết chỗ ngồi của ta ở đâu?”

Tất cả ánh mắt đều dồn về vị trí còn trống kia nhưng một lời nói của Độc Cô Linh Vũ mọi người chấn kinh “Người đâu, mang một cái chíu và một cái bàn ra đây tiếp đãi các chủ.” Ai ai cũng đều toát mồ hôi lạnh khi nghe chàng nói vậy, bọn họ đồng loạt nhìn chàng rồi lại nhìn nàng nhưng cư nhiên cả hai người họ nửa điểm cũng biểu lộ cảm xúc gì ngoài lãnh khốc vô tình. Thái giám theo lệnh của chàng đem chíu và một cái bàn thấp ra đặt ở phía gần đài cao.

Nàng chẳng nói hai lời cùng vị Bạch y nam nhân kia tới chỗ đó ngồi trước mặt mọi người, xưa nay ai ai cũng đều kinh sợ trước thế lực của Ẩn Cư các nhưng bây giờ Bắc Băng quốc lại sỉ nhục vị các chủ người người kính sợ. Chẳng lẽ Lãnh Huyết Đế không sợ bị Am Cảnh các tiêu diệt sao? Lãnh Nguyệt an toạ ở chỗ ngồi của mình nhưng hình như độc tính của hàn độc lại tái phát, nàng nắm chặt vạt áo của bạch y nam nhân. Như hiểu được tình trạng sức khoẻ của nàng, hắn lấy từ trong ống tay áo ra một viên thuốc màu đen, nhét vào miệng nàng và ở bên tai nàng thầm thì “Nếu muội không chịu đựng được thì hãy tựa vào ta, không sao cả.”

“Ừ!” Nàng khẽ gật đầu, trước khi đi đến đây nàng đã uống thuốc nhưng tác dụng phụ của nó khiến nàng không cưỡng lại được. Bây giờ nàng muốn trở về và ngủ…

Ca vũ cứ nhảy múa, quan viên cứ ăn uống tán thưởng vua của họ, chỉ có bọn họ ngồi im lặng nghe ca hát. Do không chịu nổi cơn buồn ngủ, nàng liền ngã vào người của bạch y nam nhân và ngủ gật, màn cảnh này đã lọt vào tầm mắt của Độc Cô Linh Vũ. Mày kiếm chàng nhíu chặt, trước mặt bao nhiêu người vậy mà bọn họ dám ôm ấp nhau như thế sao? Bạch y nam nhân lâu lâu liếc nhìn chàng thì nhìn thấy vẻ mặt tuy rất lãnh nhưng trong ánh mắt đã có vài phần khó chịu, nhận ra được điều dị thường, hắn kéo nàng đặt vào lòng ngực của mình. Độc Cô Linh Vũ nắm chặt tay thành đấm, hắn có vẻ cố ý trêu ngươi chàng, thật ngứa mắt! Tay còn lại đang cầm ly rượu đang dang dở, lãnh mâu như chim ưng nheo lại, dồn một ít nội công vào cổ tay ném ly về phía bọn họ.

Bạch y nam nhân thấy vậy liền ôm chặt nàng vào lòng, dùng ly rượu của mình ném vào ly rượu của chàng, hai ly rượu va vào nhau vỡ thành ngàn mảnh văng khắp nơi. Vì do trong hai ly rượu có một ít công lực của bọn họ nên những mảnh vỡ kia nếu văng trúng ai đó thì ít nhiều sẽ bị thương một chút. Cảm thấy bầu không khí không ổn, tất cả mọi người đều im bặt, ca vũ cũng không dám múa hát nữa, bạch y nam nhân lúc này mới đứng dậy, bế xốc nàng lên lạnh nhạt nói “Thất lẽ rồi. Nương tử của ta có vẻ buồn ngủ rồi.”

Tất cả mọi người há hốc mồm nhìn nhau, như thế nào vị bạch y nam tử này lại là phu quân của Lãnh các chủ? Bọn họ cứ nghĩ chỉ là thuộc hạ của nàng nhưng không ngờ tới… mà cũng đúng, cả hai người họ vận trường bào đều màu trắng, đeo mặt nạ quỷ giống nhau, phong thái và cốt cách đều giống nhau đến từng li từng tí. Quả là một cặp tuyệt phối!

Phía trên cao, có một người bên ngoài vẫn không biểu hiện gì mà bên trong lòng vô cùng không vui. Điểm nhẹ mũi chân, bạch y nam nhân bế Lãnh Nguyệt rời khỏi hoàng cung. Trong bóng tối bên cạnh xuất hiện một lục y nhân, y hướng chàng hỏi “Đuổi theo không?”

“Bắt sống.” Chàng lạnh lùng nói rồi tiếp tục uống rượu không màng tới nữ nhân đang ngồi bên cạnh mặt màh đã trở nên khó coi.Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 11: Ở trên cao có gì thú vị?

Gió thổi nhẹ nhàng và dịu mát, Lãnh Nguyệt ở trong lòng bạch y nam nhân khẽ động, mi phượng hé mở, nàng ở trong lòng hắn nũng nịu giống như một con mèo “Hình như ta vừa ngủ gật phải không?”

“Ừ.” Hắn nhạt đáp.

“Trong lúc đó ta mờ mịt nghe được huynh gọi ta là nương tử của huynh.” Nàng yêu kiều nói.

“…” Hắn hình như bị cứng họng không nói được lời nào.

“Nếu được vậy thì quá tốt.” Nàng thở dài rồi rút vào lòng hắn. Quen biết hắn cũng mười năm, hắn vẫn luôn ở bên nàng một bước không rời, chăm lo nàng từng chút một, hắn với nàng như hình và bóng. Nếu có thể thì nàng cũng sẽ trở thành thê tử của hắn.

“Nguyệt. Sắp tới sẽ là nạn kiếp của muội. Dù có nhục nhã thống khổ đến đâu, muội cũng phải tạo lòng tin với hắn và tìm giải dược.” Hắn ở bên tai nàng nói nhỏ.

“Ý huynh là…” Nàng tròn mắt nhìn hắn khó hiểu.

“Chúng ta có khách.” Hắn dứt lời, một mũi tên lửa trượt qua mặt hắn, để lại một đường nhỏ trên mặt hắn và máu tươi chảy dài trên gò má hắn.

Lãnh Nguyệt đưa mắt nhìn theo hướng mà hắn đang nhìn, giật mình nhìn thấy một lục y nam nhân đang cầm trên tay cung tên lửa ngắm vào hai người bọn họ. Hắn ở bên tai nàng trấn an “Đây là bằng hữu cũ của ta.” Rồi lãnh đạm hướng lục y nam nhân nói “Đã lâu không gặp Thanh Long.”

Lục y nam nhân, Thanh Long lạnh lùng lên tiếng nói nhưng tay vẫn không hạ cung xuống “Bớt lời và đưa nàng cho ta mau lên Bạch Hổ.”

“Ngươi vẫn trung thành đến đáng ghét như vậy.” Bạch y nam nhân, Bạch Hổ cười lớn “Ngươi phục tùng chủ nhân ngươi, ta phục tùng và bảo vệ chủ nhân của ta. Cho nên ta quyết không giao nàng cho ngươi.”

“Khá lắm!” Y khen ngợi hắn “Vậy chịu chết đi.” Dứt lời, y bắt một phát ra năm mũi tên lửa về phía bọn họ, hôm nay y nhất định phải đem được nàng về cho chủ nhân.

Đối với vị bằng hữu lâu năm nay này, hắn rất muốn hảo quyết đấu nhưng có hai điều đáng tiếc khiến hắn không thể ra tay. Một là trong lòng hắn là nàng, nàng từng nói chuyện nhân giới hắn đừng nhúng tay vào, hai là bằng hữu Thanh Long trước mặt hắn chỉ có hồn phách, thân tiên không có. Dù mạnh tới đâu cũng có điểm hạn chế, hắn là thân tiên nhiều vạn năm chỉ cần một cái phất tay cũng đủ đánh bay hồn phách của y. Cho dù hắn cùng y có đối nghịch nhiều năm đi chăng nữa thì hắn không thể vì một lúc yếu thế của đối phương mà ra tay như vậy. Trong tứ đại thần thú viễn cổ thì chỉ có một mình y là bị hắn đánh mất thân tiên mà thôi “Ngươi chắc chắn muốn cùng ta đấu chứ?” Hắn lạnh nhạt hỏi lại một lần nữa. Cho dù là kẻ ngu cũng phải chừa cho mình con đường sống chứ.

Thanh Long nhìn hắn có chút e dè, lời chưa kịp nói thì đã bị nàng cướp “Ta biết ngươi không thể đấu lại với Bạch Hổ cho nên ta sẽ theo ngươi về gặp chủ nhân ngươi.” Lãnh Nguyệt biết rất rõ người trước mặt là ai, mối quan hệ như thế nào với Bạch Hổ. Sư phụ từng nói qua câu chuyện của bọn họ, mặc dù y chưa thể đầu thai nhưng hồn phách vẫn luôn theo bên cạnh chủ nhân của mình, mà chủ nhân của y lại chính là chàng… Thanh Long vẫn còn nặng duyên nặng kiếp với một Cửu Vỹ Bạch Hồ nên chưa thể đầu thai.

Bạch Hổ chẳng ngạc nhiên với quyết định này của nàng, nhẹ nhàng thả nàng xuống đất, rồi hôn nhẹ lên trán nàng “Bảo trọng.” Sau đó quay gót rời đi.

Lãnh Nguyệt quay lại nhìn Thanh Long rồi hỏi “Ngươi muốn ta tự đi hay ngươi bế ta tới đó. Bản các chủ cảm thấy rất buồn ngủ, tay chân rất lười nhát.”

Ba đường hắc tuyến hiện rõ trên khuôn mặt y, sau đó y tiến lại gần nàng bế xốc nàng lên trở về hoàng cung. Tuy chỉ là hồn phách không có thân tiên nhưng trong hồn phách y còn giữ được nguyên thần, nghe thì rất vô lý nhưng đây là ưu ái của Đại Mẫu Thần dành cho các vị thần viễn cổ thời sơ khai. Đúng là nàng thực sự rất buồn ngủ, y cũng lấy làm lạ về việc này, chẳng lẽ đây là tác dụng phụ của hàn độc sao? Khi đưa nàng trở về hoàng cung đã là giờ dần, y liền đưa nàng đến Dưỡng Tâm điện của chàng.

Nằm trên nhuyễn tháp, Độc Cô Linh Vũ đang nhắm mắt dưỡng thần thì cửa phòng đẩy vào, Thanh Long đang bế nàng trên tay đi đến trước mặt chàng “Chủ thượng, nàng đã ngủ say rồi.”

Độc Cô Linh Vũ lúc này mới mở mắt ra nhìn nữ tử trên tay y “Đặt nàng lên giường đi.”

Thanh Long không nói thêm gì, đặt Lãnh Nguyệt lên giường nhưng cảm thấy bản thân mình hình như dần mờ đi. Quay nhìn chàng cũng đang nhìn y “Chủ thượng có lẽ ta không thể ở bên cạnh ngài được nữa. Thời điểm của ta đã đến.” Chàng không lên tiếng, chỉ khẽ gật đầu hiểu ý của y. Thanh Long chắp tay lại trước ngực cúi người chào tạm biệt chàng.

Đợi khi Thanh Long biến mất, chàng mới rủ mi tâm, rốt cuộc sư phụ muốn bọn họ phải đấu với nhau đến bao giờ?

Bước tới cạnh giường nhìn con mèo nhỏ đang ngủ say mà lãnh mâu chàng hiện rõ những tia phức tạp. Vươn tay muốn tháo cái mặt quỷ nhưng tay đột nhiên dừng lại trên không trung và rụt về. Rốt cuộc chàng đang muốn làm gì với nàng? Bảo tàng Thành Đô có nên lấy hay không?
Lãnh Nguyệt tỉnh dậy thì mặt trời đã lên tới đỉnh đầu, nàng dụi dụi mắt nhìn xung quanh thấy đây không phải căn phòng nhỏ bốn bức tường của nàng. Y phục ngày hôm qua nàng vẫn còn mặc, nàng nhớ hôm qua được Thanh Long đưa đi nhưng do cơn buồn ngủ khiến nàng ngủ say đến tận giờ. Thở dài, nàng không biết mình nên đối diện với chàng như thế nào…

“Sao thở dài?” Một giọng nói âm lãnh vang lên, trước mặt nàng là một đôi mắt đỏ sáng hoắc như chim ưng. Độc Cô Linh Vũ từ lúc thượng triều trở về đã ngồi như thế này hàng giờ để nhìn nàng. Chàng không rõ bản thân mình vì sao cứ dung túng cho nàng ngủ như vậy.

“Hình như lâu quá chúng ta mới gặp nhau phải không?” Nàng lạnh nhạt hỏi chàng.

“Ừ, cũng hơn mười năm rồi.” Chàng đáp.

“Lần này ngươi mời ta tới tận Dưỡng Tâm điện có mục đích gì?” Thẳng thắn đi vào vấn đề đi, vòng vo không tốt cho cả đôi bên đâu, nàng thầm nói trong lòng.

“Mục đích xưa nay của ta cũng chỉ có một.” Chàng hiểu nàng muốn đi vào vấn đề chính tránh vòng vo.

“Bảo tàng Thành Đô.” Nàng nói ra bốn chữ đó mà không một chút ngượng miệng nào, đến cuối cùng cũng vì cái thứ vạn người theo đuổi.

“Ừ.” Chàng gật đầu rất dứt khoác, thứ có thể khiến chàng thống nhất thiên hạ.

“Thiên hạ có gì hay mà ai ai cũng muốn đoạt lấy. Đứng trên ngôi vị cao nhất sẽ vui vẻ hạnh phúc sao?” Nàng hỏi chàng.

“Bớt nói lãng tránh.” Chàng lạnh lùng quát.

“Ta không lãng tránh.” Nàng vẫn giữ thái độ bình thản không sợ hãi trước con sói đang đói và sẵn sàng vò tới ăn thịt nàng bất cứ lúc nào.

Độc Cô Linh Vũ không còn kiên nhẫn, đứng dậy bước nhanh tới giường và nắm lấy cái cổ bé nhỏ của nàng khẽ siết mạnh “Ta cảm thấy rất vui vẻ khi nắm được cả thiên hạ trong tay.”

“Thật sao?” Đôi mắt màu xanh như thủy tinh của nàng nhìn thẳng vào lãnh mâu đỏ rực của chàng. Trong đôi mắt thủy tinh xanh ấy ẩn chứa sự tịch mịch hiu quạnh, sự mệt mỏi tột cùng.

Bị ánh mắt thủy tinh xanh ấy nhìn, tim chàng thoáng một cái nhói đau, sao chàng lại có thể cảm nhận được sự cô tịch tột cùng của nàng. Giống như chính chàng cũng đang trải qua sự cô tịch ấy… nhưng chàng không thể để cho nàng biến mình thành một kẻ ủy mị như vậy được. Lực đạo ở tay siết chặt cái cổ trắng nõn của nàng “Đừng vòng vo nữa, giao bảo tàng Thành Đô ra mau.” Chàng lãnh khốc nói.

Cho dù chàng có bóp chặt cổ nàng, nàng vẫn như cũ lãnh đạm đến đáng sợ, mi phượng rũ xuống phân nửa đôi mắt xanh, nàng nhàn nhạt nói “Cho dù ngươi có giết ta cũng vậy thôi. Trên đời này làm gì có bảo tàng Thành Đô nào.”

“Nói láo.” Chàng quát lớn “Rõ ràng sư phụ nói ai kế thừa ngôi vị các chủ Am Cảnh liền sẽ nắm được bảo tàng Thành Đô triệu hoán thất quốc,thống nhất thiên hạ. Chẳng lẽ lời sư phụ nói là nói dối sao?”

“Không sai. Sư phụ nói không hề sai nhưng sư phụ chưa từng giao bảo tàng đó cho ta ngoài ngôi nhà tranh rách nát ở rừng U Linh.” Nàng vẫn điềm nhiên chẳng hề khuất phục trước chàng.

Cả hai người bọn họ đưa mắt giao đấu với nhau hàng giờ, không ai nhẫn nhịn ai. Độc Cô Linh Vũ không hề nhìn thấy một tia tạp niệm nào trong mắt nàng, chàng tin nàng không nói dối nhưng chàng cũng tin sư phụ chưa hề dối gạt chàng. Năm xưa nàng được sư phụ đem về dạy dỗ, bản tính của nàng đã rất quật cường, cho dù chịu đòn roi đau đớn đến mấy cũng không kêu la. Nếu bây giờ hắn hành hạ nàng cũng chẳng thể ép nàng đưa ra bảo tàng “Vậy chúng ta cùng nhau thỏa hiệp.” Chàng từ từ buông tay thả cái cổ bé nhỏ của nàng ra.

“Thỏa hiệp?” Nàng nhướng cao mày thoáng kinh ngạc, một người cao cao tại thượng thượng như chàng mà cũng biết đến hai từ thỏa hiệp sao?

“Ba tháng. Trong ba tháng nếu ngươi làm ta tin không có bảo tàng Thành Đô thì ta sẽ thả ngươi ra.” Sự nhượng bộ này chính là lần cuối cùng chàng nhượng bộ nành.

“Tùy ngươi.” Nàng hờ hửng đáp.

Từ đó rộn lên tin đồn, hoàng hậu chưa vào cửa bao lâu, hoàng đế Bắc Băng quốc liền rước về một Lãnh Nguyệt thần bí ở Khánh Vân cung. Bạch hậu vô cùng tức giận khi nghe tin này, cô lập tức liền thân chinh tới Khánh Vân cung xem ả hồ ly họ Lãnh kia có bùa phép gì mà lại có thể mê hoặc được phu quân cô.

Lãnh Nguyệt mấy ngày nay vẫn như vậy, cứ cách hai hay ba canh giờ lại ngủ mà giấc ngủ thường kéo dài một canh giờ. Hạ Nhi là một ám vệ được Độc Cô Linh Vũ phân phó ở bên cạnh vừa giám sát vừa chăm sóc nàng. Mấy ngày qua cô cũng nắm được thói quen ngủ vật vờ này của nàng, thật lấy làm khó hiểu, một Am Cảnh các chủ đại danh ai ai nghe qua đều cũng phải sợ hãi. Mà nay ở trước mặt cô chẳng khác nào một con mèo nhỏ lười biếng ngủ không biết trời đất. Phải chăng đại danh ấy chỉ là hư ảo?

Bỗng bên ngoài có một thân ảnh màu vàng bước vào, mặt mày khó coi nhưng mang sự tức giận đùng đùng bước vào Khánh Vân cung. Hạ Nhi nhận ra đây chính là Bạch hậu xinh đẹp kiêu kỳ độc ác mà mọi người đang đồn đại. Bạch Thanh Tịnh vừa bước vào cửa nhìn thấy Lãnh Nguyệt đang nằm dài trên nhuyễn tháp liền vớ lấy cái bình hoa trên bàn mà sáng nay Hạ Nhi vừa mới thay, hắt thẳng vào mặt nàng.

Cảm giác lạnh lạnh, Lãnh Nguyệt liền mở mắt tỉnh dậy, thấy người trước mặt rất quen thuộc. Định thần lại, nàng mới nhận ra đó là người nàng không muốn gặp nhưng nàng cũng không thèm để ý đến cô, đứng đi thẳng vào trong nội các thay y phục. Có vẻ cô không muốn buông tha nàng, liền kéo tay nàng lại tát thẳng vào mặt nàng <bốp.> một cái làm mặt nạ của nàng rớt xuống đất, để lộ khuôn mặt đầy sẹo ghê tởm.

Bạch Thanh Tịnh kinh hãi trước khuôn mặt gớm ghiếc của nàng, cô bắt đầu không hiểu vì sao hoàng thượng lại có thể sủng ái nữ tử xấu xí như yêu quái như vậy “Ngươi… ngươi chẳng khác nào yêu quái… ngươi bỏ bùa mê hoặc bệ hạ đúng không?” Giọng cô run run nhưng vẫn muốn hỏi cho ra lẽ.

“Vậy thì đã sao?” Nàng nghiêng đầu hờ hửng nhìn cô hỏi ngược lại.

Thấy thái độ khinh bỉ của Lãnh Nguyệt làm cho máu nóng của Bạch Thanh Tịnh tăng lên, cô giơ cao tay lên và liên tiếp tát nàng, ép nàng ngã xuống đất nhưng vẫn không buông nàng vẫn cứ tát liên tục và luôn miệng mắng chửi nàng mặc vẻ ngoài đáng sợ của nàng “Ả tiện nhân xấu xí đáng ghê tởm như ngươi mà cũng muốn tranh đoạt hoàng thượng với ta sao? Nghe nói ngươi tài giỏi lắm mà, sao không đánh trả lại đi. Hay đại danh kia chỉ là hư danh thôi? Tiện nhân mau trả lời bổn cung nhanh lên…”

“Dừng tay!” Một giọng nói lãnh khốc vang lên, từ bên ngoài bước vào một thân trường bào màu đen thêu rồng. Độc Cô Linh Vũ bề ngoài không hiện rõ sự tức giận nhưng bên trong lại vô cùng tức giận với ả họ Bạch kia. Cứ tưởng cho ả danh phận là đủ rồi, không nhờ ả lại quá cuồng vọng dám chạy tới Khánh Vân cung ra tay với Am Cảnh các chủ. Chàng tuy chưa bao giờ thấy nàng ra tay nhưng phía sau nàng có một thuộc hạ luôn trung thành và cả sư phụ chàng, tuyệt đối bọn họ không bỏ qua cho ả đâu.

“Hoàng thượng…” Bạch Thanh Tịnh ngừng hành động của mình lại. Phủi phủi váy của mình rồi hướng chàng hành lễ “Thần thiếp tham kiến hoàng thượng.”

“Mau cút về Cẩm Khôn cung của ngươi.” Chàng quát thẳng vào mặt cô.

“Bệ hạ…” Cô run rẩy.

“Ta nói cút.” Lúc này trong lãnh mâu đỏ ngầu của chàng hiện rõ sự tức giận.

Bạch Thanh Tịnh ấm ức liếc nhìn Lãnh Nguyệt đang nằm dưới đất, dậm chân một cái rồi bỏ đi.

Độc Cô Linh Vũ đi tới muốn đỡ Lãnh Nguyệt dậy nhưng bị nàng gạt tay, xưa nay chưa từng có nữ tử nào dám từ chối ân sủng của chàng ngoại trừ nàng. Nhìn nàng chật vật đứng dậy, chàng lúc này mới nhận ra khuôn mặt sau lớp mặt nạ kia thật xấu xí, hơn mười năm qua nàng đã chịu đựng những gì? “Vì sao ngươi không đánh trả cô ta?” Chàng hỏi.

“Đánh trả làm gì? Ta đại nhân độ lượng không chấp tiểu nhân thiếu hiểu biết.” Nàng vẫn giữ thái độ lạnh nhạt với chàng, vì sao nàng phải đánh trả cô ta? Căn bản cô ta không xứng để nàng đánh, cái gì cũng có nhân quả báo ứng, tại sao phải phiền nàng ra tay?

“Ngươi không ra tay nhưng Am Cảnh các chắc sẽ không tha cho cô ta có đúng không?” Theo chàng biết với tính cách của nàng thì mọi chuyện xảy ra trước mắt chẳng quan hệ gì tới nàng vì phía sau nàng đã có người lo liệu chẳng khiến nàng bẩn tay.

“Kẻ nào gây họa thì kẻ đó tự chịu.” Nàng bước đi vào nội các, bỏ chàng ở lại tiền sảnh dõi theo bóng dáng nàng.

Hơn mười năm qua nàng đã gánh chịu những chuyện gì?

Khi màn đêm tịch mịch buông xuống, Lãnh Nguyệt vùi mình vào đống chăn ấm nhớ lại những ngày tháng còn ở phủ thừa tướng. Mặc dù nàng không được yêu thương nhưng cuộc sống không đến nổi sợ hãi như bây giờ, nàng không nhờ vị tiểu muội song sinh của mình lại làm ra loại chuyện độc ác này. Nhớ lại cái ngày định mệnh đó, nàng biết cô đã phá hỏng bánh xe ngựa của nàng, cắt dây cương ngựa và bỏ thuốc kích thích vào nước cho ngựa uống, những việc cô làm đều muốn giành lấy cái ghế hoàng hậu kia. Tại sao cô không nói cho nàng biết? Nàng sẵn sàng nhường cái ghế đó cho cô mà không cần suy nghĩ. Với nàng địa vị chẳng qua chỉ là phù du mà thôi, vật chất chẳng là gì cả… Nhưng cô không dừng lại ở đó, giả mạo nàng, gieo tiếng ác cho nàng, rồi ngày hôm nay nữa…

Cảm thấy thân thể đau đớn, nàng hình như nhớ rằng sáng nay bị hắt nước vào người có lẽ bị nhiễm một ít phong hàn rồi. Trước đây Bạch Hổ có nói thân thể nàng trúng hàn độc nên rất yếu khó có thể chạm nước quá lâu, mà một khi nhiễm nước và với cái thời tiết lạnh lẽo của Bắc Băng quốc e rằng sẽ khiến độc phát tác sớm hơn dự định. Chẳng lẽ hàn độc lại tái phát sao?

Toàn thân nàng run lên từng hồi, cuộn tròn mình hơn trong chăn cố gồng mình chịu đựng cho những cơn đau đi qua. Không có thuốc giảm đau của hắn ở đây, nàng đành phải tự sinh tự diệt trong chốn thâm cung hiểm ác này thôi. Bỗng cả người nàng dựa vào lòng ngực rắn chắn, mùi vó ngựa và cỏ xộc thẳng và mũi nàng, ngước mặt lên nhìn, nàng giật mình khi mắt mình chạm vào lãnh mâu đỏ của Độc Cô Linh Vũ. Từ lúc nào mà chàng đã ở trong phòng?

“Ngủ đi. Hôm nay ta rất mệt.” Chàng siết chặt vòng tay đem nàng ôm chặt vào lòng.

“…” Nàng muốn nói gì đó nhưng lại thôi. Hơi ấm của chàng làm cho cơn đau của nàng dịu xuống, đôi lúc nàng không hiểu được chàng đối với nàng là gì. Lúc thì ôn nhu, lúc lại lãnh khốc vô tình đến đáng sợ.

Và cứ như thế nàng chìm vào giấc ngủ…

Cứ đến giờ dần là Độc Cô Linh Vũ tỉnh dậy để chuẩn bị thượng triều, nhìn con mèo nhỏ trong lòng đang say giấc mà chàng không nỡ rời đi. Lấy ngón tay vuốt những vết sẹo trên khuôn mặt trắng nõn của nàng, không biết năm đó chàng làm vậy là đúng hay sai. Sao lúc đó chàng lại có thể tàn nhẫn hạ độc và hủy đi mọi con đường sống của nàng. Rõ ràng bọn họ đã từng rất vui vẻ khi ở bên nhau, đã từng cắt máu ăn thề ở rừng U Linh, tại sao bây giờ lại trở nên như vậy?

Chàng nhẹ nhàng xuống giường, đắp lại chăn cho nàng và rời khỏi phòng nhưng chàng nào biết từ lúc chàng tỉnh dậy thì nàng cũng đã tỉnh. Nàng biết chàng đắn đo suy nghĩ rất nhiều nhưng quá khứ đã là quá khứ, cho dù có quay ngược trở lại cũng đâu thể thay đổi được gì “Hạ Nhi, ta muốn rời giường.”

Hạ Nhi ở bên ngoài phòng nghe nàng muốn rời giường vào giờ này có chút kinh hãi, chẳng phải nàng luôn dậy lúc gần đến ngọ thiện để ăn luôn sao?

Không khí sáng sớm tinh sương se se lạnh đã bao lâu rồi Lãnh Nguyệt chưa cảm nhận được, cánh tay nàng khẽ nâng lên và chuyển động. Trong vô thức nàng nhớ lại bài luyện công mỗi sáng của sư phụ dạy và bắt đầu di chuyển theo trí nhớ của nàng. Từng động tác rất uyển chuyển, mềm mại và dứt khoắc, mỗi quyền nàng đánh vào chân không đều dứt điểm và nhanh khó đoán. Thân thể nàng dần nóng lên, nàng cứ thế luyện công cho đến khi chàng thượng triều trở về…

Sau khi thượng triều xong và đi Khánh Vân cung, Độc Cô Linh Vũ dừng cước bộ lại trước cổng Khánh Vân cung và ngắm nhìn một thân ảnh bạch y nữ tử đang luyện công buổi sáng. Từng động tác của nàng khiến tâm chàng khẽ rung động, mỗi động tác của nàng làm chàng nhớ lại lúc ở rừng U Linh với những bài luyện công buổi sáng cùng nhau. Bất giác chàng bay tới muốn cùng nàng đấu một trận.

Lãnh Nguyệt có chút ngạc nhiên với sự xuất hiện bất ngờ của Độc Cô Linh Vũ nhưng khi thấy chàng xuất chiêu, nàng cũng hiểu chàng muốn đấu với nàng. Thế cũng được, nhân lúc hôm nay sức khỏe của nàng tốt, nàng sẽ cùng đấu với chàng phân thắng bại.

Cả hai thân ảnh một trắng một đen cứ thế là đánh nhau suốt một canh giờ…

Bạch Thanh Tịnh hôm nay lại đến Khánh Vân cung kiếm chuyện với nàng nhưng khi đến trước cổng liền khự lại. Xưa nay trong Bắc Băng quốc, Lãnh Huyết Đế được mệnh danh thiên hạ đệ nhất cao thủ nhưng hôm nay lần đầu tiên cô chứng kiến có người đấu ngang tài ngang sức với chàng. Người đó không ai khác chính là Lãnh Nguyệt, chân tay cô dường như mềm nhũn đi, ngày hôm qua cô còn tát nàng, hôm nay cô lại chứng kiến thực lực của nàng không phải hư danh. Cảm giác bất an trong lòng tăng lên…

Mười năm trước trận đấu giữa họ không cân tài cân sức…

Mười năm sau trận đấu của họ vẫn không phân được thắng bại…

Độc Cô Linh Vũ thoáng thấy nụ cười nhẹ trên khuôn mặt, nụ cười vui vẻ của mười năm trước cùng chàng đấu. Tim chàng chấn động mạnh mẽ, lợi dụng lúc nàng sơ hở vươn tay ra ôm lấy nàng và thật nhanh cướp lấy đôi môi anh đào mộng đỏ.

Giật mình trước hành động của chàng, nàng chưa kịp phản ứng gì liền cảm nhận được cái lưỡi như rắn độc đang mạnh mẽ tách hai hàm răng của nàng ra và xâm nhập vào. Cái lưỡi ấy mạnh mẽ quấn lấy lưỡi nàng, mút lấy từng tư vị ngọt ngào trong miệng nàng, cánh tay gắt gao siết chặt nàng, đem nàng ôm thật chặt vào lòng sợ rằng nếu buông lỏng tay nàng sẽ lại biến mất khỏi chàng một lần nữa. Cái hôn này so với cái hôn trẻ con của mười năm trước vô cùng mãnh liệt, giống như bao nhiêu nhớ nhung, bao nhiêu lưu luyến đều dồn vào một nụ hôn này…

Một màn sương bao phủ đôi mắt thủy tinh xanh của nàng, hô hấp cũng không lưu thông được nữa, bàn tay nhỏ nắm đấm mạnh vào lòng ngực của chàng muốn chàng buông ra. Nếu không nàng sẽ chết vì ngạt thở trước khi chết vì hàn độc hành hạ tới chết…

Chàng cũng cảm thấy hơi thở của nàng không đều nên mới lưu luyến rời khỏi đôi môi anh đào nhưng tay vẫn không buông nàng ra mà vẫn ôm chặt nàng. Nhìn khuôn mặt nàng vì cái hôn mãnh liệt kia mà ửng đỏ ngây ngất, đôi mắt thủy tinh xanh long lanh ngấn lệ đẹp mê hồn. Nếu chúng ta không đứng ở hai chiến tuyến khác nhau thì có lé giờ đây chúng ta đã…

“Ngươi hình như đã quên mất ta đã có phu quân?” Nàng lãnh đạm nói.

Độc Cô Linh Vũ nhớ lại lúc yến tiệc, tên bạch y nam nhân kia luôn ở bên cạnh nàng còn ở trước mặt chàng tuyên bố nàng chính là thê tử của hắn. Cánh tay ôm nàng đột nhiên siết chặt, Lãnh Nguyệt là của Độc Cô Linh Vũ, mãi mãi là của Độc Cô Linh Vũ này.

“Đau…” Bị chàng siết chặt vòng eo, nàng khẽ rên đau.

Hôm nay chàng nhất định phải cướp nàng từ tay tên bạch y nam nhân đó. Bế xốc nàng lên, chàng tiến thẳng vào trong Khánh Vân cung và hạ lệnh nếu không có sự cho phép của chàng thì không kẻ nào được quyền bước vào Khánh Vân cung.

Hạ Nhi nhận lệnh và ra ngoài cổng canh chừng nhưng giật mình khi thấy Bạch Thanh Tịnh đứng sửng sờ trước cổng. Có lẽ cô ta đã nhìn thấy tất cả những gì xảy ra nhưng dù thấy thì đã sao? Hạ Nhi mặc kệ cô ta, rồi đóng cổng lại…“Thật nhanh đã hành động rồi, Sinh Thần thúc phụ, ngài thấy như vậy có tốt không?” Hắc y nam nhân ha hả cười khi nhìn thấy mọi chuyện thông qua lăng kính vận mệnh của vị thần tái sinh, Cổ Sinh Thần sư phụ của Lãnh Huyết Đế và Am Cảnh các chủ Lãnh Nguyệt.

“…” Lục y nam nhân sắc mặt trông vô cùng khó coi.

“…” Bạch y nam nhân tuy bề ngoài chỉ có một vẻ lạnh lùng nhưng bên trong vô cùng khó chịu.

“…” Hồng y nữ nhân, bạch y nữ nhân và tử y nữ nhân từ lúc thấy họ hôn nhau đã đỏ mặt tía tai nhưng vẫn mặt dày coi cùng bọn họ.

“Chúng ta có nên coi tiếp không?” Tử y nam nhân phe phẩy phiến ngọc cười tà mị hỏi bốn người kia “Chúng ta đều chưa ai trải nghiệm qua cảnh xuân, hôm nay nhân lúc có người diễn sao có thể bỏ phí.”

“Sinh Thần đại nhân!!!!!!” Lục y nam nhân, bạch y nam nhân, hồng y nữ nhân đồng thanh hét lớn.

“Ồ! Các ngươi không muốn coi cũng được. Ta với Tử Địch coi để học hỏi kinh nghiệm.” Tử y nam nhân phá cười lớn rồi choàng tay qua hắc y nam nhân nói “Sao? Thúc và ngươi xem tiếp?”

“Thúc phụ thật là.” Hắc y nam tử cũng cười lớn nhưng đại ý cũng muốn coi tiếp.

“Tử Địch đại nhân!!!!!” Lục y nam nhân, bạch y nam nhân, hồng y nữ nhân đồng thanh hét lớn.

“Nếu các ngươi không xem thì thôi. Tử Địch chúng ta đi chỗ khác xem.” Tử y nam nhân cười nham hiểm lôi kéo hắc y nam nhân đi chỗ khác.

“A! Sinh Thần đại nhân đừng đi.” Cả đám lập tức kéo tay áo tử y nam nhân lại.

“Các ngươi bảo không coi mà? Sao lại níu kéo ta?” Tử y nam nhân hờ hửng đáp.

“Coi mà, coi mà, ở lại cho chúng thần coi chung với.” Các đám nài nỉ tử y nam nhân.

“Tử Địch, theo ngươi thì sao?” Tử y nam nhân nhún nhún vai đá xoáy qua hắc y nam nhân.

“Thế thì cho họ coi cũng được.” Hắc y nam nhân hắc hắc cười “Thế nhưng nữ nhân không được xem.”

“Tại sao lại không được?” Tử y nữ nhân quát lớn.

“Không được là không được.” Hắc y nam nhân nhún nhún vai.

“Này Tử Địch, dù sao ta cũng là thẩm nhi của ngươi, ngươi dám cấm ta sao?” Tử y nữ nhân tức giận chỉ thẳng mặt hắc y nam nhân nói.

“Thế thì ngươi hãy làm với thúc phụ của ta kìa.” Hắc y nam nhân chỉ tay về phía tử y nam nhân cười nham hiểm hơn.

“Ngươi…” Tử y nữ nhân tức đến nghẹn cổ họng không thể nói lên lời.

“Các ngươi ồn quá!” Tử y nam nhân lúc này bực mình quát lớn “Muốn xem thì ngồi xuống cùng coi, ta không cấm ai cả.”

Sau lời nói của tử y nam nhân, tất cả lại ngồi xuống trước lăng kính vận mệnh để xem tiếp cảnh xuân mà tất cả mọi người ở đây chưa ai trải qua.

“Thúc phụ, có thể tua lại được không? Chúng ta bỏ mất đoạn đầu rồi…” Hắc y nam nhân uỷ khuất nói.

“Não ngươi có vấn đề à? Chúng ta không thể can thiệp vào vận mệnh của bọn họ cũng không thể tua lại được có hiểu không?” Tử y nam nhân cốc một cái thật mạnh vào đầu hắc y nam nhân.

“Ui, đau lắm đó. Có gì thì nói chứ thúc phụ đánh như vậy lỡ như não có vấn đề thiệt thì sao?” Hắc y nam nhân uỷ khuất nói.

“Não ngươi vốn có vấn đề mà. Toàn phá hỏng chuyện tốt không.” Tử y nữ nhân chế giễu hắc y nam nhân.

“Hừ! Hai phu thê các người ức hiếp ta, đợi khi nào ta chào đời, có tiên thân. Ta nhất định tìm các người tính sổ.” Hắc y nam nhân ôm đầu ấm ức nói.

“Đợi đến khi đó không biết ngươi còn nhớ không hay là lo tìm thiên mệnh của mình.” Tử y nữ nhân phá cười lớn.

“Ngươi… đáng ghét.” Hắc y nam nhân cắn răng nhẫn nhịn.

“Các ngươi im lặng xem đi.” Bạch y nữ nhân quát lớn, thật sự ba người này quá ồn ào, đang đến đoạn hay.

Tử y nam nhân mỉm cười tươi, khoảnh khắc này không biết đã bao lâu rồi y không còn cảm nhận được, mọi người cùng nhau tụ họp lại cùng nhau vui đùa cười nói. Y không biết tương lai phía trước sẽ như thế nào, tất cả mọi người trong bọn họ kể cả y bắt buộc phải trả qua thiên mệnh kỳ duyên. Cho dù là thần cũng phải trải qua vô số kiếp nạn mới có thể ngộ ra rất nhiều chuyện.

Lãnh mâu màu tím quỷ dị chăm chú nhìn tử y nữ nhân, nếu như ngày đó y sớm nhận ra…
‘Thời điểm sắp tới rồi, đại nhân không đưa Thanh Long đi sao?’ Bạch y nam nhân dùng truyền âm thuật nói với tử y nam nhân.

‘Cứ để bọn họ coi kịch đi. Không phải vội.’ Tử y nam nhân nói.

‘…’

Các nam nhân xem cảnh này thì toàn thân nóng rang, các nữ nhân xem thì đỏ bừng mặt liên tục lấy tay che mặt lại rồi liếc liếc bọn nam nhân đang phản ứng ra sao. Thấy bọn họ hình như đang cố gắng gồng mình chịu đựng cái gì đó, lúc này cả đám nữ nhân bỗng nhiên đứng dậy bỏ đi không thèm xem nữa.

“Này này, sao không coi nữa?” Hắc y nam nhân khó hiểu hỏi bọn họ.

“Các ngươi coi tiếp đi, bọn ta không xem nữa, vô vị.” Bạch y nữ nhân nói.

“Thật sao?” Hắc y nam nhân nói vọng tới.

“Mặc kệ các ngươi.” Tử y nữ nhân nói.

“Ngươi cảm thấy bọn họ có gì kỳ lạ không Thanh Long?” Hắc y nam nhân lấy tay khều khều lục y nam nhân.

“…” Lục y nam nhân cắn chặt môi, cảnh tượng lúc này thật sự khiến khí huyết của y không lưu thông, ánh mắt cứ hướng về bạch y nữ nhân, mặt mày nhăn nhó đến khó coi.

“Ách.” Hắc y nam nhân nhìn thấy mặt lục y nam nhân có vẻ khá khó chịu, rồi nhìn những người còn lại cũng y vậy nên im lặng không nói gì.

“Tử Địch ngươi ngốc quá hèn gì đến giờ vẫn chưa tìm được thiên mệnh kỳ duyên.” Tử y nam nhân ha hả cười.

“Ta không cần cái thiên mệnh kỳ duyên rắc rối đó. Ta chỉ thích tiêu dao tự tại mà thôi.” Hắc y nam nhân bĩu môi nói.

‘Cho dù ngươi không muốn cũng không thể không tránh khỏi đâu.’ Tử y nam nhân nói thầm trong bụng.

‘Ngài muốn thăng cấp thì phải trải qua thiên mệnh kỳ duyên, nếu không vĩnh viễn chỉ là một thượng tiên bé nhỏ mà thôi.’ Lục y nam nhân thầm nói.

‘Rốt cuộc ngài giống Thần nữ hay Ma Thần vậy?’ Bạch y nam nhân trong lòng thầm hỡi ôi.

Nhìn thấy ánh mắt đầy khinh bỉ của ba người họ mà cảm thấy bản thân mình thật tủi…

Nếu như năm đó không có hiểu lầm.

Thì giờ đây tất cả đã không phải ở nơi tăm tối này.

Nếu như ngày đó chịu thấu hiểu nhau.

Thì giờ đây chúng ta đã là một gia đình…Được cảm ơn :
0
:
Ngày tham gia :
19/06/2016
:
Tuổi :
18
:
Đến từ :
Hà Nội
:
avatar
avatar

 • Thành viên mới
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 19/06/2016
Tuổi : 18
Đến từ : Hà Nội
Viết tiếp đi hay màĐược cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
tranghadobeothoi đã viết:Viết tiếp đi hay mà

hờ hờ =]]
dạo này đi làm wên mất việc úp truyệnĐược cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 12: Xuân xanh rất nhanh mang theo quá khứ trở về.

---

Độc Cô Linh Vũ bế Lãnh Nguyệt đi thẳng vào nội các thẳng tới giường lớn rồi đặt nàng xuống, bản thân cũng nhanh tháo giày ra và đẻ lên người nàng, không cho nàng thoát khỏi chàng. Cho dù hôm nay chàng bị nói là hôn quân cũng mặc kệ, chàng nhất quyết phải biến nàng thành nữ nhân của mình, cả đời cũng không thể rời xa chàng.

Lãnh Nguyệt cảm thấy hình như có ai đó đang ăn dấm chua “Ngươi ghen sao?” Nàng lên tiếng châm chọc chàng.

“Bổn vương sao phải ghen với một tên dân đen tầm thường chứ.” Chàng hừ lạnh một cái, bàn tay to lớn chạm vào khuôn mặt nhỏ đầy sẹo của nàng có chút thương tiếc.

“Nếu không ghen hà tất gì phải hành động như vậy? Ngươi không sợ người khác đồn ầm lên sao?” Nàng vẫn rất bình tĩnh nói chuyện với chàng.

“Mặc kệ.” Chàng buông hai từ thản nhiên, rồi cúi xuống cướp lấy đôi môi anh đào của nàng, tránh cho nàng hỏi nhiều.

Bàn tay lớn của chàng không an phận sờ soạn bên ngoài y phục của nàng rồi sau đó từng kiện y phục ra cho đến khi chỉ còn lại cái yếm màu trắng che trước ngực. Đôi môi lạnh lẽo của chàng di chuyển hôn lên khắp nơi trên khuôn mặt nhỏ của nàng, di chuyển tới đâu nàng gồng mình cắn chặt môi không cho bản thân mình phóng khoáng rên rỉ. Độc Cô Linh Vũ biết nàng đang ngăn bản thân mình không được phát ra những âm thanh khiêu gợi nhưng điều đó càng làm chàng muốn chinh phục nàng hơn, ở bên tai nàng “Sao vậy? Ngươi cảm thấy có lỗi với phu quân ngươi sao?” rồi cắn cái tai nhỏ nàng.

“Cứ cho là vậy đi.” Nàng hờ hửng nói.

Sự hờ hửng của nàng khiến máu nóng trong lòng chàng dâng lên, rốt cuộc tên nam nhân đó có gì tốt mà nàng lại vì hắn mà lạnh nhạt với chàng. Bàn tay nắm chặt cái yếm nhỏ rồi xé mạnh, trước mắt chàng bây giờ là hai cặp tuyết lệ khá to nhấp nhô như đang trêu ngươi chàng.  Những ngón tay thon dài nâng cái cằm nhỏ nàng lên “Ngươi biết không, bây giờ trông ngươi rất thảm hại, thân thể ngươi chẳng khác mấy nữ nhân trong thanh lâu.”

“Vậy sao?” Nàng lại hờ hửng nói.

Tại sao mọi khiêu khích của chàng lại không làm nàng tức giận? Tại sao nàng lại cứ hờ hửng như vậy? Tức giận, chàng cởi bỏ y phục của mình rồi cầm vật nam tính của mình đặt trước u huyệt của nàng. Độc Cô Linh Vũ nghĩ rằng bản thân sẽ dịu dàng với nàng để nàng quên cái nam nhân kia nhưng chàng càng dịu dàng thì nàng càng chọc giận chàng. Chính vì thế chàng không cần phải dịu dàng với nàng làm gì, nếu nàng không phục tùng chàng thì chàng sẽ khiến nàng phải đau đớn.  ́n mạnh vật nam tính vào u huyệt nhỏ bé, chàng cảm thấy mình vừa phá rào cản bên ngoài u huyệt, nó giống như… “Ồ! Không ngờ phu quân ngươi chưa từng chạm vào ngươi sao? Chắc do vẻ ngoài xấu xí ngươi nên hắn sợ mới không dám đụng vào ngươi.”

Lãnh Nguyệt cắn chặt môi, không cho bản thân phát ra âm thanh đau đớn vì lần đầu tiên, nàng mặc kệ mọi sự sỉ nhục của chàng bởi nàng vốn chưa từng gả cho ai, chưa từng cùng ai làm loại chuyện này. Nàng vẫn tin vào lời hứa đó, vẫn tin có một ngày mình sẽ gặp lại chàng, vẫn tin bản thân sẽ thắng được chàng và danh chính ngôn thuận trở thành thê tử chàng nhưng tất cả đều chỉ là ảo mộng của nàng mà thôi.

Độc Cô Linh Vũ thấy hành động chống trả của nàng trong lòng cực kỳ chán ghét, hạ người xuống dùng môi mình tách đôi môi đang bị nàng cắn chặt. Nhất quyết không cho nàng cắn nữa, đôi môi này chỉ có chàng mới được quyền cắn. Vật nam tính ở trong u huyệt bắt đầu di chuyển nhẹ nhàng, cọ sát u huyệt, nàng vì sự di chuyển đó mà đau đớn nhíu chặt mày, môi bị hắn giữ chặt không thể giữ được âm thanh trong cổ mà rên khẽ một tiếng yêu kiều “Ưm…”

Nghe thấy âm thanh rên khẽ của nàng, tâm chàng khẽ chấn động như có một luồng điện chạy qua khiến lực đạo của chàng mạnh hơn. Đem cả vật nam tính tiến sâu hơn vào bên trong u huyệt, sau đó rút ra rồi lại tiến vào, ra ra vào vào như thế làm cho cơn đau của nàng giảm dần mà thay vào đó là cảm giác khoái cảm kỳ lạ. Những âm thanh rên rỉ yêu kiều càng lúc càng lớn hơn, khóe mắt nàng không ngừng chảy ra hai hàng lệ và những hình ảnh năm xưa chợt ùa về.

Khi cơn khoái cảm đạt đến đỉnh điểm của nó, chàng gầm lên và cho tất cả mầm sống vào tận sâu bên trong u huyệt của nàng rồi ngã xuống người nàng thở dốc, sau đó ôm nàng vào lòng và chìm giấc ngủ.

Ai trong hai người họ đều có một khoảng lặng nhưng ai cũng đều có một quá khứ chung để nhớ về và luôn tự đặt ra câu hỏi ngớ ngẩn Vì sao…

Khi Độc Cô Linh Vũ tỉnh lại thì trời đã sập tối, nhìn trong lòng là một con mèo nhỏ mềm mại đang say giấc, chàng lại không nỡ làm nàng tỉnh giấc. Đưa mắt nhìn xuống ra giường có những vệt máu đã khô, mi tâm rũ xuống phân nửa lãnh mâu đỏ, chàng luôn nghĩ nàng đã không còn… trong khoảnh khắc đó chàng nhớ về những năm tháng vui vẻ đó…

---

Ta nhớ năm đó khi vừa lên năm tuổi, ngay vào ngày sinh thần một vị thần mà người đời luôn thờ phụng Cổ Sinh Thần xuất hiện trước mặt phụ hoàng ta và nói muốn nhận ta làm đồ đệ của ngài. Cổ Sinh Thần là vị thần tái sinh, nắm giữ vận mệnh của loài người và thần tiên, chưa bao giờ ngài nhận đệ tử và một khi ngài nhận đệ tử chắc chắn người đó phải có căn tu rất tốt mới được ngài để ý.
Khi Cổ Sinh Thần đại nhân xuất hiện, cả bầu trời Bắc Băng quốc dường như được vầng hào quang của ngài bao bọc và chiếu rọi. Ngài một thân trường bào màu tím, mái tóc trắng và đôi mắt màu tím, khuôn mặt được giấu trong chiếc mặt nạ bạc, toàn thân tỏa ra thần khí mạnh mẽ và khí chất thanh tao của bậc tiên lữ, mỗi bước đi cả ngài đều có trăm hoa đua nở phía sau. Ngài dùng giọng nói ấm áp và một câu nói vỏn vẹn hai từ “Đi thôi.” Đã làm thay đổi cả cuộc đời ta và ngay sau đó ta đã đi theo người không suy nghĩ nhiều.

Sư phụ đưa ta đến rừng U Linh thuộc phía đông Bắc Băng quốc, ấn tượng của ta là phía sau rừng U Linh là một thảo nguyên xanh và một ngôi nhà tranh đơn sơ mộc mạc. Không khí trong lành và tự do tự tại không lo lắng gì, quyền lực, âm mưu tất cả đều hóa hư không.

Tuy những ngày đầu sư phụ rất nghiêm khắc, nhưng ta hiểu ngài làm thế là vì ta, vì đại nghiệp Bắc Băng quốc. Suốt ba năm qua, ngài chưa bao giờ để ta chịu mọi ủy khuất cho đến khi ngài mang về tiểu nữ hài ba tuổi có mái tóc bạch kim và đôi mắt xanh sâu thẳm “Đây là Lãnh Nguyệt, sẽ là sư muội ngươi.” Ta như chết đứng, ta nghĩ rằng xưa nay ngài chỉ nhận một đệ tử duy nhất là ta thôi.

Lãnh Nguyệt mới ba tuổi nhưng dường như cuộc sống của nàng không dễ dàng tí nào. Có lẽ chính vì vậy mà dù sư phụ có cho nàng trải qua gian khổ nghìn trùng như ta, nàng đều vượt qua được. Chỉ mới nửa năm thôi mà nàng đã theo kịp những gì ta học trong ba năm, điều đó khiến ta lo lắng.

“Ngươi là yêu quái sao?” Đây là lần đầu tiên ta nói chuyện với nàng sau nửa năm nàng đến đây. Lúc này nàng ngẩng đầu lên nhìn ta nhưng không đáp lại lời ta, chỉ chăm chú luyện chữ tiếp. Tức giận, ta vơ toàn bộ bút nghiêng mực giấy xuống đất quát lớn “Ngươi dám xem thường ta?”

Nàng chẳng phản bác lại mà thở dài rồi đi nhặt lại toàn bộ bút nghiêng mực giấy và tiếp tục luyện chữ. Máu nóng ta tăng lên, rút chuỷ thủ luôn mang theo bên mình hướng nàng tấn công. Lãnh Nguyệt Ẩn lúc đó né đòn tấn công của ta rất nhẹ nhàng nhưng ta quyết không buông tha nàng nên tiếp tục ra tay. Bọn ta cứ thế đưa nhau ra thảo nguyên xanh cỏ dây dưa suốt một canh giờ vẫn không phân thắng bại, nàng như thấm mệt nên đành ngồi xuống bãi cỏ. Cũng đúng thôi, thân thể nàng dù sao cũng mới ba tuổi làm sao chịu nổi, bỗng nàng lên tiếng, giọng nói nàng trong trẻo như chim sơn ca hót, giọng nói đó cho đến bây giờ ta vẫn nhớ mãi “Ta là con người, không phải yêu quái.”

“Ngươi cũng khá lắm, mới vào cửa liền có nội công bằng ta rèn luyện ba năm. Đúng là ta không nên đánh giá thấp ngươi.” Ta lần đầu tiên mới được đánh thoải mái như vậy, ta luôn nghĩ mình sẽ không có đối thủ nhưng ngày hôm đó nàng đã cho ta thấy nàng chính là đối thủ cả đời này của ta.

“Hì hì.” Nàng khẽ che miệng lại cười, nụ cười ấy rất nhẹ nhưng lại quyến rũ vô cùng, tim ta lúc đó dường như ngừng đập. Ta cứ ngỡ rằng khuôn mặt lạnh lùng hờ hững kia sẽ không bao giờ có được một nụ cười nhưng ta sai rồi, chỉ cần nàng cười vạn vật xung quanh không thể nào so bì được với nàng.

“Ta không ngờ ngươi cũng biết cười đó.” Ta lại trêu nàng.

Bị lời ta nói, nàng chợt im lặng, nụ cười dường như biến mất, thay vào đó lại là khuôn mặt băng băng lãnh lãnh và một mảng trầm tư. Giống như nàng đang muốn giữ một khoảng cách nào đó với ta, không muốn bất kỳ ai bước vào cuộc đời nàng.

“Sao vậy?” Ta hỏi nàng.

Nàng không nói gì, đứng dậy vào bỏ đi.

Vào lúc đó ta thấy bóng lưng nàng rất cô quạnh, bờ vai nàng rất nhỏ bé và nàng không còn niềm tin vào ai cả. Ngay lúc đó ta đã đứng dậy, nắm lấy tay nàng kéo vào lòng mình “Ngươi là sư muội của ta, ta không cho phép ngươi phải gánh vác mọi phiền muộn một mình.” Ta không rõ vì sao mình lại nói như vậy, không biết bản thân mình đang nghĩ cái gì nhưng ta không thể ngăn cảm xúc của mình, không thể ngăn ham muốn bảo vệ nàng. Không phải vì nàng là sư muội của ta, mà ta muốn bảo vệ nàng mãi mãi về sau…

“Các ngươi cũng tình cảm quá nhỉ.” Đúng lúc đó sư phụ xuất hiện, ngài cầm phiến ngọc xanh lục phe phẩy cười ha hả.

“Sư phụ.” Ta lập tức buông nàng ra, ngượng không thể tìm cái lỗ nào chui xuống.

“Đã ôm nàng thì phải chịu trách nhiệm sau này phải cưới nàng đó.” Sư phụ cợt nhã trêu chọc bọn ta nhưng ta liếc nhìn nàng, mặt nàng cũng vì những lời nói trêu đùa đó mà đỏ ửng.

Lúc trước ta luôn nghĩ nàng là người sắt đá lạnh lùng nhưng theo thời gian nàng dần mở rộng lòng mình hơn, cười nhiều hơn. Ta và nàng cứ cách bốn hoặc năm ngày lại giao đấu với nhau và cứ thế hai năm nữa trôi qua, lúc đó ta mười tuổi và nàng đã năm tuổi. Sư phụ hôm nay tâm trạng rất vui nên cho ta và nàng ra thị trấn chơi, năm năm qua ở trong rừng riết khiến ta rất nhàm chán và ta nghĩ nàng cũng vậy. Lãnh Nguyệt cứ như một con mèo nhỏ rất thích thú với những thứ ở ngoài thị trấn, nàng cứ kéo tay chạy khắp nơi, ta cũng vui vẻ để nàng kéo đi. Sau khi mệt mỏi, ta và nàng vào một quán trà gần đó ngồi nghỉ ngơi và ăn uống, phía sau ta có rất nhiều nhiều xầm xì to nhỏ điều gì đó.

“Ngươi nghe nói gì không, Am Cảnh các chủ Cổ Sinh Thần đại nhân chuẩn bị truyền ngôi cho một trong hai đệ tử của mình.”

“Ta nghĩ Cổ Sinh Thần đại nhân sẽ truyền lại cho thái tử của chúng ta thôi.”

“Thái tử là người sẽ kế vị dĩ nhiên Cổ Sinh Thần đại nhân sẽ trao ngôi vị đó cho ngài ấy và cả bảo tàng Thành Đô nữa.”

“Chỉ cần có bảo tàng Thành Đô, sớm muộn gì Bắc Băng quốc chúng ta sẽ nhanh chóng thâu tóm được thiên hạ thôi.”

“Đúng vậy, bảo tàng ấy vạn người đều muốn có mà chỉ cần trở thành Am Cảnh các chủ thì sẽ nắm được trong tay. Mà cũng đâu cần phải tranh giành, chỉ ngôi bị Am Cảnh các chủ thôi thì đã có cả Thành Đô đại lục trong tay rồi.”

Nghe những lời đó, ta khẽ liếc nhìn nàng nhưng Lãnh Nguyệt vẫn bình thản ăn không hề biểu hiện cảm xúc gì đặc biệt, nàng không quan tâm đến ngôi vị đó sao? Gần xế chiều, ta và nàng trở về nhà tranh, sư phụ đã ngồi sẵn trong nhà với vẻ mặt trầm tư, ta liền hỏi ngài “Sư phụ, có chuyện gì vậy?”

Sư phụ thở dài nói “Mẫu hậu ngươi đã bị trúng độc, phụ hoàng ngươi muốn ta cứu bà ấy.”

Ta chết đứng khi nghe tin đó, ta quỳ xuống cầu xin sư phụ “Đồ nhi chưa bao giờ cầu xin ai, đồ nhi quỳ xuống cầu xin sư phụ hãy cứu mẫu hậu… đồ nhi cầu xin ngài…”

Sư phụ im lặng một lúc lâu, ta không biết ngài suy nghĩ cái gì mà mày kiếm ngài nhíu chặt rồi đưa mắt nhìn Lãnh Nguyệt, trong đôi mắt màu tím ấy hiện rõ sự đau lòng “Có những thứ phải trả một cái giá mới có được.” Ngài dứt lời, đứng dậy đi ra ngoài và biến mất trong tàn nắng chiều. Ta cứ quỳ xuống đất ngẩng người không hiểu ý tứ trong lời nói của sư phụ là gì.

Hai ngày sau, sư phụ trở về và gọi hai bọn ta đến, ngài ngồi im lặng trên ghế uống hết chén trà này đến chén trà khác cho đến khi ấm trà hết sạch ngài muốn nhạt nói “Ngôi vị Am Cảnh các chủ ta sẽ truyền lại cho Nguyệt.” Lời sư phụ nói như sét đánh ngang, rốt cuộc sư phụ đang muốn làm gì?

“Sư phụ, tình trạng mẫu hậu con như thế nào rồi?” Tình trạng sức khoẻ của mẫu hậu ta quan trọng hơn.

“Bà ấy đó qua cơn nguy kịch, ta cũng đã điều tra ra kẻ nào đã làm và trừng trị rồi.” Sư phụ nói.

Ta thở phào nhẹ nhõm trong lòng nhưng còn việc ngôi vị Am Cảnh các chủ sao lại truyền cho Nguyệt? Chẳng phải ta là đồ đệ đầu tiên của ngài sao? “Sư phụ, sao lại truyền ngôi vị đó cho Nguyệt? Ta là thái tử đáng lẽ ngài truyền lại cho ta chứ?”

Sư phụ không có chút gì kinh ngạc có vẻ ngài đã biết ta sẽ phản ứng như vậy, nhưng ta không chấp nhận được việc nàng lại trở thành các chủ của Am Cảnh các. Suốt năm năm ở đây, chẳng lẽ ta không đủ tốt, không đủ tài giỏi sao? So với nàng, ta cái gì cũng hơn nàng, tại sao ngài lại thiên vị như thế?

Ta nhốt mình trong phòng một ngày suy nghĩ rất nhiều, đành rằng đây cái giá phải trả cho việc cứu mẫu hậu ta nhưng có phải nói quá đắt không? Dù sao ta cũng là đại đệ tử của ngài mà? Sao ngài lại đối xử với ta như thế? Nếu ngài đã ép ta vào đường cùng thì ta sẽ cướp lấy thứ ta muốn từ tay Lãnh Nguyệt. Chỉ cần có trong tay thiên hạ này, những kẻ khác sẽ quy hàng dưới chân ta.

Ta lên một kế hoạch táo bạo, vào trong phòng sư phụ trộm loại độc mạnh nhất, đó chính là hàn độc và trộm luôn thuốc giải. Vì hàn độc là loại kịch độc nên thuốc giải của nó cũng vô cùng quý hiếm, chính vì thế mà sư phụ chỉ có thể điều chế được năm viên thuốc giải. Sau đó ta đã bỏ hàn độc vào thức ăn của Lãnh Nguyệt, mỗi ngày một chút cho đến khi trong cung gửi thư gọi ta trở về. Ta châm ngòi lửa đốt ba viên thuốc giải và giữ lại hai viên.

Ngày ta rời khỏi rừng U Linh, Lãnh Nguyệt ở trong phòng phát độc…

Và sau đó ta đã không còn nghe thấy tin tức gì của nàng…

Năm năm trước, bỗng nhiên tin tức nàng xuất hiện trong giang hồ, muốn gặp nàng thì phải để lại thiếp mời ở Thanh lâu Xuân Nguyệt, ta tự hỏi từ bao giờ nàng đã trở thành gái thanh lâu. Thật nực cười làm sao, người có địa vị vì sao sư phụ lại không truyền ngôi vị các chủ, người là gái thanh lâu thì ngài lại truyền địa vị vạn người muốn có. Rốt cuộc ngài có xứng với danh Thần không?

---

Lãnh Nguyệt tỉnh dậy đã là ngày hôm sau khi mặt trời đứng bóng, thân thể có chút đau nhưng có một cơn đau dữ dội lại ở dưới hạ thân nàng. Phải, ngày hôm qua nàng và Độc Cô Linh Vũ đã có đụng chạm, lần đầu tiên của nàng cứ tưởng sẽ trao cho phu quân tương lai mà nàng thực sự yêu nhưng cuối cùng cũng bị chàng cướp mất. Tại sao chàng cứ hết lần này đến lần khác cướp hết mọi thứ từ tay nàng? Đầu tiên chính là tính mạng bé nhỏ nằm, kế đến là sự tự do và cuối cùng là thân thể sắp tàn lụi này. Nàng muốn khóc, thực sự rất muốn khóc… nhưng nàng làm gì có nước mắt, đã bao năm rồi nàng không rơi lệ?

Hạ Nhi luôn túc trực bên ngoài, khi nghe thấy tiếng nàng thở dài liền biết nàng đã tỉnh, cô mang nước và y phục mới vào để hầu hạ nàng. Nhìn nàng ngồi trên giường với tấm thân rũ rụi, cô không biết mình nên an ủi nàng như thế nào, rồi liếc mắt nhìn xuống ra giường thấy những vệt máu nhỏ đã khô, cô chỉ biết thở dài trong lòng “Lãnh các chủ, ta hầu hạ cô rời giường.” Nàng không nói gì, mặc cho cô muốn hầu hạ nàng như thế nào.

Trong Khánh Vân cung này có một cây đào già, Lãnh Nguyệt sau khi dùng ngọ thiện xong đã ra dưới gốc cây đó ngồi rất lâu, lâu đến mức nàng lại rơi vào tình trạng ngủ say như thường ngày. Hạ Nhi không biết trong đầu nàng đang suy nghĩ gì, cô luôn thắc mắc một điều vì sao Cổ Sinh Thần đại nhân lại truyền ngôi vị quan trọng này cho một nữ tử yếu ớt như thế?

Sau khi giải quyết xong đống tấu sớ thì trời cũng đã sập tối, Độc Cô Linh Vũ mệt mỏi lê bước chân trở về Dưỡng Tâm điện của mình nhưng không hiểu sao trong vô thức chàng lại đứng trước Khánh Vân cung. Trong đầu chàng suy nghĩ về những hình ảnh đó, không biết nàng đã tỉnh dậy chưa? Bước vào Khánh Vân cung, chàng nhìn thấy cả cung điện tối om, sao không ai thắp đèn? Hạ Nhi đâu? Lãnh Nguyệt đâu?

Đảo mắt nhìn xung quanh, chàng chợt nhìn thấy ánh sáng ở dưới gốc cây đào, Hạ Nhi đang cầm đèn lồng đứng đó và Lãnh Nguyệt đang ngủ dưới gốc cây. Tại sao giường to, chăn ấm không nằm lại ra ngoài trời lạnh lẽo nằm thế này? “Ngươi làm gì vậy Hạ Nhi?”

“Bẩm hoàng thượng, nô tỳ gọi mãi mà Lãnh các chủ không tỉnh dậy, cứ nghĩ ngài ấy chỉ ngủ như thường lệ. Sau đó nô tỳ đang chuẩn bị nước ấm và đồ ăn tối cho ngài ấy nhưng khi trở về ngài ấy vẫn ngủ như vậy…” Hạ Nhi quỳ xuống đất nói.

Độc Cô Linh Vũ trong lòng vô cùng hoảng sợ, vội chạy đến xem Lãnh Nguyệt ra sao ao, toàn thân nàng rất lạnh và hơi thở rất yêu ớt, chàng ngay lập tức đem nàng vào phòng và phân phó cung nữ đem lò than vào để sưởi ấm cho nàng.  Nhưng tình trạng của nàng vẫn không thuyên giảm, chàng đuổi hết cả cung nữ ra, chàng đứng nhìn nàng rồi bản thân tự động cởi hết y phục trên người xuống và leo lên giường ôm nàng vào lòng. Chỉ còn cách dùng thân thể mới có thể sưởi ấm cho nàng được, Lãnh Nguyệt bây giờ rất nhỏ bé, thân thể nàng vô cùng lạnh, hơi thở vừa yếu ớt vừa lạnh lẽo.

Trong cơn mê, nàng lại mơ giấc mơ ngày đó, nàng muốn nói với chàng rằng mình không muốn giành lấy ngôi vị này cho mình mà muốn trao lại cho chàng nhưng chàng lại không muốn nghe nàng nói. Lãnh Nguyệt vô thức lên tiếng, giọng nói nàng yếu ớt vô cùng “Sư huynh… Vũ ca… ta không muốn… tranh giành với huynh… ta thực sự không muốn… Vũ ca…” Nhìn những giọt nước mắt của nàng, tim chàng nhức nhói vô cùng, tại sao nàng lại không chịu nói gì với chàng những chuyện này? Nguyệt ơi, sao muội lại ngốc đến thế…

---

Trong không gian hư không, có bốn thân ảnh đang ngồi uống trà với vẻ mặt căng thẳng.

“Đại nhân, ma giới đã có hành động rồi. Chúng ta phải làm gì để bảo vệ người thừa kế chín thế giới đây?” Hồng y nữ nhân hướng tử y nam nhân xin ý kiến về động tĩnh sắp tới.

“Thế gian tái sinh lần thứ ba được một trăm năm vẫn chưa có người thừa kế chín thế giới vì lời tuyên bố của vị Viễn cổ Sinh Thần đại nhân đây. Vào năm Duyệt Xuyên thứ sáu, người thừa kế chín thế giới sẽ giáng thế ở phương bắc.” Tử y nữ nhân nhàn hạ nhấp một ngụm trà và nói tiếp “Đất nước ở phương bắc chỉ có Bắc Băng quốc, mà Viễn cổ Sinh Thần đại nhân sẽ không bao giờ nhận thêm đệ tử ngoài trừ hai vị đệ tử kia mà thôi. Suy ra vị nữ đệ tử kia rất có thể sẽ mang tiên thai, người thừa kế chín thế giới, khả năng sẽ bị Ma giới hãm hại.”

“...” Tử y nam nhân bị tử y nữ nhân nói trúng tim đen liền thở dài trong lòng, có cần phải nói những lời cay nghiệt như thế không?

“Đại nhân, xin ngài hãy đưa ra quyết định của mình.” Hồng y nữ nhân hối thúc tử y nam nhân.

“Cảnh Chu, sao muội lại nôn nóng như thế?” Bạch y nam nhân hỏi.

“Làm sao mà muội không lo được, muội không muốn quá khứ lặp lại…” Hồng y nữ nhân nắm chặt tà váy mình, nổi sợ quá khứ vẫn cứ ám ảnh nàng, những người thân của nàng… nàng không muốn quá khứ lặp lại, nàng hoàn toàn không muốn.

“Cảnh Chu, bình tĩnh lại đi, sẽ không có chuyện đó đâu, quá khứ sẽ không lặp lại nữa đâu.” Bạch y nam nhân nắm chặt lấy tay nàng trấn an.

Tử y nam nhân vẫn không lên tiếng, trong lòng y phân vân không biết có nên nhúng tay vào hay không, Tử Địch và Bạch Hồ vừa mới vui mừng không lâu chào tạm biệt bọn họ để vào tiên thai kia đầu thai lại nhưng nếu y nhúng tay vào lần nữa thì liệu có phạm vào lời nguyền kia không? Với tính cách của Lãnh Nguyệt bây giờ so với quá khứ kia không khác là bao nhiêu, rất khó đoán được trong tim nàng có chàng hay không. Chín thế giới không thể không có vua, Ngũ đại địa cảnh không thể không có chủ nhưng làm sao để trọn vẹn đôi đời đây? Tử y nam nhân mở lăng kính vận mệnh lên nhìn thấy hai người họ đang ôm nhau ngủ và sắc mặt của Lãnh Nguyệt có phần yếu ớt, chắc hẳn hàn độc đã phát tác nhưng có lẽ không thể cứu chữa được rồi, cho dù có uống thuốc giải cũng vô dụng, hàn độc đã ngấm vào tim vào lục phủ ngũ tạng không thể sống được nữa.

Làm sao để trọn vẹn đôi đường đây?

“Đại nhân, hãy để Cảnh Chu dùng nguyên thần của mình bảo vệ tiên thai kia.” Hồng y nữ nhân mạnh miệng nói.

“Không được!” Bạch y nam nhân lớn tiếng quát, hắn quay sang nắm chặt bả vai nàng  “Muội điên rồi sao? Nếu không có nguyên thần, muội sẽ chết đó. Chẳng lẽ muội không thiết sống nữa sao?”

“Bạch Hổ ca ca.” Hồng y nữ nhân nhìn thẳng vào lãnh mâu bạch y nam nhân, trong đôi mắt phượng ấy chứa đựng sự bi ai và đau khổ, nàng thê lương nói “Huynh có yêu muội không?”

“...” Bạch y nam nhân cứng họng không biết nói gì, buông bả vai nàng ra và nhìn nàng đầy phức tạp.

“Muội biết trong lòng huynh vẫn chưa quên được hình bóng ấy.” Hồng y nữ nhân cười yếu ớt nói “Thanh Long, Huyền Vũ, Bạch Hồ cũng đã đầu thai chuyển kiếp, ai cũng tìm được thiên mệnh kỳ duyên của mình, đối với Viễn cổ thần thú chúng ta là niềm hạnh phúc bất tận. Muội cũng muốn được như bọn họ, tìm được Thiên mệnh kỳ duyên của mình, đầu thai chuyển kiếp uống nước Vong Ưu sẽ quên đi mọi chuyện của nhiều vạn năm trước đây, sẽ không đau khổ, không bi thương. Muội cho đến bao giờ vẫn chưa làm được gì cho chủ nhân của mình, đây coi như là nhiệm vụ đầu tiên của ngài ấy giao cho muội.”

“Không được, nhất định ta không cho phép muội được làm như thế, Cảnh Chu.” Bạch y nam nhân siết chặt tay thành đấm, lòng ngực chợt nhức nhói, trong đầu tưởng tượng ra cảnh tượng không có nàng, hắn sẽ như thế nào. Nhiều vạn năm qua hắn đã quen với việc có nàng ở bên cạnh, cho dù ở bất kỳ phương diện nào nàng đều không rời hắn nửa bước, hắn không muốn, thực sự không muốn nàng làm như thế.

Hồng nữ y nhân biết rõ hắn sẽ không chấp nhận được điều này nhưng nàng buộc phải làm như vậy. Nàng dùng hai tay giữ chặt khuôn mặt bạch y nam nhân, dùng đôi môi đỏ mộng của mình giữ chặt đôi môi hắn, đây là nụ hôn biệt ly không biết liệu nàng có thể gặp lại hắn không. Trong đầu nàng đọc một câu chú thuật ‘Hỡi linh hồn của những giấc ngủ vĩnh hằng, hãy giúp ta ru ngủ con người này cho đến khi ta hoàn thành sứ mệnh của mình…’

Bạch y nam nhân cảm thấy một cơn buồn ngủ ập đến, hắn trợn mắt nhìn nàng, chỉ thấy khóe mắt nàng lệ không ngừng rơi. Muốn buông đôi môi nàng ra nhưng nàng đã ôm chặt cổ hắn lại, vì sao nàng tàn nhẫn như vậy, dù sao chúng ta cũng là hai thần thú cuối cùng của viễn cổ xưa. Hắn phải làm sao khi không có nàng, Cảnh Chu… đôi mắt hắn nặng trĩu rũ xuống và nhắm ghìm lại, hắn chìm vào giấc ngủ say…

Hồng y nữ nhân ôm bạch y nam nhân thật chặt trong lòng, lệ không ngừng tuôn rơi, trái tim đã vỡ vụn ngàn mảnh “Chủ nhân, xin ngài để ta bảo vệ tiên thai kia, cái giá cho việc này chính là nguyên thần này. Ta chấp nhận uống nước Vong Ưu và nhập luân hồi, ta chấp nhận bản thân trở thành người phàm… xin chủ nhân hãy toại nguyện cho ta.”

Tử y nam nhân đưa bàn tay lên, từ trong người hồng y nữ nhân bay ra một viên ngọc màu đỏ rực lửa, đó chính là nguyên thần của nàng. Tay còn lại cầm bát nước Vong Ưu từ lúc nào không ai biết, y đưa cho nàng “Cho dù ngươi có đầu thai chuyển kiếp nhưng ngươi vẫn là thiên mệnh của hắn phải không?”

“Ta biết.” Hồng y nữ nhân gật đầu rồi đặt bạch y nam nhân nằm xuống bàn. Tiếp nhận bát nước Vong Ưu, nàng đưa mắt nhìn hắn, trong ánh mắt chứa đầy nổi đau rồi nàng uống cạn bát nước Vong Ưu.

Tử y nam nhân phất tay một cái, hồng y nữ nhân liền biến thành một viên ngọc trên tay y.

Tử y nữ nhân từ đầu chứng kiến mọi chuyện giờ mới lên tiếng “Ta nhìn thấy bản thân mình trong Cảnh Chu, yêu trong âm thầm đau khổ.”

“Nhưng nàng rất may mắn vì được đáp lại, chẳng qua nàng cố chấp không tha thứ.” Tử y nam nhân nói.

“Ta ước có thể cắt đứt tơ duyên cùng ngài.”

“...”

“Nhưng ta không đủ dũng khí làm điều đó.”

“Vì sao?”

“Vì ngài vẫn không chịu buông tay.”

“Nàng thực sự muốn rời xa ta sao?”

“...”

“Sao không trả lời?”

“Ta không biết.”

“Ta nợ nàng món nợ tình và nợ mệnh, ta sẽ trả cho nàng cả hai món nợ này. Nàng không muốn yêu ta nữa thì chúng ta cùng uống nước Vong Ưu, sau khi nàng thức tỉnh được một ngàn năm mà hai ta không gặp lại nhau thì duyên nợ của chúng ta sẽ tự động cắt đứt.”

“Ngài thật sự nghiêm túc sao?”

“Ta đã suy nghĩ rất kỹ mới quyết định buông tay nàng.”

“Ngài không hối hận?”

“Nếu ta hối hận thì hai ta mãi mãi không thể chấm dứt được.”

“...” Tuy những điều tử y nam nhân nói là mong muốn bấy lâu của tử y nữ nhân nhưng sao trong lòng cô vẫn không thể nào vui nổi. Nhìn thẳng vào lãnh mâu màu tín quỷ dị kia, cô chợt giật mình khi thấy trong ánh mắt đó sự trống rỗng không còn sự lưu luyến nữa. Chẳng lẽ y muốn buông xuôi thật sao?

Khi bạch y nam nhân tỉnh lại, đã nhìn thấy mình đang nằm trong một khu vườn quen thuộc, trước mặt hắn là tử y nam nhân và hai mầm non xanh “Sinh Thần đại nhân, sao chúng ta lại ở đây?”

“Ở đây quan sát hai cây hoa đào nỏ rộ.” Tử y nam nhân nhàn nhạt đáp.

“Cảnh Chu đâu?” Bạch y nam nhân hoảng hốt nắm hai chân tử y nam nhân hỏi.

“Ở trước mặt ngươi.” Y chỉ tay vào một trong hai mầm non xanh.
Bạch y nam nhân chết lặng khi nhìn thấy mầm non trước mặt, trong vô thức những giọt lệ đầu tiên trong cuộc đời hắn tràn khóe mi và rơi xuống mầm non ở dưới.

“Bây giờ nhận ra đã quá muộn rồi.” Tử g nam nhân lãnh đạm nói.

“Cảnh Chu, huynh xin lỗi muội… là huynh phụ lòng muội… là huynh nhận ra quá muộn… huynh yêu muội…” Bạch y nam nhân đau lòng thổ lộ, lệ không ngừng rơi.

“Nam nhân chúng ta đúng là mất rồi mới hối tiếc.” Tử y nam nhân thở dài.

“Tại sao ngài không ngăn nàng lại? Tại sao…” Bạch y nam nhân đau khổ tột cùng, tay đang nắm chân tử y nam nhân liền buông xuôi.
“Nước Vong Ưu đối với tất cả chúng ta là quên lãng nhưng…” Tử y nam nhân ngồi xuống bên mầm non còn lại, vươn tay vút lấy nó “...nếu mỗi ngày chúng ta đều tưới nước Vong Ưu cho họ thì sẽ có một ngày họ sẽ được tái sinh, tuy không nhớ gì nhưng đó chính là khởi đầu. Ngươi biết không, Viễn cổ thần chúng ta được Đại Mẫu Thần ưu ái, cho dù tái sinh bao nhiêu lần thì chúng ta vẫn là Viễn cổ thần.”

“Nói như vậy… Cảnh Chu có thể…” Bạch y nam nhân cả kinh nhìn tử y nam nhân.

“Đúng vậy.” Tử y nam nhân khẽ gật đầu.

“Cảnh Chu…” Bạch y nam nhân giơ tay vuốt lấy mầm non xanh, giọng nói chứa đầy sự yêu thương và hối hận “...ta nhất định sẽ chờ muội tỉnh dậy. Nhất định chúng ta sẽ bắt đầu lại từ đầu…”

“Hổ, ngươi phải làm một việc cho ta.” Tử y nam nhân nói.

“Xin Sinh Thần đại nhân cứ nói.”

“Đưa Noãn Noãn và Noãn Tâm đến hầu hạ Nguyệt Ần, luôn luôn quan sát và theo dõi nàng. Khi nào ta có lệnh thì ngươi mới được hành động.” Tử y nam nhân căn dặn.

“Nhưng còn bọn họ…” Bạch y nam nhân chỉ vào hai mầm non xanh kia, hỏi.

“Đã có ta ở đây, ngươi còn sợ cái gì nữa. Mỗi ngày ta sẽ tưới nước Vong Ưu cho họ.”

“Dạ đại nhân.”

“Đi nhanh đi. Thời gian không còn nhiều nữa, Viễn cổ Tử Thần đệ đệ ta và Huyền Vũ sắp đến gặp nàng rồi.”

“Ta đã rõ.”

Dứt lời, bạch y nam nhân biến mất theo làn gió thoảng qua, để lại tử y nam nhân với những nổi lo lắng không thể dùng bất kỳ lời nói nào diễn tả được. Viễn cổ tứ thần sắp hội ngộ, kẻ sống người chết không ai biết trước được. Liệu rằng lời nguyền có thể giải được trong kiếp này hay không? Vạn kiếp luân hồi vạn kiếp yêu, mệt mỏi muôn trùng không hiểu thấu…Được cảm ơn :
202
:
Ngày tham gia :
16/04/2014
:
Đến từ :
The Galaxy
:
avatar
avatar

 • Administrator
Được cảm ơn : 202
Ngày tham gia : 16/04/2014
Đến từ : The Galaxy
Mình dự định post giới thiệu truyện của bạn lên fanpage của Forum trên Facebook, nếu đồng ý hãy thông báo giúp mình một tiếng. Cảm ơn bạn.Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
K. Thiên đã viết:Mình dự định post giới thiệu truyện của bạn lên fanpage của Forum trên Facebook, nếu đồng ý hãy thông báo giúp mình một tiếng. Cảm ơn bạn.

Okie! ^^
bạn cứ post giới thiệu, ko sao cả.Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 13: Không thoát khỏi lãnh khốc của chàng (1).

---

Lãnh Nguyệt mờ mịt tỉnh dậy, đầu đau buốt nhưng nàng cảm thấy hình như có một bờ ngực rất rộng lớn và rắn chắc đang ôm chặt nàng. Ngẩng đầu thì nàng bắt gặp khuôn mặt tuyệt mỹ của Độc Cô Linh Vũ, hơn mười năm rồi, khuôn mặt ngày xưa đã trở nên sắc sảo hơn, cho dù trải qua bao nhiêu sóng gió phong ba bão tố thì chàng vẫn mãi mãi là ở trong lòng nàng.

“Mặt ta dính gì sao?” Giọng nói âm lãnh vang lên trên đỉnh đầu của nàng, Độc Cô Linh Vũ mở mắt ra nhìn người trong lòng đang bị khuôn mặt tuyệt mỹ của mình mê hoặc.

“Ừ. Dính vó ngựa sa trường.” Nàng nói, giọng nói có chút yếu ớt nhưng so với đêm hôm qua đã có phần khoẻ hơn một chút.

“Ngươi không thích sao?” Lãnh mâu chàng nhìn thẳng vào thuỷ mâu nàng như đang tìm xem trong đôi mắt màu xanh sâu thẳm kia đang chứa đựng những tâm tư suy nghĩ gì.

“Nếu ta nói thích thì sao?” Đôi mắt xanh tuyệt đẹp của nàng cũng đang nhìn thẳng vào lãnh mâu màu đỏ kia và khẽ chớp mắt.

Độc Cô Linh Vũ không nói thêm lời nào, đặt lên đôi môi anh đào của nàng một nụ hôn ngọt ngào, dần dần biến nụ hôn ấy trở nên cháy bỏng. Cái lưỡi như con rắn cứ ở trong miệng nàng mút lấy những ôn hương nhuyễn ngọc, quấn chặt cái lưỡi nhỏ của nàng không buông tha nhưng lại thích dây dưa. Bàn tay không an phận di chuyển trên thân thể nàng, ngón tay vuốt nhẹ sóng lưng giống như có một luồng điện chạy qua làm nàng rùng mình, hơi thở cũng vì thế mà trở nên không đều và nàng khẽ phát ra những tiếng rên nhỏ.

Lãnh Nguyệt có lẽ không thể nào phản kháng lại được Độc Cô Linh Vũ…

“Nguyệt, cho ta…” Chàng ở bên tai nàng nỉ non, hơi thở ấm nóng cứ phả vào tai nàng kèm theo mị hoặc như dụ dỗ.

“Ưm…” Sự dụ dỗ của chàng cho dù nàng có không chấp nhận cũng không được, bởi chàng đã nhanh chóng đặt vật nam tính kia vào bên trong nàng mất rồi.

“Nguyệt…” Chàng cứ thế mà vận động ra vào bên trong nàng, ở bên tai gọi tên nàng “Nguyệt… gọi tên ta… nhanh…”

“Vũ ca…”

“Nữa, tên ta…”

“Vũ ca…”

“Nữa.”

“Vũ…”

“Nguyệt.”

Độc Cô Linh Vũ gầm lên một tiếng, ôm chặt lấy nàng hơn, ở bên dưới phóng ra những mầm sống vào sâu bên trong nàng, sau đó chàng hôn lên trán nàng, hôn lên mắt, hôn lên gò má gầy gò kia và cuối cùng hôn lên đôi môi bé nhỏ một nụ hôn dịu dàng “Nguyệt…” Chàng chỉ gọi tên nàng nhưng ánh mắt chàng giờ đây đã không còn lãnh khốc như xưa nữa, thay vào đó là sự ôn nhu của mười năm trước đây, của Vũ ca ca mà nàng biết.

“Ngươi nên trở về Dưỡng Tâm điện.” Nàng mặt đỏ ửng, thân thế cũng đã ấm hơn cho nên không cần chàng phải ôm mãi như thế.

“Nếu ta đi thì ngươi sẽ ra ngoài kia mà ngủ.” Chàng nhướng cao mày nói.

“Ta sẽ không.” Nàng cụp mắt xuống.

“Lỡ như ngươi quên và lại ngủ quên nữa thì sao?” Chàng nâng cái cằm nhỏ của nàng lên, để nàng nhìn thẳng vào mắt chàng, không cho phép nàng được trốn tránh khi chàng đang nói chuyện.

“Ta hứa với ngươi.” Nàng mỉm cười tươi, đây là nụ cười đầu tiên sau mười năm nàng dành cho chàng.

---

Lãnh Nguyệt ngồi trong vườn thượng uyển tính toán mình đã ở đây được hai tháng rồi, chỉ còn một tháng nữa nàng sẽ rời khỏi đây. Mỗi đêm Độc Cô Linh Vũ đều đến Khánh Vân cung ngủ, nàng không biết tại sao chàng lại làm như thế nhưng nàng đã quen với việc có chàng bên cạnh mất rồi. Mỗi đêm được vùi vào lòng ngực rắn chắc ấy, nàng đều ngủ rất ngon, không còn mơ thấy giấc mơ đó nữa.

“Ồ, xem ai kìa.” Một giọng nói kiêu ngạo vang lên, Lãnh Nguyệt quay nhìn về hướng phát ra giọng nói và nhìn thấy một thân ảnh xinh đẹp mỹ miều kiêu sa bước tới. Đối với nàng thì người vừa đến kia đã quá đỗi quen thuộc, Bạch Thanh Tịnh, kẻ giả mạo nàng để lên ngôi hoàng hậu “Không ngờ hôm nay Lãnh các chủ lại có nhã hứng ra vườn thượng uyển để dạo.” Cô lên giọng cao ngạo nói.

“...” Đối với kẻ vừa đến, nàng không có hứng thú cùng nói chuyện. Lãnh Nguyệt đứng dậy muốn bỏ đi thì bị Bạch Thanh Tịnh nắm chặt tay lại. Bất đắc dĩ nàng mới lạnh giọng nói “Ngươi muốn gì?”

“Bản cung chỉ muốn nói chuyện với Lãnh các chủ thôi mà.” Cô cười tươi nhưng đối với nàng, nụ cười của cô vô cùng nham hiểm.

“Ta không có gì để nói với ngươi.” Nàng giật mạnh tay mình ra khỏi tay Bạch Thanh Tịnh, bỗng cảm thấy cánh tay rát rát. Nhìn xuống liền thấy cánh tay bị cô dùng móng ấn mạnh lúc giật tay ra thuận theo đó tạo thành một đường trầy dài, máu đỏ chảy ra.

“Các chủ…” Hạ Nhi thấy vậy kinh hô, muốn nói gì nhưng bị nàng chặn miệng lại.

“Ồ, ta thật xin lỗi vì làm ngươi bị thương, để ta cho ngươi bôi thuốc dùm ngươi.” Bạch Thanh Tịnh kinh hô nhưng trong giọng nói có phần hả hê.

“Có chuyện gì ở đây mà ồn ào vậy?” Từ xa có một thân ảnh màu lục xinh đẹp xuất hiện, theo phỏng đoán của nàng thì người đến chính là Chính Dạ Vương phi Lý Nghi Huyền của Chính Dạ Vương gia Độc Cô Bách Ngọc.

Theo như nàng biết được thì Bắc Băng quốc này ngoại trừ Lãnh Huyết Đế Độc Cô Linh Vũ thì người có quyền lực lớn thứ hai chính là Chính Dạ Vương gia Độc Cô Bách Ngọc, mọi lễ nghi phép tắc hoàng đế đều miễn cho vị đệ đệ yêu quý này. Chính vì thế mà ngày đại hôn của Chính Dạ Vương gia, hoàng đế đích thân tới dự và tặng rất nhiều quà, mà Lý Nghi Huyền lại là vị Vương phi duy nhất và được Độc Cô Bách Ngọc sủng ái nhất. Nghe nói một tháng trước có kẻ vô tình làm Lý Nghi Huyền bị thương, Độc Cô Bách Ngọc đã sai người diệt cả gia tộc, Độc Cô Linh Vũ mặc kệ y muốn làm gì thì làm, cho nên tất cả mọi người không ai dám đụng đến Chính Dạ Vương phi dù chỉ là một sợi tóc.

“A.” Bạch Thanh Tịnh khẽ kinh hô “Thì ra là đệ muội Nghi Huyền.”

“Ai cho phép ngươi gọi ta là đệ muội?” Lý Nghi Huyền cau mày lại nhìn Bạch Thanh Tịnh đang đưa bản mặt giả tạo ra, vào sinh thần của Độc Cô Linh Vũ, cô đã nhìn không thuận mắt cô ta rồi. Muốn kết thân với cô sao? Cho đủ thực lực đâu.

“Theo lễ nghi thì ngươi cũng nên gọi ta một tiếng hoàng hậu nương nương.” Bạch Thanh Tịnh cảm thấy Lý Nghi Huyền quá mức kiêu căng, đừng ỷ được Chính Dạ Vương gia sủng ái mà làm tàn.

“Ngươi nghĩ mình đủ sức để ngồi trên cái ghế hoàng hậu được bao lâu?” Lý Nghi Huyền nghiêng đầu nhìn khinh miệt, những chuyện cô ta làm đừng tưởng cô không biết, chẳng qua cô lười phải nói với Độc Cô Linh Vũ mà thôi.

“Ngươi…” Bạch Thanh Tịnh tức đến nghẹn họng nhưng lại không dám làm gì.

“Chính Dạ Vương phi, ngươi làm thế là không phải phép, dẫu sao cô ta cũng là tẩu tẩu của ngươi.” Lãnh Nguyệt Ẩn hờ hửng nói, dù sao cô ta cũng là hoàng hậu.

“Trong hậu cung này không có kẻ nào xứng đáng làm tẩu tẩu của phu quân ta và ta.” Lý Nghi Huyền lớn tiếng nói, cô nhấn mạnh từng câu từng chữ để cho Bạch Thanh Tịnh biết bản thân cô ta chẳng là gì đối với cô.

“Ngươi…”

“Không biết Chính Dạ Vương phi tiến cung có việc gì?” Lãnh Nguyệt nhanh chóng cắn ngang cuộc tranh cãi không có hồi kết này, nếu còn tiếp tục e rằng sẽ kinh động đến cả Bạch gia tộc.

“Ta vừa mới tới vấn an Thái hậu, người bảo ta tới gặp vị Lãnh các chủ của Am Cảnh các nói chuyện…” Lý Nghi Huyền lập tức nắm lấy tay nàng lôi kéo “...cho nên ta và ngươi tìm chỗ khác nói chuyện, ở đây có kẻ làm ta chướng mắt.” Dứt lời, cô kéo nàng rời khỏi đó, bỏ mặc Bạch Thanh Tịnh đang giận tím mặt.

Được lắm, ta chống mắt lên xem các ngươi còn kiêu ngạo được bao lâu!

Lý Nghi Huyền đưa Lãnh Nguyệt trở về Khánh Vân cung, Hạ Nhi nhanh chóng đi pha trà. Cả căn phòng rơi vào một mảng tĩnh lặng, Lãnh Nguyệt rũ mi tâm lạnh nhạt lên tiếng “Ta và ngươi không quen không biết cớ sao ngươi lại chen vào giữa ta và cô ta?”

“Ta nghe nói bệ hạ hai tháng nay ngày nào cũng ở Khánh Vân cung với ngươi. Cô nam quả nữ ở chung một phòng thì sẽ làm gì nhỉ?” Lý Nghi Huyền tủm tỉm cười, cô không vòng vo dong dài mà đi thẳng vào vấn đề chính “Ta thấy bệ hạ rất thích ngươi, chưa từng có nữ nhân nào có thể khiến bệ hạ tới cung của mình chứ đừng nói đến ở lại. Cho nên Vương gia mới bảo ta tới xem ngươi là thần thánh phương nào mà làm bệ hạ trở nên như vậy.” Cô chống cằm nhìn thẳng vào mắt nàng nói.

“Vậy gặp rồi ngươi thấy thế nào?” Nàng cũng nhìn cô.

“Vừa nhìn liền rất thích, tuy không rõ sau cái mặt nạ kia dung mạo như thế nhưng theo cảm giác thì ta nghĩ mình thích ngươi hơn cái ả hoàng hậu kia.” Lý Nghi Huyền nói rất thẳng thắn, không kiêng dè.

“Vậy sao?” Khóe miệng nàng khẽ cong tạo thành một nụ cười nhẹ hờ hửng.

“Nga, chết thật. Giờ này Vương gia đã bàn việc xong với bệ hạ, ta nên đi tìm y nếu không y sẽ lục tung cả hoàng cung mất.” Bộp, cô vỗ hai bàn tay một cái khuôn mặt tỏ vẻ lơ đãng rồi nhìn nàng “Xin lỗi ngươi, khi nào có dịp ta sẽ nói chuyện với ngươi. Giờ thì ta xin phép cáo từ.” Cô cười tươi rồi đứng dậy rời đi.

Đợi khi bóng dáng cô biến mất, Lãnh Nguyệt chau mày lại, nữ nhân này đến như một cơn gió, đi cũng như cơn gió. Nhưng cô không phải loại người dễ đối phó, trông bề ngoài cao ngạo và ngây ngô vậy thôi chứ lòng dạ khó lường trước được. Nàng nhất định phải đề phòng nữ nhân này.

“Các chủ, Chính Dạ Vương phi đi rồi sao?” Hạ Nhi lúc này mới bưng trà vào, không thấy người đâu liền hỏi nàng.

“Ừ.” Nàng khẽ gật đầu.

“Tiếc thật. Rất hiếm khi vương phi hứng thú với phi tần của bệ hạ.” Hạ Nhi tiếc nuối nhưng chợt giật mình liền quay qua nhìn nàng, cô quên mất nàng không phải phi tần của bệ hạ mà là Am Cảnh các chủ.

Lãnh Nguyệt nhàm chán không để lời cô nói vào tai, đứng dậy đi tới giường và ngủ tiếp.

Lý Nghi Huyền bước ra khỏi Khánh Vân cung thì bên ngoài đã có một thân ảnh nam nhân bạch y tuyệt mỹ tiêu sái đang chờ cô “Như thế nào?” Y lạnh lùng hỏi.

“Chỉ còn một tháng nữa thôi, hàn độc do Sinh Thần chế vốn không có thuốc giải, năm đó Sinh Thần nói vậy để dụ Vũ hành động. Có vẻ bao nhiêu năm nay Sinh Thần cố gắng duy trì mạng sống cho nàng để chờ đến ngày hôm nay để kết thúc toàn bộ mọi chuyện.” Cô nói với bạch y mam nhân.

“Chỉ vậy thôi sao?” Bạch y nam nhân, Độc Cô Bách Ngọc nhướng cao mày nhìn cô, hỏi.

“Ả Bạch hậu kia đúng là đã ra tay, không, nói chính xác hơn là ma giới đã ra tay rồi. Có thể tối nay sẽ…” Cô thở dài.

Độc Cô Bách Ngọc không nói gì thêm, nắm lấy tay cô rời đi, cho dù xảy ra chuyện gì thì y cũng muốn xem cái kết cuối cùng của chuyện tình vạn kiếp không hồi kết này.

Duyệt xong đống tấu sớ kia thì trời cũng đã buông màn đêm xuống, Độc Cô Linh Vũ ngã mình ra long ỷ nhắm mắt lại dưỡng thần. Đã hai tháng rồi, thời gian trôi qua thật nhanh, hầu như ngày nào chàng cũng ở bên cạnh nàng nhưng hình như không hề tìm thấy manh mối của bảo tàng Thành Đô. Không lẽ những gì nàng nói là thật?

Độc Cô Linh Vũ lê bước chân mệt mỏi tới Khánh Vân cung, lúc bước vào phòng thì nhìn thấy nàng dùng bữa. Lãnh Nguyệt nhìn thấy hắn, môi tự động cong lên thành nụ cười tươi, ôn nhu nói “Vũ, ngồi xuống ăn tối thôi.”

“Ừ.” Chàng khẽ gật đầu rồi tới bàn ngồi xuống, nàng đưa bát đũa cho chàng “Ngươi ăn tối trễ vậy không tốt cho sức khỏe của ngươi đâu.” Chàng nhạt nói.

“Ta muốn cùng ngươi ăn tối.” Nàng vừa nói vừa gắp cho chàng một miếng thịt lớn bỏ vào bát cho chàng.

“Ta lo chuyện quốc gia đại sự có khi tới khuya chẳng lẽ mgươi cũng chờ ta sao?” Chàng nhìn nàng hỏi.

“Dĩ nhiên không. Ta sẽ đem bữa tối tới tận thư phòng cho ngươi và cả hai ta sẽ cùng ăn.” Nàng không biết bản thân mình đang nói gì, đến khi nhận ra thì bắt gặp ánh mắt phức tạp của chàng. Có vẻ hai tháng qua nàng đã quên mất mục đích của mình ở trong hoàng cung này là gì. Cúi gầm mặt xuống, nàng không dám nhìn chàng thêm lần nữa. Lãnh Nguyệt a Lãnh Nguyệt, ngươi nên tỉnh táo lại, trước mắt ngươi là kẻ muốn cướp bảo tàng Thành Đô.

Độc Cô Linh Vũ im lặng không nói, chàng gắp thức ăn lên nhưng chưa kịp bỏ vào miệng thì cảm thấy đầu óc quay cuồng và đổ sầm xuống bàn. Lãnh Nguyệt kinh hãi khi nhìn thấy chàng quỵ xuống bàn ăn.

Bên ngoài rất nhiều người xông vào, nàng nhận ra người cầm đầu chính là Bạch Thanh Tịnh. Cô ta lớn tiếng nói với mỹ phụ nhân kế bên là Đông Thái hậu “Mẫu hậu, người xem nhi thần nói không sai nửa lời. Ả họ Lãnh đã mê hoặc bệ hạ và bây giờ mới bắt đầu hành động để hại bệ hạ vì đã giam cầm ả trong cung.”

Đông Thái hậu chết lặng khi nhìn thấy nhi tử mình gục trên bàn, bà liền phân phó “Mau mang hoàng thượng về Dưỡng Tâm điện và gọi thái y.” Sau đó bà quay qua giáng vào mặt nàng một cái tát đau thấu xương, bà nghiến răng nghiến lợi “Tiện nhân, người đâu mau giam ả vào địa lao hình bộ chờ ngày xét xử.”

Những việc diễn ra trước mắt quá nhanh, Lãnh Nguyệt ̉n chưa kịp phản ứng gì thì đã thấy mình bị cấm vệ quân lôi đi. Nàng dùng hết sức mình vùng ra và đi đến Dưỡng Tâm điện, nàng không làm gì chàng, nàng phải chờ chàng tỉnh lại để làm sáng tỏ mọi chuyện.

“Mau bắt ả lại.” Bạch Thanh Tịnh quát lớn.

Cấm vệ quân liền vây quanh nàng, ngày hôm nay bọn họ phải xem thử coi cái danh Am Cảnh các chủ được người người sùng bái rốt cuộc lợi hại tới đây.

“Mau chịu trói đi Lãnh Nguyệt.” Bạch Thanh Tịnh lớn tiếng nói với nàng đang thủ thế giữa vòng vây cấm vệ quân.

Sao cô ta lại cứ thích ép nàng đến cùng như vậy? Chẳng phải cô ta đã có địa vị, quyền lực, vì sao không chịu buông tha nàng? Lãnh Nguyệt rút từ trong tay áo ra hai thanh chuỷ thủ, trên thân chuỷ thủ có khảm hai viên ngọc lưu ly màu đỏ như máu. Ngày trước chúng rất trong và sáng nhưng bây giờ chuyển sang màu đỏ tươi tất thảy đều có nguyên nhân. Điểm nhẹ mũi chân, Lãnh Nguyệt như cơn gió thoắt một cái liền biến mất không thấy bóng dáng, bọn cấm vệ quân hoảng loạn khi không thấy nàng đâu. Bỗng những tiếng thét vang lên, toàn bộ cấm vệ quân vây quanh nàng đổ sụp xuống đất, một thân bạch y nữ nhân đứng giữa đống xác chết, máu chảy nhiễm đỏ chân váy nàng, Am Cảnh các chủ lãnh huyết vô tình danh chấn đại lục thiên hạ đệ nhất kinh công.

Ánh lửa lập loè, mái tóc bạch kim xoã dài trong gió đêm, đôi mắt xanh sâu thẩm bỗng chằng chịt tơ máu, Bạch Thanh Tịnh kinh hãi nhưng cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. Nàng nghĩ rằng mọi chuyện chỉ đơn giản như thế thôi sao? Đừng xem thường Bạch Thanh Tịnh này!

Bỗng những xác chết dưới chân Lãnh Nguyệt động đậy và chúng dần dần đứng dậy, toàn thân đầy máu nhưng vẫn cầm chặt đao kiếm trên tay.

Tử thi chi thuật sao? Lãnh Nguyệt lùi lại phía sau vài bước và thủ sẵn tư thế. Năm xưa sư phụ đã từng nói qua loại cấm thuật trong Vô Tự Thuật Giả Kim Cửu Giới, Tử Thi chi thuật, loại thuật giả điều khiển xác chết phải là người có tu vi thượng tiên mới có thể sử dụng thuật giả này. Người thường muốn đấu với Tử thi chi thuật e rằng rất khó… Bây giờ nàng phải làm sao đây?

“Buông tay chịu trói đi.” Bạch Thanh Tịnh lớn tiếng nói.

Lãnh Nguyệt đưa mắt nhìn cô ta, người thường như cô ta tại sao lại có thể sử dụng được cấm thuật này?

“Nếu ngươi buông tay chịu trói, ta sẽ tha cho ngươi một con đường sống.” Bạch Thanh Tịnh nói tiếp.
Nhìn đám tử thi vây quanh mình, nàng biết bản thân không thể nào đánh lại chúng, cho nên nàng buông hai thanh chuỷ thủ xuống đất. Nhìn thấy nàng đầu hàng, Bạch Thanh Tịnh hạ lệnh cho những người khác bắt nàng đưa đến địa lao của hình bộ, sau đó cô nhanh chóng đến Dưỡng Tâm điện. Bạch Thanh Tịnh cho thái giám và cung nữ lui xuống, rồi từ từ bước tới long sàn nơi Độc Cô Linh Vũ đang nằm hôn mê, ngón tay vuốt ve khuôn mặt sắc sảo của chàng, cô nở nụ cười ma quái “Kiếp trước ta để vụt mất chàng vào tay Bạch Khuynh Thành, kiếp này ta nhất định sẽ không để chàng vụt khỏi tay ta lần nữa.”

---

Hổ ca ca… muội đau lắm…

Hổ ca ca…

Hổ ca ca…


Bạch Hổ giật mình mở to mắt, tại sao bên tai lại có tiếng vọng của Lãnh Nguyệt? Chẳng lẽ nàng gặp chuyện gì rồi? Hắn lập tức cưỡi mây chạy đến hoàng cung Bắc Băng nhưng vừa đến trước cổng thành liền khự lại, vì sao lại có chướng khí mạnh như thế?

“Ngươi đến trễ rồi Bạch Hổ.” Một giọng nói âm trầm vang lên từ phía sau lưng hắn.

Quay lại, hắn bắt gặp hình ảnh của một nữ nhân hồng y kiêu sa, nữ nhân này cho dù trải qua muôn vạn kiếp hắn vẫn nhớ như in “Lý Nghi Huyền, Thần thú Huyền Vũ của Viễn cổ Tử Thần?”

“Lâu quá không gặp, ngươi không hề thay đổi nhỉ. À không phải, chỉ có tam thần thú là thay đổi, còn ngươi đâu có đầu thai chuyển kiếp gì đâu mà thay đổi.” Hồng y nữ nhân, Lý Nghi Huyền cười nói.

“Bớt nói nhảm đi.” Tính cách cô cho dù trải qua bao nhiêu kiếp vẫn không thay đổi, hắn gắt gỏng.

“Ta biết ngươi đến đây là vì cái gì và muốn hỏi ta cái gì.” Cô chẳng hề sợ khi bị hắn cáu gắt.

“Nếu biết thì mau nói nhanh.” Sự kiên nhẫn của hắn cũng có giới hạn, tốt nhất cô đừng nên thách thức sự kiên nhẫn của hắn.

“Lãnh Nguyệt bị bắt và giam ở địa lao hình bộ, Độc Cô Linh Vũ bị trúng Cổ trùng ma, hoàng cung bị ma giới thâu tóm.” Cô nhún vai nói.

“Từ lúc nào?” Hắn hỏi.

“Lãnh Nguyệt thì ngày hôm qua mới bị bắt, Độc Cô Linh Vũ đã trúng độc hai tháng trước và bây giờ mới phát độc, còn hoàng cung Bắc Băng đã bị thâu tóm.” Cô một chút lo lắng cũng không có, chỉ có cười tươi như đang xem kịch mà thôi.

Bạch Hổ không muốn phí lời với Lý Nghi Huyền nữa, muốn nhanh tới hình bộ cứu người thì bị cô giữ lại.

“Ngươi nghĩ sẽ cứu được người dễ dàng sao?”

“...”

“Ngươi còn nhớ ở thế gian cũ người cầm đầu ma giới là ai không?”

“Lãnh Huyết Vô Tình?”

“Phải. Cho nên thế gian này vừa được tái sinh lần thứ ba thì hắn ta hiển nhiên đã được an bài là người mạnh ngang ngửa với một vị thượng tiên ngày trước. Hắn ta được bảo toàn trọn vẹn ký ức cho nên những cừu hận kiếp trước hắn ta nhất định sẽ trả đủ, bằng cách giết chết tiên thai và giành lấy thiên giới đang chờ chủ nhân.”

“Làm sao ngươi biết tất cả chuyện này?”

“Nếu bên cạnh ngươi có một vị thần thì bên cạnh ta có cũng một tướng công thông tuệ mọi chuyện.”

“Viễn cổ Tử Thần sao? Chẳng lẽ y đã thức tỉnh?”

“Điều đó có gì ngạc nhiên? Bọn ta thức tỉnh chỉ là chuyện một sớm một chiều, bọn ta sống ở trong ánh sáng của thế gian này dĩ nhiên sẽ biết nhiều hơn Bạch Hổ ngươi bị giam cầm ở Vô Hạn địa cảnh.”

“Ngươi…”

“Chúng ta bây giờ đang cùng trên một con thuyền, chúng ta cũng đang muốn cứu Nguyệt và Linh Vũ. Tại sao lại không cùng hợp tác với nhau?”

Bạch Hổ cả kinh nhìn cô, mày kiếm nhíu chặt lại, từ xưa đến nay Viễn cổ Sinh Thần và Viễn cổ Tử Thần vốn không chung đường, vì sao lại muốn cùng hắn hợp tác?

“Ồ, Lý Nghi Huyền ở đây thì Độc Cô Bách Ngọc chắc chắn cũng đang ẩn mình ở đâu đó.” Trong không gian đen tối bỗng xuất hiện một thân ảnh nam nhân màu tím ma mị nhưng không làm cho Lý Nghi Huyền kinh ngạc chút nào.

“Viễn cổ Sinh Thần Độc Cô Thượng Thần.” Cô kinh hỉ nói.

“Ngươi vẫn còn nhớ tên ra sao?” Tử y nam nhân, Viễn cổ Sinh Thần Độc Cô Thượng Thần ha hả cười.

“Làm sao có thể quên được.” Từ trong bóng tối xuất hiện một thân ảnh nam nhân bạch y tuyệt mỹ, cậu bước tới bên cạnh Lý Nghi Huyền “Đã lâu không gặp nhị ca, Thượng Thần.”

“Hắc hắc, Độc Cô Bách Ngọc, Ngọc tiểu đệ đệ.” Độc Cô Thượng Thần vẫn không ngưng cười mà ngược lại càng phấn khích cười lớn hơn “Rốt cuộc ngươi có ý định gì? Ngươi muốn bọn ta hợp tác vì cái gì?” Nếu đã thức tỉnh thì ba mặt một lời giải quyết luôn tất cả đi.

“Mục đích của chúng ta chẳng phải quá rõ ràng rồi sao? Đâu cần phải nói nhiều nữa, chấm dứt lời nguyền ngay tại kiếp này và bắt đầu thời đại mới.” Độc Cô Bách Ngọc nói.

“Hắc hắc, thời đại mới, hắc hắc, ngươi nghỉ đơn giản lắm sao?” Y vẫn không ngừng cười, vừa cười vừa nói.

“Nếu không chắc chắn thì ta sẽ không dám đánh cược để gặp ngươi.” Cậu lạnh giọng nói.

Tiếng cười của Độc Cô Thượng Thần im bặt, lãnh mâu trở nên âm lãnh, y phất tay một cái không gian đột nhiên thay đổi, trước mặt bọn họ là một khu vườn trăm hoa đua nở, giữa vườn có hai cây non đang lớn dần. Độc Cô Bách Ngọc và Lý Nghi Huyền có thể đoán ra đây chính là bên trong Bạch Thành truyền thuyết, lãnh địa mà những kẻ có tà tâm và khí tức hắc ám không thể nào bước vào được. Trước mặt bọn họ lại xuất hiện thêm một cái bàn ngọc và bốn cái ghế ngọc cùng dụng cụ pha trà, Độc Cô Thượng Thần ngồi xuống nhạt nói “Tai vách mạch rừng, Bạch Thành vẫn là nơi an toàn tuyệt đối….”

---

Sáng hôm sau, Độc Cô Linh Vũ tỉnh dậy cảm thấy đầu mình đau nhức, hình như chàng đã quên cái gì đó rất quan trọng, cảm giác tay bị đè nặng, chàng nhìn xuống liền thấy một thân ảnh nữ nhân màu vàng tuyệt mỹ đang ngồi kế bên giường ngủ gật. Lục tìm trong trí nhớ của mình, chàng nhớ nữ nhân này chính là vị hoàng hậu do mẫu hậu chàng chọn, Bạch Khuynh Thành. Nhưng tại sao cô ta lại ở đây? Tại sao chàng chẳng nhớ gì cả?

Nữ nhân chợt mở mắt và nhìn chàng kinh hỉ “Hoàng thượng, ngài tỉnh rồi.”

“Sao ngươi lại ở đây? Sao ta không nhớ gì?” Đầu chàng đau như búa bổ, không thể nhớ được gì đã xảy ra.

“Hôm qua thích khách và ám sát hoàng thượng, đã bỏ độc vào thức ăn của ngài nên đã bị bắt giam ở địa lao hình bộ.” Nữ nhân y phục vàng, Bạch Thanh Tịnh sục sùi nói “Thần thiếp lo lắng cho ngài nên đã thức cả đêm chăm sóc cho ngài.”

“Thích khách là ai?” Với võ công của chàng, ngoại trừ Am Cảnh các chủ ra thì không ai có thể đánh được chàng.

“Lãnh Nguyệt.” Cô đáp.

Độc Cô Linh Vũ cau mày lại, sao nàng dám hành thích chàng? Chẳng lẽ vì chuyện năm xưa chàng hạ hàn độc nên hôm qua nàng mới vào cung tìm giải dược và trả thù? Nếu đã vậy chàng sẽ bắt nàng giao ra bảo tàng Thành Đô luôn “Người đâu, chuẩn bị xe ngựa di giá đến hình bộ.”

“Bệ hạ ngài vẫn còn chưa khỏe…”

“Ta đã khỏe rồi, không cần nghỉ ngơi nữa.” Chàng lạnh lùng nói.

“Nhưng thần thiếp vẫn rất lo cho ngài nên xin ngài hãy cho thần thiếp đi theo chăm sóc cho ngài.”
Độc Cô Linh Vũ nhìn cô, hờ hửng nói “Tùy ngươi.” rồi bỏ đi. Bạch Thanh Tịnh lập tức đuổi theo phía sau, trong lòng như mở cờ sắp được xem chuyện hay rồi.

---

Trong địa lao, Lãnh Nguyệt ngồi thu mình trong góc phòng giam, thật lạnh lẽo thật cô tịch, ra đây chính là địa lao mà người ta thường hay ví như đại ngục trần gian. Nhớ lại toàn bộ chuyện ngày hôm qua, nàng cảm thấy có chuyện gì đó không ổn đang xảy ra xung quanh nhưng nàng không thể lý giải được.

Bỗng cánh cửa địa lao mở ra, bước vào là thân ảnh nam nhân trường bào màu đen thân quen, nàng trong lòng kinh hỉ, chàng không sao, chàng đến để thả nàng ra. Nhưng chưa kịp phản ứng gì, nàng bị cai ngục lôi ra khỏi phòng giam và trói trên một cây cột ở phòng thẩm vấn và chàng ngồi trước mặt nàng. Đôi mắt đỏ rực lãnh khốc như lần trước nàng gặp chàng ở yến tiệc sinh thần…

“Lãnh Nguyệt.” Chàng lạnh khốc gọi tên nàng, nhấn mạnh từng chữ một cách đai nghiến “Giao bảo tàng Thành Đô ra.”

Đôi mắt xanh sâu thẳm nhìn thẳng vào đôi mắt đỏ rực lửa kia, ra chàng đến đây không phải để thả nàng ra khỏi đây, mà đến để bắt nàng giao bảo tàng Thành Đô. Có lẽ nàng đã ảo tưởng quá nhiều rồi…

“Ngươi nghĩ im lặng không nói là ta không thể ép ngươi mở miệng ra được sao?” Chàng nhướng cao mày nhìn nàng “Người đâu, dụng hình kẹp ngón tay.”

Cai ngục cởi trói cho nàng, bắt nàng quỳ xuống và đưa hai bàn tay ra, bọn chúng đặt mười ngón tay của nàng vào những thanh gỗ và rồi hai bên trái phải có bốn sợi dây đan xen giữa những thanh gỗ, chúng nắm chặt bốn sợi dây làm cho những thanh gỗ siết chặt lại. Mười ngón tay nàng bị kẹp giữa những thanh gỗ siết chặt, đau đớn truyền đến nhưng nàng cắn chặt môi đến bật máu cũng không để mình phát ra bất kỳ âm thanh.

Hai tháng ân ái.

Hai tháng bên nhau.

Cuối cùng đổi lại cũng chỉ là trò đùa của bậc đế vương, nếu vậy ngay từ đầu đừng để nàng hy vọng rồi bây giờ thất tràn trề, nàng phút chót trở thành một con ngốc trong tay chàng. Nhục nhã…

Mười ngón tay nàng bật máu, miệng nàng cũng chảy máu nhưng nàng tuyệt đối không hé môi. Độc Cô Linh Vũ cảm thấy trong lòng có một loại cảm xúc kỳ lạ không diễn tả, là đau nhói là xót xa “Dừng lại, hôm nay tới đây thôi.” Dứt lời chàng đứng dậy bỏ đi. Để nàng nằm vật vả dưới nền đất lạnh lẽo, nàng không hận chàng, không oán chàng, chỉ hận mình đã tin lầm người…

Cai ngục ném nàng vào phòng giam, bây giờ nàng thật thảm hại, đường đường là một các chủ vạn người kính sợ giờ đây chẳng khác những kẻ khất cái bên ngoài kia. Mười ngón tay đau đớn, gió luồng qua khe cửa sổ thổi vào vết thương làm cho cơn đau tăng thêm, muốn nắm lại nhưng lại không thể. Nước mắt muốn rơi nhưng lại bị nàng ngăn lại, nàng sao phải khóc chứ, nàng không làm gì sai cả, nàng chỉ sai khi tin lầm chàng đã thay đổi.

Trong bụng nàng đang có sự thay đổi lớn…Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 14: Không thoát khỏi lãnh khốc của chàng (2)

---

Độc Cô Linh Vũ trở về Dưỡng Tâm điện không cho ai hầu hạ, một mình ngồi trong bóng tối nhớ lại hình ảnh quật cường của Lãnh Nguyệt mà bản thân không biết nên giận hay thương hại thì đột nhiên tim truyền đến cơn đau. Nắm chặt lòng ngực, chàng chợt nhận ra mỗi lần nghĩ tới Lãnh Nguyệt, chàng đều không thể tránh được những cơn đau tim. Hình như Bạch hậu nói chàng bị hạ độc, chẳng lẽ nàng hạ độc chàng khiến chàng mỗi lẩn nghĩ đến nàng tâm can như kim châm. Khá cho một Lãnh Nguyệt độc ác!

Bạch Thanh Tịnh trở về đã nhốt mình trong phòng, ngồi trên nhuyễn tháp cô cười lớn, không ngờ Lãnh Nguyệt cũng có ngày hôm nay. Lúc trước vì nàng mà cô phải chịu sự ghẻ lạnh của chàng, bây giờ thời thế đã thay đổi rồi, cô đang nắm chặt phần thắng trong tay, sớm muộn gì chàng cũng là của cô.

“Có vẻ ngươi vui quá sớm nhỉ?” Một giọng âm lãnh vang lên, từ trong bóng tối xuất hiện một bóng đen tuyệt mỹ tiêu sái bước ra ánh sáng nhưng lại dừng lại, cho nên nửa phần trên không thể nhìn thấy mặt.

“Lãnh Nguyệt sắp chết rồi, sao ta lại không vui được?” Bạch Thanh Tịnh hớn hở nói.

“Đừng vội mừng, chừng nào chưa thấy ả ta ngừng thở thì đừng vui vẻ quá sớm.” Bóng đen quát lớn.
Bạch Thanh Tịnh ngưng cười, y nói không sai, khi nào chưa thấy nàng chết thì cô không được vui mừng qua sớm.

“Trộn cái này vào thức ăn hằng ngày cho ả ta ăn.” Bóng đen đưa cho cô một gói bột rồi biến mất.

Nhìn gói bột trong tay, cô không biết mục đích cuối cùng của y là gì, sao không một lần khử nàng luôn?

Sáng hôm sau.

Độc Cô Linh Vũ đến địa lao nhìn thấy Lãnh Nguyệt đang nằm ngủ, mười ngón tay máu đã khô và tím tái. Chàng sai người tạt nước lạnh dựng nàng dậy để thẩm vấn tiếp.

<Ào.>

Cảm giác lạnh buốt, nàng bật dậy thì thấy toàn thân ướt sũng, ngước mắt lên nhìn thì thấy chàng đang đứng đó nhìn nàng từ lúc nào. Có lẽ hôm nay chàng lại đến tra tấn nàng và bắt nàng phải giao ra bảo tàng Thành Đô. Cai ngục mở cửa và lôi nàng sềnh sệch đến phòng tra tấn, gã ta cột hai tay lên một cái xà ngang không cao lắm vì chân nàng vẫn có thể chạm đất được.

Độc Cô Linh Vũ tay cầm roi được làm từ gân bò, chàng từ từ bước tới gần nàng, dùng roi nâng cằm nhỏ nàng lên và lãnh khốc nói “Mau giao bảo tàng Thành Đô thì ta sẽ thả ngươi ra.”

Lãnh Nguyệt phun nước bọt vào mặt chàng khinh miệt không thèm lên tiếng.

Hành động của nàng làm chàng tức giận, quất mạnh roi gân bò vào người nàng, mỗi lần chàng vung roi quất là trên người nàng bật máu nhưng nàng tuyệt nhiên không hé môi. Rồi nàng ngất đi thì chàng lại sai người tạt nước lạnh cho nàng tỉnh lại và tiếp tục hình phạt.

“Ngươi… giết… ta đi…” Nàng khẽ rên rỉ, thà chàng một đao giết nàng chứ đừng tra tấn nàng như vậy.

“Chết thì quá dễ cho ngươi.” Chàng hừ lạnh và tiếp tục tra tấn nàng.

“Hoàng huynh không phải muốn nàng giao bảo tàng Thành Đô sao lại đánh như vậy. Lỡ nàng chết thì sao?” Một giọng nói lãnh băng vang lên, từ đâu có một bạch y nam nhân đi tới ngăn chàng quất roi vào nàng.

“Ngươi tới đây làm gì, Bách Ngọc?” Độc Cô Linh Vũ nhíu chặt mày hỏi người đến.

“Ha ha, dĩ nhiên ta đến để ngăn cản huynh giết nàng, tại sao huynh không giao việc hỏi cung nàng cho ta đi?” Bạch y nam nhân, Độc Cô Bách Ngọc hắc hắc cười.

Độc Cô Linh Vũ nhìn cậu rồi nhìn Lãnh Nguyệt, sau đó phất áo bỏ đi, Độc Cô Bách Ngọc sai người đem nàng trở lại phòng giam rồi cho lui toàn bộ cai ngục, cậu ngồi xỏm xuống đất và ném vào phòng giam nàng một cái bánh bao “Ăn đi, nó có thể giúp ngươi khá hơn, đêm nay sẽ rất dài đó.”

“Sao ngươi lại cứu ta?” Nàng nhặt cái bánh bao lên và nhạt hỏi.

“Ngươi nghĩ rằng ta đang cứu ngươi sao?” Cậu cợt nhã cười nói.

“...”

“Ta nghĩ ngươi biết Cổ trùng ma đúng không?”

“Ngươi có ý tứ gì?”

“Ta chỉ muốn nói vậy thôi, ngươi thích nghĩ sao thì nghĩ. Ăn nhanh đi.”

Dứt lời, Độc Cô Bách Ngọc rời khỏi địa lao, Lãnh Nguyệt rơi vào một mảng trầm tư…

---

Trong khu vườn ở Bạch Thành.

“Hổ, nút thắt cuối cùng ta giao cho ngươi, nhớ đây chính là chén canh bạc cuối cùng chúng ta đánh cược để chống lại lời nguyền đó.” Độc Cô Thượng Thần nâng chén trà lên nhấp một ngụm rồi nói với Bạch Hổ ngồi kế bên.

“Ta đã biết.” Bạch Hổ đáp.

“Chúng ta nên kết thúc mọi chuyện tại đây, ta sẽ giải quyết Lãnh Huyết Vô Tình.” Y lại nói thêm.

“Ngài tin những gì Độc Cô Bách Ngọc và Lý Nghi Huyền nói sao?” Bạch Hổ hỏi.

“Dẫu sao Độc Cô Bách Ngọc cũng là đệ đệ ta, dù bọn ta không cùng chí hướng nhưng có cùng mục đích hoá giải kiếp nạn cho Linh Vũ.”

“...”

“Kiếp nạn do ngươi gây ra thì phải do ngươi gỡ, Cảnh Chu cũng muốn ngươi giải quyết hết tất cả.”

Bạch Hổ không nói, chỉ nhìn cây non đang lớn dần, Cảnh Chu… có phải muội muốn chúng ta cùng nhau chuyển kiếp lại?

---

Tựa đầu vào tường, Lãnh Nguyệt khép hờ mắt phượng, trên tay cầm một mảnh giấy nhỏ viết ‘Độc Cô Linh Vũ trúng Cổ trùng ma, tối nay huynh sẽ cứu muội ra khỏi đó, sư phụ đã chuẩn bị hết tất cả.’ Cổ trùng ma loại trùng độc dùng để điều khiển tâm trí con người, làm cho họ quên đi quá khứ, để có thể nuôi được cổ trùng ma buộc vật chủ phải có máu của kẻ mà người bị hạ trùng cần phải quên.

Lãnh Nguyệt đột nhiên nhớ lại ngày hôm đó có xô xát với Bạch Thanh Tịnh và bị thương ở tay, chẳng lẽ cô ta cố ý làm vậy để lấy máu nàng? Ha ha, thật đáng buồn làm sao, không ngờ tới việc cô ta lại cấu kết với thế lực hắc ám để hại nàng. Chỉ tội cho Độc Cô Linh Vũ trở thành quân cờ trong ván cờ tranh giành nam nhân của hai tỷ muội nàng, thật trớ trêu!

‘Ngươi có biết không, có một thứ tình cảm không thể dùng lời nói hay từ ngữ nào diễn tả được, chỉ có thể dùng hành động để diễn tả.’

‘Vậy những hành động của ngươi đối với ta là gi?’

‘Ngươi nghĩ xem là gi?’

‘Hmm… ta không biết.’

‘Ngươi là đồ ngốc hay sao mà không biết.’

‘Ừ ta rất ngốc.’

‘Nguyệt, nếu hai chúng ta không ở hai địa vị khác nhau thì chúng ta sẽ như thế nào?’


Nếu hai chúng ta không ở hai địa vị này thì có lẽ giờ đây đã rất khác…

Trên thảo nguyên xanh cỏ,

Gió thổi thật nhẹ nhàng,

Vó ngựa trời phương bắc,

Mái tóc trắng tung bay,

Đôi mắt đỏ như ngọn lửa,

Trên thảo nguyên xanh cỏ,

Gió thổi thật dịu mát,

Bước chân trời phương bắc,

Mái tóc trắng tung bay,

Đôi mắt xanh sâu thẳm,

Ai chờ ai,

Ai nợ ai,

Ai vì ai,

Trên thảo nguyên xanh cỏ,

Gió thổi thật vô tình,

Vó ngựa trời phương bắc,

Bước chân trời phương bắc,

Hai đường thẳng song song,

Đâu mới là điểm chung…


Lãnh Nguyệt ngân nga câu hát, ngân nga bài hát nhiều năm về trước, bao nhiêu kỷ niệm chợt ùa về, nàng muốn khóc nhưng nước mắt không thể rơi. Rốt cuộc vì sao vận mệnh lại đẩy đưa bọn họ như vậy?

“Sao muội lại ủ rũ như thế, Nguyệt?” Một giọng nói ôn nhu vang lên, trước mắt Lãnh Nguyệt là thân ảnh bạch y nam nhân toàn thân đầy máu, nàng vĩnh viễn không thể nào quên được con người này, là Bạch Hổ của nàng.

“Hổ ca? Sao huynh lại… sao huynh…” Nàng run giọng nói, nàng không biết nên vui mừng khi được gặp hắn hay là nên đau lòng khi nhìn thấy toàn thân hắn đầy máu?

“Ta tới đưa muội rời khỏi đây.” Bạch Hổ phất tay một cái, những song sắt lập tức bị đánh gãy, hắn bước vào bế nàng lên vào đi ra khỏi nhà lao.

Bây giờ trước mặt bọn họ có rất nhiều binh lính đứng chờ sẵn và còn có Độc Cô Linh Vũ cùng Bạch Thanh Tịnh, Lãnh Nguyệt cảm thấy sức lực của Bạch Hổ không tốt, chẳng lẽ hắn đã tiêu hao rất nhiều sức lực phát vòng vây vào cứu nàng sao? Nhưng bây giờ nàng đang bị trọng thương không thể giúp được hắn mà trước mặt bọn họ không chỉ đơn thuần là binh lính bình thường mà chính là Tử thi chi thuật của Bạch Thanh Tịnh. Ngay cả Bạch Hổ cũng biết được điều đó nhưng vẫn cứ ôm chặt lấy nàng.

“Mau thả nàng ra, ta sẽ tha cho ngươi con đường sống.” Độc Cô Linh Vũ lãnh khốc nói, trong tay chàng là một thanh đoản kiếm sắc bén chỉ thẳng về phía bọn họ.

“Ta biết một khi cướp người sẽ không còn con đường sống nào cả.” Bạch Hổ mạnh miệng nói.

“Nếu biết thì mau trả người lại cho ta.” Chàng lớn tiếng hơn.

“Ngày hôm nay, nếu không thể đem nàng rời khỏi đây thì ta sẽ chết cùng nàng, nhất định sẽ không để nương tử mình rơi vào tay nam nhân khác.” Bạch Hổ vẫn rất điềm tĩnh nói, không những vậy mà còn khiêu khích chàng.

Lãnh Nguyệt đã thành thân sao? Kẻ kia là tướng công của nàng sao?

“Nếu ngươi vẫn cứng đầu như vậy thì…” Chàng quát “Giết bọn chúng cho ta.”

Một thân bạch y nam nhân bế trên tay một thân bạch y nữ nhân, xuyên qua đám binh lính tử thi, máu văng khắp nơi, mùi máu tanh tưởi xộc thẳng lên mũi nàng khiến nàng muốn ói mà hắn mồ hôi đã thấm ướt áo, khuôn mặt hắn vẫn băng lãnh như tờ nhưng hơi thở lại trở nên yếu dần. Bạch Hổ chẳng mấy chót sẽ ngã quỵ mất.

“Hổ ca, ngừng lại đi, chúng ta sẽ chết mất…”

“Không Khuynh nhi, ta nhất định sẽ đem muội rời khỏi đi, ta nhất định phải để muội tự do, trở về thảo nguyên xanh của muội.”

“Hổ ca…”

Một mũi tên đột nhiên bay tới, Bạch Hổ xoay lưng lại đỡ mũi tên để không bắn trúng nàng, Lãnh Nguyệt kinh hãi trước hành động đó của hắn. Sao hắn lại… sao hắn lại làm như vậy? Mũi tên đó tuy bắn từ phía sau nhưng nó đã được ngắm rất chuẩn xác về phương hướng và lực để cắm thẳng vào tim từ phía sau.

“Hổ ca!!!!!!!” Lãnh Nguyệt hét lớn. Nhưng không chỉ có một mũi tên, sau đó có vô số mũi tên được bắn về phía họ, Bạch Hổ bao bọc nàng trong lòng mình và dùng thân thể đang dần yếu đi đỡ lấy hết toàn bộ số tên đang bắn tới “Hổ ca!!!!! Đừng!!!!!!!!!!!” Sao hắn lại ngốc như thế, sao hắn lại vì nàng mà hy sinh như vậy? Cảm giác trên gò má có gì đó ấm nóng, là nước mắt, khoé mắt nàng cay cay, là nước mắt, đã bao lâu rồi nàng không rơi nước mắt, đã bao lâu rồi…

Bạch Hổ quỵ xuống nhưng vẫn ôm chặt nàng, nút thắt cuối cùng sự hy sinh của hắn để bảo vệ nàng… hắn đưa tay sờ vào bụng nàng, đôi mắt đen sâu thẳm nhìn thẳng vào nàng, khoé miệng giơ cao thành nụ cười tươi. Đã rất lâu rồi hắn chưa cười, hắn tưởng rằng mình đã quên mất cách cười là như thế nào “Nguyệt, đừng hiểu lầm, tất cả đều là do huynh gây nên. Hãy tha thứ cho người đó… hãy tha thứ…”

“Hổ ca… Hổ ca… không… đừng bỏ muội lại… Hổ ca…” Nàng nắm chặt vạt áo hắn, trên đời này nàng chỉ còn một mình hắn là người thân, nếu hắn không còn thì nàng phải sống ra sao?

“Đừng khóc… đừng khóc… rất xấu…” Bạch Hổ sờ lên khuôn mặt nhỏ gầy của nàng, lệ không tự chủ được mà tràn khoé mi rơi xuống. Cảnh Chu… huynh đến với muội đây…

Bạch Hổ trút hơi thở, ngã xuống đất, Lãnh Nguyệt chết lặng khi nhìn thấy hắn ngã xuống “Hổ ca… trả lời muội đi… Hổ ca…” Nàng lay mạnh hắn nhưng hắn vẫn im lặng bất động.

Độc Cô Linh Vũ bước tới, kề sát thanh kiếm vào cổ nàng, lạnh lùng nói “Trở về phòng giam hay muốn theo hắn xuống suối vàng.”

Nghe thấy giọng nói của chàng, nàng như bừng tỉnh, nàng nhớ lại từng chữ trong bức thư Bạch Hổ viết cho mình, Độc Cô Linh Vũ bị hạ cổ trùng ma mà người hạ trùng chắc chắn không ai khác chính là Bạch Thanh Tịnh. Chỉ cần giết chết cô ta, thì chàng sẽ trở lại bình thường. Rất nhanh nàng đoạt lấy kiếm trên tay Độc Cô Linh Vũ và dùng hết sức lực tàn của mình, xông thẳng tới Bạch Thanh Tịnh đang đứng cách đó không xa và không có phòng vệ. Khá kinh ngạc trước hành động của nàng, khi chàng nhận ra kiếm bị đoạt thì nàng đã đâm thẳng kiếm vào Bạch Thanh Tịnh, chàng nhanh chóng chặn lại đường kiếm không cho nàng đâm sâu hơn, một chưởng đánh bật nàng văng ra xa.

“Mau cứu giá.” Chàng ôm thân thể Bạch Thanh Tịnh hét lớn.

Nhưng dường như cô chẳng quan tâm mấy đến việc bản thân mình đang bị trọng thương, lê từng bước chân xiêu vẹo đến bên cạnh Lãnh Nguyệt đang nằm vật vả vì đau đớn, cô lạnh giọng nói “Ngươi nghĩ rằng giết ta sẽ khiến chàng trở lại bình thường sao?” Cô đạp mạnh vào nàng nói tiếp “Ngu ngốc! Để chàng trở lại bình thường thì ngươi phải chết. Chỉ cần Độc Cô Linh Vũ đâm thẳng kiếm vào tim ngươi thì cổ trùng ma mới chết, vì ngươi chính là nguyên nhân khiến chàng như vậy, ngươi có hiểu không?”

“Ha! Ha! Ha!” Lãnh Nguyệt phá cười lớn “Ta chính là nguyên nhân khiến Linh Vũ như vậy. Đúng, chính ta là nguyên nhân khiến ngươi không từ mọi thủ đoạn để diệt trừ hậu hoạ, cho dù đó có là vị tỷ tỷ song sinh ruột thịt của ngươi đi chăng nữa.”

“Ngươi… làm sao ngươi biết?” Bạch Thanh Tịnh cả kinh khi nghe nàng nói.

“Làm sao ta biết được nhỉ?” Lãnh Nguyệt vẫn cười lớn, nàng đặt tay mình ở dưới mang tai phải và dần dần lột lớp mặt nạ da người ra, để lộ dung mạo thật của mình, dung mạo giống hệt như Bạch Thanh Tịnh, chỉ có khác ở chỗ nàng có phần thanh tao hơn cô “Bởi vì ta chính là vị tỷ tỷ bị ngươi hãm hại.”

“Không… làm sao có thể như vậy được…” Cô run rẩy khi nhìn thấy dung mạo thật của nàng.

“Ngươi ngạc nhiên lắm đúng không?” Nàng từ từ ngồi dậy và đứng lên, nàng từ từ bước tới, mỗi lần nàng bước tới cô đều lùi lại một bước “Ngươi không ngờ vị tỷ tỷ bệnh tật bao lâu nay lại chính là Lãnh các chủ của Am Cảnh các đúng không? Bấy lâu nay ta không thèm chấp nhặt những chuyện ngươi làm, bởi ta nghĩ dù sao ngươi cũng chảy cùng dòng máu với ta. Nhưng ta sai rồi…” Nàng cười lớn, nụ cười quỷ dị, nụ cười đau thương “...ngươi và bọn họ, cả Bạch gia tộc kia vốn chẳng phải con người, toàn bộ đều là loài cầm thú tán tận lương tâm.”

“Ngươi im đi!” Bạch Thanh Tịnh hét lớn.

“Ta không im, hôm nay ta nhất định phải đòi lại công đạo cho chính mình, ta phải đòi lại tất cả những gì Bạch gia nợ ta và đòi lại những gì ta mất trong tay ngươi.” Nàng đánh một chưởng về phía cô.

Trúng một chưởng của nàng, Bạch Thanh Tịnh ngã xuống đất hộc máu mà chết.

Tất cả mọi người chứng kiến cảnh tượng này đều kinh hãi mà lùi lại vài bước, riêng Độc Cô Linh Vũ chỉ nhíu chặt mày đưa mắt nhìn hai người, Lãnh Nguyệt… không, nàng bây giờ chính là Bạch Khuynh Thành, là nữ nhi của thừa tướng đương triều, người được chọn sẽ trở thành hoàng hậu của chàng lại bị muội muội ruột thịt Bạch Thanh Tịnh hãm hại cho xe ngựa rơi xuống vực. Sau đó cô ta còn giả làm nàng để vào cung… Nói như vậy nàng chính là Bạch Khuynh Thành, đồng thời cũng là Lãnh Nguyệt, nàng mới chính là thê tử danh chính ngôn thuận chàng muốn lấy…

Lãnh Nguyệt, Bạch Khuynh Thành nghiêng đầu nhỏ nhìn chàng, mi tâm khẽ rũ xuống một nửa mắt phượng, nàng nhớ đến lời của Bạch Thanh Tịnh nói ‘Để chàng trở lại bình thường thì ngươi phải chết. Chỉ cần Độc Cô Linh Vũ đâm thẳng kiếm vào tim ngươi thì cổ trùng ma mới chết…’ Đúng vậy, nàng chính là nguyên nhân của tất cả mọi oán hận, nàng chính là mầm móng tai ương mà ngày trước Bạch gia đã nói và bỏ rơi nàng. Bạch Khuynh Thành bước từng bước xiêu vẹo về phía chàng, chỉ cần chàng đâm thanh kiếm kia vào tim nàng, chỉ cần nàng chết thì mọi oán hận sẽ chấm dứt…

“Ngươi muốn làm gì?” Chàng hỏi.

“...” Nàng không đáp, nàng vẫn cứ bước về phía chàng.

“Ngươi đừng tưởng ta không dám giết ngươi.” Chàng vẫn đứng đó, không sợ hãi, không hoang mang, giọng nói vẫn lạnh lẽo.

“...” Nàng bước càng lúc càng gần, nàng vươn tay mình ra, muốn nắm lấy thanh kiếm kia nhưng đôi chân đã không còn sức lực nữa và ngã nhào xuống trước mặt chàng “Giết ta đi… van cầu ngươi hãy giết ta đi…”

“Ngươi nghĩ rằng ta sẽ giết ngươi dễ dàng vậy sao? Mau giao bảo tàng Thành Đô ra đây, ta sẽ toại theo ý nguyện của ngươi.” Chàng vẫn lạnh lùng nói, chàng vẫn muốn nàng giao ra bảo tàng ấy.

“Đứng ở trên cao… có gì thú vị?” Nàng nắm chân chàng, ngước mắt lên nhìn và hỏi, vẫn là câu hỏi đó, nàng muốn biết cuối cùng đứng ở trên cao cảm giác sẽ như thế nào?

“Ngươi bớt xàm ngôn.” Chàng giọng nói có chút mất nhẫn nại mà hơi lớn tiếng.

“Chỉ cần ngươi… trả lời được… câu hỏi đó… ta sẽ… giao bảo tàng… cho ngươi…” Bàn tay nàng từ từ di chuyển lên, từ từ nắm lấy lưỡi kiếm của chàng, máu tươi lập tức chảy xuống.

“...” Chàng không đáp, lạnh lùng nhìn nàng. Bởi vì ngay cả chàng cũng không biết câu trả lời, đứng ở trên cao cảm giác ra sao chàng chưa từng cảm nhận được.

“Ngươi… không biết… đúng không?” Nàng từ từ ngồi dậy, nàng quỳ trước mặt chàng, máu vẫn không ngừng chảy từ lưỡi kiếm của chàng.

“...” Chàng im lặng.

“Vậy… để ta nói… cho ngươi biết… cảm giác… khi đứng ở… trên cao… ra sao…” Nàng giữ chặt lưỡi kiếm của chàng, bàn tay đẫm máu tươi thật nhanh đâm thẳng mũi kiếm vào tim mình nhưng khoé miệng nàng vẫn nở một nụ cười tươi “Ở trên cao… rất tịch mịch…”

Hành động của nàng làm chàng chấn động, chàng không nghỉ nàng sẽ hành động như thế.

Nhưng vào thời khắc nàng đâm kiếm vào tim, mọi ký ức từ thời viễn cổ và hiện tại liền quay về, một thứ ánh sáng kỳ lạ phát ra từ chỗ kiếm đang cắm ở tim.

Bạch Khuynh Thành nhớ lại toàn bộ kiếp trước của mình.

Độc Cô Linh Vũ cũng nhớ lại mọi chuyện.

Bạch Khuynh Thành cười tươi khẽ nói “Hy sinh… cuối cùng lời nguyền… cũng đã được hoá giải…”

Độc Cô Linh Vũ trợn mắt nhìn nàng, hét lớn tên nàng “Bạch Khuynh Thành.”

Chàng rút kiếm ra, máu từ tim nàng phun ra, chàng dùng tay chèn ép lại ngăn không cho máu chảy nhưng muộn rồi, nàng yếu ớt đưa tay lên chạm vào khuôn mặt chàng “Xin lỗi… thật xin lỗi…”

“Không, Khuynh nhi… không… đừng bỏ ta lại… Khuynh nhi…” Chàng bất lực lắc đầu.

“Xin lỗi…” Nàng ngoài hai chữ đó ra không còn biết nói gì cả.

“Khuynh nhi…” Chàng hét lớn.

“Làm sao ta có thể để nàng chết dễ dàng như vậy được.” Một giọng nói thanh lãnh vang lên, từ trong gian không vô hình xuất hiện một tử y nam nhân, Độc Cô Thượng Thần. Y cầm quyền trượng nệnh mạnh xuống đất, toàn bộ mọi thứ xung quanh đều bị ngưng đọng, y bước tới trước mặt Độc Cô Linh Vũ, người không bị tác động của pháp thuật ngưng đọng thời không của y “Đại ca thân mến, ta phải đưa nàng về nơi của nàng, trong bụng nàng là tiên thai. Ta nhất định phải bảo quản tốt tiên thai chờ đến ngày bọn chúng chào đời, còn hồn phách của nàng suýt chút nữa đã phân tán bay đi khắp nơi, ta cũng đã dùng Ngưng Ly đăng và lưới Hoàng Kim làm từ thân thể Bạch Hổ thu lại toàn bộ hồn phách cho nàng chỉ còn chờ ngươi vá lại hồn phách cho nàng mà thôi.”

“Ngươi… muốn đưa nàng đi đâu?” Độc Cô Linh Vũ khó hiểu nhìn y, mày cau lại.

“Trở về nơi của nàng, nếu ngươi tìm được chỗ đó thì cũng là lúc ngươi sẽ thức tỉnh hoàn toàn.” Dứt lời, y khẽ nâng tay lên, thân thể Bạch Khuynh Thành cũng bay lên, Độc Cô Linh Vũ bị y dùng phép trói lại không cho phản kháng “Tạm biệt đại ca thân mến!” Sau đó y và nàng biến mất, lúc đó thuật ngưng đọng cũng không còn tác dụng.

Khi Độc Cô Bách Ngọc đến thì mọi chuyện đã xong, nhiệm vụ của cậu chỉ là dọn dẹp bãi chiến trường do bọn họ gây ra và đưa Độc Cô Linh Vũ đang thẩn thờ trở về Dưỡng Tâm điện nghỉ ngơi. Cuối cùng mọi chuyện cũng đã chấm dứt, thời đại mới cũng sẽ bắt đầu từ giây phút này.

Ngày mười lăm tháng sáu năm Duyệt Xuyên thứ sáu, cả Thành Đô đại lục được một phen chấn động. Hoàng hậu Bắc Băng quốc chính là Am Cảnh các chủ trong truyền thuyết, kẻ giả mạo hoàng hậu bao lâu nay chính là muội muội song sinh của nàng. Chính vì dám giả mạo và mưu hại hoàng hậu cùng hoàng đế cho nên tru di cửu tộc. Hoàng hậu Bắc Băng quốc mất tích, hoàng đế Bắc Băng quốc không muốn thượng triều nữa, cả Bắc Băng quốc rơi vào khủng hoảng.

“Vũ nhi, ngươi mở cửa ra, mẫu hậu muốn nói chuyện với ngươi.”

“Hoàng thượng xin ngài mở cửa ra.”

“Ngọc nhi, ngươi mau khuyên Vũ nhi.”

“Vương gia, giờ chỉ có ngài nói bệ hạ mới nghe.”

Độc Cô Bách Ngọc bất đắc dĩ đến trước cửa phòng Độc Cô Linh Vũ nói “Hoàng huynh, ngươi cứ như thế này thì nàng sẽ quay về sao? Huynh quên những gì Sinh Thần nói rồi sao?”

Vừa dứt lời, cửa phòng liền mở ra, Độc Cô Linh Vũ tiểu tụy nắm lấy vạt áo Độc Cô Bách Ngọc “Ngươi biết nơi đó đúng không?”

“Ta không biết, chỉ có Sinh Thần mới biết.” Cậu lắc đầu.

“Ta phải tìm y ở đâu?” Chàng hét lớn.

“Một người bình thường như huynh muốn bước vào Vô Hạn địa cảnh sao? Ngông cuồng!” Cậu đấm vào mặt chàng khiến chàng ngã nhào xuống đất.

“Bệ hạ.”

“Vũ nhi.”

“Tất cả các ngươi ai bước tới ta sẽ giết đó, chuyện giữa huynh đệ bọn ta cấm được xen vào.” Độc Cô Bách Ngọc chỉ thẳng mặt từng người quát lớn “Khí thế của người từng muốn thâu tóm thiên hạ đâu rồi hả? Vì một nữ nhân mà huynh trở thành yếu đuối như vậy sao? Huynh nghĩ rằng nàng sẽ chấp nhận gặp huynh trong tình trạng này sao? Huynh nghĩ nàng là ai? Một vị các chủ cao cao tại thượng, mà người nàng chọn chính là vị hoàng đế dám cùng nàng đấu nhiều năm vẫn không phân thắng biệt. Vị hoàng đế đó bây giờ đâu rồi?” Từng câu từng chữ của cậu đều trúng tim chàng, nếu Bạch Khuynh Thành ở đây chắc chắn sẽ không chấp nhận chàng trong tình trạng đáng xấu hổ này.

Độc Cô Linh Vũ nằm dài xuống nền đất lạnh lẽo, bắt chéo hai tay che mắt mình, những lời Độc Cô Bách Ngọc nói không sai. Bây giờ chàng đang làm gì thế này. Chẳng phải Sinh Thần nói rằng trong bụng nàng có hài tử của chàng và y đã kịp bắt hết những hồn phách suýt một chút nữa đã bị phân tán của nàng. Y nói đang chờ chàng tìm được nơi đó để vá lại hồn phách cho nàng. Vậy bây giờ chàng phải mạnh mẽ lên, chàng phải tìm đến nơi đó. Chàng đưa cánh tay lên và nói “Huynh đệ tốt, mau đỡ ta đứng lên.”

Độc Cô Bách Ngọc giơ cao khóe miệng khi thấy Độc Cô Linh Vũ trở lại là chính mình, là vị hoàng đế lãng băng lãnh khốc vô tình ngày trước. Cậu nắm lấy tay chàng, kéo chàng đứng dậy “Như vậy mới là ca ca ta ngưỡng mộ.”

Bạch Khuynh Thành! Nàng hãy nhìn cho kỹ, Độc Cô Linh Vũ ta nhất định sẽ lục tung cả Thành Đô đại lục để tìm nàng, Độc Cô Linh Vũ ta nhất định sẽ thâu tóm cả thiên hạ Thành Đô!

---

Trong Bạch Thành.

“Bẩm Sinh Thần đại nhân, bụng của tiểu thư lại to thêm nhưng hơi thở của tiểu thư đột nhiên yếu dần.” Nha hoàn Noãn Noãn nói.

Độc Cô Thượng Thần xoa xoa thái dương, cứ tưởng nàng chỉ mang hai tiên thai là Tử Địch và Tiểu Hồ, không ngờ tới nàng lại mang bốn tiên thai. Đối với thân thể bị tổn thương quá nặng và trái tim thoi thóp thì bốn tiên thai là quá sức với nàng. Nguyên thần của Cảnh Chu và Bạch Hổ cũng không thể duy trì được thân thể tồi tệ này, còn bốn tháng nữa mới tới ngày hạ sinh, từ đây tới lúc đó chỉ sợ khó lòng duy trì được.

“Sao ngươi không đem thân thể nàng ngâm trong nước Vong Ưu, chẳng ngươi từng nói nước Vong Ưu có thể giúp thần tiên tích tụ khí của vạn vật trong cửu giới.” Giọng nói trong trẻo phát ra từ cây đào non làm y bừng tỉnh.

“Hmm…” Y vuốt cằm không đáp, rồi đi đi lại lại một hồi rồi đập hai tay vào nhau môt cái bộp. Sao y không nghĩ ra chuyện này nhỉ, thay vì để nguyên thân thể như vậy thì sao y không biến thân thể nàng thành một đoá tử liên nuôi dưỡng trong hồ nước Vong Ưu chờ tiên thai chào đời. Nói là làm, y lập tức đi tới phòng đặt thân thể của Bạch Khuynh Thành, nha hoàn cứ đứng trước cửa chờ đợi y hết nửa ngày mới thấy y mở cửa ra, trên tay cầm một chậu hoa tử liên màu hồng tuyệt đẹp. Độc Cô Thượng Thần nhanh chóng đi tới hồ nước lớn ở Bạch Cung rồi đưa đoá tử liên hồn kia xuống hồ, thay toàn bộ nước trong hồ thành nước Vong Ưu “Hoàn hảo rồi phải không?” Y nói với cây đào non kia.

“...”

“Cứ vậy đi, đúng là hao tổn sức lực thật.”

“...”

“Nếu tên kia không mau đến đây chăm sóc các ngươi thì có lẽ ta sẽ chết mất, ta không thích bị giam chân ở nơi này đâu.”

“...”

“Các ngươi im lặng có ý tứ gì?”

Rốt cuộc y biến bọn họ thành cây đào để làm gì?

Bỗng một tiểu tiên từ bên ngoài chạy vào, vẻ mặt hoảng hốt và xanh mét, chạy vào vườn đào của y mà vấp ngã mấy lần, sau đó đứng trước mặt y và hoảng loạn nói “Đại nhân… không xong thật rồi…”

“Hử? Cái gì mà không xong?” Y nhướng cao mày, ngược lại với vẻ mặt hớt hải của tiểu tiên kia, vẻ mặt của y vẫn bình thản như đang xem kịch vậy.

“Dưỡng Tâm điện… hoàng cung Bắc Băng… cháy rồi…” Tiểu tiên vừa thở dốc vừa nói.

“Ồ!” Y chỉ ‘ồ’ một tiếng, không hề kinh ngạc trước tin tức của tiểu tiên kia “Nhanh như thế đã tìm đường chuồn sớm rồi sao.” Cái sự bình thản của y khiến cho tiểu tiên cả giận và những cây đào cành lá rung động mạnh mẽ “Có gì mà phản ứng ghê vậy? Ta đây đã biết chuyện này từ trước rồi.” Y nói mà chẳng hề để ý tới suy nghĩ của người khác, cứ vô tư như thế.

“Đại nhân… ngài thực sự không quan tâm?” Tiểu tiên khó hiểu hỏi y.

“Quan tâm làm gì?” Y hỏi.

“Dù sao Hoàng đế Bắc Băng cũng là đệ tử của ngài mà?”

“Hắn không còn là hài tử nữa.” Y lạnh nhạt đáp, đệ tử thì đã sao? Chàng cũng đâu còn nhỏ nữa, mắc mớ gì y phải quan tâm nữa.

“...” Vị tiểu tiên cứng họng không nói được gì nữa.

Cả vườn đào cũng im lặng không phản ứng.

Độc Cô Thượng Thần chẳng nói chẳng rằng bỏ lại tất cả mọi thứ phía sau lưng thẳng một mạch đi đến tàng thư các, nơi lưu giữ toàn bộ lịch sử của thế gian từ thời viễn cổ cho đến thế gian tái sinh lần ba. Trong tàng thư các có một góc nhỏ được Độc Cô Thượng Thần độc chiếm dùng để lưu giữ vận mệnh mà y viết dành riêng cho Bạch Khuynh Thành và Độc Cô Linh Vũ. Đi đến kệ sách ngoài cùng, hàng đầu tiên, y lấy quyển sách thứ nhất và nhanh chóng rời khỏi tàng thư các, trở lại vườn đào. Lúc này tiểu tiên kia đã rời đi, y đến một cây đào đã cao lớn nhưng cành lá chưa được xum xuê và y ngồi dưới gốc cây, trong tay cầm quyển sách, y nhàn nhạt nói “Chắc các ngươi đang thắc mắc tại sao ta lại cầm quyển sách này ra đây phải không?”

Những cây đào trong vườn khẽ run.

“Sở dĩ ta cầm quyển sách này ra là vì đây chính là quyển sách đầu tiên ta viết về vận mệnh của Bạch Khuynh Thành và Độc Cô Linh Vũ nhưng cái kết của nó lại đi ngược với lời nguyền kia. Thật đáng buồn!”

Những cây đào im lặng không run cành.

“Ta nghĩ sẽ kể cho các ngươi nghe vận mệnh ta viết cho hai người họ, chắc có lẽ cũng chính là giấc mơ của bọn họ, một giấc mơ mãi mãi chỉ có thể mơ mà không thể thực hiện được.”

Có một cây đào non khẽ run cành.

“Ta biết bây giờ giấc mơ này sẽ được thực hiện nếu như tên kia đến đây và các ngươi thức tỉnh.”
Những cây đào lại im lặng.

“Vậy bây giờ chúng ta nghe kể chuyện được chưa?”

Những cây đào run cành mạnh mẽ.

“Câu chuyện kể rằng…”

=======

Truyện hiện tại đã ngang nguồn up với trang nhà Bunny Cat House :3
Mọi thắc mắc hay muốn theo dõi truyện cứ liên hệ https://www.facebook.com/BunnyCatHouse/Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 16: Còn rất nhiều bí mật chưa được bật mí hoàn toàn.

Chap 16:
Khi Nguyên Mị Hoàng hậu còn sống, bà là người mà Đế vương Long Hoả Quốc, Long Quân Hồ yêu thương nhất trên đời. Hậu cung một mình bà độc sủng, bà sinh cho Đế vương một nhi tử khoẻ mạnh chính là Thái tử Long Thiên Hạo. Vì thấy hậu cung quá tịch mịch nên Thái hậu đã mở cuộc tuyển tú nữ cho Đế vương. Trong các tú nữ thì Trịnh Lan là một tài nữ tài sắc vẹn toàn đã lọt vào mắt xanh của Thái hậu.

Trịnh gia là gia tộc có quyền thế nhất triều đình, họ đã sắp đặt âm mưu bỏ mê dược vào rượu của Đế vương để ông sủng ái một đêm với Trịnh Lan. Từ một quý nhân nhỏ bé được thăng lên Trịnh Quý Phi, thật không bà ta cùng Nguyên Mị Hoàng hậu mang thai cùng lúc. Biết được điều đó Trịnh gia cấu kết với Cố gia chia làm hai phe trong triều: Cố, Trịnh và Nguyên, Hoàng Phủ. Không chỉ có Nguyên Mị hoàng hậu và Trịnh Quý phi mang thai, ngay cả Nguyên phu nhân, đại tẩu của Nguyên Mị Hoàng hậu cũng mang thai vào thời điểm đó. Sự trùng hợp này chính là bi kịch!

“Hoàng Phủ Tự, chẳng lẽ Nguyên gia ta phải tuyệt tự sao?” Nguyên Thanh, đại ca của Nguyên Mị hoàng hậu, Thừa tướng đại nhân lúc bấy giờ.

“Không, Nguyên gia các ngươi sẽ sống sót và sẽ giành lại được thứ mà tổ tiên các ngươi đã bị cướp.” Hoàng Phủ Tự, Thiên cơ đại nhân đáp.

“Bằng cách nào?”

“Thiên cơ không thể tiết lộ.”

Rồi cái ngày ấy cũng dần đến, vào đêm rằm tháng tám Trịnh Quý phi và Nguyên phu nhân đột nhiên chuyển dạ cùng một lúc, không chỉ trùng hợp nhau khi mang thai mà ngay cả khi sinh cũng đều hạ sinh một cặp song sinh nam nữ.

Để Nguyên gia tồn tại, Nguyên Thanh đã đến gặp và cầu xin Bát Diêm Vương cũng chính là thê tử của Hoàng Phủ Tự, Hoa Vô Tình “Ta cầu xin muội Tình nhi!” Nguyên Thanh quỳ rạp xuống đất trước mặt một nữ nhân vô cùng xinh đẹp.

“Thanh ca, huynh đừng như thế, chúng ta là bằng hữu bấy lâu nay, có việc gì mà huynh muốn làm mà bọn ta không giúp huynh đâu. Đầu gối nam nhân đáng giá ngàn vàng sao lại quỳ trước một nữ nhân bé nhỏ như ta.” Hoa Vô Tình rối rít muốn đỡ Nguyên Thanh đứng dậy nhưng ông nhất quyết không chịu đứng mà cứ quỳ như thế.

“Nếu muội không chịu giúp ta thì ta sẽ quỳ ở đây cho đến khi nào muội chịu giúp thì thôi”. Nguyên Thanh nói chắc nịt.

“…” Hoa Vô Tình thở dài lắc đầu ngao ngán, nói “Được muội nhất định sẽ giúp huynh dù chuyện có khó khăn đến đâu, ta nhất định cũng sẽ dùng cả tính mạng này để giúp cho huynh.”

“Đa tạ muôi.” Nguyên Thanh vô cùng cảm kích trước sự giúp đỡ của Hoa Vô Tình “Ta chỉ muốn muội giúp ta một chuyện, đó chính là trộm hai hài tử của Trịnh Quý phi tráo đổi với hai hài tử của ta.”

“Điều đó rất nguy hiểm, huynh nỡ đưa con mình vào miệng cọp sao?” Hoa Vô Tình không đồng ý.

“Nếu không vào hang cọp thì ai sẽ vào đây. Ta cầu xin muội.” Nguyên Thanh van nài Hoa Vô Tình.

“Thôi được! Ta sẽ giúp huynh!”

Trong đêm ngày hôm đó, có tám bóng đen thoắt ẩn thoắt hiện lượn lờ trong hoàng cung rộng lớn để thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm. Sau khi mọi thứ đã được sắp đặt xong, hai hài tử của Nguyên gia được tráo đổi với hai hài tử của Trịnh Quý phi.

Trong triều đình, Cố Trịnh cấu kết buộc tội Nguyên gia có ý đồ tạo phản, đưa ra rất nhiều chứng cớ mà ngay cả Nguyên Thanh cũng không biết từ đâu mà có. Biết bản thân bị hãm hại, Nguyên Thanh đành đi nước cờ cuối cùng để bảo toàn tính mạng cho muội muội Nguyên Mị.

“Đại ca, muội không thể làm như thế được, như thế là bất nhân bất nghĩa.” Nguyên Mị khóc lóc van xin Nguyên Thanh.

“Mị nhi, muội phải làm việc này để bảo toàn tính mạng cho bản thân mình, muội phải sống để bảo vệ hai giọt máu của Nguyên gia. Muội có hiểu không?” Nguyên Thanh ôm lấy muội muội của mình, nước mắt của ông cũng đã lăn dài trên gò má gầy gầy xương xương.

“Nhưng…”

“Mị nhi, ta không trách muội, muội hãy sống thật tốt, hãy thay ta bảo vệ Linh nhi và Lang nhi. Đó là tâm nguyện cuối cùng của ta, xin muội hãy chấp thuận.”

“Đại ca…”

Nguyên Mị Hoàng hậu đến gặp Đế vương và kể tội đại ca Nguyên Thanh của mình như kế hoạch đã được định sẵn. Đế vương biết sự thật không phải như thế nhưng ông cũng đành phải thuận theo Nguyên Mị giáng tội xuống Nguyên gia. Hơn trăm mạng người Nguyên gia trong một đêm bị giết sạch, máu đổ thành sông, Nguyên Thanh bị bắt sống. Nguyên Mị có công nên được miễn tội, thế nhưng bà lại bị tiếng xấu mãi mãi.

Ngày hành hình Nguyên Thanh, Nguyên Mị đi bộ từ hoàng cung đến pháp trường, dân chúng phẫn nộ ném mọi thứ dơ bẩn nhất vào người bà nhưng bà cam chịu điều đó. Đao phủ đưa đại đao lên cao và hạ xuống thật nhanh đến mức bà chưa kịp nhìn thấy cái gì đang diễn ra, chỉ thấy trước mắt máu văng khắp nơi và đầu của Nguyên Thanh đã nằm trên nền đất lạnh lẽo và lăn tới dưới chân bà. Rồi một cơn mưa trút xuống suốt ba ngày ba đêm giống như lão thiên cũng đang khóc cho một trung thần.

Sóng gió chưa chấm dứt sau cái chết của Nguyên Thanh, Cố Trịnh lại âm mưu muốn hãm hại Hoàng Phủ gia. Nguyên Mị đã lệnh cho ám vệ thân cận nhất của mình Tiêu Triệt đưa hai hài tử của Hoàng Phủ Tự và Hoa Vô Tình trốn chạy sang Mộc Liên Quốc.

Rồi cái gì đến cũng đến Hoàng Phủ gia cũng bị Cố Trịnh hãm hại, hơn trăm người Hoàng Phủ gia bị giết trong đêm, máu đổ thành sông nhưng không ai biết được thê tử của Hoàng Phủ Tự chính là Bát Diêm Vương trong Bát Đại Diêm Vương. Biết bát muội bị giết nhưng Thất Diêm Vương không thể nào làm được gì vì trước lúc chết Hoa Vô Tình đã gửi mật thư về nói đây chưa phải lúc trả thù.

Hai thế lực đối đầu với Cố Trịnh đã bị tiêu diệt nhưng như thế vẫn chưa đủ đối với dã tâm của Cố gia, lão ta vẫn muốn hại chết Nguyên Mị Hoàng hậu cùng các hài tử của bà. Dù cho là con do chính Trịnh Quý phi sinh ra nhưng bà ta chỉ yêu thương mỗi mình Long Cực Quyền và xem Long Chiêu Dương như phế vật không đáng quan tâm. Ngược lại Nguyên Mị Hoàng hậu lại yêu thương Long Chiêu Dương cứ như con ruột của mình, quan tâm chăm sóc lo lắng cho nàng từng chút một.

Chưa chịu dừng tay ở đó, Cố gia đã sắp đặt kế hoạch hành thích Thái tử Long Thiên Hạo trong một buổi đi săn. Nguyên Mị Hoàng hậu biết sau cái chết của đại nhi tử sẽ đến bà, bà chỉ hận là không thể ngăn chặn mọi âm mưu của Cố gia đang ngày càng lớn. Bà đành phải để nhi tử của mình tự sinh tự diệt trong hoàng cung hiểm ác này. Không bao lâu bà cũng bị hại chết và Trịnh Quý phi lên ngôi Hoàng hậu, Cố gia từ đó mới tạm ngưng mọi chuyện lại.

Bầu không khí bỗng nhiên yên lặng, Nguyên Linh lòng đau thắt lại, phụ thân mẫu thân của nàng đã không còn trên đời này nữa. Bao nhiêu năm sống sót chỉ để bảo vệ bí mật này, đợi một ngày nào đó nói cho Nguyên Lang nghe, nàng không mong y có thể lấy lại được thứ mà tổ tiên đã bị cướp nhưng nàng mong y vẫn còn sống và sống thật hạnh phúc, như thế là quá đủ rồi.

“Linh.” Nghe thấy tiếng Nguyên Lang gọi, nàng giật mình tỉnh lại, gò má ẩm ướt khoé mắt cay cay, thì ra nàng vô thức rơi lệ. Vội lau đi nước mắt, Nguyên Linh cố dùng nụ cười để né tránh cám xúc bi thương và đau khổ trong lòng mình “Mọi chuyện cũng đã qua rồi, Cố Trịnh đã bị tiêu diệt, Nguyên Lang ngươi còn sống là tốt quá rồi.”

Nguyên Lang biết rõ nàng là đang cố gắng đè nén cảm xúc của mình nhưng y không thể nào ôm nàng vào lòng an ủi được, vì nam nhân kia đang nhìn y một cách hung ác “Linh, mọi chuyện đã kết thúc rồi, từ nay ngươi không cần phải lo lắng nữa.”

Nguyên Linh nghe xong liền nhào tới ôm chầm lấy Nguyên Lang khóc nức nỡ, còn Nguyên Lang nhìn Bạch Vũ đang lãnh khốc nhìn y. A! Y vô tội nha! là do nàng ôm chồm y khóc chứ không phải do y a, oan quá! Rồi y cũng nắm vai của Nguyên Linh và kéo nàng ra trấn tĩnh lại nàng, nếu không làm vậy e là tính mạng của y sẽ không được bảo toàn.

Sau một hồi khóc mệt, Nguyên Linh đã thiếp đi, tất cả mọi người đều quay trở về phòng của mình trừ Bạch Vũ vẫn ngồi lại ở đó nhìn nàng say ngủ. Bây giờ cảm xúc trong lòng hắn lẫn lộn khó tả, nữ tử đang say giấc kia thật sự đã trải qua quá nhiều bi thương đến vậy sao? Liệu sau khi thành thân với hắn cuộc sống của nàng sẽ tốt hơn hay lại chìm sâu vào những nổi tuyệt vọng? Hắn không biết, hoàn toàn không biết nữa…. Liệu hắn có đang làm đúng không? Tại sao hắn lại quan tâm nữ tử này đến vậy? Chả phải hắn ghét nữ nhân lắm sao? Tại sao riêng nữ tử này lại khiến hắn chỉ muốn nắm chặt chứ không muốn buông tay? Tại sao???

***

Sáng hôm sau, khi những tia nắng ấm áp đã len lói vào trang viên, một thân ảnh bạch y nam nhân lướt thật nhanh qua các dãy hành lang và đến một căn phòng ở phía đông nhưng khi mở cửa ra thì trong phòng trống không. Mày kiếm nam nhân chau lại, lãnh mâu hiện rõ sự tức giận và lớn tiếng “Người đâu.”

Lập tức bên ngoài xuất hiện hai bóng hắc y nhân quỳ dưới đất đợi lệnh “Chủ tử!”

Nam nhân lãnh khốc liếc nhìn hai hắc y nhân, sắc mặt càng khó coi hơn “Thuần Phong đâu?”

“Bẩm chủ tử! Thuần Phong đã rời khỏi trang viện từ rất sớm, hình như theo chân một ai đó.”

“Lập tức điều động tất cả các ám vệ đi tìm dấu vết của Thuần Phong và Nguyên Linh.”

“Tuân lệnh!”

Hắn Bạch Vũ, tay nắm chặt thành đấm, tức giận đấm mạnh vào cột khiến cột xuất hiện những đường rạn nứt.

Phía xa xa có bốn người đi tới nhìn thấy hắn tức giận có phần sợ hãi, là ai đã chọc giận hắn? Người đó chắc chắn lá gan không nhỏ “Chuyện gì mới sáng ra đã ồn ào rồi?” Vương Thoại Kỳ hỏi.

“Đã trốn mất rồi.” Bạch Vũ chỉ để lại câu nói đó rồi thi triển kinh công biến mất.

Nguyên Lang, Dương Yến đi vào phòng xem thì không thấy Nguyên Linh đâu thì mới hiểu ra câu nói của Bạch Vũ là đang nói nàng “Đại đương gia?” Nguyên Lang kinh hô.

“Nguyên Lang, ngươi hãy điều động tất cả các ám vệ tìm kiếm trước khi Bạch Vũ nổi trận lôi đình. Nếu ngươi còn muốn sống cùng Dương Yến đến cuối đời thì hãy cầu mong tìm được Nguyên Linh.” Vương Thoại Kỳ khuyên y.

“…” Nguyên Lang xanh mặt, lập tức chạy đi.

Lúc đó tại một nơi nào đó trong rừng Dạ Xoa ma quái, một thân ảnh nhỏ đang cố lê bước đi nhưng chân đã bị thương. Thân ảnh nữ tử nhỏ bé, Nguyên Linh chống gậy ngồi phịt xuống đất thở hổn hểnh. Những năm gần đây thể trạng của nàng quá yếu do tích tụ rất nhiều loại độc trong nhiều năm qua và Mị cô cô đã từng cảnh báo với nàng ‘Nếu nàng còn bước vào rừng Dạ Xoa lần nữa thì tính mạng của nàng e là…’ Nhưng ở khu rừng này là nơi chôn giấu bí mật mà Mị cô cô để lại cho nàng. Bây giờ nàng đang ở Hoả Vân Thành, nếu như không lấy thứ được giấu trong rừng này thì có lẽ cả đời này nàng cũng không thể lấy được.

“Ngươi đi xa quá rồi đấy nữ nhân ngu ngốc!” Là thanh âm lãnh băng đó vang bên tai nàng, xoay người lại nàng giật mình khi cảm nhận được cổ hàn khí xen lẫn sự giận dữ của hắn. Từ lúc nào mà hắn đã ở đây? Bạch Vũ nắm lấy tay nàng siết thật chặt khiến chân mày nàng nhăn lại vì đau “Tại sao ngươi lại đến nơi này?”

“Ta đến đây để tìm một vật quan trọng.”

“Chứ không phải ngươi tính chạy trốn sao?”

“Ngươi nghĩ rằng ta sẽ chạy thoát khỏi ngươi và người của ngươi sao?”

Thì ra là nàng biết hắn phái người theo dõi nàng. Hắn nhìn xuống chân của nàng, thì ra là đã bị thương rồi sao. Hắn có nên tức giận hay không? “Ngươi bị thương?” Hắn hỏi.

“Là mắt ta mù chứ không phải ngươi.” Nàng chán ghét nói.

Mỗi câu trả lời của nàng đều thể hiện rõ sự chán ghét đối với hắn, chẳng lẽ nàng chán ghét hắn đến như vậy sao? Mặc kệ vậy, băng bó cho nàng trước rồi tính. Rồi hắn lấy từ trong áo ra rất nhiều loại thảo dược đắp vào chân nàng và xé tà áo của mình làm vải băng lại cho vết thương ở chân cho nàng “Ngươi muốn đi đâu?”

“Đi đâu liên quan gì ngươi.”

“Chân ngươi bị thương thế này rồi còn muốn đi đâu nữa chứ.”

“Ta bị thương cũng chưa đến mức tàn phế.”

“Ngươi đi đâu ta sẽ đưa ngươi tới đó.” Bạch Vũ hạ người xuống ở tư thế sẵn sàng đợi nàng leo lên lưng để hắn cõng nàng đi “Leo lên, ta cõng ngươi đi.”

“Ngươi tính làm gì? Một Độc Y Diêm Vương mà lại hạ mình cõng một nữ nhân như ta sao?” Nàng mỉa mai.

“…” Hắn không đáp.

“Bỏ đi, ta tự đi được.” Nàng là cứng đầu không chịu nhận sự giúp đỡ của hắn. Bỗng cả thân thể nàng bị nhấc lên, nàng lại cảm thấy sự ấm áp của lòng ngực quen thuộc.

“Đừng cãi lời, ta đã cảnh cáo ngươi rồi!”

“…” Nàng im lặng, cứ như thế nàng để hắn bế nàng đi tìm vậy quan trọng của nàng.

***

“Bẩm chủ tử, ám vệ của Tam gia đang ở ngoài bìa rừng Dạ Xoa.”

Thiết phiến trên tay Vương Thoại Kỳ rơi xuống đất khi nghe tin ám vệ bẩm báo, khu rừng đó ngay cả phụ thân, thúc thúc và đại bá còn ngại vào đó. Tại sao Nguyên Linh và Bạch Vũ lại vào đó? Y quay nhìn thể tử cũng đang tròn mắt nhìn y, bây giờ y phải làm sao?

“Đại đương gia đừng lo, Nguyên Linh và Tam gia nhất định sẽ trở về an toàn.” Nguyên Lang nói, vẻ mặt cũng không hề lo lắng.

“Là ý tứ gì?” Vương Thoại Kỳ hỏi.

“Nguyên Linh từ nhỏ đã theo Mị cô cô ra vào rừng Dạ Xoa như ăn cơm bữa. Nên đối với Nguyên Linh rừng Dạ Xoa như là nhà mình vậy.” Nguyên Lang nhớ lại ngày xưa Nguyên Linh hay vào rừng Dạ Xoa mang về cho y rất nhiều thứ và đã có lúc nàng từng ước sẽ ở lại nơi đó, một nơi cách biệt với bên ngoài và nàng sẽ được bảo vệ bởi khu rừng Dạ Xoa này.

“Chúng ta không có cách nào khác hơn là chờ đợi.” Bạch Tuệ nói.

Trong rừng Dạ Xoa, Bạch Vũ vẫn bế Nguyên Linh trên tay đi suốt cả một quãng đường dài trong rừng “Ngươi không cả thấy mỏi tay sao?” Nàng hỏi.

“…” Hắn vẫn im lặng.

“Dường như ngươi rất kiệm lời?” Nàng lại hỏi tiếp.

“…” Hắn vẫn tiếp tục im lặng.

“Nếu không thích trả lời thì thôi vậy.” Nàng ảo não không thèm chấp hắn nữa.

“Năm ba tuổi ta đã được phụ thân rèn luyện thể lực, năm bốn tuổi phải trải qua cảnh máu đổ đầu rơi của giang hồ, năm năm tuổi phải thử đủ loại kịch độc. Từ năm sáu tuổi phải chịu đủ mọi khổ ải để có được như ngày hôm nay. Chỉ bế ngươi một chút có đã là gì đâu.” Hắn lạnh lùng nói.

“Ngươi không có tuổi thơ?”

“Không có.”

“…”

“Vậy còn ngươi?”

“Tuổi thơ của ta là bóng tối.”

Câu nói đó khiến hắn cảm thấy mình đã làm sai điều gì đó. Tốt nhất là nên im lặng và tiếp tục đi tiếp, ánh mắt hắn lâu lâu lại liếc nhìn nữ tử nhỏ bé trong tay đang tựa vào lồng ngực. Tại sao nàng lại nhỏ bé và nhẹ tựa lông hồng? Nàng thật khác với Hoàng Phủ Thanh Tịnh, không xinh đẹp không thông minh nhưng lại rất kiên cường.

“Có phải sắp đến một cái hồ lớn phải không?”

“Phải.”

“Vậy dừng lại đi.”

“Sao vậy?”

“Nếu ngươi tiếp tục đi hay dùng kinh công bay vào giữa hồ thì những cơ quan ở dưới hồ sẽ giết ngươi.”

“…”

“Ngươi đặt ta xuống đi.”

Bạch Vũ nhẹ nhàng đặt Nguyên Linh xuống nhưng vẫn làm điểm tựa cho nàng vì chân nàng đang bị thương không thể đứng được. Rồi nàng hít một hơi dài và hét thật lớn, sau đó đứng yên lặng như đang nghe ngóng cái gì đó. Hắn không hiểu nàng đang làm gì nhưng rồi nàng nắm lấy áo của hắn kéo kéo “Đi thôi ! Ta đã tìm thấy đường vào rồi!”

Bạch Vũ kinh ngạc nhìn nàng nhưng rồi hắn cũng cõng nàng trên vai đi theo hướng dẫn của nàng. Nàng nói hắn hãy đến mép hồ phía tây và giậm mạnh chân xuống đất mười lăm cái và hắn làm y như lời của nàng. Sau mười lăm cái giậm chân ấy mặt hồ đầy sương mù đột nhiên xuất hiện những hòn đá nổi trên mặt nước “Hãy cẩn thận từng bước chân của mình, đi theo những hòn đá mang số chẵn.” Nàng căn dặn hắn.

Bạch Vũ bắt đầu đếm và bước, những hòn đá không bằng phẳng như hắn nghĩ, nó lởm chổm đến mức nếu không phải là người có nội công thâm sâu thì sẽ té ngã như chơi. Hắn nghĩ miên man đến mức đã quên mình đã đếm đến số bao nhiêu “Hai mươi mốt rồi, bước tiếp đi.” Nàng lên tiếng nói, vì nàng biết hắn có rất nhiều nghi hoặc trong lòng không sao giải đáp được. Để bảo đảm an toàn tính mạng cho nàng và hắn, nàng cứ đếm cho chắc ăn.

“Làm sao ngươi biết?” Hắn kinh ngạc.

“Ngay từ đầu ta đã đếm.” Nàng vẫn tựa vào lưng hắn nói “Sắp đến nơi rồi.”

Thế là hắn cứ tiếp tục đi và cuối cùng cũng đặt chân đến hòn đảo nhỏ giữa hồ, nàng nói hắn hãy đặt nàng xuống nhưng hắn lại không cho phép nàng đi một mình và cứ đỡ nàng đi tiếp. Nàng nói hắn hãy tìm giúp nàng một hòn đá lớn và hắn đã tìm ra, đưa nàng đến đó “Trên hòn đá có một cơ quan nhỏ, chỉ cần ngươi nhấn vào cơ quan ấy lập tức hòn đá sẽ di chuyển.”

Hắn làm theo lời nàng nói, quả đúng là có một cơ quan nhỏ trên hòn đá.

“Khoan đã!” Nàng ngăn hắn lại.

“Chuyện gì?” Hắn hỏi.

“Là khí độc.” Nàng nói.

Giật mình, hắn dường như không để ý tới việc xung quanh hòn đá này toả ra một luồng khí độc, liền lấy ra trong túi áo một lọ thuốc và hắn xé tà áo của mình, đổ ít thuốc ra đó và bịt mũi lại cho Nguyên Linh “Cứ bịt mũi lại, sẽ không sao đâu, tin ta.” Hắn nói.

“…” Nàng im lặng không đáp.

Bạch Vũ tiếp tục công việc của mình, nhấn vào nút cơ quan, quả nhiên là có khí độc toả ra khi hòn đá ấy di chuyển và nó xuất hiện một cầu thang dẫn xuống một mật thất “Hãy đếm từng bật thang và đi theo số lẻ.” Nàng bình nhiên nói.

Hắn tiếp tục cõng nàng đi xuống mật thất, mỗi bước đi liền được thắp sáng cho đến khi cả hai đụng phải một gian phòng lớn trống rỗng, chỉ có một có rương nhỏ. Hắn dìu nàng đến gần cái rương đó và mở ra, bên trong là một phong thư và một cây trâm vàng trạm ngọc “Ngươi có muốn ta đọc thư?” Hắn hỏi nàng.

“Không cần đâu, ta đã lấy được thứ ta cần. Chúng ta nên đi thôi, chắc đại ca ngươi đang chờ ngươi ở trang viên đó.”

“Ừ!” Rồi hắn cõng nàng lên mặt đất.

Nhưng lần này cơ quan lại tiếp tục thay đổi, nàng cứ làm như cách cũ và cả hai rồi khỏi hòn đảo giữa hồ. Đường ra khỏi rừng Dạ Xoa lại rất khó khăn, hắn đứng nhìn một lúc lâu rồi nói “Nếu như có tiểu cô nương đó ở đây, chắc ta sẽ thoát khỏi nơi này một cách nhanh chóng.”

“Tiểu cô nương nào?” Nàng ngẩng người hỏi.

“Ngươi hỏi để làm gì?”

“Chỉ là tò mò thôi.”

“Năm đó ta đi hái thuốc ở đây và bị lạc, tiểu cô nương bí ẩn đó đã xuất hiện và dẫn ta thoát khỏi nơi ma quái này nhưng lại rất phi lễ với ta.”

“Phi lễ sao?”

“Phải.”

“Cô nương ấy chắc rất dũng cảm.”

“Ta đã từng thề nếu tìm ra tiểu cô nương đó, giết không tha.”

Câu nói của hắn khiến nàng ớn lạnh sóng lưng nhưng nàng cần phải rời khỏi nơi này thật nhanh, nàng nói hắn hãy tìm một cành cây cao hơn đầu hắn và xé một phần góc váy của nàng cột vào cành cây đó “Ngươi cứ cầm cành cây này và nhìn theo chiều miếng vải bị thổi bay.” Nàng nói ngắn ngọn rồi tựa vai hắn thiếp đi Y như lời nàng nói, hắn đi theo hướng miếng vải bị thổi bay và rời khỏi rừng Dạ Xoa một cách nhanh chóng. Nhưng sao từ nãy giờ nàng lại im lặng, hắn vội đặt nàng xuống thì thấy hơi thở nàng quá yếu, vươn tay chuẩn mạch cho nàng, chân mày hắn nhíu chặt.

“Bạch Vũ!” Giọng Vương Thoại Kỳ vang lên, Bạch Vũ vội bế nàng lên lướt qua y không thèm đoái hoài “Bạch…” Muốn gọi tiếp nhưng Bạch Tuệ nắm lấy vai của y lại lắc đầu.

“Chúng ta nên trở về trang viên thôi.” Bạch Tuệ nói.

Được sửa bởi ariescat ngày Wed Aug 03, 2016 11:11 pm; sửa lần 1.

Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 17: Chạnh lòng.

Chap 17:
Trong cơn mê, ta nghe thấy chàng nói “Cả cuộc đời ta chỉ có duy nhất một lão bà và người đó chắc chắn không phải là Nguyên Linh.” Câu nói đó đã khiến ta ngừng hy vọng về tương lai…

***

‘Mị cô cô! Cô cô sắp phải đi xa sao ?’

‘Tiểu Linh nghe ta nói đây, sau khi ta rời khỏi nơi này ngươi nhất định phải cẩn thận. Kể từ bây giờ không còn ai có thể bảo vệ ngươi được nữa nhưng có một ngày sẽ có một người đến đón ngươi đi và cùng ngươi thành thân, mệnh của ngươi là mệnh Hoàng hậu cho nên hãy cẩn thận với mọi âm mưu của hoàng cung.’

‘Ta không xuất giá.’

‘Đó là ý trời.’

‘Ta có thể cãi lại ý trời.’

‘Vô ích thôi Tiểu Linh! Trước khi ngươi xuất giá, hãy đến mật thất ở rừng Dạ Xoa để lấy thứ đó…’

‘…’

‘Hãy nhớ lời ta, đôi mắt có thể nhìn thấy tất cả nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, đôi tai có thể nghe thấy mọi lời nói nhưng chỉ là tiếng nói bên ngoài. Lòng dạ con người rất khó đoán và hiểm ác, nhất là nam nhân. Nếu ngươi thành thân và uỷ khuất quá nhiều thì cách tốt nhất để giải thoát cho bản thân ngươi chính là CHẾT.’

‘Ta hiểu.’

Trong cơn mê man, những ký ức trước lúc Nguyên Mị Hoàng hậu lâm chung lại hiện rõ trong đầu Nguyên Linh, nàng đã thực hiện đúng lời nói của bà trước lúc mất là đến rừng Dạ Xoa lấy vật quan trọng này. Có lẽ vật này sẽ thay đổi cuộc đời của nàng… Rồi nàng nghe rất nhiều âm thanh bên ngoài, là tiếng người nói chuyện, là tiếng băng lãnh của nam nhân lãnh khốc Bạch Vũ, là tiếng lạnh lùng của nữ nhân Bạch Tuệ, là tiếng cợt nhã của Vương Thoại Kỳ, và thanh âm lo lắng của Nguyên Lang.

“Bạch Vũ. đến nước này đệ còn không chịu cứu nàng sao?” Vương Thoại Kỳ khó chịu nói.

“Nàng không phải là người thân của ta.” Hắn lạnh lùng nói.

“Nhưng nàng là lão bà của đệ.” Vương Thoại Kỳ nắm chặt vai hắn hét lớn.

“Cả cuộc đời ta chỉ có duy nhất một lão bà và người đó chắc chắn không phải là Nguyên Linh.” Hắn khẳng định cả đời này sẽ không xem nàng là lão bà cả mình.

Câu nói của hắn như đâm một nhát dao vào tim nàng, tương lai của nàng coi như đã không còn nữa. Bóng tối mãi mãi vẫn là bóng tối, làm sao bóng tối có thể trở thành ánh sáng được.

“Đệ nghĩ rằng Hoàng Phủ Thanh Tịnh sẽ hồi tâm chuyển ý rời bỏ Long Thiên Hàn để đến bên đệ sao?” Bạch Tuệ nói.

“Ta không cần muội ấy hồi tâm chuyển ý, chỉ cần ta vẫn còn yêu muội ấy là đủ.” Lời nói này lại chém thêm nhát dao thứ hai vào trái tim non yếu của nàng, hắn là quá lãnh khốc đến tim cũng đã đóng thành băng.

“Rồi sẽ có một ngày đệ sẽ phải hối hận với những lời mình nói bây giờ.” Bạch Tuệ cảnh báo hắn.

“Ta nhất định sẽ không hối hận!” Hắn khẳng định điều đó.

Nguyên Linh ước gì mình chết ngay bây giờ để đừng bao giờ phải chịu đựng những lời nói cay độc của hắn. Tại sao Hoàng Phủ Thanh Tịnh lại may mắn như vậy chứ, được cả hai nam nhân yêu thương đến sẵn sàng làm tan nát hết trái tim của các nữ nhân trong thiên hạ. Nàng là nên hận bản thân mình hay hận số phận nghiệt ngã này? Bây giờ nàng chỉ muốn chìm vào giấc ngủ, nàng mệt mỏi quá rồi…

“Yến nhi, Nguyên Linh đã tỉnh chưa?”

“Dạ chưa.”

“Đã một tháng trong trôi rồi, tỷ ấy cứ hôn mê suốt như vậy.”

“Đại tỷ nói độc tố trong người của Linh đã được đẩy ra hết nhưng sức khoẻ có phần yếu hơn trước. Dù cho sức khoẻ có khá lên thì ý thức của Linh mới quan trọng.”

“Lang ca, chàng đừng lo lắng, Linh tỷ sẽ nhanh chóng tỉnh lại thôi.”

“Yến nhi, nàng không hiểu đâu, từ nhỏ Linh đã chịu quá nhiều khổ sở, hoàng cung là nơi hiểm ác và không tránh khỏi việc người hại người. Linh vì muốn bảo vệ cho Mị cô cô đã hứng hết mọi đau khổ vào người và khi Mị cô cô mất. Chính Linh cũng là người tự trách bản thân mình nhất vì Linh quá vô dụng không thể nào bảo vệ được những người thân xung quanh mình. Cô tịch trong cung cấm hiểm ác là sự trừng phạt bản thân mình của Linh.”

Bên tai vang lên tiếng nói, nàng cố gắng lắng nghe bọn họ đang nói gì, là giọng nói của Nguyên Lang và Dương Yến. Họ nói nàng đã hôn mê một tháng rồi chưa tỉnh, nàng cũng rất muốn tỉnh nhưng thân thể nàng không thể nhấc lên được, nàng vẫn ở trong bóng tối không lối thoát, cũng không rõ tại sao mình lại không muốn tỉnh lại. Là vì sợ nếu tỉnh lại sẽ phải đối diện với nam nhân lãnh khốc vô tình kia, là vì sợ nếu tỉnh lại sẽ thấy số phận mình thống khổ như thế nào. Trong bóng tối đen kịt, chỉ có một mình nàng ngồi ôm mặt khóc, rồi bỗng từ đâu ánh sáng xuất hiện, nàng ngước mặt lên nhìn thì đó là một cánh cửa ánh sáng đang chờ đợi nàng nhưng bản thân nàng không muốn đứng dậy, nàng không muốn đi đến đó, nàng không muốn tỉnh lại, là nàng sợ…

‘Đi đi, nơi đó đang có người chờ đợi…’

Là giọng nói của ai?

Là nam hay nữ?

Nàng cũng không phân biệt được nhưng thân thể nàng từ lúc nào đã đến gần với cánh cửa ánh sáng. Nàng cố gắng chạy ngược vào bóng tối nhưng càng chạy lại càng đến gần hơn với ánh sáng “Không! Ta không muốn tỉnh lại…” Van xin là điều vô ích, nàng bị đẩy mạnh qua cửa, ánh sáng chói loá nuốt chửng lấy nàng cho đến khi nàng cảm giác được những cơn đau truyền đến thật nhanh thì biết rằng mình đã quay trở về với thân thể, đã lấy lại ý thức của mình. Mắt nặng trĩu cố gắng mở ra, không phải là màu đen nữa mà là rất nhiều màu sắc thay phiên nhau đập vào mắt nàng khiến nàng phải nhíu chặt mày lại vì không thích ứng kịp

“Lang…” Nàng khẽ gọi tên y.

Nguyên Lang và Dương Yến vừa bước chân rời khỏi phòng thì đột nhiên nghe thấy giọng nói yếu ớt vang ở bên trong và cả hai quay lại nhìn thì thấy Nguyên Linh đang thều thào. Không biết từ lúc nào mà nước mắt của cả hai phu thê họ đều đang lăn dài trên má, chạy đến bên cạnh giường của Nguyên Linh “Linh! Tỷ đã tỉnh?” Nguyên Lang vui mừng nắm chặt tay nàng hỏi.

“Lang…nước…” Nguyên Linh cổ họng đau rát không thể nói thành lời.

Dương Yến đứng một lập tức đến ngay bên cạnh bàn lấy nước mang đến, Nguyên Lang đỡ Nguyên Linh ngồi dậy uống chút nước, nước vào cổ họng bớt đau rát, nàng cũng có thể dần dần mở mắt ra nhìn. Mắt nàng đã khỏi, nàng có thể nhìn thấy xung quanh, tuy hơi mờ nhạt một chút nhưng có thể thấy rõ mọi thứ, nàng ngước nhìn người đang đỡ nàng dậy.

“Tỷ thấy trong người thế nào?”

Là giọng nói của Nguyên Lang, khuôn mặt nam nhân tuấn tú này chính là Nguyên Lang sao?

“Linh tỷ, tỷ cảm thấy ra sao?”

Là giọng nói của Dương Yến, nàng quay qua nhìn nữ tử đang ngồi bên cạnh giường nàng, thật là thanh tú diễm lệ, đây chắc là thê tử của Nguyên Lang, hai người thật là xứng đôi.

“Sao tỷ không trả lời?” Nguyên Lang hỏi.

“Ta chỉ thấy mắt ta rất đau, thân thể không thể cử động được.” Nàng đáp.

“Vậy ta sẽ gọi thập tam ca đến.” Dương Yến nhanh nhảu tính quay bước thì bên ngoài cửa đã có người tiến vào.

“Không cần đi đâu cả, thập lục muội, ta đã đến.” Nam nhân tuấn mỹ phi phàm với giọng lãnh băng kia chính là thập tam ca mà Dương Yến vừa nói, Bạch Ngọc.

“Ngươi…là…” Nguyên Linh yếu ớt hỏi.

“Ta là Bạch Ngọc, nhị thiếu gia của Bạch gia Huyền Môn, đệ đệ của Bạch Vũ, đứng thứ mười ba trong thập tứ diêm vương,” Y giới thiệu bản thân mình. Nghe đến cái tên Bạch Vũ là nàng đã ớn lạnh sóng lưng, Bạch Ngọc tiến đến gần nàng, vươn những ngón tay thon dài đặt lên cổ tay nàng để chuẩn mạch. Sau đó cậu thu tay về lại ống tay áo, khuôn mặt thuỷ chung không nở một nụ cười nào cả “Đã tỉnh là tốt, thân thể có thể bồi dưỡng sau, tuy nhiên mắt của ngươi bị nhiễm độc quá lâu nên đã mù hoàn toàn không thể cứu chữa. Nếu như ngươi bảo đau mắt thì là do khí độc của rừng Dạ Xoa làm tổn thương, ta sẽ kê đơn thuốc cho ngươi uống bồi bổ và đắp thuốc lên mắt để giúp ngươi không bị đau nữa.”

“Ừ. Đa tạ ngươi.” Nàng gật đầu đã hiểu.

“Không cần đa tạ ta vì ngươi sẽ trở thành tẩu tẩu của ta.” Câu nói của cậu là nhắc nhở nàng về việc nàng sẽ phải thành thân cùng cái nam nhân vô tình kia.

“Cho hỏi đây là đâu? Sao có vẻ lạnh quá vậy?” Nàng không biết chính xác mình còn ở Hoả Vân Thành không, vì nơi đó vốn rất ấm áp cơ mà.

“Một tháng trước tỷ rơi vào hôn mê, bọn ta đã gấp rút phi ngựa ngày đêm không nghỉ để về Đông Liêm chữa bệnh cho tỷ. Đây là Du Nhiên Phủ của Đông Liêm Thành thuộc Mộc Liên Quốc, chào mừng tỷ đã đến với đại gia tộc.” Dương Yến tươi cười nắm lấy tay nàng nói.

Du Nhiên phủ? Đông Liêm Thành? Mộc Liên Quốc?

Chỉ trong một tháng hôn mê mà nàng đã ở cái nơi được mệnh danh là huyền bí và nguy hiểm nhất lục quốc sao? Rốt cuộc đại gia tộc này còn có nhiều bí ẩn nào nữa?

‘Cả cuộc đời ta chỉ có duy nhất một lão bà và người đó chắc chắn không phải là Nguyên Linh.’ Câu nói này luôn xuất hiện trong đầu của Nguyên Linh mặc dù xung quanh đang có tiếng đàn du dương.

Trong hoa viên lớn nhất Du Nhiên phủ, có một đình lớn nơi đang tụ tập những tuyệt sắc giai nhân trong thiên hạ đang thưởng thức âm nhạc.

“Thập lục muội đánh đàn càng lúc càng hay nha.”

“Phải đó, không những cầm kỳ thi hoạ tinh thông tất cả mà còn tìm được một đấng trượng phu có tài kinh thương văn võ song toàn nữa.”

“Ai trong đại gia tộc đều thành thân cả rồi, chỉ còn mỗi một người…”

Tất cả các ánh mắt của các nữ nhân trong đình đều quay sang thân ảnh đang ngồi im lặng ở một góc đình, thân ảnh bạch y nữ tử nhỏ bé không xinh xắn như các mỹ nữ ở trong đình này. Lại là người xa lạ không thân thiết gì nhưng lại sắp một bước trở thành Tam phu nhân của đại gia tộc, người mà các nàng nói đến chính là Nguyên Linh, người sẽ lấy tam ca của bọn họ. Thở dài, bọn họ chỉ biết chua xót cho số phận của nàng.

“Tam tẩu…” Một nữ nhân lên tiếng gọi.

Nữ tử bạch y, Nguyên Linh giật mình thoát khỏi những dòng suy nghĩ, quay đầu lại về hướng âm thanh phát ra, nói “Đừng gọi ta là tam tẩu, ta chưa thành thân, xin hãy gọi ta Nguyên Linh là được.” Giọng nói của nàng trầm ấm mang theo nổi buồn bi ai.

“Trước sau gì thì ngươi cũng sẽ là tam tẩu của bọn ta, bọn ta nên gọi trước vẫn hơn.” Nữ nhân khác đáp.

“Tuỳ các ngươi.” Nàng thở dài.

Tiếng đàn dừng lại, thân ảnh hồng y nữ nhân tiến lại gần bạch y nữ tử và ngồi xuống, nắm lấy tay nàng và nói “Nguyên Linh tỷ tỷ, mọi người là đang muốn giúp cho tỷ vui lên. Tại sao tỷ lại cứ né tránh mọi người?”

Nguyên Linh rũ mi tâm, lắc đầu đáp “Ta hiểu tâm ý của mọi người nhưng dù có cố gắng thì ta không thể vui được. Trong lòng mọi người đều biết người ta thành thân không hề đơn giản.”

Như nói trúng tim đen, những nữ nhân khác cũng im lặng theo. Bởi họ biết tam ca của họ là người ra sao, chỉ thương cho số phận của người sắp trở thành thê tử của hắn.

“Ta biết chứ, nhưng tỷ không thể nào cứ ủ rũ như thế được, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ a~!” Hồng y nữ nhân, Dương Yến nói.

“Yến nhi! Đa tạ ngươi đã luôn bên cạnh ta.” Nàng mỉm cười. Đây là lần đầu tiên từ khi đến Du Nhiên phủ, mọi người nhìn thấy Nguyên Linh. Tuy nàng không quốc sắc thiên hương, không khuynh nước khuynh thành nhưng lại ôn nhu động lòng người, ngay cả các nàng đây là nữ nhân đều cũng phải say đắm với nụ cười đó của nàng “Có điều… ta muốn mọi người hãy nói thật cho ta nghe có được không?” Nguyên Linh cầu xin họ.

“Ngươi cứ hỏi.”

“Có phải hay không người tam ca các ngươi yêu chính là Hoàng Phủ Thanh Tịnh?” Câu hỏi của nàng khiến tất cả á khẩu. Mặc dù hôm nay thập ngũ muội chưa về, đại tỷ đã đi xem Áng Mây phường cùng đại ca và phu quân của bọn họ nhưng bọn họ là có nên nói cho nàng biết không? Đột nhiên giọng nói trong trẻo đó lại vang lên, đó chính là Thập tam đệ muội Sở Thi Thi “Phải! Tam ca rất rất là yêu thập ngũ muội.” A tiêu rồi, cái nha đầu ngốc này lúc cần nói thì không nói, lúc không cần nói thì lại nói hết tất cả. Bọn họ quay nhìn Nguyên Linh rồi lại nhìn Sở Thi Thi bằng ánh mắt hung ác nhưng dường như Thập tam đệ muội không biết mình lỡ lời hay sao, lại tiếp tục nói “Khoảng hai hay ba năm trước gì đó ta cũng không nhớ rõ, tam ca đã vào sôi lửa bỏng tìm đủ mọi dược thảo dược vật trân quý khắp lục quốc mang về để chạy chữa đôi chân cho tiểu thập ngũ. Kết quả mình đầy thương tích còn mất đi một mắt nữa…” Một nữ nhân vội lấy tay bịt miệng của thập tam đệ muội lại, aii…cái nha đầu nhà lão thập tam là khù khờ thật hay là cố tình khù khờ? Không biết là đã hại chết cả đám bọn họ sao?

Lời của Sở Thi Thi đã làm cho Nguyên Linh chắc chắn một điều ‘Với hắn, Hoàng Phủ Thanh Tịnh là người không thể thay thế được.’

“Tỷ tỷ à đừng nghe lời của thập tam tẩu nói a.” Dương Yến vội an ủi “Thập tam tẩu rất ngốc nên không biết gì cả đâu, xin đừng nghe tẩu ấy nói bậy.”

“Này tiểu thập lục, muội là nói ai ngốc cơ chứ, chả phải chính miệng tam ca tuyên bố trước cả đại gia tộc là cả đời này không ai có thể xoá bỏ hình bóng của nữ nhân ấy trong lòng hắn. Mà nữ nhân ấy lại vừa vặn chính là Hoàng Phủ Thanh Tịnh sao? Ta cũng ở đó và nghe tam ca tuyên bố như thế.” Sở Thi Thi thoát khỏi vị tử tẩu đang bịt mồm mình lại và hét lớn từng câu từng chữ trước mặt mọi người.

“Tiểu thập tam! Muội muốn tam ca giết chúng ta sao?” Tất cả nữ nhân trong đình quát lớn.
Sở Thi Thi biết mình lỡ mồm nên mặt mày tái xanh, vội ngồi xuống ghế nước mắt như muốn lăn ra khỏi khoé mắt.

“Ta không sao, mọi người đừng la Thi Thi.” Nàng vẫy vẫy tay lắc đầu.

“Tỷ tỷ…” Dương Yến lo lắng muốn an ủi nàng.

“Yến nhi, ta mệt rồi. Có thể đưa ta về phòng không, trời càng lúc càng lạnh rồi.” Nàng lại cười yếu ớt nói.

“Dạ tỷ tỷ.” Dương Yến đỡ nàng dậy và đưa nàng về phòng.

Mặc dù một tháng tịnh dưỡng, sức khoẻ của nàng đã khá lên trông thấy, đôi mắt của nàng đã sáng trở lại nhưng nàng là muốn giả mù không cho bất kỳ ai biết. Biết để làm gì, mười lăm năm sống trong bóng tối nàng đã quá quen rồi, bây giờ có thể nhìn thấy nhưng cái nàng nhìn thấy chính là sự dối trá của con người. Tuy rằng một tháng qua nàng chưa từng gặp lại hắn, nàng còn cầu mong đừng gặp hắn, có lẽ sẽ tốt hơn cho nàng. Từ đằng xa có tiếng bước chân vội vả, càng lúc càng gần và dừng lại, một hạ nhân quỳ dưới chân nàng và Dương Yến bẩm báo

“Bẩm thập lục phu nhân! Thập lục gia và mọi người đi săn đã trở về.”

“Vậy tam gia có về không?” Dương Yến hỏi.

“Dạ không chỉ có tam gia mà còn có thập ngũ gia cùng thập ngũ phu nhân cũng trở về.”

Là Hoàng Phủ Thanh Tịnh và Long Thiên Hàn? Đột nhiên Nguyên Linh nhớ lại những lời nói của Sở Thi Thi, tim nàng lại nhói đau, nàng là nên đi ra đón họ hay là nên trở về phòng?

“Tỷ tỷ có muốn cùng đi không?” Dương Yến hỏi nàng.

“Yến nhi nên đi đi, ta cảm thấy mệt nên muốn về phòng nghỉ ngơi. Từ đây về phòng cũng gần, ta đã quen thuộc đường nên không sao đâu.”

“Vậy ta đi trước, tỷ tỷ bảo trọng.”

“Ừ!”

Đợi Dương Yến đi mất dạng, nàng cũng từ từ lê bước chân mệt mỏi của mình về phòng, Đông Liêm không giống như Long Hoả Quốc ấm áp. Dù là mùa xuân, mùa hạ hay mùa thu thì thời tiết lúc nào cũng lạnh và tuyết cũng có thể rơi bất cứ lúc nào. Có nên nói Đông Liêm này giống như tâm trạng của nàng lạnh lẽo và cô tịch, hay giống như trái tim của nam nhân lãnh khốc kia.

Bước chân vào phòng, từ từ khép cửa lại, khi hai cánh cửa chạm vào nhau, nàng cảm thấy trên đỉnh đầu của mình có một hơi thở lạnh lẽo đang phả xuống, cám giác không khí xung quanh mình trở nên ít và nóng lên. Chưa kịp quay lại để nhìn xem lại ai thì một cánh tay to đã vòng qua eo nàng, ôm lấy thân thể bé nhỏ của nàng vào lồng ngực to lớn và rắn chắc.

Là cảm giác quen thuộc ngày đó, mùi dược thảo này khiến cho nàng nhớ mãi không bao giờ quên được, bên tai nàng có cảm giác lạnh lạnh và hơi thở ấm áp của đôi bờ môi ngày hôm ấy… những cảm giác này với nàng đã quá đỗi quen thuộc. Không ai có thể phi lễ như thế với nàng ngoại trừ nam nhân lãnh khốc vô tình, Bạch Vũ “Tại sao không ra đón ta?” Vẫn là giọng nói lạnh lùng khiến trái tim nàng như muốn đóng băng, hắn ôm nàng vào lòng, hít lấy mùi hương tử liên trên người nàng.

“Tam gia đã về! Ta là cảm thấy thân thể không khoẻ nên không thể ra đón ngài được.” Bắt đầu từ hôm nay, nàng phải thay đổi cách xưng hô với hắn, nàng đã không còn là nàng trước kia nữa. Bây giờ nàng là một nữ tử nhỏ bé để người khác đặt đâu nàng ngồi đó, không có quyền quyết định.

“Nếu thân thể đã không được khoẻ thì đừng đi ra ngoài nhiều vào lúc nào, trởi bên ngoài tuyết đã rơi và thời tiết rất lạnh.” Nói rồi hắn bế nàng lên đi thẳng tới giường và đặt xuống.

Lúc này, nàng có thể nhìn rõ dung mạo của hắn, người trong đại gia tộc nàng đã gặp qua hết, với riêng hắn thì đây là lần đầu tiên nàng mới nhìn rõ hắn. Bạch Ngọc được cho là tuấn mỹ thì hắn phải nói là thiên hạ đệ nhất mỹ nam, dung mạo hoạ thuỷ có thể là tan nát trái tim của bao nhiêu nữ tử trong thiên hạ nhưng lại quá lãnh băng vô tình. Mắt phải của hắn được che lại bởi một mảnh vải màu đen, nàng biết vì sao nó được che lại, lòng lại nhói đau, mái tóc của hắn không đen như các nam nhân khác mà lại là một màu trắng xoã dài được búi gọn gàng bằng một cây trâm ngọc.

Bỗng đùi bị đè nặng, Nguyên Linh nhìn thấy hắn đang gối đầu lên đùi mình, mắt nhắm lại như muốn ngủ, nàng muốn nói điều gì đó nhưng bị hắn cắt lời “Ta mệt rồi, chỉ muốn ngủ một lát, tới bữa tối hãy gọi ta dậy.” Nét mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt của hắn, nam nhân này còn quá nhiều điều bí ẩn nàng không thể hiểu, giống như giữa nàng và hắn có một bức tường rất dày ngăn cách không thể phá vỡ được.

Chỉ là tại sao hắn lại lúc thì ôn nhu dịu dàng với nàng, lúc thì vô tình lãnh khốc khiến trái tim nàng thương tổn không biết bao nhiêu. Liệu nàng chấp nhận thành thân với hắn là đúng?

Mắt nặng trĩu dần dần mở, Bạch Vũ thấy mình đang nằm trên giường lạ và dưới đầu lại êm êm, ngước mắt lên nhìn thì thấy khuôn mặt thanh tú của một nữ tử đang say giấc. Ra là hắn đã đến phòng của Nguyên Linh và ngủ lúc nào không hay, nàng đã không chuyển tư thế mà cứ ngồi như thế từ trưa cho đến khi sắp ăn tối sao?

Là vì hắn ngủ trên đùi nàng nên nàng không dám làm hắn tỉnh giấc hay sao?

Quan sát kỹ nữ tử sắp trở thành thê tử của mình, dung mạo không thể sánh bằng bất kỳ ai trong đại gia tộc này nhưng lại cực kỳ ôn nhu khiến cho ai vừa nhìn có thể sẽ đem lòng yêu ngay. Tay vuốt nhẹ gò má xanh xao của nàng, làn da nàng thật mềm mại và lạnh.

Tại sao khi hắn trở về Đông Liêm sau một tháng đi hái thuốc lại chạy đến nơi này?

Tại sao hắn lại không đề phòng nữ tử này một chút nào?

Tại sao hắn lại không có cảm giác chán ghét đối với nàng?

Tại sao hắn lại thấy quá bình yên khi ở cạnh nàng đến nổi hắn ngủ say đến không biết thế giới bên ngoài ra sao?

Tại sao cảm giác này từ trước đến giờ hắn đều không có mà bây giờ lại có? Tại sao?

Ở bên cạnh Hoàng Phủ Thanh Tịnh, hắn có hể đoán được nội tâm của cô qua đôi mắt tĩnh lặng kia nhưng lại không thể đoán được nội tâm của nàng qua đôi mắt u buồn và chứa đầy nổi niềm. Ở cạnh Thanh Tịnh hắn cảm thấy mình quá nhiều lo âu nhưng ở cạnh nàng chỉ có bình yên đến lạ thường.

Cảm giác này từ rất lâu hắn luôn ao ước muốn có nhưng người hắn yêu vẫn không thay đổi. Suy nghĩ một đằng nhưng thân thể hắn lại một nẻo, vươn tay ra ôm lấy nữ tử nhỏ bé đang tựa vào thành giường ngủ và cứ như thế hắn ôm nàng ngủ cho đến sáng hôm sau.

Hãy để cho hắn tận hưởng cảm giác bình yên này thật trọn vẹn!

Ngày hôm sau, Nguyên Linh tỉnh lại thấy căn phòng thật trống trải, và có lẽ hắn đã rời đi từ tối hôm qua. Vậy là nàng đã ngủ suốt và quên dùng bữa tối, chắc Sở Thi Thi lại la mắng nàng nữa cho coi “Người đâu.” Nàng gọi hạ nhân.

“Tam phu nhân có gì phân phó.” Một nha hoàn từ ngoài cửa bước vào đợi lệnh nàng.

“Chuẩn bị nước và giúp ta thay phục.”

“Dạ phu nhân.”

Nha hoàn vừa rời đi thì cửa phòng lại mở ra và bước vào phòng là thân ảnh lam y nữ nhân, Sở Thi Thi đang bưng một khay thức ăn nóng. Đặt khay xuống bàn nhỏ cạnh giường rồi cũng nhanh ngồi xuống mép giường cạnh nàng, cô không vui hỏi “Hôm qua tỷ ngủ li bì nên chắc rất đói phải không?”

“Cũng hơi đói.”

“Ta bồi tỷ sửa soạn rồi ăn sáng.”

“Ừ!”

Được sửa bởi ariescat ngày Wed Aug 03, 2016 11:10 pm; sửa lần 1.

Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 18: Nữ nhân đó là nguyên nhân khiến hắn và nàng mãi mãi là hai đường thẳng song song.

Chương 18:
Sở Thi Thi bồi Nguyên Linh sửa soạn xong và cùng nàng ngồi xuống dùng bữa sáng, những món ăn của Thi Thi tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng, khác hẳn với những món ở hoàng cung làm. Bởi cô chính là thiên hạ đệ nhất đầu bếp và đã bị lão thập tam Bạch Ngọc cướp về Đông Liêm này ẩn cư "Ta nghe nói ngươi không muốn có hài tử nữa?" Đũa trên tay Thi Thi đột nhiên dừng lại giữa không trung và ánh mắt hiện rõ sự thống khổ "Thi Thi nghe ta nói đây."

"Linh tỷ đừng nói nữa, ta biết phải làm gì tốt cho bản thân mình." Sở Thi Thi trốn tránh.

"Ta lại thấy ngươi đang sợ hãi đó Thi Thi." Câu nói này đã đánh trúng tim của Sở Thi Thi, đúng là cô đang sợ hãi. Không phải sợ những cơn đau lúc sinh hài tử mà là sợ mình lại không thể giữ được hài tử như những lần trước. Đó chính là nguyên nhân cô luôn tỏ ra ngu ngốc để trốn tránh tất cả mọi người và nhất là Bạch Ngọc "Hài tử chính là kết tinh của tình yêu giữa hai người." Nàng dịu dàng nói.

"Ta biết." Cô gật đầu.

"Ta biết quá khứ đó luôn ám ảnh ngươi nhưng ngươi hãy nhìn đi, đây không còn là Long Hoả Quốc nữa mà là Đông Liêm. Nơi mà có rất rất nhiều người bảo vệ ngươi khỏi nguy hiểm, có lão thập tam luôn bên cạnh ngươi mọi lúc mọi nơi." Nàng vẫn tiếp tục nói mặc cho Sở Thi Thi đang lo sợ không muốn nhắc lại.

"Ta là không thể tha thứ cho bản thân mình và ta nghĩ rằng hài tử của ta cũng sẽ không tha thứ cho ta vì đã hại nó không thể sinh ra đời." Cô thê lương nói.

"Ngươi sai rồi Thi Thi, hài tử ngươi chưa bao giờ nghĩ như thế." Nàng lắc đầu.

"Làm sao tỷ biết được chứ?" Cô cả kinh.

"Ta đã từng gặp hài tử của ngươi trong lúc hôn mê..." Nàng nói.

"Sao?" Nước mắt Sở Thi Thi rơi xuống.

"Nó nói rằng nó không thể luân hồi được vì vẫn còn một thứ sức mạnh nào đó giữ nó lại, không chịu buông nó ra cho nên nó cứ phải quanh quẩn ở đây mãi. Sức mạnh đó chính là từ ngươi phát ra, là sự nhớ thương, sự đau khổ, sự tự trách của ngươi cho nên nó không thể rời đi được. Nó nói cho đến khi nào ngươi buông bỏ những nhớ thương, đau khổ và tự trách đó thì nó mới có thể rời đi."

"Nhưng..."

"Nó nói sẽ rất vui nếu như nó có thêm đệ đệ muội muội cho nên nó khuyên ngươi hãy quên nó đi. Chỉ cần ngươi chấp nhận Bạch Ngọc thì nó sẽ nhanh chóng siêu thoát."

Bảy ngày sau đó.

Tại phòng ăn lớn của đại gia tộc, một bầu không khí ảm đạm bao trùm lấy tất cả mọi người và nhìn đồ ăn trên bàn mọi người không ai động đũa nổi.

"Đã ba ngày rồi, lão Thập tam sao không chịu tha Thi Thi chứ."

"Cứ kiểu này tất cả chúng ta sẽ chết đói mất thôi."

Chỉ riêng hai người vẫn ăn một cách bình thản, đó chính là Bạch Vũ cùng Nguyên Linh, đối với bọn họ ăn là để sống dù ai nấu cũng được.

***

Và rồi cái ngày đó cũng đã đến...

Hôm nay là ngày trọng đại nên cả Du Nhiên phủ ai ai cũng đều hối hả sửa soạn mọi thứ, cả phủ giăng đèn hoa đỏ khắp nơi, mọi thứ đều đã sẵn sàng cho ngày thành thân của vị Tam gia lãnh khốc nhất thiên hạ. Chính vì vậy mà ngày thành thân hôm nay rất rất lớn, lớn hơn những lễ thành thân của các chủ tử khác, sính lễ phải nói là cực kỳ nhiều gồm: một trăm rương lớn lụa gấm do chính Áng Mây phường dệt Vương gia nổi tiếng tam quốc dệt thành, một trăm rương vàng rồng, một trăm rương bạc, một trăm rương châu báu ngọc ngà và mười tám mảnh đất trải khắp tam quốc cùng năm trang viện,sơn trang ở Long Hoả Quốc. Tất cả đã chuẩn bị xong, chỉ còn chờ đến giờ lành là có thể đem qua Nguyên phủ thành đông rước dâu.
Nguyên phủ thành đông.

Tất cả mọi người ai ai cũng đều bận rộn, người chạy qua kẻ chạy lại hối hả chuẩn bị chờ đoàn rước dâu. Trong căn phòng ở biệt viện nhỏ người ra kẻ vào tấp nập, một nữ tử nhỏ đang ngồi trước gương cho một nữ tử khác chải đầu "Linh tỷ à! Ngày hôm nay tỷ rất đẹp a." Giọng nói nữ tử chải tóc trong trẻo khen lấy khen để nữ tử đang ngồi trước gương, Dương Yến vui mừng kinh hỉ.

"Ta mù thì làm sao có thể nhìn thấy mình đẹp như thế nào." Nữ tử ngồi trước gương, Nguyên Linh thở dài đáp.

"Tỷ đừng như thế chứ." Dương Yến bĩu môi trách.

Nguyên Linh lắc đầu, không phải vì nàng không nhìn thấy gì mà là vì nàng không muốn cho ai biết việc mình có thể nhìn thấy ánh sáng. Nàng biết người trong gương là nàng, thanh tú diễm lệ nhưng có lẽ không thể bằng được các mỹ nhân trong đại gia tộc. So với họ nàng chỉ là cóc ghẻ làm sao có thể sánh với một bầy thiên nga. Nhìn hỷ phục cùng mão phượng trước mắt, nàng chỉ ước tại sao thời gian lại trôi nhanh như thế, cuối cùng là không thể tránh khỏi số phận phải cùng nam nhân lãnh khốc ấy định chung thân. Tương lai phía trước của nàng chỉ thấy một màu đen lạnh lẽo và tăm tối nhưng vì người thân nàng phải chấp nhận mọi thứ "Số phận của ta sẽ ra sao, Yến nhi?"

"Điều này..." Dương Yến không biết nên nói sao với Nguyên Linh.

"Thôi bỏ đi, sắp đến giờ Bạch gia đến đón dâu rồi, mau mặc hỷ phục cho ta."

"Dạ tỷ tỷ."

Hỷ phục được mặt lên người, mão phượng được đội lên, khăn hỷ được rũ xuống che đi khuôn mặt thanh tú diễm lệ của nàng. Vào khoảnh khắc này tim nàng dường như đã chết, đã không còn cảm giác gì tồn tại nữa. Từng bước đi nàng cảm thấy quá nặng nề như không muốn bước đi, không muốn lên kiệu hoa, không muốn thành thân cùng nam nhân lãnh khốc kia.

Bước chân lên kiệu hoa đỏ thắm, sau đó kiệu hoa được nâng lên. Bên ngoài tiếng kèn pháo thật ồn ào, người bên trong kiệu chỉ cảm thấy lòng nặng nề và chỉ muốn chạy ra khỏi kiệu hoa này. Tim nàng càng lúc càng lạnh dần, những câu nói ngày trước mọi người nói lại vang lên bên tai. Nữ nhân hắn yêu vốn không phải là nàng, vĩnh viễn không phải nàng. Thành thân với nàng để sinh nhi tử cho Bạch gia, người kế thừa Bạch gia, chỉ cần sinh nhi tử là nàng có thể rời khỏi hắn, nàng có thể giải thoát.

Rồi kiệu hoa cũng dừng lại và nhẹ nhàng hạ xuống đất, một thân ảnh hỷ phục nam nhân tiến lại gần kiệu đá hai cái vào kiệu rồi vén màn đỏ lên, đại chưởng đưa về phía tân nương trong kiệu hoa "Đi thôi." Là giọng nói lãnh khốc của hắn, cho dù có chết nàng cũng không bao giờ quên. Bàn tay nhỏ bé của nàng đặt lên bàn tay lạnh lẽo kia và hắn nắm chặt bàn tay nhỏ bé ấy dìu nàng bước ra khỏi kiệu lớn. Hắn khom người xuống để cõng nàng vào cửa lớn Du Nhiên phủ "Lên." Tấm lưng to lớn này làm nàng nhớ đến ngày còn ở rừng Dạ Xoa, phải chi giây phút ấy đừng trôi quá nhanh, giây phút khiến tim nàng ấm áp nhất cả cuộc đời. Đúng là nghiệt ngã!

Nàng leo lên lưng hắn, rồi hắn cõng nàng bước từng bước thật chậm cứ như không muốn khoảnh khắc này trôi qua quá nhanh. Vẫn là cảm giác ấm áp ấy nhưng bây giờ tim nàng đã tan nát không còn ấm áp nữa. Phải chi người cùng nàng thành thân là một nam nhân khác chứ không phải là hắn, phải chi nàng không được sinh ra trên đời này...

Bước qua cửa lớn Du Nhiên phủ, lại thêm một đoạn dài nữa để đến phòng khách lớn của phủ, nơi mà nàng cùng hắn bái đường. Tại sao đoạn đường lại dài như thế, cứ như đang tra tấm cõi lòng của nàng vậy. Cuối cùng hắn cũng thả nàng xuống trước cửa phòng khách lớn, hỷ nương đưa cho nàng và hắn một đoạn vải màu đỏ để cầm, rồi cả hai cũng bước vào cùng bái đường.

Tiếng hỷ nương vang lên rồi nàng cùng hắn bái, nàng không biết mình đã bái đến đâu nữa, chỉ biết sau đó nàng đã ngồi trong một căn phòng lớn... thật lạnh lẽo và cô tịch...

Bây giờ đã là canh mấy rồi?

Nàng chỉ biết nàng đã ngồi đợi rất lâu rồi, lâu đến nổi tâm nàng đã chết theo thời gian. Rồi cửa lớn mở rồi lại đóng lại, tiếng bước chân ngày một tới gần nàng, là thân hỷ phục đang ngồi xuống cạnh nàng, khăn hỷ được kéo xuống. Trước mắt nàng là nam nhân lãnh khốc Bạch Vũ trong bộ hỷ phục đỏ thắm nhìn nàng chằm chằm.

Hắn không tin vào mắt mình nữa, nữ tử trước mắt hắn có phải là Nguyên Linh hay không?

Ngày hôm nay nàng thật sự xinh đẹp khiến tim hắn đập lỗi nhịp. Bạch Vũ đã quá quen với vẻ bề ngoài giản dị mọi ngày của nàng nhưng hôm nay nàng khiến hắn phải sửng sờ với vẻ đẹp động lòng người được ẩn giấu bấy lâu. Có lẽ hắn sẽ nhớ mãi khoảnh khắc này, nhớ mãi vẻ đẹp này của nàng, chỉ đơn giản nàng đã là thê tử của hắn.

"Tại sao ngài im lặng?" Nàng lên tiếng hỏi hắn.

"Ta chỉ là hơi bất ngờ một xú nữ nhân như ngươi lại có thể biến thành mỹ nữ nhờ vào son phấn." Hắn là nói dối để lẩn tránh sự thật.

Không đáp lại lời hắn, nàng chỉ rũ mi phượng và cúi đầu nhưng tay hắn lại nắm lấy cằm nhỏ của nàng nâng lên. Nàng tròn mắt nhìn thẳng vào đôi mắt đen sâu thẳm không thấy đáy kia, bỗng đặt đôi môi lạnh lẽo của mình lên đôi môi anh đào của nàng, cảm giác mềm mại của môi nàng khiến hắn không muốn rời khỏi, cái lưỡi không an phận cậy bờ môi anh đào kia tiến vào bên trong mút lấy những vị ngọt của nàng. Nụ hôn của hắn lúc nhẹ nhàng lúc mạnh mẽ khiến hơi thở của nàng không còn đều nữa, hắn đè nàng xuống giường không cho nàng thoát khỏi hắn. Là lưu luyến, là say đắm đôi môi anh đào mộng đỏ này, là không muốn buông tha cảm giác này, cảm giác muốn chiếm hữu nó.

"Tam... gia..."

Giọng nói đứt quãng của nàng làm hắn bừng tỉnh, hắn là đang làm cái gì thế này?

Tại sao lại hôn nàng?

Bạch Vũ lập tức buông nàng ra rồi bỏ đi khỏi phòng, bỏ lại một mình nàng nằm trên giường mà lệ tuôn rơi.

Là vì điều gì mà hắn căm ghét nàng như vậy?

Là vì điều gì mà nàng phải chịu uỷ khuất này?

Làm ơn hãy cho nàng một nhát kiếm đâm thẳng vào tim đi, cho nàng chết đi, sống để làm gì để đau khổ còn hơn cái chết. Nguyên Linh, nàng thề cả đời này sẽ giấu mọi nổi đau và đau khổ trong lòng, vĩnh viễn sẽ không bao giờ nói ra cho hắn biết.

Sáng hôm sau, nàng lại thức dậy như bao ngày, nha hoàn lại bước vào cửa và làm nhiệm vụ của mình. Họ nhìn nàng với ánh mắt thương hại, họ tưởng rằng nàng không biết gì nhưng nàng biết rất rõ và cố tình im lặng "Tam phu nhân, Đến giờ vấn an rồi." Nha hoàn nhắc nhở nàng.

"Ừ." Nàng khẽ gật đầu hiểu ý của nha hoàn.

Nếu hắn không thương yêu nàng thì cũng không sao, nàng vẫn còn rất nhiều người trong gia tộc yêu thương nàng, dù nàng biết đó là sự thương hại đáng ghét. Bên ngoài tuyết lại rơi, giống như lòng nàng vậy lạnh thật lạnh, nhưng có lẽ cái lạnh này không lạnh bằng trái tim nam nhân kia...

Đại sảnh Du Nhiên phủ.

“Nguyên Linh xin vấn an phụ thân mẫu thân và các thúc thúc thẩm thẩm.”

Ngày đầu tiên trở thành con dâu Bạch gia cũng không có gì khác những ngày nàng sống ở Du Nhiên phủ, chẳng qua đây chỉ là một số quy củ dành cho con dâu mới về nhà mà thôi. Nha hoàn bưng khay nước trà đi theo Nguyên Linh, nàng quỳ xuống trước Bạch lão gia, Bạch Tiên dâng chén trà con dâu. Ông tiếp nhận trà con dâu, khẽ gật đầu ưng ý, sau đó nàng quay sang Bạch lão phu nhân, Mặc Nghiễm dâng trà, bà cũng tiếp nhận trà, vươn tay vuốt má nàng rồi thở dài. Nàng biết tiếng thở dài của bà mang theo sự thương hại và chua xót, nàng biết bản thân mình ở trong Du Nhiêh phủ này quá đáng thương. Tuy rằng mọi người ai cũng tốt với nàng, cuộc sống lại an toàn hơn hoàng cung Long Hoả Quốc nhưng ngược lại nàng phải chịu cô tịch hơn trước trăm ngàn lần.

Sau đó nàng lại tiếp tục dâng trà cho các vị thúc thẩm khác và cuối cùng là đến Vương Thoại Kỳ cùng Bạch Tuệ. Xong xuôi mọi chuyện, nha hoàn đỡ nàng lên ghế ngồi và đợi các vị đệ đệ muội muội đến chào hỏi, điều đáng tiếc là không có mặt hắn ở đây cùng với nàng.

Mọi người giới thiệu cũng gần sắp xong, nàng đột nhiên cảm thấy có ai đó rất quen thuộc đang đi tới “Tiểu thập ngũ, Hoàng Phủ Thanh Tịnh và lão thập ngũ Long Thiên Hàn xin vấn an tam tẩu.” Cái tên Hoàng Phủ Thanh Tịnh khiến nàng trợn mắt kinh sợ, nàng nhìn nữ nhân đang ôm bụng lớn dần khẽ cúi người vấn an nàng.

Đây là Hoàng Phủ Thanh Tịnh sao?

Thanh tú diễm lệ, thanh tịnh như nước đúng như lời đồn về nàng ấy, đây cũng chính là nữ nhân mà hắn yêu. Quả đúng là xứng đôi vừa lứa với hắn, sẽ là trời sinh một cặp nếu như Long Thiên Hàn không chen vào giữa bọn họ. Tất cả mọi người xung quanh đang nhìn nàng biểu hiện như thế nào khi Hoàng Phủ Thanh Tịnh đứng trước mặt, nàng cũng chỉ khẽ gật đầu rồi phất tay như muốn nói các người đi đi. Mọi người không hiểu ý của nàng là gì nhưng họ lại thấy thái độ của nàng dường như không vừa ý với sự xuất hiện của Hoàng Phủ Thanh Tịnh.

“Tam tẩu không vừa ý ta?” Hoàng Phủ Thanh Tịnh lên tiếng hỏi.

“Ngươi có điều gì làm ta không vừa ý sao?” Nàng hỏi ngược lại.

“Câu này ta phải hỏi tam tẩu mới đúng, ta có làm điều gì phật ý tam tẩu hay sao?”

“Hoàng Phủ Thanh Tịnh.” Nàng quát lớn “Một kẻ mù loà như ta biết được cái gì mà không vừa ý hay vừa ý? Ngươi là muốn chọc giận ta đúng không?” Từ lúc nàng đến Du Nhiên phủ này, mọi người chưa bao giờ thấy nàng tức giận, kể cả Nguyên Lang cùng Long Thiên Hàn cũng chưa bao giờ thấy nàng tức giận khi ở hoàng cung.

Vì cớ gì mà ngày hôm nay nàng tức giận với Hoàng Phủ Thanh Tịnh?

Chỉ có các nữ nhân là biết nguyên nhân nhưng họ không nói ra, chỉ im lặng nhìn rồi lắc đầu.

“Tam tẩu!” Hoàng Phủ Thanh Tịnh cũng không vừa, quát lại nàng nhưng sau đó bị Long Thiên Hàn kéo về phía sau, không cho nói nữa.

“Tam tẩu, là Tịnh nhi ăn nói không suy nghĩ, ta thay muội ấy xin tẩu tha lỗi.” Long Thiên Hàn nói.

“Hàn.” Hoàng Phủ Thanh Tịnh trợn mắt nhìn y, vì sao y lại nói như vậy?

“Ngươi không cần phải xin Nguyên Linh tha lỗi.” Một giọng nói băng lãnh vang lên, từ ngoài cửa bước vào là thân bạch y nam nhân lãnh tâm lãnh khốc lãnh diện vô tình, Bạch Vũ. Hắn tiến lại chỗ Nguyên Linh, tay vươn cao rồi thật nhanh chóng giáng xuống mặt nàng. <BỐP> Một âm thanh chói tay vang lên, tất cả mọi người trợn ngược mắt nhìn hắn, Bạch Vũ đang tát Nguyên Linh “Tại sao ngươi tức giận với Tịnh nhi? Muội ấy đã làm gì sai? Tại sao những người khác ngươi đều vui vẻ cười rồi đưa quà, chỉ riêng Tịnh nhi ngươi chỉ gật đầu rồi phất tay? Đây chẳng phải là hàm ý ngươi không vừa lòng Tịnh nhi sao?”

Đau!

Cảm giác đau này xuất phát từ đâu?

Nó không phải xuất phát từ chỗ hắn tát nàng… mà xuất phát từ tâm nàng. Hắn vì Hoàng Phủ Thanh Tịnh mà ngày đầu tiên nàng bước vào Bạch gia đã bị hắn giáo huấn trước mặt mọi người.

Là nàng sai sao?

“Bạch Vũ! Ngươi làm gì thế?” Vương Thoại Kỳ lớn tiếng hỏi.

“Nói, Tịnh nhi đã làm gì khiến ngươi không vừa lòng?” Bạch Vũ mặc kệ lời nói của Vương Thoại Kỳ, tay lại giơ cao như chuẩn bị tát nàng thêm một cái nữa.

“…” Nàng thuỷ chung im lặng không đáp lại hắn.

“Ngươi…” Bạch Vũ tức giận muốn bạt thêm một cái vào mặt nàng thì Nguyên Lang xuất hiện đỡ cho Nguyên Linh, năm ngón tay hắn in rõ trên khuôn mặt y.

“Ngươi có thể đánh ta, mắng chửi ta cũng được nhưng ngươi không được phép đụng đến tỷ tỷ của ta. Tỷ tỷ ta vốn không làm gì sai ca.̉” Nguyên Lang tức giận hét lớn.

Trong ống tay áo của Bạch Vũ xuất hiện những mũi kim độc thủ sẵn và bất cứ lúc nào cũng có thể phóng ra lấy mạng kẻ chống đối hắn, thế nhưng… “Đủ rồi!!! Tất cả là do lỗi của ta, là ta sai, ta xin lỗi là được rồi phải không?” Nguyên Linh hét lớn, rồi quay sang Hoàng Phủ Thanh Tịnh cùi rạp người xuống “Là ta sai, ta xin lỗi ngươi.” Nói rồi nàng liền bỏ đi, để lại biết bao ánh mắt sững sờ.

Nguyên Lang cùng Dương Yến liền đuổi theo vì sợ nàng sẽ nghĩ quẩn “Linh tỷ!!!”

Lúc này mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía Hoàng Phủ Thanh Tịnh, từ lúc nào mà cái nữ nhân này lại như thế?

Chẳng phải ngày xưa nữ nhân này luôn muốn Bạch Vũ thành thân sao?

Bây giờ khi hắn thành thân rồi thì lại tỏ thái độ này, xem ra lòng dạ nữ nhân này càng lúc càng xấu đi rồi “Tam ca…” Hoàng Phủ Thanh Tịnh lên tiếng gọi Bạch Vũ đang đứng lặng người.

“Thiên Hàn! Ngươi đưa Thanh Tịnh trở về viện của mình đi.” Bạch Tuệ im lặng từ nãy giờ cũng phải lên tiếng.

“Dạ đại tỷ.” Long Thiên Hàn tuân lệnh Bạch Tuệ, kéo Hoàng Phủ Thanh Tịnh rời khỏi phòng khách.

Không khí im lặng và ngộp ngạt bao trùm lấy cả phòng khách, các vị trưởng bối không ai lên tiếng nói với ai điều gì, chỉ biết lắc đầu rồi lần lượt rời đi để lại chúng hậu bối ở đấy muốn xử lý sao thì xử lý. Vương Thoại Kỳ đập mạnh thiết phiến xuống bàn khiến nó gãy làm đôi, đây là lần đầu tiên chúng đệ đệ muội muội nhìn thấy đại ca mình tức giận đến vậy “Rốt cuộc là đệ đang nghĩ cái gì vậy hả? Đệ xử sự như thế là sao?” Vương Thoại Kỳ quát thẳng vào mặt Bạch Vũ.

Bạch Vũ im lặng không đáp, vốn hắn chưa từng biết đau là gì nhưng bàn tay vừa tát Nguyên Linh lại đau như vậy, hắn cũng không biết tại sao mình lại hành động như vậy nữa. Thấy nàng bỏ chạy, hắn có thể nhìn thấy mắt nàng đã đỏ lên và sắp khóc, là hắn đã làm sai sao?

“Bạch Vũ. Mau trả lời ta, đệ đang nghĩ cái gì?” Vương Thoại Kỳ tức giận quát lớn hơn.

Thuỷ chung không đáp, hắn xoay người bước đi, Vương Thoại Kỳ muốn bay tới đánh chết cái nam nhân khốn khiếp này nhưng Bạch Tuệ đã kịp ngăn y lại, Bạch Tuệ lắc đầu như muốn nói hãy kệ hắn đi.

“Tỷ tỷ xin tỷ hãy dừng lại đi không sẽ té ngã mất.” Nguyên Lang hét lớn, mặc cho y kêu gào, nàng vẫn cứ chạy, nước mắt nàng cứ rơi.

Lúc nàng còn ở hoàng cung chưa bao giờ nàng chịu uỷ khuất như vậy cho dù là đau khổ về thân xác hay là về số phận của mình nhưng từ ngày hắn bước vào cuộc đời nàng, nàng luôn phải chịu mọi uỷ khuất, luôn phải thương tâm. Tất cả đều vì nam nhân đó, lệ nàng rơi cũng vì nam nhân vô tình đó.

Dương Yến biết không thể ngăn Nguyên Linh ngừng chạy, liền thi triển kinh công bay về phía trước chặn đường chạy của nàng. Nguyên Lang thấy thế cũng bay theo thê tử để tránh cho hai người thân thương nhất của y bị thương. Bị Dương Yến chặn đường, do va chạm mạnh nên cả hai ngã nhào về sau, may mắn là Nguyên Lang bay tới đỡ kịp và ôm trọn hai nữ nhân vào lòng cùng té xuống đất “Ui… đau quá!” Dương Yến bị xây xác nhẹ do Nguyên Lang đã làm nệm tiếp đất cho mình.

“Yến nhi, Linh tỷ. Cả hai người không sao chứ?” Mặc dù cú ngã vừa rồi rất đau nhưng Nguyên Lang không quan tâm, cái y quan tâm là hai nữ nhân trong lòng mình có bị thương không.

“Thiếp không sao, chỉ trầy nhẹ thôi… còn Linh tỷ tỷ…” Dương Yến nhìn nữ nhân trong lòng mình khóc đến ướt cả y phục của mình mà không thể ngừng “Tỷ tỷ à… đừng khóc nữa…”

“Tỷ tỷ, ta biết từ nhỏ tỷ sống trong hoàng cung dù cho có khổ sở khó khăn đến mấy cũng chưa bao giờ chịu uỷ khuất. Ta cũng biết từ lúc tỷ chấp nhận lấy thân mình vì ta mà trả nợ cho Đại gia tộc này tỷ đã chịu rất nhiều uỷ khuất. Bản thân là đệ đệ như ta không thể giúp tỷ được gì mà chỉ toàn gây thêm rắc rối cho tỷ, để tỷ phải rơi lệ, ta thật sự quá vô dụng.” Nguyên Lang ôm Nguyên Linh vào lòng, y hận mình quá vô dụng, hận không thể đem nam nhân kia băm thành trăm mảnh vì hắn dám làm tỷ tỷ y khóc.

“Ta không trách ngươi… ta không trách bất kỳ ai khác… ta chỉ trách bản thân mình ngu ngốc bạc nhược vô dụng không giúp được gì cho người khác. Để mọi người thương hại ta… kinh miệt ta… là ta quá vô dụng. Ta không uỷ khuất, hoàn toàn không uỷ khuất…” Nguyên Linh úp mặt vô ngực Nguyên Lang, miệng thì nói không nhưng nước mắt lại không ngừng. Nguyên Lang cùng Dương Yến cứ để cho nàng khóc đến khi mệt rồi ngất đi, y mới bế nàng trở về phòng. Y thề có trời đất chứng giám, một ngày nào đó y sẽ đem tỷ tỷ mình rời khỏi nơi lãnh khốc này, để tỷ tỷ sống một cuộc sống bình thường như bao nữ nhân khác, y nhất định sẽ đưa tỷ tỷ bỏ trốn.

Sáng hôm sau.

Ánh nắng chiếu vào phòng rồi rọi vào khuôn mặt thanh tú đang còn ngủ trên giường kia, mắt dần hé mở, nữ nhân nằm trên giường mệt mỏi ngồi dậy. Nàng lại để thân thể mệt mỏi đến mức ngủ li bì không ăn uống gì nữa rồi, chắc Sở Thi Thi sẽ hét ầm lên và cằn nhằn nàng cho xem “Tỷ tỷ đã tỉnh rồi sao?” Giọng nói trầm ấm vang lên. Từ cửa bước vào là thân ảnh nữ nhân nhỏ bé y phục màu vàng nhạt, tay bưng thau nước sạch đang tiến vào phòng, trên môi không quên nở nụ cười chào đón ngày mới.

Nữ nhân ngồi trên giường Nguyên Linh cười dịu dàng với người vừa vào phòng Dương Yến “Chào buổi sáng, Yến nhi.”

“Hôm nay tỷ thấy thân thể như thế nào?” Dương Yến nhún khăn sạch vào thau nước rồi vắt khô đưa cho nàng lau mặt.

“Có phần hơi mệt mỏi và đói…” Nàng dịu dàng đáp.

“Aii… tỷ có biết là tỷ sắp chết chắc với thập tam tẩu hay không?” Dương Yến nhìn lên trời thở dài.

“Ừ! Ta biết” Nàng cười nhẹ.

“Biết thế là tốt.” A! chỉ vừa mới nhắc thôi thì đã đến rồi, Sở Thi Thi bưng khay thức ăn nóng hổi bước vào phòng với ánh mắt oán giận nha. Vì cái gì mà nàng lại hành hạ bản thân mình không chịu ăn uống đúng bữa thế hả?

“Thập tam đệ muội.” Nàng cười chào Sở Thi Thi.

“Tam tẩu chào buổi sáng.” Mặc dù rất giận việc ăn uống của nàng nhưng Sở Thi Thi lại không thể cưỡng lại được nụ cười đó, nụ cười này luôn khiến cho cô phải yếu lòng “Nhanh thay y phục rồi ăn sáng, hôm nay muội sẽ đưa tẩu đi chơi có chịu không?”

“Ừ.” Nàng gật đầu.Được cảm ơn :
1
:
Ngày tham gia :
01/05/2016
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
HCM
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 01/05/2016
Tuổi : 24
Đến từ : HCM
Chương 19: Lại gặp mặt nhau.

Chương 19:
Du Nhiên phủ rất rộng lớn, có thể nói nơi này còn to hơn cả hoàng cung Long Hoả Quốc, nhưng được bày trí theo phủ đệ bình thường gồm năm viện lớn như:

Đại Nhiên viện nằm ở giữa phủ, nơi các vị trưởng bối ở. Từ cửa lớn đi qua phòng khách sẽ đến Đại Nhiên viện và nơi này gồm tám lâu được gọi theo số: Đại lâu, Nhị lâu, Tam lâu, Tứ lâu, Ngũ lâu, Lục lâu, Thất lâu và Bát lâu.

Đông Nhiên viện nơi ở của Bạch Vũ và Bạch Ngọc, cũng gồm tám lâu: Phong lâu, Vũ lâu, Tuyết lâu, Luyến lâu, Mặc lâu, Ngọc lâu, Ức lâu và Phù lâu.

Nam Nhiên viện nơi ở của Vương gia huynh đệ gồm tám lâu: Kỳ lâu, Thoại lâu, Tuệ lâu, Nghi lâu, Mộng lâu, Ly lâu, Thư lâu và Văn lâu.

Bắc Nhiên viện nơi ở Dương gia huynh muội gồm tám lâu: Hổ lâu, Oanh lâu, Ý lâu, Yến lâu, Lang lâu, Minh lâu, Hương lâu và Phú lâu.

Tây Nhiên viện nơi ở của Lục gia tỷ đệ muội gồm tám lâu: Chiêu lâu, Nhất lâu, Nhạn lâu, Lôi lâu, Quy lâu, Hoa lâu, Bình lâu và Lạc lâu.

Và nơi nàng ở trước kia là Đông Nhiên viện, Luyến lâu. Nguyên Linh không rõ vì sao mọi người lại sắp xếp cho nàng ở lâu này, có lẽ vì nó cách xa Phong lâu của hắn và gần Ngọc lâu của lão thập tam nên nàng sẽ được an toàn. Sở Thi Thi nói ban đầu mọi người tính sau khi động phòng xong sẽ đưa nàng qua Bắc Nhiên viện Lang lâu ở chứ không dám để nàng lại Đông Nhiên viện, sợ nàng sẽ buồn chán đến chết mất thôi nhưng không hiểu sao đại tỷ bảo cứ để nàng ở Đông Nhiên viện Luyến lâu.

Sau sự việc ngày hôm qua cùng với sự tranh cãi quyết liệt giữa mọi người trong gia tộc thì Dương gia cũng thắng và sáng nay Dương Yến nhanh chóng đến giúp nàng chuyển đồ qua Bắc Nhiên viện Hương lâu ở, tránh cho sự việc ngày hôm qua tái diễn nữa. Mọi thứ sau khi sắp xếp xong và tiểu thập lục đã phân phó hạ nhân chuyển đồ của nàng qua Bắc Nhiên viện. Dù sao nàng cũng đã từng ở Bắc Nhiên viện rồi nên sẽ không cảm thấy khó khăn gì.

“Tam tẩu Sao ta không còn ngửi thấy mùi tử liên trên người tẩu?” Sở Thi Thi hỏi.

“Nga! Là vì vài ngày trước ta đã dùng hết phấn thơm nên…” Nàng đã quên mất việc phải tìm hương liệu để chế phấn thơm mới.

“Thế ta sẽ sai hạ nhân đi mua về cho tẩu.” Sở Thi Thi nói.

“Không cần đâu, phấn thơm này là do ta đặc chế nên bên ngoài không có. Dù cho có đi chăng nữa cũng không đúng mùi ta thích.” Nàng lắc đầu.

“Tẩu biết chế phấn thơm?” Sở Thi Thi kinh ngạc hỏi.

“Nga!” Nàng cười gật đầu.

“Thập tam tẩu đừng kinh ngạc như thế, Lang ca từng kể với ta ngày xưa ở trong cung thường hay thấy tỷ tỷ thu thập hoa không biết để làm gì. Sau đó Lang ca mới lén đi xem thì mới biết tỷ tỷ có hẳn một hương phòng lớn để chế các loại phấn thơm và Lang ca đã lấy trộm thử một hộp phấn thơm đem về thử. Không ngờ sau một ngày săn bắn trở về cung, mùi phấn thơm vẫn không biến mất và từ đó Lang ca hay lấy trộm vài hộp phấn của tỷ tỷ để xài.” Dương Yến thích ý kể lại “Lang ca còn đưa cho muội hai hộp phấn lấy trộm được, sau đó muội rất thích và cứ mong gặp được tỷ tỷ càng sớm càng tốt.”

“Muội là đang khen hay đang nịnh?” Nàng cười cười hỏi.

“Dĩ nhiên là cả hai rồi.” Tiểu thập lục dù đã thành thân nhưng tính tình vẫn còn trẻ con

“Hay là ta đi nói với đại ca cấp cho tỷ một hương phòng để chế hương. Nếu thành công thì có thể mang đem bán và sẽ có thể kiếm được rất nhiều tiền a~!”

“Cái nha đầu này, Đại gia tộc chúng ta không thiếu tiền nha.” Tiểu thập tam gõ trán tiểu thập lục.

Ba nữ nhân cứ vui vẻ cười với nhau, mọi chỗ họ đi qua đều mang đến sinh khí khiến hạ nhân trong phủ đang làm việc mệt mỏi cũng quên đi tất cả.

“Hương phòng?” Vương Thoại Kỳ cả kinh.

“Dạ! Tiểu thập lục chỉ xin đại ca cấp cho tỷ tỷ hương liệu để chế phấn thơm.” Dương Yến nói.

“Muội chắc là Nguyên Linh có thể chế ra phấn thơm sao?” Vương Thoại Kỳ nghi ngờ hỏi lại.

“Chắc chắn.” Tiểu thập lục đưa một hộp phấn nhỏ mình đang dùng cho Vương Thoại Kỳ xem.

Tiếp nhận hộp phấn đó, y mở ra ngửi và xem xét thứ bên trong, bột phấn được nén lại không khô như các loại bột thường hay bán ở các cửa tiệm phấn son thượng hạng, mà lại rất mịn

“Tuệ nhi! Đưa tay của nàng ra.” Vương Thoại Kỳ quay sang Bạch Tuệ nói.

Bạch Tuệ đưa cánh tay của mình ra cho y tuỳ tiện bôi thứ phấn ấy lên tay, quả là rất thơm nha.

“Cảm giác da của nàng như thế nào?” Y hỏi Bạch Tuệ.

“Mát lạnh và dễ chịu, không mẩn ngứa như các loại phấn khác.” Vốn da của Bạch Tuệ rất mẩn cảm với nhiều loại phấn, cho nên Vương Thoại Kỳ chưa bao giờ mua bất kỳ phấn thơm nào cho thê tử mình.

“Đi rửa tay đi.” Y nói.

Bạch Tuệ cũng nghe lời y, đi rửa chỗ phấn thơm ở trên cánh đi cho thật sạch.

“Cảm giác da của nàng bây giờ ra sao?” Y lại hỏi.

“Không ngứa nhưng vẫn còn giữ được mùi thơm.” Bạch Tuệ đáp.

“Tốt!” Y quay sang tiệu thập lục nói “Ta sẽ phái các ám vệ đi thu thập những cánh hoa về cho Nguyên Linh, muội hãy hỏi nàng ấy có cần dụng cụ gì không rồi quay lại nói cho ta biết và ta sẽ nhanh chóng cấp cho nàng ấy. Thế nhưng ta không nghĩ việc buôn bán phấn thơm sẽ thành công, bởi để chế ra một hộp phấn thơm này phải mất rất lâu và sức khoẻ của nàng ấy lại không cho phép điều đó. Muội nên nhớ nàng ấy là một người mù, chúng ta không thể hành hạ một người mù, hiểu không?”

“Dạ muội đã hiểu, đa tạ đại ca.” Dương Yến hí hửng chạy đi.

***

“Hàn!”

“Sao vậy?”

“Ngày hôm đó có phải do thiếp sinh sự với tam tẩu phải không?”

“…….”

“Sao chàng không trả lời?”

“Nàng muốn ta trả lời ra sao? Bênh vực nàng hay bênh vực Nguyên Linh?”

Hoàng Phủ Thanh Tịnh ngồi xuống ghế rồi lại đứng lên đi tới đi lui, cô không biết mình nên phải làm sao để mối quan hệ này trở lại bình thường. Dạo gần đây mọi người trong Du Nhiên phủ hay lui tới Bắc Nhiên viện Hương lâu để trò chuyện và chơi cùng Nguyên Linh “Thiếp có nên đi xin lỗi tam tẩu về vụ việc ngày hôm đó?”

“Nàng hãy tự quyết định, ta không muốn phải thiên vị ai cả.” Long Thiên Hàn không thể chọn bất kỳ bên nào được.

Một tháng sau, hoa viên Du Nhiên phủ.

“Tam tẩu! Phấn thơm này của tẩu phải nói là cực phẩm đó nha.”

“Không những thế mà tam tẩu còn làm túi thơm, khiến mấy lão công của bọn ta còn phải say mê.”

Tiếng cười nói vui vẻ phát ra từ một đình lớn ở Bắc Nhiên viện, tất cả nữ nhân trong phủ ngày nào cũng đến vấn an nàng, Nguyên Linh và cùng nàng trò chuyện khiến cho nàng không còn cảm thấy cô tịch trong Du Nhiên phủ. Thế là một tháng nữa lại trôi qua, nàng đã không còn gặp lại hắn sau ngày hôm đó, mọi người ai cũng đều nói hắn đã nhốt mình trong dược phòng điều chế độc, đó là thói quen của hắn.

“Bẩm tam phu nhân, có thập ngũ phu nhân đến.” Hạ nhân từ ngoài chạy vào bẩm báo khiến cho mọi tiếng cười nói im hết. Mọi ánh mắt đổ dồn về phía Nguyên Linh đang đứng hình khi nghe hạ nhân nói.

“Tam tẩu, nếu không thích thì không cần gặp.”

“Không ai ép buộc tẩu gặp muội ấy.”

“Phải đó, đừng gượng ép mình tam tẩu a.”

“Ta rất cảm kích mọi người đã khuyên ta.” Nguyên Linh lắc đầu “Thế nhưng ta không thể cứ trốn tránh mãi được, trước sau gì cũng phải chung đụng với nàng ta. Nếu không hạ nhân trong phủ sẽ đồn ầm lên ta vì chuyện cũ mà gây khó dễ với nàng ta, tiếng xấu đó ta không gánh nổi.” Nàng nói.

“Tam tẩu.” Mọi người đồng thanh kêu.

“Cho nàng ta vào đi.” Nàng phất tay với hạ nhân ra hiệu.

“Dạ tam phu nhân.” Hạ nhân chạy ra bẩm báo.

Một thân ảnh nữ nhân màu đỏ nhạt từ từ bước vào cửa lớn của Bắc Nhiên viện và tiến đến đình lớn giữa viện nơi mà các nữ nhân đang ngồi quy tụ lại với nhau “Hoàng Phủ Thanh Tịnh xin vấn an tam tẩu và các vị tỷ tỷ!”

“Sau một tháng trời ngươi mới chịu đến vấn an sao? Phép tắc quy củ để ở đâu vậy Thập ngũ muội?” Một nữ nhân ở đó lên tiếng trách mắng, Dương Lệ Nhi.

Nguyên Linh quan sát biểu hiện của nàng ta, nhưng nàng ta không nói gì cả đây rõ ràng là do nàng ta sai chứ không phải do nàng sai.

“Thập ngũ muội a! Ta thấy muội càng lúc càng vô phép với bọn ta rồi.” Dương Oanh không bằng lòng lên tiếng.

Mọi lời chỉ trích đều đổ lên đầu của Hoàng Phủ Thanh Tịnh nhưng người có địa vị cao nhất ở đây là Nguyên Linh vẫn im lặng không nói gì. Nàng muốn xem nàng ta xử sự như thế nào với những lời chỉ trích của mọi người. Vốn dĩ các Diêm vương trong phủ ngay từ lúc nàng ta bước vào phủ nhiều năm trước đã không vừa ý với thái độ tuỳ tiện và cao ngạo của nàng ta.

“Đủ.” Nguyên Linh lên tiếng “Người đến là khách, mọi người không nên chỉ trích thập ngũ như thế. Mọi lời nói ấy chẳng khác nào đang ám chỉ ta lòng dạ hẹp hòi tính toán so đo xúi giục mọi người làm điều đó. Người đâu, lấy thêm ghế đến mời Thập ngũ phu nhân ngồi”

“Dạ tam phu nhân!” Hạ nhân nhanh chóng chạy đi.

Sau khi hạ nhân mang ghế đến, Nguyên Linh nói Hoàng Phủ Thanh Tịnh hãy ngồi đi rồi bảo nha hoàn pha trà cho nàng ta. Không ai biết được trong lòng của nàng đang tính toán điều gì nhưng dường như thái độ của nàng rất bình thường như với tất cả mọi người. Đáng tiếc là bầu không khí không còn vui nữa, mà thay vào đó là sự ngộp ngạt và ai cũng muốn nhanh chóng rời khỏi đây. Không phải vì họ sợ tai hoạ mà là vì họ muốn để cho Nguyên Linh cùng Hoàng Phủ Thanh Tịnh nói chuyện với nhau. Chưa kịp nói lên ý định của mình thì Nguyên Linh đã thay họ nói ra “Các vị muội muội nên trở về, nếu không chúng đệ đệ sẽ nói ta ngày nào cũng lôi kéo các muội đến đây mà bỏ bê việc thương hành.” Nguyên Linh nói.

“Ách! Tam tẩu nói rất đúng, vậy chúng ta nên rời đi thôi!”

“Bọn muội xin phép.”

“Ừ.” Nàng gật đầu.

Giờ chỉ còn lại nàng và Hoàng Phủ Thanh Tịnh ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta hết nửa ngày. Sau cùng Hoàng Phủ Thanh Tịnh mới chịu lên tiếng nhưng lại bị Nguyên Linh cắt ngang “Thập ngũ muội thích mùi hương gì?”

“…” Hoàng Phủ Thanh Tịnh phải làm sao đây? Tại sao Nguyên Linh lại hỏi mình như vậy?

“Ta là có rất nhiều phấn thơm cùng túi thơm muốn tặng cho muội nhưng không biết là muội thích mùi gì để sai hạ nhân mang tặng.” Nàng nhấp một ngụm trà, nói.

“Tam tẩu nhọc công rồi, cứ tuỳ tiện tặng là được.” Không biết do mình tưởng tượng hay sao nhưng Hoàng Phủ Thanh Tịnh lại sợ ngữ điệu của nàng. Xưa nay cô chưa bao giờ sợ bất kỳ ai hay điều gì nhưng trước mặt nàng lại phải run sợ. Ở nàng toả ra khí chất nào đó rất giống với Bạch Vũ, có thể bức chết người xung quanh nếu như không cẩn thận.

“Sao lại có thể tuỳ tiện được?” Nguyên Linh đặt chén trà xuống, vẻ mặt hiện rõ sự không hài lòng với câu trả lời của cô “Muội phải nói mùi mình thích để ta sai hạ nhân đi lấy.”

“Dạ tam tẩu… là mùi hoa đào.” Mồ hôi đã bắt đầu đổ, Hoàng Phủ Thanh Tịnh không rõ nguyên nhân tại sao lại vậy.

“Người đâu mau đến Hương phòng lấy hai hộp phấn thơm và túi thơm hương đào cho thập ngũ phu nhân.” Nguyên Linh lớn tiếng phân phó hạ nhân.

Trong lúc hạ nhân đi lấy phấn thơm và túi thơm, không có ai ở đây để rót trà cho Nguyên Linh mà chén trà của nàng cũng sắp hết rồi nên Hoàng Phủ Thanh Tịnh mới ngỏ ý rót trà cho nàng. Nàng không trả lời chỉ đưa chén trà cho nàng ta rót, có vẻ như tay nàng ta đang run lên và ấm trà cứ run theo tay của nàng ta khiến cho nước trà đổ xuống tay của Nguyên Linh.

“A! Nóng quá.” Nàng hét lớn.

“Tam tẩu…” Hoàng Phủ Thanh Tịnh cuống lên nắm lấy bàn tay của Nguyên Linh, sợ mình đã gây chuyện nữa.

“Chỉ là một vết bỏng nhẹ, ngươi không cần lo lắng.” Nguyên Linh giựt tay ra khỏi bàn tay của Hoàng Phủ Thanh Tịnh. Nữ nhân hắn yêu tốt nhất nàng không nên đụng chạm đến, nàng sợ hắn sẽ đến tìm nàng tính sổ.

“Ta… ta… xin lỗi…” Hoàng Phủ Thanh Tịnh sợ hãi nói.

“Không ai trách ngươi cớ sao phải xin lỗi, chỉ là một vết bỏng nhẹ không đáng lo ngại”

“Nhưng…”

“Bẩm tam phu nhân, phấn thơm và túi thơm đã được mang tới.” Hạ nhân bưng ra một hộp gỗ bên trong là hai hộp phấn thơm và túi thơm do nàng căn dặn.

“Đưa nó cho thập ngũ phu nhân.” Nàng nói.

“Dạ.” Hạ nhân đưa đến bên cạnh Hoàng Phủ Thanh Tịnh rồi lui về phía sau Nguyên Linh đứng chờ.

“Thập ngũ muội đem về xài, nếu như không vừa ý mùi hương này hãy mang đến nói với ta, ta sẽ đặc chế lại mùi khác cho muội.”

“Thứ gì tam tẩu làm ra chắc chắn sẽ là loại tốt.”

“Đừng theo bọn họ mà nịnh ta, ta biết mình vô dụng không thể làm tốt cái gì cả.”

“Thập ngũ nào dám nịnh ai.”

“Nếu không có chuyện gì nữa thì ngươi hãy quay về viện của mình đi. Ta cảm thấy mệt rồi.”

“Dạ tam tẩu, muội xin phép cáo lui.”

“Ừ.”

Đợi bóng dáng Hoàng Phủ Thanh Tịnh rời đi, từ trong bụi cây đi ra là Sở Thi Thi và một hắc y nhân. Cô ra hiệu bằng mắt cho hắc y nhân, hiểu ý chủ tử mình hắc y nhân biến mất ngay lập tức. Rồi cô đi đến bên cạnh Nguyên Linh và lấy từ trong áo ra một lọ thuốc cùng vải băng, im lặng băng bó lại cho nàng. Sở Thi Thi biết từ lúc Hoàng Phủ Thanh Tịnh bước vào, nụ cười trên môi của nàng đã mất và tâm nàng đã loạn mà vẫn cố kiềm chế mọi cảm xúc. Uỷ khuất này quá lớn!

“Thi Thi, đa tạ ngươi.”

“Cần gì phải khách sáo, ngươi là tẩu tẩu của ta, chăm sóc ngươi là nhiệm vụ của ta.” Vươn tay ôm lấy Nguyên Linh, Sở Thi Thi biết lúc này nàng đang cần một bờ vai để tựa vào, không khí im lặng đến nổi chỉ có thể nghe thấy tiếng hít thở. Vai Sở Thi Thi ẩm ướt, cô biết nàng đã đến giới hạn của mình, bề ngoài tuy mạnh mẽ như thế nhưng bên trong rất rất là yếu đuối, chỉ cần một tổn thương dù chỉ nhỏ nhất cũng khiến trái tim nàng tan nát thêm lần nữa.

Đông Nhiên viện, Phong lâu.

“Ngươi nói Hoàng Phủ Thanh Tịnh đến tìm Nguyên Linh?”

“Dạ tam gia.”

“Chuyện gì đã xảy ra?”

“Tam phu nhân tặng cho thập ngũ phu nhân phấn thơm rồi về phòng nghỉ ngơi.”

“Ừ, lui xuống.”

“Dạ tam gia.”

Trong góc tối của căn phòng, một bóng bạch y nam nhân bước ra, hắn Bạch Vũ biết một tháng nay mình chưa gặp nàng. Có một nổi nhớ nhung cứ hối thúc bước chân hắn mau đến thật nhanh để gặp nàng.

Màn đêm buông xuống, thời tiết cũng lạnh dần, nha hoàn chuẩn bị giường cho Nguyên Linh xong xuôi cũng rời khỏi phòng. Hôm nay nàng không muốn ngủ sớm như mọi ngày, liền tiến về phía một rương đồ đặt ở góc phòng, lấy ra một cây đàn bằng ngọc màu xanh lam đặt lên bàn. Những ngón tay của nàng bắt đầu di chuyển trên dây đàn rồi khẽ gảy lên khúc nhạc du dương nhưng lại đượm buồn, tiếng đàn thể hiện tâm trạng của người đánh đàn. Thật bi ai và thê lương! Nàng không biết mình đã đánh đàn bao lâu nữa, ngón tay nàng sưng đỏ và dây đàn dường như không chịu nổi nữa đã đứt cứa vào tay nàng.

Nguyên Linh chưa kịp phản ứng gì thì bàn tay nàng bị nắm chặt và có ai đó đang băng bó cho nàng, chuyện gì đang xảy ra? Nàng chợt nhìn thấy mái tóc trắng lướt theo gió đến trước mặt mình, cảm giác quen thuộc này cứ như thế đến thật nhanh đến mức nàng lập tức rụt tay lại, người đang băng bó cho nàng sững sờ với hành động này nhưng cũng ngồi xuống ghế đối diện với nàng.

“Tam gia quá bộ đến sao không báo trước, để thiếp thân chuẩn bị tiếp đón ngài chu đáo.” Nàng quay mặt đi và rụt tay về không cho hắn băng bó tiếp, nàng không muốn nhìn khuôn mặt băng lãnh này.

“Nếu ta báo trước thì ta sẽ không nhìn thấy cảnh ngươi tự hành hạ bản thân mình như thế.” Hắn vươn tay nắm lấy tay nàng tiếp tục băng bó “Ngươi vì sao lại bị bỏng?”

“Do ta không cẩn thận để trà đang nóng đổ lên tay thôi.”

“Lúc nào?”

“Ngài biết để làm gì?”

“Vì ta là tướng công của ngươi.” Hắn muốn nhắc cho nàng nhớ, dù hắn có làm gì nàng thì hắn vĩnh viễn là tướng công của nàng.

“Sáng nay cùng các vị muội muội uống trà vô ý để bị bỏng.”

“Là thật?” Nói dối, nàng làm sao qua được mắt hắn.

“Thật.” Nàng gật đầu.

Hắn đưa bàn tay bị bỏng lên bờ môi lạnh lẽo của mình và đặt lên đó một nụ hôn. Thật là không biết chăm sóc bản thân, hắn cứ nghĩ rằng nàng ở đây sẽ sống tốt hơn là ở Đông Nhiên viện nhưng lại không biết chú ý đến bản thân chút nào “Ngày mai dọn về Đông Nhiên viện, Vũ lâu.” Hắn nói. Nguyên Linh cả kinh, nàng vừa nghe hắn nói cái gì vậy? Hắn muốn nàng dọn về nơi đó để nàng sống khổ sở hơn bây giờ sao? Các vị muội muội nói Đông Nhiên viện ngoài hắn và Bạch Ngọc ra rất hiếm khi có hạ nhân được ra vào. Đó được gọi là cấm địa, cả bọn họ cũng ít được lui tới “Ngươi không bằng lòng?” Hắn hỏi.

“Vì sao lại muốn ta chuyển về Đông Nhiên viện?” Nàng hỏi.

“Ngươi là thê tử của ta, không thể cứ sống ở Bắc Nhiên viện của Dương gia được. Như thế chẳng khác gì nói ta ngược đãi ngươi đến mức phải qua Bắc Nhiên viện sống.”

“Nhưng…”

“Không nhưng gì cả, bây giờ chuyển qua đó luôn.” Không đợi nàng nói hay giải thích bất kỳ câu nào, hắn ôm nàng vào lòng rồi thi triển kinh công bay qua cửa sổ biến mất trong đêm.

Vẫn là lòng ngực to lớn này, vẫn là sự ấm áp này, vẫn là khoảnh khắc chỉ có hai người, nó khiến nàng nhớ nhung, nàng ước thời gian hãy ngừng lại để khoảnh khắc này mãi mãi đừng trôi. Không biết ngày mai sẽ ra sao, không biết tương lai sẽ như thế nào nhưng vào thời điểm này nàng nhận mình đã động tâm nam nhân lãnh khốc này. Không thể ngăn cảm xúc của mình, không thể ngăn trái tim mình hướng về ai đó, lòng nàng đã bị nam nhân lãnh khốc này giam cầm lúc nào không hay.

Có lẽ nàng không thể nói ra tình cảm này, bởi nàng đã từng thề sẽ không động tâm với hắn và có lẽ hắn vĩnh viễn sẽ không bao giờ chấp nhận nàng, người hắn yêu mãi mãi chỉ có Hoàng Phủ Thanh Tịnh và nàng mãi mãi là người đến sau…
Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 2 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
 • Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | www.sosblog.com