Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Được cảm ơn :
15
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
LoveHeaven Manga
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 15
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : LoveHeaven Manga
Tên tác phẩm: XUYÊN KHÔNG ĐẾ QUỐC LA MÃ

Tác giả: Flavius (Hải Anh)

Thể loại: Xuyên Không, Khoa Huyễn, Trọng Sinh, Lịch Sử. Quân Sự

Rating: 15+

Tình trạng: Đang viết

Waming: thể loại chặt chém

Trở thành con trai thứ hai của Theodosius đại đế, Flavius Honorius

Hãy xem chàng trai trẻ lãnh đạo Đế quốc La Mã đang vào thời kỳ suy tàn như thế nào, liệu anh ta có duy trì được 1 đế quốc khổng lồ trong thời kỳ đen tối nhất lịch sử La Mã với sự rình rập của chiến tranh từ người man rợ tới khởi nghĩa nông dân.

Map: năm 395 La Mã (Không phân tách Đông Tây)
http://d3sfrpv2p43dtq.cloudfront.net/public/attila/attila-map-starting-positions.jpg

Vị trí các quân đoàn
https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/b/bb/Roman_Empire_125.png

Map nền văn hóa Hy Lạp - La Mã
https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/3/35/Culture_of_Antiquity.png

Được sửa bởi kenbi ngày Fri Aug 12, 2016 5:42 am; sửa lần 1.

Được cảm ơn :
15
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
LoveHeaven Manga
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 15
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : LoveHeaven Manga

Chương 1 Tân đế kế vị

Milan, miền bắc nước Ý . 17 tháng 1 năm 395

"Honorius, con trai ta , khục.. khục.."

Trên giường bệnh, Vị hoàng đế cuối cùng của Đế quốc Đông và Tây La Mã Theodosius đang dành chút hơi thở cuối cùng nhắn nhủ con mình. Bàn tay gầy gò vuốt ve khuôn mặt non nớt của Honorius, đôi mắt chỉ có sự chờ mong xen lẫn tiếc nuối.

"Cha, người đừng nói nữa .. mau nghỉ ngơi"

Honorius hai mắt sớm nhòa đi, tâm tình vô lực trước căn bệnh quái ác đang hành hạ vị vua già.

"Thời gian của ta không còn nhiều ... khụ khụ... Đế quốc La Mã không thể hủy hoại sau khi ta mất. Anh trai con, nó chỉ là đứa bất tài ngu nguội, ngoại trừ sùng đạo thì không lấy ra được thứ gì khác. Còn con, một tuối đã biết chữ , ba thông thạo binh thư, sáu tuổi lại càng theo cha đi giết giặc, dù là cố vấn cũng xưa nay không có, cho tới bây giờ chưa tới tám lại càng lão luyện, là một chính trị gia suất chúng. Con chính là chúa đã ban cho ta món quà lớn nhất.. Khụ khụ khụ .."

Mới được một đoạn cũng khiến ông tốn hết sức, nhiều ước muốn không thành khi thời gian còn lại đã tới cuối, không thể nhìn đứa con yêu tiếp tục vững bước, nó sẽ huy hoàng biêt bao, có lẽ chúa đã ban mòn quà vô giá ấy cho ông nhưng tước đi những thứ khác.

"Khi ta mất, con hãy áp dụng đúng những kế hoạch cha con ta đã vạch ra, có lẽ khi ta còn sống sẽ gặp nhiều trở ngại về nhiều thứ nhưng con có rất nhiều thời gian, hay tận dụng hết sức có thể. Từ giờ, con sẽ là Augustus toàn bộ đế quốc La Mã, Arcadius là Caesar, nó dù sao vẫn là con trai cả của dòng họ Flavius, hãy để nó có cuộc sống đầy đủ xa hoa, coi như là món quà cuối cùng ta dành cho nó. Mọi binh quyền ta đã thông báo chuyển giao, Stilicho là người đáng tin cậy, ta đã đồng ý đám cưới giữa con và con gái hắn, việc này giúp con nhanh chóng củng cố quyền lực và địa vị, còn về Rufinus, nếu thuận lợi hay xử tử tên nịnh thần này. Hãy nhớ rõ lời ta ... tỉnh táo trong mọi trường hợp... hãy nhớ kỹ ,,,,,,"

.......

Tang lễ Hoàng đế Theodosius I được cử hành vào ngày hôm sau với sự có mặt của toàn thể hội đồng La Mã người dân vùng Milan và chuẩn bị Augustus mới lên ngôi ngay trong ngày

"Theo di chiếu của Hoàng đế bệ hạ, hoàng tử Honorius với những biểu hiện phi thường được chọn làm người kế vị và đổi tên thành Flavius Honorius Augustus, Augustus của Đông và Tây La Mã. Hoàng tử Arcadius vẫn giữ chức vụ Caesar đồng cai trị Đông La Mã với tên Flavius Arcadius Caesar."

Mọi người không chút ngạc nhiên như đoán được sự việc chính là vậy, tiếp tục im lặng nghe bổ nhiệm các cương vị trong thời gian tới, ai ai cũng căng thẳng như đánh trận.

"Tiếp theo, bổ nhiệm Stilicho là tổng tư lệnh quân đội La Mã kiêm trưởng đội vệ binh hoàng gia, Rufinus là phó tư lệnh quân đội La Mã, còn các chức vụ khác giữ nguyên không thay đổi, Hội đồng La Mã Đông và Tây sẽ thống nhất với bốn quan chấp chính ,vv,vv

Đến đây là hết, mọi người hãy tiếp tục giữ vững cương vị đã được giao. Và bây giờ là đại điển lên ngôi của Tân hoàng đế bệ hạ Flavius Honorius Augustus "

Có người vui có người buồn, dù sao chức vị cũng không thay đổi là mấy nên dù bất mãn cũng chỉ để trong lòng.

Tiếng kèn trống và đội nhạc nổi lên chúc mừng vị vua mới, thông báo thời khắc lịch bắt đầu vào một trang mới với nhiều biến động nhất thời trung cổ. Honorius gương mặt còn rất non nớt nhưng không một chút sợ hãi hay gấp gáp, sự ổn trọng đáng kinh ngạc thể hiện rõ từng cử chỉ trong lễ đăng vị

"Từ giờ , Ta Flavius Honorius sẽ là Augustus của đế quốc La Mã, vinh quang của đế quốc thần thánh sẽ tiếp tục kéo dài và xa hơn nữa. Tuy nhiên hiện nay đế quốc đang lâm vào chiến tranh liên miên với các bộ lạc man rợ từ phương bắc lẫn đế quốc Sassanid phương đông, nhưng các ngươi phải tin tưởng vào sự lãnh đạo của ta giống như các ngươi tin tưởng dưới sự lãnh đạo của cha ta Theodosius đại đế, rằng ông ấy chọn ta làm người kế vị không phải là một quyết định nhất thời theo cảm tính"
Cả quảng trường đông nghịt dưới sự chứng kiến của đông đảo người dân vùng Milan bỗng ầm ầm nổi lên nhưng tiếng reo hò như phần nào chứng minh bài phát biểu đầy sức thuyết phục, họ tin tưởng vào vị vua trẻ, người xưa nay luôn mang lại sự kinh ngạc như phép mầu từ chúa.

.....

"Honorius, từ giờ phải gọi em là Hoàng đế bệ hạ hay Augustus bệ hạ rồi, đúng là không nên 'đánh giá cuốn sách qua cái bìa' nhìn bề ngoài ai mà biết được một cậu nhóc chưa lớn đã làm hoàng đế"

Maria biểu hiện vô cùng thích thú trêu ghẹo tân đế của chúng ta vừa phát biểu tràng dài mới được vào nghỉ ngơi, nhưng không tới mấy giây thì tiếng người đàn ông trung niên nghiêm nghị nhắc nhở, đậm mùi giáo dục.

"Không biết lớn nhỏ, Hoàng tử đã đăng cơ không chỉ là bạn chơi từ nhỏ mà còn đại diện cho toàn bộ đế quốc nên phải giữ đúng phép tắc, sự uy nghiêm của hoàng gia"

Khỏi cần nghĩ cũng biết là ai, quan tổng tư lệnh quân đội La Mã, Stilicho gương mặt nghiêm khắc nhở con gái không được làm càn. Maria cổ khẽ rụt lại, dù hơn Honorius tới 3 tuổi nhưng dù sao tính cách vẫn trẻ con ham chơi, nhất là đối với bạn thanh mai trúc mã.

"Ha ha, chú Stilicho lại quá cứng nhắc rồi, khi không có ai mọi người cứ như lúc trước đi"

Khóe miệng co giật, nói trên đời này hắn sợ ai nhất, không phải cha cũng không phải người mẹ đã mất sớm khi hắn còn quá nhỏ mà chính là cô em gái quái đản và vị thúc thúc đây. Nhiều lần hắn rủ Maria bỏ học chốn ra ngoài đi xem đua mã xa Chariot và rất thành công, (Với cái đầu của một thành niên thế kỷ 21 nên học vượt cấp chả có gì lạ lầm) nhưng đi đêm lắm có ngày gặp ma và 2 bạn trẻ gặp ngay cha cùng thị vệ trưởng Stilicho đang bàn luận hăng say nhóm ngựa dẫn đầu. Kết quả có thể biết, cả hại ăn quát tới hồn phi phách tán, không phân biệt nổi đông tây thì đã bị kéo về trường học chép phạt tới đêm, với tư cách là thị vệ trưởng kèm thầy giáo mảng quân sự cho Honorius, Stilicho nổi tiếng với tính nghiêm cẩn trong công việc, đối với sĩ tốt luôn theo dõi sát sao thì cũng được áp dụng triệt để vào việc giảng dậy, và cái kết bi thảm không thiếu những trận la mắng kinh hoàng như tiếc rèn sắt không thành thép và câu cửa miệng "Chim cùng đàn thì bay cùng nhau, người xưa nói cấm có sai"

Nhìn cả hai thừa lúc hắn không để ý vọt thật nhanh, Stilicho chỉ có thể lắc đầu, hắn vô cùng thành công trong huấn luyện binh sĩ thì khoản dậy học chả giám khoe khoang, nếu không chỉ tổ mất mặt, mà dù sao hai đứa còn tuổi ăn tuổi chơi, hắn cũng không dám gắt quá.

......................

Đêm xuống

Honorius lặng yên một mình nhìn tuyết rơi, trời dù thật lạnh nhưng so ra với vài năm sau hẳn phải tốt hơn nhiều, thời kỳ khó khăn nhất đã tới gần, tên rợ Attila có lẽ đã sinh ra, hắn mặc dù là người tới từ tương lai nhưng có quá nhiều việc mà một mình hắn không thể hoàn thành, nghị viện La Mã ai ai cũng bo bo giữ mình, sự cổ hủ khiến nhiều cải cách vẫn chậm chạp không được thực thi.

Khẽ thở dài, hắn định nghỉ ngơi thật tốt để ngày mai còn triệu tập khắn cấp trước giông bão sắp tới. bỗng nhiên.

"ba, hai, một, .... đã hoàn thành định vị chủ thể, tiến hành kiểm tra, Bình thường không có tật xấu"

Giật nẩy người, nếu ai gặp phải trường hợp đang ở chỗ không người bỗng dưng lòi đâu ra tiếng cứng nhắc của máy tính cũng đủ dọa máu lên não.

Được sửa bởi kenbi ngày Fri Aug 12, 2016 5:54 am; sửa lần 1.

Được cảm ơn :
15
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
LoveHeaven Manga
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 15
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : LoveHeaven Manga
Chương 2: Hệ thống tạo thần

"Kẻ nào! Mau bước ra ..."

Nhìn tứ phía nhưng không thấy một bóng người, hắn bắt đầu tin rằng thế giới thật sự có ma.

"Ký chú không cần quá hoảng loạn, ta là siêu cấp hỗ trợ còn về xuất xứ được đưa vào loại tuyệt mật không thể khai báo"

Tiếng cứng nhắc từ máy tính lại lần nữa làm hắn rớt tim, định thần một hồi lâu mới ổn định lại.

"Ngươi đang ở chỗ nào vậy"

"Tôi chính là chiếc nhẫn trên tay ký chủ. Trước khi xuyên qua tới nơi này, ký chủ đã đeo nó"

Hóa ra là cái nhẫn gia truyền nhà mình, nhìn cũng chả có gì lấy làm đẹp mắt nhưng thế quái nào nó lại là món đồ cao cấp đến vậy, nghe nói là ông cố tổ từ thời Trần lúc đi biển kiếm được trong đám cá nục, đúng là siêu vận khí mà.

"Nhưng sao tới đời ta nó mới hoạt động vậy?"

"Tôi đã được thiết lập sẵn thời điểm khởi động mà ký chủ chính là người may mắn đấy"

"Đúng ak, may mắn ghê gớm và ta phải ở cái nơi xa lạ này, bây giờ không biết cha mẹ như thế nào, chắc họ buồn lắm khi mình mất tích không một dấu vết"

"Ký chủ chớ suy nghĩ lung tung, chỉ cần ngài hoàn thành các nhiệm vụ được giao và thông qua nhiều thế giới khác chắc chắn sẽ về được nơi đó"

"Ngươi nói cái gì, mau lập lại lần nữa" – Vừa nghe tới có hy vọng quay về, ai lại không quan tâm cơ chứ.

"Nhiệm vụ của tôi là đào tạo ký chủ thành một đấng toàn năng, và khi nhiệm vụ kết thúc ký chủ muốn chở về chốn cũ không phải quá dễ dàng sao"

"Thành đấng toàn năng á!! Đừng đùa với trái tim đang đau khổ này nhé. Một học sinh thuộc dạng không thể trung bình hơn mà thành thần thì heo mẹ biết leo cây"

Khuôn mặt hắn như viết hai chữ "không tin" hiện ra rõ mồn một. Dù gì khi trước hắn vẫn là thằng không tin quỷ thần, đời nào lại nghe những thứ hư vô như vậy.

"Thế giới này có rất nhiều thứ mà con người còn chưa khám phá ra, từ từ rồi ký chủ sẽ hiểu được. Nói tóm lại ta sẽ ban phát nhiệm vụ và ký chủ sẽ hoàn thành nó"

"Thế ta sẽ được gì khi hoàn thành nhiệm vụ"

Đời không ai cho không ai bao giờ, bắt hắn lao lực không công thì đừng hòng.

"Tùy vào độ khó sẽ được tặng thưởng những vật khác nhau, kể cả những thứ vượt qua sự tưởng tượng của con người như khi ngài hoàn thành một nhiệm vụ cấp D có thể được tặng thưởng một loại như huyết kế giới hạn trong naruto chẳng hạn, nhưng rất khó để hoàn thành dù chỉ là cấp D"

"Cấp D sao? Chắc cấp thấp nhất rồi mà còn được tặng nhiều như vậy, ngươi đúng là tốt thiệt nha"

Là một fan trung thành của anime thì dòng film Naruto hắn đã nhai qua khá nhiều lần, nhìn Ninja vượt nóc băng tường lại áp dụng tới thân mình quả là siêu cấp bá, đặc biệt ở cái thế giới thời trung cổ này hắn chính là thần hạ phàm.

"Cấp F mới là thấp nhất, bắt đầu theo bảng chữ cái F,E,D,C,B,A,S còn có cấp S+ và hơn thế nữa nhưng chỉ xuất hiện ở thế giới đẳng cấp Thần vực. Tại La Mã thế giới chỉ có nhiệm vụ cao nhất là D"

"Ngoài thưởng nhiệm vụ ra, ngươi còn chức năng gì nữa mau giới thiệu hết đi""Còn nhiều chức năng khác nhưng ở thế giới này chỉ mở ba loại là vũ khí quán, tạp hóa các và thông linh thú"

"Có cả thông linh thú à, thế gọi ra vài con thần thú không phải làm gỏi hết phàm nhân sao?"

"Nào có dễ dàng như vậy, ký chủ phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ cấp D mới có cơ hội đổi thần thú, còn về vũ khí quán và tạp hóa các cần điểm thưởng lấy từ nhiệm vụ. Ngoài ra cứ hàng tháng sẽ có 1 lần quay may mắn"

"Quay may mắn ra gì vậy, nghe cho không chắc chả có gì tốt đâu"

Trước kia, hắn là vô cùng ghét cờ bạc, chả bao giờ tin vào mấy thứ may mắn hư vô, giờ lại nghe thấy có thứ như vậy nên cũng không có ham thích mấy.

"Còn tùy vào vận may, thấp kém ra như cây kiếm gỉ hay dao thái thịt, còn cao cấp có thể được cả thần thú như rồng, kể cả phương đông lẫn phương tây"

"Được cả rồng cơ ak, nếu quay ra không phải đánh đâu thắng đó rồi mọi người tôn sùng mình như chúa cũng nên"

"Mọi thông tin đã giới thiệu sơ qua, giờ ký chủ hãy nhìn vào màn hình cá nhân, đây là tổng kết được số liệu hóa cho dễ so sánh"

Tên: Flavius Honorius

Chức vụ: Hoàng đế phàm nhân

Tuổi: 8

Trí lực: 10 (người trưởng thành 10)

Sức mạnh:6 (người trưởng thành 10)

Nhanh nhẹn: 7 (người trưởng thành 10)

Tốc độ: 6 (người trưởng thành 10)

Phòng ngự: 5 (người trưởng thành 10)

Kỹ năng: không

Skill: Không

Nguyên tố: Không

Thông linh thú: Không

Trang bị: Không

Bí tịch: KhôngĐược cảm ơn :
15
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
LoveHeaven Manga
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 15
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : LoveHeaven Manga
Chương 3: Alaric phản loạn

Trời còn tờ mờ sáng nhưng các ủy viên Viện Nguyên lão đã tập hợp đông đủ, cuộc họp đầu tiên của tân hoàng đế nên không ai dám có chút sơ sót.

"Theo thông tin mới nhất từ bán đảo Hispaniae*, tình hình lương thực đã đi vào quỹ đạo, nhờ có cải cách nông nghiệp của bệ hạ nên mấy năm nay vụ mùa bội thu, các vùng đất màu mỡ thuộc bán đảo Ý cũng đạt thành quả rất cao, lương thực dự trữ có thể đầy đủ duy trì 30 Quân đoàn La Mã thường trực trong vòng 3 năm"

Quan chấp chính quản lý kinh tế làm chim đầu đàn nhưng thành tích đạt được phải nói rằng vô cùng tích cực.

"Rất tốt nhưng còn có nhiều không gian phát triển, trong vài năm tới thời tiết sẽ chuyển biến ngày càng xấu đi nên vùng bán đảo Hispaniae 'vựa lúa hàng đầu đế quốc' cần phải đặc biệt chú trọng, Còn vấn đề giao thương tiến hành tới đâu rồi?"

Không biết tại sao hoàng đế lại dự kiến vài năm sau đó thời tiết không thuận nhưng mọi người cũng không dám hỏi nhiều, quan chấp chính phải nén nghi vấn tiếp tục đọc báo cáo.

"Các cổng thương mại tiếp tục được phát triển và mở rộng như Constantinople, Ravenna .v..v Dự kiến tình hình kinh tế phát triển sẽ tăng một phần tư trong năm tới. Còn về giao thương với Sassanid gần như vô vọng, hiện giờ quốc lực của bọn họ rất mạnh nên lúc nào cũng mơ ước bán đảo Tiểu Á giàu có"

Nhìn chung kinh tế cả đế quốc không lớn biến động, chỉ cần nó đủ vững mạnh là không cần nhức đầu về khoản lương thảo lẫn tiền công cho binh sĩ, bắt người làm việc mà không trả tiền nào phải phong cách làm việc của hắn.

"Nếu chúng ko thích củ cà rốt ta sẽ tặng cây gậy, muốn quay về thời đế quốc Ba Tư sao, không có cửa đâu. Về mặt kinh tế coi như ổn định, bây giờ tới phiên tổng tư lệnh Stilicho, xin mời!"

"Hừm! Dựa theo chính sách quân bộ mới đề ra, các quân đoàn đã chỉnh biên lại đầy đủ theo đúng qui định, không còn tình trạng báo khống số lượng. Ở phía Đông đã tiến hành hợp nhất từ 13 quân đoàn xuống còn 8 quân đoàn và tuyển thêm tân binh, trung bình mỗi quân đoàn có 6000 bộ binh và 1000 kỵ binh với trang bị đầy đủ"

"Vậy còn về lính đánh thuê đã giải quyết chưa? Chúng ta không nên đặt quá nhiều tin tưởng vào những dân tộc khác"

Tệ nạn lớn nhất trong quân đội La Mã chính là vấn đề thuê binh sĩ lẫn tuyển dụng nhiều từ người man rợ. Bọn họ sẵn sàng phản bội bất cứ lúc nào, đây chính là nguyên nhân khiến La Mã sụp đổ.

"Rất khó có thể hoàn thành do nguồn nhân lực hạn hẹp, như một số nơi biên giới vẫn phải lựa chọn thuê binh sĩ man rợ khi chiến tranh nổ ra. Chúng ta không chỉ có 30 quân đoàn thường trực mà còn 50 quân đoàn bộ kỵ hỗn hợp dự bị cũng cần lượng nhân lực vô cùng lớn nên không thể đả động tới. Các quân đoàn kỵ binh và khinh kỵ số lượng lên tới 20 vạn cần nguồn nhân lực chủ yếu từ phía Đông La Mã. Tây La Mã do lâu dài không được chú trọng nên việc phục hồi nhân lực lẫn vật lực cần khá nhiều thời gian"

"Vậy ai có biện pháp gì không? Chúng ta cần nhanh hơn giải quyết triệt để. Ta cho các ngươi tối đa hai năm phải hoàn thành xong, còn không có ý kiến j thêm thì tiếp tục đi"

Hắn dù tâm lý của một người trưởng thành nhưng cũng không phải thông minh gì cho cam nên lấy đâu ra phương pháp phá giải vấn nạn đeo bám nhiều thế kỷ này

"Cấp báo!!!"

Một lính đưa tin từ cửa chính hốt hoảng chạy vào hội nghị, rốt cuốc là truyện gì đây

"Có gì mau nói nhanh!"

"Người Visigoth phản loạn thưa bệ hạ, Alaric đã tuyên bố chống lại đế quốc" - Tên lính đưa tin không chút chần chừ bẩm báo

"Ta biết ngay mà, dù có phong chức vị cho hắn thì cũng sẽ phản loạn thôi, nhưng không ngờ hắn nóng lòng muốn chết tới vậy"Trong lịch sử Alaric lãnh đạo người Visigoth, một nhánh của tộc Goth di cư tới Moseia đã từng là quan quân dưới quyền Theodosius đại đế, nắm quyền chỉ huy binh sĩ thuộc các bộ lạc German, do đạt nhiều thành tựu và danh tiếng lớn, đặc biệt trong trận Frigidus nên được ủng hộ của đông đảo người goth và Alaric được bầu làm vua. Cũng như các bộ tộc German khác, trước sức ép từ người Hung Nô, họ đã tiến hành các cuộc di cư vào biên giới La Mã nhằm lánh nạn và xa hơn nữa là tìm kiếm những vùng đất trù phú định cư lâu dài. Lần này xâm phạm La Mã vẫn lấy cái cớ cũ 'không trả công xứng đáng trong trận Frigidus'.

"Đúng là những người man rợ không có tên nào đáng tin, xin bệ hạ hãy trực tiếp sai phái" – Nghe nói có kẻ mắt không tròng dám thừa nước đục thả câu, đúng lúc tiên hoàng vừa mới băng hà đã dám gây hấn, Stilicho với tư cách là thống chế La Mã thì hành động của người goth không khác nào tát vào mặt hắn, như nói 'quân La Mã yếu nhược do hắn cầm quân không đúng cách vậy'

"Tướng quân không cần quá mức kích động, ta đã lường trước việc này (thì từ tương lai biết được nhưng nào có thể cho người khác biết), hiện giờ legion 17,18 và 19 được điều tới vùng hạ Moseia phòng thủ xứ Thrace, Legion 16 tuần tra biên giới với Dacia rút về bờ sông Danube, Legion 14 và 15 được bí mật điều tới phía bắc sông Sava tỉnh Pannonia, nếu chúng dám giao chiến với Legion 16 ở bắc dardania thì đây sẽ là cú kích trí mạng, nhất là khi ta có hạm đội thủy quân trú đóng bí mật tại Danube. Thời khắc chúng vượt sông chính là lúc quyết định thành bại của chiến dịch phòng thủ bán đảo Balkan lần thứ nhất"

Nghe tiểu hoàng đế bệ hạ với niềm tin tất thắng khiến hội nghị cũng sục sôi ý chí quyết chiến. Nhưng có người lại nhìn ra sự lạ.

"Bệ hạ, thứ cho thần không hiểu sao người lại nói lần thứ nhất, chúng ta không phải giao chiến với tộc Visigoth là xong sao?"

"Ha Ha ! Vấn đề vô cùng đơn giản mà ngươi không tính ra sao" – Cố làm ra vẻ cao thâm trước hội đồng để vớt thêm chút uy danh, nhìn ai ai cũng đờ mặt ra làm hắn cảm giác vô cùng có thành tựu.

"Hãy nhìn lên bản đồ quân sự vùng Balkan, phía bắc không chỉ mỗi người Visigoth. Các ngươi đã hiểu rồi chứ"

"Còn bộ tộc Orthogoth, Alans, Iazyges và vương quốc Gepids. Nhưng không phải bọn họ vẫn rất an ổn không có tin tức xung đột từ rất lâu rồi sao?"

"Iazyges là bộ tộc trung thành với chúng ta, nhiều lần kề vai chiến đấu nên không đáng lo. Tộc Alans có nguồn gốc từ người Iran cổ di cư tới đây, ta hiểu khá rõ về dân tộc này, nếu trả mức thù lao xứng đáng, họ sẽ là cánh tay đắc lực của chúng ta trong những cuộc giao tranh sắp tới với dân tộc Hung Nô. Còn về Orthogoth hay Gepids đều là chi nhánh thuộc tộc người goth, các ngươi nghĩ họ sẽ ủng hộ ai trước sức ép từ Hung Nô, theo tình báo mới nhất Gepids đã bí mật đầu quân vào tộc Hung"

"Lũ man rợ chết tiệt, lúc nào cũng chỉ cướp bóc và tàn phá, xin bệ hạ cho phép thần giao chiến với chúng, cho dù cả dân tộc hung hãn Hung Nô. Quân đội La Mã luôn là tinh nhuệ nhất"

Cứ ngỡ tưởng viên tướng tài nào tuyên ngôn sốc tới vậy nhưng hóa ra là siêu cấp nịnh thần Rufinus không muốn lạc hậu trước Stilicho, phải dành điểm cộng trước tiểu hoàng đế mới kiếm nhiều lợi nhuận. Trí lớn tài mọn để miêu tả Rufinus là vô cùng chuẩn xác, nếu hắn giống người anh Arcadius ngốc nghếch chắc hẳn sẽ tin sái cổ cho mà xem.

"Không cần tranh nhau, mỗi người đều có việc của mình, giờ ta tuyên bố: "Stilicho thống chế làm nguyên soái quân đội La Mã trong chiến dịch Balkan lần thứ nhất, được toàn quyền chỉ huy Legion 14,15,16,17,18, và 19, Đại tướng Rufinus làm thống chế Legion 20,21,22. và 23 phòng thủ đế quốc Sassanid xâm lấn thượng lưu 2 sông Euphrates và Tigris, việc quyển xoát phía bắc Mesopotamia chính là ưu thế lớn nhất của chúng ta với Sassanid, Promotus lão tướng quân là thống chế Legion 24,25,26 và 27 tại Syria cho trường hợp có biến, viện nguyên lão thứ nhất đảm nhiệm vấn đề hậu cần, quân bộ thành lập bộ chỉ huy chiến dịch Thrace ngay lập tức, còn lại viện nguyên lão tiếp tục theo dõi diễn biến các vùng biên giới, đặc biệt thông tin từ đảo Anh cần phải đưa tới ta kiểm tra mỗi ngày. Mọi thứ ta đã phân rõ, tất cả hãy vào đúng vị trí của mình, nếu trái lệnh trực tiếp nghiêm trị theo quân pháp"

……

"Tích! Tích! Ký chủ kích hoạt nhiệm vụ chủ tuyến đầu tiên 'Phòng thủ Balkan', thành công nhận được món quà tân thủ"

* Phân chia vùng miền
Hispaniae là cách gọi Iberia của người La Mã

Đánh số Legion để mn dễ nhớ chứ viêt đúng tên lịch thì dài lắm

Bản đồ quân đoàn La Mã
https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/b/bb/Roman_Empire_125.pngĐược cảm ơn :
15
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
LoveHeaven Manga
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 15
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : LoveHeaven Manga
Chương 4: Quà tân thủ kinh khủng, Uther Lightbringer

"Rốt cuộc ta được gì vậy?"

Chiến tranh sắp nổ ra, nếu sắm được thứ tốt thì tổn thất sẽ hạ được cơ số, hắn càng có chỗ dựa vững chắc hơn.

"Tất cả những phần quà đều được ngẫu nhiên và đây là danh sách được chọn:
Chuyển chức Paladin level 1 (cấp F)
Skill Cổ Vũ x1,5 sĩ khí (cấp F)
All +1
Triệu hồi anh hùng x1"

"Ta có nhìn nhầm không nhỉ" – Không thể tin vào mắt mình, vận khí hắn quá lớn. Với những ai không chơi game bao giờ, đặc biệt thể loại chiến thuật thì có nghĩ nát óc cũng không thấy chỗ tốt ở điểm nào nhưng hắn thấy được. Không những là một otaku chính cống, hắn còn là một game thủ bậc thầy, nhất là trò chơi nổi tiếng như warcraft lại càng quẩy nát vô số lần. Lần này đạt được sức mạnh thánh kỵ sĩ, hắn tự tin trở thành cơn ác mộng bậc nhất trên chiến trường.

"Ký chủ tiếp nhận tất cả chứ, nếu đồng ý xin thông báo, Việc chuyển chức sẽ tiến hành ngay sau đây"

"Còn đợi chờ gì, mau làm nhanh" – Sức mạnh thần thánh giờ đã tới phiên hắn, không gấp gáp mới là lạ.

"Bắt đầu đếm ngược: 3, 2, 1 … Tiến hành chuyển giao"

……..

Bên ngoài cung điện


"Sao trời bỗng dưng tối nhanh như vậy, chẳng lẽ có yêu ma hàng lâm"

Bầu trời bỗng dưng tối mịt, mây đen kéo đến với tốc độ khủng khiếp che khuất đi ánh mặt trời khiến người dân lâm vào hoang mang sợ hãi, giờ có ai nói là chúa muốn trừng phạt loài người chắc phải tin tới tám chín phần. Từ chỗ tối đen kịt tách ra một vòng xoáy kèm vô số ánh điện chớp nhoáng, Cột sáng đột ngột xuyên phá màn đêm khiến người dân thành Mediolanum sợ hãi nhắm lại nhưng kỳ lạ nó không gây ảnh hưởng thị giác, nhìn như rất cường liệt nhưng lại chứa sự nhu hòa thoải mái.

Theo hướng đi của cột sáng, đích tới chính là tẩm cung của hoàng đế bệ hạ, lần này tới phiên quân cận vệ Hoàng gia hoảng loạn rồi.

"Mau lên! Các ngươi sao chậm quá vậy, nếu hoàng đế bệ hạ xảy ra chuyện thì tất cả cũng đi theo phụng bồi người đi"

Stilicho hét lớn thúc dục lực lượng Palatina Guards (đội quân chuyên biệt bảo vệ hoàng đế) mau mau phá cửa, hắn cũng không hiểu được chuyện gì đang xảy ra và cái cửa hôm nay bỗng dưng rắn tới vậy.

…………

Trong tẩm cung
Honorius giờ khắc này cũng không biết ngoài kia đang phát sinh hỗn loạn, mà dù có biết hắn cũng mặc kệ, đơn giản từ khi sinh ra tới giờ hắn chưa bao giờ có thời khắc nào thoải mái tới vậy. Đắm chìm trong luồng sáng tới từ thần giới, chúng đang liên tục tiến hành cọ rửa thân thể, cảm nhận sức mạnh từ mỗi cơ bắp còn rất non của mình tràn đầy tính bạo tạc, ẩn chứa sức mạnh vô cùng khủng khiếp, đúng là không phụ lòng mong mỏi.

Phải tới gần mười phút mới kết thúc nhưng tới tận giờ hắn vấn thòm thèm, cảm giác kia phải nói rằng vô cùng sảng khoái nhưng hệ thống bỗng nhiên khuyên hắn soi gương làm tâm lý đang ở cõi tiên rụt trở về.

"Hả !!!!! Đây là ta ta saooo ?"

Đứng trước gương là cậu nhóc khỏe mạnh nhìn tầm trên mười cũng là so sánh hơi nhỏ, tính ra phải tầm mười hai mười ba mới chuẩn xác với mái tóc đen xưa kia đẫ thành bạch kim, khuôn mặt xinh trai không tỳ vết đủ làm siêu lòng vô số cô gái còn với bác gái thì chưa biết vì hắn còn quá nhỏ.

"Ngài không cần ngạc nhiên trước sức mạnh từ thần giới, dù chỉ là cấp 1 thánh kỵ sĩ. Sau này sẽ còn vô số điều kỳ diệu cần ký chủ khám phá"

YY và tiếp tục yy, với khuôn mặt hơn cả siêu sao hàn xẻng, hắn tự tin không cần làm ăn gì cả cũng đủ sống cả đời, mà hình như hơi lạc đề rồi.

"E hèm! Ta nào có ngạc nhiên, cái này cũng bình thường thôi!" – Cố ra vẻ khinh thường nhưng bản mặt khắc đúng hai chữ hèn mọn không giấu đi đâu được.

"Lần đầu thu hoạch coi như kha khá, nếu không việc gì ta đi ngủ đã, làm việc cả đêm giờ cũng cần nghỉ ngơi chút, tuổi còn nhỏ mà số đã lao lực rồi"

"Vậy ký chủ không tính nhận nốt phần thưởng triệu hồi anh hùng?"

"À, suýt nữa ta quên mất, mau tiến hành tiếp đi"

"Bắt đầu khởi tạo truyền tống, lần đầu tiên triệu hoán anh hùng được chọn từ tất cả các tiểu thuyết, trò chơi, anime, v,,v Tỷ lệ triệu hoàn thành công là 10% Mời ký chủ đưa ra lựa chọn nơi xuất xứ của hero"

Được lựa chọn từ nhiều nơi như vậy, mỗi thế giới đều có cái hay riêng, hắn ước gì mình được chọn tất thì tuyệt biết mấy. Nhưng nếu phải lựa chọn thì cứ dựa theo vận may vừa nãy làm cơ sở, có lẽ ra được đỉnh cấp anh hùng.

"Vậy chọn thế giới World of Warcraft"

"Đã xác nhận mục tiêu, tiến hành triệu hoán
3, 2, 1 …. Thành công, tiến hành mở pháp trận"

Ánh sáng tím lóe lên rồi biến mất tức thì, một người đàn ông trung niên tay cầm búa vô cùng uy phong đứng giữa pháp trận, ngay sau đó quay sang Honorius quỳ một chân hành lễ.

"Thần Uther tham kiến Bệ Hạ"Được cảm ơn :
15
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
LoveHeaven Manga
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 15
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : LoveHeaven Manga
Chương 5: Giả thần giả quỷ

Uther hay còn được loài người tôn kính với tên gọi thần thánh 'Uther the Lightbringer' 'Người mang tới ánh sáng' hay 'Paladin vĩ đại nhất'. Là người chỉ huy tối cao hay còn gọi là tổng giám mục Giáo hội Thánh Quang, tổng chỉ huy lực lượng Silver Hand, ông mang trong người tất cả những chuẩn mực mà một Paladin cần có. Mỗi một Paladin đều chứa một đức tin mãnh liệt, lòng nhiệt thành với "Thánh Quang" thứ ánh sáng đại diện cho công lý, lẽ phải và lòng vị tha. Vì vậy nhiệm vụ của họ chính là bảo vệ công lý và kẻ yếu. Với sự cuồng nhiệt không thể ngăn cản, mọi trở ngại tới đức tin đều cần phải tiêu diệt, cái ác cần bị xóa bỏ trên mọi ngóc ngách của thế giới.

Trong 3 người đứng đầu lực lượng Silver Hand, bao gồm: Alonsus Faol, Tirion Fordring và Uther thì Uther dù chỉ là kế thừa chức vị nhưng lại là người có phẩm đức cao đẹp nhất, nhưng tiếc thay cái chết của ông lại vô cùng thê thảm bởi chính người học trò yêu gây ra. Honorius giờ khắc này mong muốn Uther tại La Mã thành lập lực lượng thánh kỵ sĩ như trước kia ông đã từng làm, dù không thể khiến các thành viên có được sức mạnh như trong nguyên tác nhưng cũng là một đòn nặng nề vào tầng lớp giáo hội hay những mặt trái trong thời kỳ phong kiến lạc hậu này.

"Ký chủ yên tâm, mặc dù sức mạnh. quyền hạn và ký ức của Uther bị tiêu giảm cùng phong ấn rất nhiều nhưng cũng cho phép thành lập lực lượng Paladin nhưng chỉ giới hạn ở mức nhất định, còn đây là thông tin về Uther:

Tên: Uther
Chức vụ: Tổng giám mục Paladin level 1
Tuổi: 70
Trí lực: 30
Sức mạnh:30
Nhanh nhẹn: 28
Tốc độ: 28
Phòng ngự: 40
Trung thành 95/100
Kỹ năng: kêu gọi Thánh Quang lv2 'all + 20%'
Skill: Holy Light lv1, Devotion Aura lv1
Nguyên tố: Light
Trang bị: Hammer of the Lightbringer, Gloves of the Sliver Hand, Shroud of the Lightbringer
Bí tịch: Đức tin thánh quang.
Số lượng thành viên Paladin: 0/100"

"Nhìn thông tin đúng là rất cao nhưng so với con người thôi, ngươi cũng nef quá đà rồi đấy"

"Ký chủ hãy cân nhắc kỹ, với sức mạnh thời toàn thịnh, Uther có thể một mình đánh bại toàn bộ quân đội La Mã nên việc sửa lại cho phù hợp thế giới hiện tại là đương nhiên"

"Hítz hà!!! Vậy cũng quá ác liệt" – Lấy sức một người cân cả La Mã, đây phải gọi là triệu nhân địch mới đủ hình dung.

"Uther kỵ sĩ, từ nay công việc của ngươi là thành lập lực lượng Silver Hand, ta hiện đang cần gấp nên phải cố gắng hoàn thành càng nhanh càng tốt. Nếu có thiếu thốn bất cứ tư nguyên gì ngươi có thể cầm lệnh bài của ta đưa cho Viện Nguyên Lão yêu cầu" – Nói xong, hắn đưa một tấm lệnh bài hai mặt khắc rồng bằng vàng.

"Vậy còn an toàn của bệ hạ" - Là anh hùng được triệu hồi, Uther luôn có tư tưởng hàng đầu đó chính là bảo vệ Honorius là quan trọng hơn cả.

"Ngươi không cần lo, với việc chuyển chức Paladin, ta đã không phải kẻ yếu đuối mà cần ngươi bảo vệ đêm ngày đâu Ha..ha..ha... "

Vâng, hiển nhiên anh ấy rất đắc ý và rồi:

" Rầm !!! Thịch!! Thịch!! "

Tiếng cửa bị xô hỏng, tiếng bước chân không ngừng đang kéo tới càng lúc càng gần chẳng khác nào tát vào mặt hắn, vừa hùng hồn ra vẻ cao siêu lại thành ra thế này.
"Bệ hạ, người không sa .. Ực!"

Quan thống lĩnh Stilicho chưa nói hết câu và cũng không thể nói thêm vì đơn giản một cây búa to lớn đang treo lơ lửng trên đầu như bất cứ khi nào cũng có thể hạ xuống, vậy là cuộc đời coi như xong, chết không thể uất ức hơn.

"Uther kỵ sĩ mau dừng tay, đây chính là thống chế toàn bộ La Mã, Stilicho nguyên soái" – Hắn hiện tại rất là không vui nhưng nhỡ không may Uther cầm búa không vững, là giả sử thì cái mạng hắn còn không phải bị Maria ăn sạch không còn một mẩu, đấy là chưa kể Stilicho còn là thầy giáo của hắn.

Nghe được lệnh từ Honorius, Uther mới bình tĩnh thu búa lại nhưng vẫn nhìn chằm chằm cảnh giác đám người tự tiện xông vào. Kẻ bất kính với Honorius không khác nào muốn mạng già của hắn.

"Stilicho thúc thúc, ta xin giới thiệu vị đây, Uther kỵ sĩ là người ta vừa mới mời được từ trên kia xuống" – Vừa nói tay hắn chỉ chỉ lên trời, ngay lúc Stilicho lao vào, hệ thống đã thống báo hoàn cảnh xảy ra bên ngoài lẫn việc tạo kết giới để tránh có người tự dưng mò tới làm ảnh hưởng quá trình. Đây chính là cơ hội tốt làm một tên thần côn có thể tăng danh vọng cực kỳ dễ dàng mà không ai nghi ngờ. Nói rồi nháy mắt cho Uther

Tính cách không thích khoe mẽ, nó là thứ cần phải có cho một đức tin nhưng nếu Honorius cần thì hắn luôn sẵn lòng. Tay phải giơ lên cây búa lớn, Hammer of the Lightbringer bỗng chốc từ ảm đạm đột nhiên sáng rực, toàn thân Uther cũng được bao phủ bởi thánh quang, đây chính là kỹ năng cơ sở của Paladin kêu gọi Thánh Quang, tăng toàn bộ các thuộc tính, vô cùng trâu bò và nhìn từ ngoài cũng không kém cạnh tý nào.

"Không ngờ thần thánh là có thật" - Kinh hãi trước sức mạnh của Uther, trên thực tế mọi người đều có đức tin của mình nhưng nào có ai thấy phép màu đó bao giờ, Bao quát Stilicho lẫn toàn bộ binh sĩ, sự việc sảy ra mới chỉ mấy nhiêu thôi, Bầu trời đen kịt, cột sáng thần thánh và giờ là người sở hữu sức mạnh được chúa ban phước. Tới giờ ai ai cũng tin tưởng vào Hoàng đế bệ hạ chính là được chúa phái xuống cứu vớt đế quốc, người dân Roma.

"Không cần quá kinh hãi, Stilicho thúc thúc hay tuyên bố buổi họp khẩn cấp, ta có vài vấn đề cần cho hội đồng được biết"

"Tuân mệnh!" – Tuy không biết vấn đề là gì nhưng Stilicho cũng đoán được, sự việc sảy ra quá huyễn hoặc không thể giải thích nổi vậy thì tất cả suy hết cho chúa trời đi.

Quay sang Uther đang đứng nghiêm túc bên cạnh, hắn cảm thấy sự việc càng ngày càng tốt đẹp, tương lai đen tối bỗng chốc thoáng hơn rất nhiều. Attila sao, ta xem dân tộc ngươi hung hãn hay nắm đấm ta cứng, bọn tàu khựa dọa sợ các ngươi nên phải di dân tới đây thì ta lại càng muốn cho các ngươi diệt tuyệt luôn chứ khỏi cần di dân lần nữa đâu

"Hệ thống, kiểm tra thông tin"

Tên: Flavius Honorius
Chức vụ: Hoàng đế phàm nhân, Paladin level 1
Tuổi: 8
Trí lực: 12
Sức mạnh:14
Nhanh nhẹn: 14
Tốc độ: 15
Phòng ngự: 18
Kỹ năng: kêu gọi Thánh Quang lv1 'all + 10%'
Skill: Cổ vũ x1.5 sĩ khí
Nguyên tố: Light
Thông linh thú: Không
Trang bị: Hammer Sliver
Bí tịch: Đức tin thánh quang.Được cảm ơn :
15
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
LoveHeaven Manga
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 15
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : LoveHeaven Manga
Chương 6: Ngự giá thân chinh

"Ta biết mọi người đang có rất nhiều thắc mắc nhưng do vấn đề thời gian cấp bách nên chỉ tóm tắt vài điểm chính"

Nếu ai ai cũng đặt câu hỏi thì hội nghĩ La Mã không biến thành điểm họp chợ cũng chả khác bao nhiêu, vấn đề nóng nảy trả lời súc tích mới là phương châm của hắn.

"Thứ nhất, ta xin giới thiệu trước toàn thể hội đồng La Mã lẫn giáo hội Kitô về sự góp mặt của Kỵ sĩ Uther, chức nghiệp hiện đang công tác là Tổng giám mục Thánh kỵ sĩ Paladin"

Song song lời giới thiệu của Honorius, Uther cũng khẽ gật đầu coi như chào hỏi, dù tính cách không cao ngạo nhưng với năng lực hiện có thì chỉ cần cái gật nhẹ cũng khiến tất cả thành viên hội nghị cảm thấy vô cùng vinh hạnh.

"Thứ hai, ta tuyên bố thành lập lực lượng Paladin dưới sự chỉ huy của Uther kỵ sĩ, nhân tuyển phải là người roma chính thống với số lượng tối đa là 100 người. Mọi thông tin cần thiết trong việc tuyển dụng lẫn cơ sở vật chất toàn bộ phải đáp ứng tới mức cao nhất, ta muốn nhìn thấy sự xuất hiện của họ trong chiến dịch Balkan, tối đa là nửa năm"

Việc thành lập Paladin không khác nào tạo điều kiện cho người dân đế quốc bước gần hơn tới chúa, theo họ nghĩ là vậy. Nếu sự việc tiến triển thuận lợi thì vấn nạn tôn giáo sẽ không còn nhiều xung đột, mọi giáo lý trước sức mạnh Thánh Quang đều chỉ như tờ giấy mỏng. Là đồ xịn hay hàng rởm, tất cả đều được phơi bầy trước ánh sáng.

"Vấn đề thứ ba cũng là quan trọng nhất, nó cũng giải thích tất cả những điều trên. Vấn đề xảy ra gây hỗn loạn trong dân chúng,…"

Hội nghĩ tiếp tục tiến hành quảng bá nhãn hiệu thần côn nên tác giả cũng có chút ngượng tay đành lược bỏ đoạn này.

….


Đông đi xuân đến , dù ở châu Âu nhưng vào thời kỳ này, vùng bán đảo Balkan vẫn có thể qua lại bình thường, trời khá lạnh giá nhưng không tuyết và nước chưa đóng băng, phải tới năm 400 do biến đổi khí hậu nên không khí lạnh giá mới tràn xuống làm cả vùng đất trù phú phủ một màu trắng tuyết.

"Bệ hạ, chúng ta đã tới Pháo đài Sucidava"

Cuối cùng, sau gần tháng hành quân từ Mediolanum hắn đã tới Sucidava, căn cứ quân sự trên bờ bắc sông Danube và được nối liền với Oescus tại bờ nam qua cây cầu Constantine được xây dựng hoàn thành vào năm 328 với sự hiện diện của Constantine Đại đế khi chính thức được khai trương.

Nhìn từ xa, hắn đã thấy từng nhóm đội hình đứng đầu là các Sĩ quan chỉ huy quân đoàn số 17 đã ra đứng ngoài thành từ rất sớm nghênh đón Hoàng Đế bệ hạ 'ngự giá thân chinh'. Tin tức về thần tích tại thủ đô La Mã đã được truyền tải tới gần như mọi ngóc ngách của đế quốc, với tính xác thực từ người dân vào thời điểm đó đã loại bỏ sự nghi ngờ, nó như một hồi trống nâng cao sĩ khí toàn bộ các binh đoàn Legion.

"Ta cảm thấy vô cùng vinh hạnh trước sự đón tiếp nồng nhiệt này nhưng các ngươi cũng phạm một sai lầm rất lớn"

Honorius trong lòng thì tự sướng vô cùng nhưng lại không cho các binh sĩ tốn thời gian chờ hắn sắc mặt tốt. Mọi người cũng không hiểu tại sao tiểu Hoàng đế bệ hạ lại tự dưng tức giận, đúng là mặt nóng dán lên mông lạnh, mặt ai cũng nghẹn đỏ chót.

"Là quan chỉ huy, các ngươi phải hiểu được dàn nhiều binh sĩ như vậy ra đón ta sẽ ra sao nếu kẻ địch tập kích? Đặc biệt bây giờ là thời kỳ phi thường, không phải Pax Romana. Hãy sửa đổi lại tác phong nếu các ngươi không muốn chết trận vô ích"

"Các ngươi phải nhớ kỹ mọi thứ đều có hai mặt của nó. Hành động hiện tại của các ngươi, đó là chứng minh lòng trung thành đối với ta, Hoàng đế của La Mã thần thánh, nhưng sẽ là thảm họa nếu giao tranh nổ ra không báo trước. Hãy ghi nhớ kỹ điều đó"Vừa đến là ra oai phủ đầu, không cần biết mặt ngươi đang nóng hay lạnh, theo hắn thì đây là cách tạo uy tín trong quân đội.

…….

Trong phòng hội nghị

"Tình hình chiến sự tới đâu rồi, ngươi hãy khái quát cho ta, Henry tướng quân"

"Hiện tại dọc bờ nam sông Danube đều được xây dựng các trạm gác canh phòng liên tục 24 giờ. Việc gia cố các thành trì theo chính sách quân bộ đưa ra cách đây 4 năm được tiến hành đầy đủ nên không có gì đáng ngại, điểm nóng quan trọng là các pháo đài mới hoặc được sửa lại tại bờ phía bắc sông Danube luôn là các mục tiêu tập kích nên quân đội địa phương trú đóng gặp áp lực vô cùng lớn"

Vừa nói tay chỉ sa bàn nhưng hơi chút run run. Là một trong 30 quân đoàn trưởng nhưng Henry là người trẻ tuổi nhất, được chính tay Theodosius Đại đế cất nhắc từ học viện quân sự La Mã năm 389 tới bây giờ cũng là 6 năm tại ngũ. So với các quân đoàn trưởng khác thì ngần ấy thời gian chả thấm vào đâu, nên Henry gặp khá nhiều trắc trở, từ binh sĩ cấp thấp lẫn cấp cao đêu khó mà phục tùng. Lần này chiến dịch Balkan nổ ra, quân đoàn 17 bỗng chốc trở thành căn cứ chỉ huy và đặc biệt là tân đế bệ hạ thân chinh làm hắn khó mà bình tĩnh, ai biết được tính cách của vị hoàng đế trẻ thơ như thế nào, nếu không may làm cho tổ tông này phật lòng cho người lôi ra chém vậy coi như xong nên hắn mới phạm phải sai lầm vào lúc sáng nay.

Honorius con mắt tinh tường cỡ nào, kể từ khi chuyển chức, mọi thứ đều rõ ràng hơn, là Paladin đâu phải ăn chay. Cười lớn một hồi làm cả phòng đều khó hiểu nhìn hắn.

"Henry tướng quân chớ có gấp, mọi tình hình ta đã xem qua từ nhân viên tình báo. Phải nói rằng mọi sự đều thuận lợi với đế quốc. Vấn đề cung cấp lương thảo rất khả quan nên các binh sĩ càng chuyên tâm hơn. Binh khí, nhân lực đã thiết lập tuyền đường nhanh nhất có thể tới tiền tuyến. Kỵ binh tại vùng Tiểu Á chiếm tới hai phần ba tổng số của đế quốc nên lần này khả năng bôn tập càn quét rất có thể áp dụng, do đó sự chủ động sẽ về tay chúng ta chứ không cần phòng thủ bị động nữa. Đế quốc La Mã biên giới vô cùng rộng lớn cho dù dân số hiện tại đạt tới 90 triệu người nhưng nếu chia các quân đoàn phòng thủ toàn bộ đế quốc thì sẽ bộc lộ ngay sự nhỏ yếu, sự mất cân đối giữa hai bên Đông và Tây ta không nói rõ thì mọi người cũng hiểu"

"Hóa ra chúng ta có ưu thế tới vậy, đúng là chúa đang ủng hộ những con dân của người" - Cả phòng ai cũng tỏ ra vui mừng, tin tức vừa rồi rõ ràng không thể tốt hơn

"Được rồi, giờ tướng quân có thể tiếp tục"

"Vâng, theo đánh giá của thần, người Visigoth lần này xâm phạm chúng ta là khuynh toàn tộc di cư mới đúng chứ không phải chỉ đi cướp bóc, họ vô cùng có khả năng muốn chiếm tiện nghi một vùng đất nào đó làm chỗ cắm dùi, theo thông tin bệ hạ vừa cho biết, chúng ta đang có ưu thế kỵ binh từ TIểu Á vậy sao không sử dụng nó ngay khi quân chủ lực tộc Goth công kích phòng tuyến Danube, một kích trí mạng" - Henry tay chỉ lên miền bắc Dacia vô cùng khẳng định nói.

"Ý đó rất hay, nếu không có biến hóa lớn, Henry tướng quân lần này sẽ lập đại công" – Honorius gật gật đầu đồng ý kế hoạch quân đoàn trưởng 17 vừa triển khai, cái này rất không tồi, so với việc tập kích trên sông Danube thì hậu phương người Visigoth càng không chịu nổi một kích.

Các quan quân còn lại vẫn chưa hiểu hai người đang bàn luận tới vấn đề mấu chốt nào nên cứ ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, cuối cùng không kìm nổi dò hỏi:

"Bệ hạ và tướng quân đang bàn tấn công phương diện nào vậy, thứ cho chúng thần đầu óc chậm chạp chưa tiếp thu được"

"Cái này cần thời cơ đến rồi các ngươi sẽ hiểu, Ha ha đi uống rượu!" – Làm dáng vẻ huyền bí là thứ hắn rất thích thú, giờ có cơ hội không lên mới lạ.

"Bệ hạ, ngươi còn nhỏ tuổi như vậy không nên uống rượu" - Viên tướng hộ vệ có vẻ khá thấp lùn im lặng bên cạnh hắn nãy giờ bỗng dưng lên tiếng, nghe giọng tám chín phần là con gái.

"Ặc, suýt quên ngươi đang ở đây, thật mất hứng quá đi" - Nói thì nói vậy nhưng dám bật lại thì có là vua hắn cũng xong đời.Được cảm ơn :
15
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
LoveHeaven Manga
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 15
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : LoveHeaven Manga
Chương 7: Công thủ chiến Sucidava

Ngày 17 tháng 2 năm 395

Đúng một tháng sau trước sự ra đi của Hoàng đế Theodosius, nhân dân xứ Tharce nói riêng và người dân Roman nói chung bắt đầu trận chiến ác liệt đầu tiên trước sự xâm nhập của người man rợ từ Dacia tràn qua.

"Nhanh lên, lập tức đưa số gỗ lăn này lên tường thành phía tây bắc"

"Uỳnh ~ !!!"

"Phía bắc sắp hết tên, đội hậu cần đâu, chấp hành nhanh"

"A!!! A!!!"

"Không được để chúng phá cổng thành, người đâu, mau dội dầu xuống"

Tiếng la hét thúc dục, tiếng rên rỉ đau đớn cùng hàng hàng lũ lũ mưa tên bão đạn đá liên tục trút xuống càng lúc càng ác liệt. Cứ mỗi giây lại có người nằm xuống, chiến tranh vốn không phải dành cho kẻ yếu tim, nhìn mặt đất, trên tường thành hay lầu canh không thiếu chân tay đứt gãy, có khi còn thấy cả ruột non ruột già tim gan phèo phổi cái gì cũng có treo lơ lửng trên cây lẫn vùng đất cứng đã nhiễm thành màu đỏ rực của máu như nói rằng 'một số tên kém may mắn bị xe bắn đá cho bạo tạc'

"Bệ hạ, khu vực này quá nguy hiểm, người goth đã tăng viện binh lên tổng số 8 vạn quân xin người hãy qua cầu trở lại thành Oescus" – An toàn của hoàng đế luôn được đặt lên hàng đầu, cả quân đoàn có thể diệt sạch nhưng hoàng đế bệ hạ quyết không thể bị tổn thương dù chỉ là nhỏ nhất.

"Vớ vẩn, các binh sĩ đang quyết chiến vì La Mã, ta là hoàng đế của họ sao có thể bỏ chạy được" – Nhìn toàn quân quyết tử giao chiến với lũ man rợ trong khi mình bỏ về nơi an toàn, người khác có thể tha thứ hắn nhưng chính hắn muốn tự tay cho mình vài nhát dao với hành động đáng xấu hổ đó.

Không để ý các tướng lĩnh khuyên ngăn, hắn phải làm điều gì đó:
" Mau đưa trống phải là cỡ lớn lên lầu tháp cao, ta phải vì những anh hùng của Đế quốc gióng trống cổ vũ"

…….

"Thùng ! Thùng ! Thùng ! …. !"

Âm vang bao quát cả chiến trường, có bính sĩ ngoái lại xem trên tháp cao vang tiếng trống giục giã, lá cờ đại diện cho Hoàng đế, đại diện cho tinh thần của toàn quân đang bay ở ngọn tháp cao nhất.

"Toàn quân nghe đây, hoàng đế bệ hạ đang nổi trống vì một phần sức lực tới chúng ta. Là người con của La Mã, quân đoàn 17 chỉ chiến không lùi. Chúng ta sẽ giành chiến thắng trong trận này. Sátttt !!!! Sáttt !!!" - Các Cornicen, Aquilifer, Signifer và Imaginifer là xương sống của toàn quân đang dùng hết sức có thể chỉ với ý nghĩ duy nhất: 'Thay hoàng đế bệ hạ truyền lửa tới toàn quân'

"Sátttttt !!!!!" "Sáttttttt !!!!"

Tiếng la hét ầm trời, các binh sĩ đều biết rằng, Hoàng đế bệ hạ vẫn đang ở đây, kẻ địch có hung hãn hơn nữa cũng không làm quân tâm khiếp đảm. Tình hình chiến trường lập tực chuyển biến dần từ thế bất lợi sang thế thuận lợi, Nhưng điều đó đã làm quân Goth để ý.

……

Bên ngoài thành Sucidava, Phe người goth

"Đánh từ sáng tới chiều, cứ ngỡ công phá được ai dè tên nhóc con miệng còn hôi sữa lại dám mạo hiểm tới vậy. Nhưng thế cũng quá khinh thường ta" – Alaric với bộ ria mép đậm cười đầy xảo quyệt, nếu may mắn có thể tiễn đưa vị hoàng đế La Mã đầu tiên trong lịch sử chỉ cai trị có một tháng phải lên chầu thượng đế. Có khi tên tuổi của ta sẽ lưu truyền trong sử sách cũng không biết chừng"

"Người đâu, thông báo toàn bộ pháo thủ chuyển sang oanh kích tòa tháp cao nhất kia, ta muốn nó bị chôn vùi dưới lớp đất đá càng sớm càng tốt"

Kế hoạch quá rõ ràng, Alaric muốn đánh sập tháp chỉ huy nơi Honorius đang nổi trống trợ trận.

…………..

"Ùynh !!!"

Tháp cao chỉ hơi rung chuyển một chút lại vững chắc như cũ nhưng đây chỉ mới là bắt đầu, càng lúc càng nhiều viên đá oanh trúng, tường bên ngoài hiện rõ sự rạn nứt như lúc nào cũng có thể sụp đổ, lần này toàn bộ ban chỉ huy bất đầu gấp gáp."Bệ hạ mau rút lui, nếu chậm sẽ không kịp mất"

"Đúng đó thưa bệ hạ, chúng ta phải mau rút nhanh khỏi tháp cao"

Tới giờ mà còn không hiểu được Alaric muốn oanh chết hắn ở chỗ này thì đúng là não không có nếp nhăn. Nhưng muốn hắn rút lui làm toàn quân sĩ khí tan rã đâu phải dễ dàng như vậy.

"Ta kêu gọi Thánh Quang, Ánh sáng đại diện cho công lý, lẽ phải và lòng vị tha !"

Trên người hắn không một báo trước xuất hiện một bộ giáp từ đầu tới chân với màu sắc chủ đạo là vàng và bạc. Cánh tay trái giơ lên nắm một cây búa lớn đầu bạc phát ra ánh sáng cường liệt, cả cơ thể chìm trong màu vàng thần thánh.

"Đã đến lúc cho toàn thế giới được kiến thức sức mạnh của Paladin là như thế nào, các ngươi tất cả theo ta lên tường thành"

Nhìn mọi việc diễn ra như thần tích nhưng ai ai cũng hiểu được, chúa thiên La Mã.

"Toàn quân theo mệnh lệnh của ta, đánh đuổi toàn bộ quân xâm lược xuống dưới thành" – Vừa giơ cao búa, trong lòng mặc niệm kích hoạt skill Cổ vũ với phạm vi bao trùm 2km hơn nhưng cũng ngốn dàn nửa năng lượng hiện có.

Toàn quân sôi trào, hoàng đế của họ đã đích thân xung trận, nào còn điều gì tuyệt vời hơn khi được kề vai sát cánh cùng đấng tối cao của đế quốc trên chiến trường, lại được tăng thêm skill cổ vũ, đây chính là sĩ khí lên cao tới đỉnh điểm kể từ khi người La Mã lập quốc tới giờ.

"Tuân mệnh!!!!"

TÌnh thế nghịch đảo, người thua thành kẻ thắng không thể vãn hồi. Honorius như một chiến thần tả xung hữu đột, bất cứ nơi nào hắn đi qua đều sạch không một bóng địch nhân. Quân Goth dù đã tăng thêm viện binh cũng không thể quay ngược dòng, liên tục có binh sĩ bị đạp xuống dưới thành. Thấy chiến thắng ngay tầm mắt rồi thất bại trong gang tấc, Alaric buộc phải nổi kèn thu quân, kết thúc trận ác chiến này.

…..

Đêm xuống

Quân đội La Mã đang tiến hành dọn dẹp sau cả ngày ác đấu, trận thắng ngoài sức tưởng tượng nên dù có mệt rã rời nhưng tinh thần ai ai cũng lên cao, đơn giản họ có một vị vua anh hùng.

"Giám quân, mau thông báo cho ta biết tình hình thương vong" – Dù thắng trận lớn nhưng không thấy được sự vui mừng trên mặt hắn

"Bẩm báo bệ hạ, theo thống kê từ các đội. Bên ta có 4000 binh sĩ tử trận, tương đương một phần ba quân phòng thủ địa phương lẫn quân đoàn 17, còn lại một nửa số người sống sót đã hoàn toàn mất đi chiến lực, chúng ta hiện tại vẫn đang trong tình thế nguy ngập. Còn về người Goth, theo ước tính chúng tử trận lên tới 2 vạn 3, còn thương binh nhiều vô số kể"

"Giờ các ngươi đã hiểu tại sao ta không cho các ngươi tiến hành ăn mừng thắng lợi rồi chứ" – Nhìn ban chỉ huy người nào người đấy đều ủ rũ đầu không dám ho he một tiếng, hắn cũng chả cần gây thêm áp lực nữa, Hôm nay một trận thủ thành không ngờ thảm liệt tới vậy, nhưng hắn cũng lĩnh ngộ ra Skill Devotion Aura lv1 (Tăng toàn bộ phòng ngự đồng mình trong phạm vi ảnh hưởng lên 10%) coi như một chút an ủi.

"Quan hậu cần, lệnh cho tất cả lính cờ lệnh thông báo chi tiết danh sách binh lính hôm nay đã tử trận cùng người bị thương tật, tất cả gia đình của họ đều được đế quốc hỗ trợ, còn về binh lính vẫn còn đủ sức chiến đấu thì tặng thêm tiền thưởng chiến thắng trận này"

"Rõ! Thần xin đi làm ngay"

Người trước đi, người sau vào, đó là một viên mật thám:

"Bệ hạ, có tin mật tới từ Constantinople"

Tên mật thám nhanh nhẹn cởi xuống ống gỗ, lấy ra một cuộn giấy sơn màu đỏ, rồi rút ra ngoài phòng họp. Son màu đỏ biểu trưng cấp độ cảnh báo cấp S, là mức độ cao nhất. Cảm giác thật không tốt khiến hắn vội mở ra xem , sắc mặt Honorius lập tức xạm lại.

"Giỏi cho một tên thái giám, ta mà không đưa ngươi lên đoạn đầu đài thì uổng kiếp này làm đế vương"

Bonus thêm ảnh thủ thành của quân roma, ai mà chơi total war attila thì quá quen rồi
https://i.imgur.com/0wZGEid.jpgĐược cảm ơn :
15
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
LoveHeaven Manga
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 15
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : LoveHeaven Manga
Chương 8: Thù trong, giặc ngoài

Eutropius là một thái giám từng phục vụ trong cung điện của tiên hoàng Theodosius, sau đó được chuyển tới Constantinople làm trưởng quan thái giám và được Arcadius hết mực tin tưởng như một vị cố vấn gần gũi, sự tham lam và độc ác của hắn bắt đầu bộc lộ từ đây. Thừa dịp Honorius đang bận rộn trên chiến trường, kẻ này dám xui khiến Arcadius phản loạn tự thành lập vương triều Đông La Mã mà không cần phải nghe lệnh từ Honorius.

Tên hoạn quan đã cố cấu kết với những viên tướng trước kia không ủng hộ hoàng tử Honorius, ngoại trừ một số đã tỏ rõ trung lập nhưng có tới 5 quân đoàn trưởng đồng ý gia nhập vụ đảo chính bao gồm quân đoàn trưởng 20,22.23,27 và 29. Không những thế, thống chế quân đội mặt phía đông cũng góp sức lần này, trong lịch sử Rufinus và Eutropius vô cùng bất hòa nhưng do sự xuất hiện của hắn, bọn chúng đã bí mật liên hợp với nhau.

"Đúng là ăn gan hùm mật gấu, Tên Rufinus cũng muốn đâm đầu vào chỗ chết thật sớm so với ta dự kiến. Các ngươi đều muốn làm quyền thần, ta sẽ tiễn đưa tất cả xuống địa ngục để thỏa mộng làm quan" – Khi tới cuối danh sách có sự góp mặt của Rufinus, nó không khiến hắn quá ngạc nhiên, đúng theo câu thành ngữ người xưa nói: 'Chó không đổi được tật ăn phân'.

"Ngươi hãy đưa mật hàm này phân biệt giao tới Stilicho tướng quân đang ở Durostorum, lão tướng quân Promotus đóng ở Syria và phong thư cuối cùng tới Viện Nguyên Lão" – Viết gấp ba phong thư khẩn, hắn phải nhanh chóng ra tay phòng trừ hậu hoạn không đáng có.

"Rõ ! Thưa bệ hạ !"

Viên mật thám vội vã rời khỏi phòng, hắn cũng không biết phong mật hàm viết cái gì nhưng chỉ cần là cảnh báo cấp S rõ ràng lên tới an nguy quốc gia.

Cả phòng họp đều im lặng. không khí đè nén làm người ta khó thở. Mọi người đều nghe loáng thoáng bệ hạ nhắc tới phản loạn khiến tim đều đập mạnh hơn, cái này là tội mất đầu như chơi.

"Tất cả bỏ hết bản mặt cá chết ngay lập tức cho ta, sự việc xảy ra đều đã nằm trong dự kiến nên lần này ta sẽ dập tắt ảo tưởng của một số kẻ hai lòng" – Tội tạo phản là nặng nhất trong bộ luật của nhiều quốc gia trên thế giới, nếu không thành công chắc chắn xử phạt chém đầu cả nhà hoặc đưa đi đầy biên ải. Theo lịch sử ghi lại, Stilicho đã bị khép tội phản quốc với tin đồn soán ngôi hoàng đế Đông La Mã, tất cả họ hàng thân thích đều bị tru di tam tộc dù ông đã xin từ chức về ở ẩn nhằm tránh khỏi vũng nước đục chính trị.

"Kẻ phản loạn cần phải dẹp trừ ngay thưa bệ hạ"

Mọi người lập tức nhao đồng ý với quyết nghị của Honorius, càng sớm tiêu diệt phản quân càng tốt, đặc biệt khi chúng còn chưa bùng phát nhưng lại có một người nghĩ tới điều khác.

"Bệ hạ! Thứ cho thần có điều lo ngại, từ quân do thám Colchis trong vòng hai tuần đã liên tục truyền tin cảnh báo về sự xuất hiện với mật độ lớn người Hung tại biên giới Svaneti, nếu chúng ta lại bắt giữ Rufinus hiện đang là thống chế các quân đoàn phía đông sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sĩ khí toàn quân, vậy an toàn biên cảnh Svaneti lẫn phòng thủ Đế quốc Sassanid gặp rủi ro lớn là điều khó tránh khỏi" – Henry tướng quân khác với cách nghĩ của những viên tướng khác tại đây."Chúng ta có thể điều bớt hai quân đoàn từ Syria lên trấn áp những kẻ cố tình phản loạn, ngươi thấy sao?" Đúng là trước trận đổi tướng vô cùng không nên nhưng hắn buộc phải làm như vậy, nếu tiếp tục kéo dài khiến kẻ phản động chớp lấy thời cơ thì sự việc càng rắc rối hơn nữa.

"Nhưng còn về phòng thủ nam Syria trước sự đe dọa từ liên minh Tanukhids, hiện tại nữ hoàng của bọn họ, Mavia không phải kẻ ngốc, bà ta nhất định sẽ tận dụng cơ hội này"

"Chính vì vậy ta đã lệnh quân đoàn số 28 từ cảng Alexandria tới hỗ trợ phòng thủ Syria, lại còn thêm quân từ nước phụ thuộc Ghassanids mặt phía nam Tanukhids, chỉ cần nữ hoàng Tanukhids manh động, vậy bọn chúng sẽ phải trả một giá đắt cho sự ngu xuẩn của chính mình. Về mặt an toàn của vùng đất Ai Cập, nước phụ thuộc Nobatia là lá chắn đầu tiên trước khi kẻ địch xâm nhập tới nơi này, mà theo ta được biết, hiện giờ chưa có một quốc gia nào gần đó có đủ thực lực lẫn tham vọng nhúng chàm vùng đồng bằng sông Nin"

"Không ngờ bệ hạ đã tính toán hết mọi việc, thần đã không còn gì thắc mắc" – Hóa ra nãy giờ là hắn lo xa, hoàng đé bệ hạ tầm mắt bậc nào, sao có thể phạm những sai lầm nhỏ nhặt như vậy.

"Việc này dừng tại đây, chúng ta tiếp tục bàn về tình hình chiến dịch Balkan, ai có ý tưởng gì không?" – Dẹp vấn đề phản loạn sang một bên, giờ là thời khắc giao tranh mấu chốt vơi tộc Goth, chỉ cần nhanh chóng lấy được chiến thắng quyết định, vậy thì các mối nguy khác cũng có thể giải trừ.

"Hiện giờ quân ta vẫn đang ở tình thế vô cùng bất lợi, các quân đoàn thường trực đều có nhiệm vụ riêng của mình, thần nghĩ điều động quân đoàn dự bị 17-2 và 17-3 từ Philippopolis tới trợ chiến, còn bốn quân đoàn kỵ binh bí mật di chuyển từ bán đảo Tiểu Á đóng quân tại Hadrianopolis không nên vọng động tránh người Goth hồ nghi. Chỉ cần chúng ta tỏ vẻ kiệt lực khi buộc phải kéo tất cả lực lượng dự bị tới tiền tuyến, Alaric con cáo già này nhất định sẽ mắc bẫy, khi đó kế hoạch phản kích có thể khởi động, một lần duy nhất đập tan Visigoth"

Không hổ là người được vua cha Theodosius cất nhắc, Henry đích xác là vị tướng vô cùng tài ba, nếu theo một cách nào đó thì đã có phần sánh bằng Thống chế Stilicho về biệt tài quân sự.

"Ta đồng ý với nhận định của ngươi, chỉ cần dụ được người Visigoth đầu nhập toàn bộ quân chủ lực tại đây, chúng ta chắc thắng"

"Người đâu, mau truyền lệnh của ta tới Philippopolis, hai quân đoàn dự bị 17-2 và 17-3 trực tiếp lên đường tiếp ứng Sucidava, phải làm thanh thế thật lớn để chúng đánh hơi càng sớm càng tốt"


Quyết chiến đã tới thời khắc khẩn yếu.Được cảm ơn :
15
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
LoveHeaven Manga
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 15
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : LoveHeaven Manga
Chương 9: Thời gian cấp bách

Phòng tuyến Sông Danube

"Này, ngươi nghe tin gì chưa"

Dưới trời đêm lạnh giá, hai tên lính tại một trạm gác đang ngồi sưởi ấm trước đống lửa.

"Chúng ta sợ rằng không thủ nổi xứ Thrace, nghe nói bệ hạ ra lệnh khẩn cấp điều động toàn bộ quân đoàn dự bị tới thành Susidava. Tình thế bất lợi quá rõ ràng"

Là một lão binh, Eric đã có gần 30 năm tại ngũ, cả cuộc đời đánh vô số trận lớn nhỏ như trận Poetovio giữa Theodosius Đại đế với tên cướp ngôi Magnus Maximus hay trận Frigidus chống kẻ tiếm vương Eugenius. Sự dày dạn kinh nghiệm làm khả năng phán đoán tình hình cũng hơn hẳn các tân binh. Theo Honorius bệ hạ đưa ra quân chế mới trong chiến dịch Balkan, tất cả các đồn trưởng tham gia bố phòng Danube phải có kinh nghiệm chiến đấu ít nhất 10 năm và phải là người xứ Thrace hoặc đã từng chiến đấu vùng sông nước.

"Cũng nghe được một chút từ những người còn sót lại sau đợt di tản bàn tán về việc đó. Chẳng nhẽ chúng ta thật sự thua trận sao, lão đội trưởng?"

"Điều đó ta cũng không dám khẳng định, bệ hạ mặc dù hùng tài không thể chối cãi nhưng mấy năm trước nội chiến liên miên, vụ mùa thất thu, thiên tai liên tục xảy ra khắp đế quốc. Ta thật sự nghĩ không ra, sau vài năm ổn định nhưng thế vẫn là chưa đủ tu bổ tổn thất vài chục năm, chúng ta lấy đâu ra sức kháng cự người man rợ"

"Vậy nhỡ không may Susidava thất thủ chẳng phải toàn bộ chiến dịch gãy hơn nửa sao?"

"Có lẽ hẳn như vậy, chúng ta cũng chỉ là anh lính quèn, đâu thể thay đổi được chiến cuộc. Thôi! Nghỉ ngơi cũng đủ rồi đấy, thay ca" – Bàn luận tạm dừng tại đây, tốt hơn hết bọn hắn nên hoàn thành nhiệm vụ được giao phó mới đúng với chức vụ.

Trời tối mịt, tiếng nước chảy không mạnh nên màn đêm luôn cho người ta cảm giác yên tĩnh nhẹ nhàng, thế nhưng đột nhiên:

"Nhìn kìa, sao bên kia sông đuốc toàn bộ tắt hết rồi"

Và chưa đầy nửa phút sau:

"Ùm ùm, xoạt !!"

Tiếng thuyền được thả xuống nước liên tục vang lên chứng tỏ không phải là một hai chiếc.

"Chết tiệt, bọn chúng vượt sông. Mau đánh chuông cảnh báo, còn ngươi tới hỏa tháp đốt lửa truyền tin" – Lính già chỉ nghe chút ít cũng đoán được việc gì đang xảy ra.

…..

"Keng!! Keng!! Keng!!"

"Chuyện gì vậy?" - Trưởng quan lực lượng kỵ binh Equites Dalmatae không chợp mắt được bao lâu đã bị tiếng chuông báo động huyên náo đánh thức.

Hôm nay phải nói là ngày dài nhất trong cuộc đời hắn, liên tục ba trận đánh chặn quân man rợ từ phương bắc vượt sông đủ lấy đi nửa cái mạng nhưng có vẻ như ông trời già vẫn chưa có ý buông tha.

"Tướng quân! Cách đây 24 dặm về phía tây có trạm gác đốt hỏa tháp yêu cầu viện quân, hiện tại mọi người đều đã sẵn sàng nghe lệnh" – Đánh liên tục cả ngày, dù là người bằng sắt cũng phải nhũn ra chứ nói gì tới thân thể bằng xương bằng thịt, nhưng chiến sự quan trọng hơn cả, có mệt mỏi hơn nữa vẫn phải chấp hành.

Mặc vội bộ giáp lên người, hắn không có thời giờ mà chỉnh chu xem dáng dấp có ổn thỏa hay không, ra trận chém giết thì có ma nó mới để ý ngươi đẹp hay xấu. Nếu chỉ cần quan tâm chút về những bộ giáp chiến trong suốt thời từ khởi nguyên roman cho tới đầu trung cổ, ta sẽ thấy được sự khác biệt vô cùng lớn.

Theo các thời kỳ, quân đội la mã luôn được điều chỉnh sao cho đúng với hoàn cảnh. Những bộ giáp nặng nề Lorica segmentata, khiên Scutum và giáo dài hoặc ngắn là tiêu chuẩn thường thấy ở đội hình Pike Phalanx hay Hoplite Phalanx, bức tường vững chắc tạo bởi những người đàn ông khỏe mạnh nhất đã đập tan vô số kẻ địch, đặc biệt như đối thủ truyền kiếp: Đế quốc Parthia xưa kia hay nhà Sassanid ngày nay. Nhưng thời thế thay đổi, các vương quốc Hồi giáo đã không còn là kẻ thù nguy hiểm nhất đối với người La Mã.
Các bộ lạc barbarians liên tục tấn công trên phạm vi toàn đế quốc từ đầu thế kỷ thứ 4 cùng với tất cả peregrine (những người dân trừ Ý đều không phải công dân la mã chiếm đại đa số dân cư của đê quốc) đã được cấp quyền công dân La Mã. Và xu thế tất yếu, những Legion theo khuôn mẫu xưa cũ đã mất đi ưu thế xã hội, việc chi trả và bảo trì những bộ giáp đắt tiền trở nên xa xỉ, hành quân lại bị cản trở bởi sự cồng kềnh của nó. Chiến trường không còn diễn ra trên những vùng đất bằng phẳng mà quay sang khu đất nhỏ hẹp đồi núi và dàn trận sắp xếp đội hình gần như không thể với quân đội đế quốc.

Phương thức tác chiến chủ yếu của người man rợ chính là lối đánh ào ạt chớp nhoáng dựa trên sức mạnh và tốc độ, cuộc sống nay đây mai đó khiến họ có sức khỏe vượt trội so với công dân La Mã. Do thiếu thốn về vật chất nên binh sĩ man rợ không thể sắm những bộ giáp tốt nhưng bù lại họ cơ động hơn, vì thế việc phá vỡ một đội hình cứng nhắc tại những khu đất chật hẹp vô cùng dễ dàng.

Công cuộc cải cách quan trọng nhất phải nói tới thời Constantine đại đế trị vì. Các legion trước đây thường sử dụng Scutum che chắn cùng tiến lên theo một đội hình đồng nhất nhằm áp sát đối phương rồi dùng kiếm ngắn tiến hành những cú đâm trí mạng thì giờ đây quân đội La Mã giao chiến theo kiểu tay bo, từ bỏ áp sát, họ sử dụng khiên đỡ và giáo hoặc kiếm dài đâm đối thủ nên không cần giáp tay và chân mà khiên không che được, Trọng tâm bộ giáp chuyển dời sang khiên và mũ là hai vị trí bị tấn công đầu tiên, khiên Oval cứng rắn hơn và mũ che cũng kín hơn đã phù hợp cho phương thức tác chiến mới.

…………….

Khói lửa hai bên bờ sông càng lúc càng mãnh liệt .

"Chết tiệt, sao đội kỵ binh vẫn chưa tới, số tên dự trữ sắp thấy đáy"

Hai hàng lính cầm thương Comitatensis áp sát hàng rào bờ sông, chỉ cần có tên nào ý đồ leo lên là được tặng ngay vài nhát, nhưng vấn đề quân địch quá là đông đảo, có khá nhiều kẻ không may bị quân man rợ phản kích không kịp tránh mà bỏ mình. Đội cung thủ Sagittarii phía sau liên tục phản kích bằng những trận mưa tên nhưng số lượng quá ít ỏi trước kẻ địch đông hơn cả vài chục lần thì thương vong họ tạo ra chẳng thấm vào đâu. Với tỷ lệ 1 chọi 20 có lẽ chỉ khi vua Leonidas phục sinh với 298 chiến binh của ông may mới có thể đối kháng.

"Rầm !!!"

"Không được, hàng rào đổ rồi!" – các binh sĩ gần đó muốn tiến hành ngăn chặn nhưng không còn kịp.

"Toàn quân rút về tuyến hai, tiếp tục tổ chức phòng ngự"

Mỗi trạm canh phòng đều được xây dựng 3 hàng rào phân cách, dù không có quá nhiều hiệu quả nhưng chỉ cần kéo thêm một chút thời gian chờ quân tiếp viện lại khá đầy đủ.

" Ầm ~! Ầm ~! .. "

Mặt đất đột nhiên rung chuyển, tiếng chấn động càng lúc càng lớn như sắp có trận nước lũ kéo tới.

"Ha Ha! Quân tiếp viện đã đến, mọi người ra sức thủ vững cho ta" – Lão chỉ huy Eric tay phải cầm gương liên tục huơ lên cổ vũ binh sĩ còn cánh tay đáng ra phải cầm khiên lại buông thõng, hiển nhiên sau một pha giao tranh ác liệt làm cánh tay bị thương nặng.

Nhóm khinh kỵ dẫn đầu đã áp sát căn cứ, viên tướng đầu lĩnh trực tiếp rút gươm chỉ thẳng vào quân doanh chỗ phòng tuyến thứ nhất vừa bị công phá đồng thời ra lệnh:

"Mỗi người tự mình tác chiến, giết sạch hết lũ chó đẻ đó cho ta! Xung phong !!!"

Kỵ binh Dalmatae lập tức bỏ giáo cầm kiếm lao vào trận địa. Với ưu thế cả về vũ khí lẫn tốc độ, đội quân kỵ duy nhất xuất xứ vùng Balkan lập tức chứng minh khả năng tác chiến tại sân nhà, sự cơ động, tính linh hoạt tại bờ sông lẫn vùng thành thị không phải quân man rợ thiếu thốn đủ thứ có thể so sánh.

Chiến cuộc thay đổi trong phút chốc, viên chỉ huy người Goth ra sức đốc thúc binh lính vượt sông tính lấy thịt đè người nhưng càng lúc càng nhiều thuyền bè bị bắn cháy. Thiếu thốn phương tiện vận chuyển, bờ phía nam quân goth liên tục bại lui cuối cùng không ai thèm nghe tên chỉ huy kêu gào đều thi nhau lội qua sông quay về bờ bắc , chen lấn xô đẩy không thể thiếu và tên tướng người man rợ cũng thành một trong các nạn nhân của những lần dẫm đạp.


* Mọi thông tin, hình ảnh về binh lính La Mã năm đầu thời kỳ trung cổ có thể tham khảo tại
http://www.honga.net/totalwar/attila/unit.php?l=en&v=attila&f=att_fact_western_roman_empireĐược cảm ơn :
15
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
LoveHeaven Manga
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 15
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : LoveHeaven Manga
Chương 10 : Lara Croft và địa đạo ngầm

Cuối tháng 4, thời tiết đã chuyển sang những ngày nắng ấm nhưng tình hình chiến sự vẫn chưa có chút nào chuyển biến.

Ban chỉ huy chiến dịch Balkan, Thành Sucidava, Hạ Moesia

"Rốt cục chúng đang tính toán gì đây, đã hơn hai tháng rồi nhưng cứ đánh một nửa lại ngừng?" – Honorius nghĩ nửa ngày vẫn chưa ra, đánh thì không được mà thủ cũng không xong, hai bên cứ kéo co mãi mà càng để lâu sẽ càng bất lợi hơn cho hắn.

"Hôm nay lại đăm chiêu nữa sao, cẩn thận già sớm đấy ông cụ non"

Với cách nói truyện không chút câu nệ, vậy cả đế quốc chỉ có thể là hai người. Thứ nhất phải kể đến đứa em gái quỷ quái đang ở Mediolanum chưa từng biết sợ là gì, còn thứ hai đương nhiên là cô vợ chưa cưới Maria. Đáng nhẽ ra, theo ý của Theodosius bệ hạ khi lâm chung đã định trước ngày cưới của hắn vào tháng sau nhưng chiến sự nổ ra quá đột ngột nên không có ai đả động tới.

Maria tính cách ngổ ngáo không thích gò bó nhưng vẫn chưa từng rời khỏi thành Rome nửa bước, lần này tự nhiên không thể bỏ qua cơ hội trời cho nên nhõng nhẽo dùng đủ mọi cách hăm dọa, dụ dỗ để hắn đồng ý đưa đi cùng, và Honorius chẳng thể làm gì hơn là gật đầu cái rụp, sự vật lạ luôn là thứ Maria yêu thích.

"Đi ra nắng ngoài kia cho mát, để ta còn nghĩ ngợi" - Đã không tính ra được cái gì, cả bụng đầy liệt hỏa, ấy thế lại bị Maria kích đểu, đúng là không khác nào chọc phải tổ ong vò vẽ.

"Có thế thôi đã giận dỗi, đúng là thằng nhóc hẹp hòi" – Hắn đã quát đuổi thì cô cũng chả dây vào làm gì. Tên này lúc bình thường rất chi là ôn hòa nhưng tới thời khắc mấu chốt lại chả khác mấy con hùng sư nổi điên.

Chán ngán ngồi ngây ra lúc lâu, quân tình căng thẳng, lực lượng Paladin còn chưa thấy đâu nhưng hắn đã đợi không nổi.

"A đúng rồi! Suýt nữa thì mình quên mất" – Ý thức lập tức liên hệ tới chiếc nhẫn

"Này hệ thống, ngươi còn sống không vậy"

"Xin ký chủ cẩn thận phát ngôn, hệ thống không phải sinh vật nên sự sống và cái chết không một chút liên quan" – Giọng nói cứng nhắc vang lên trong đại não của hắn.

"Vẫn còn là tốt rồi, thế mỗi tháng ta đều được quay thưởng miễn phí một lần phải không"

"Đúng vậy, do ký chủ chưa từng quay may mắn nên toàn bộ số lần đều tích lũy lại, hiện giờ ký chủ có tổng cộng bốn lượt"

"Vậy cho ta tiến hành quay may mắn, sử dụng tất cả" – Đây chính là cọc rơm cứu mạng hắn, may mà đầu óc còn chút linh hoạt mới nhớ ra.

"Xin ký chủ cho biết hạng mục lựa chọn. Ở đây bao gồm bốn dạng Vũ khí, Bí tịch, Linh thú và Anh hùng"

"Hai lượt quay Linh thú, hai lượt quay Anh hùng, cứ vậy đi"

Hiện đang vào lúc khẩn yếu, vũ khí hay bí tịch thật sự không làm nên trò trống gì, chỉ có thể may sao ra một con thần thú hay một tên trí tướng thì mới giúp hắn vượt qua vũng bùn này.

"Đã xác nhận!"

Một bàn quay giống hệt chiếc nón kỳ diệu kiếp trước mà hắn hay xem nhưng số nấc thật sự nhiều lắm nhưng quan trọng là tám phần mười đều ghi trống.

"Tiến hành quay đợt 1 ….. "

"Tích, tÍch, tích ….. Thất bại!"

"Lần 2 …………..
Thất bại"

"Lần 3 ……….....
Thất bại"

"WTF, khoan đã, sao toàn bộ đều miss hết?" – Đã ba lần mà chưa được gì, không nhịn được chửi thề một tiếng, hắn thật sự sắp không xong.

"Đó là ký chủ quá đen mà thôi, không thể trách hệ thống được"

"Thôi được rồi, ta cũng không cãi được lại ngươi. Tiếp tục đi" – Uể oải nhìn bàn quay lượt bốn, hắn giờ đây cũng chả trông mong gì nữa, đúng là không nên tin tưởng mấy thứ vận may chết tiệt.

"Tích, tích, tích …. Thành công nhận được triệu hoán nhân vật trò chơi ngẫu nhiên. Mở pháp trận!"

Lần này không phải ánh tím nữa mà lại là màu trắng nhạt, thanh thế so ra yếu hơn lần triệu hoán Uther rất nhiều.

Ánh sáng trắng biến mất ngay tích tắc, một cô gái mắt nâu với mái tóc màu nâu đỏ kiểu đuôi ngựa, trên người mặc một chiếc áo sơ màu xám đậm, quần bò và đi giầy thể thao*. Nhưng không giống với Uther khi xuất hiện là làm ngay lễ quân thần mà cô nàng lại vẻ mặt phức tạp nhìn hắn.

"À, ta chưa nhắc ký chủ, bất cứ nhân vật nào từ quay miễn phí đều không bị phong ấn ký ức, duy nhất sức mạnh nếu vượt qua hạn độ cho phép mới bị phong cấm. Toàn bộ bọn họ đều ý thức không gây cản trở ký chủ nhưng cũng không có lòng trung thành cao khi vừa bắt đầu, tất cả đều ở mức bình thường. Bên cạnh đó, ký ức về đoạn thời gian lịch sử tại nơi này đều được đưa thêm vào."

"Hóa ra là vậy, ngươi hãy bật bảng thông tin nhân vật mới này đi, ta cảm giác vô cùng quen thuộc nhưng vẫn chưa nhớ rõ đã gặp ở đâu"

"Tên: Lara CroftChức vụ: Nhà khảo cổ
Tuổi: 20
Trí lực: 17
Sức mạnh:11
Nhanh nhẹn: 14
Tốc độ: 14
Phòng ngự: 10
Trung thành 60/100
Kỹ năng: khảo cổ học, địa chất học, bắn súng cấp B, leo núi cấp B
Skill: Không
Nguyên tố: Không
Trang bị: Trang bị khảo cổ x1, cung tên x1,
Bí tịch: Không"

"Cô là Lara Croft từng truy tìm nền văn minh Yamatai sao? Rất hân hạnh được quen biết " – Chào hỏi khi gặp mặt là phong độ của một thân sĩ, cô nàng này không giống Uther vừa ra đã tuyệt đối trung thành nên hắn không làm gì khác hơn là làm quen thân cận.

"Rất kinh ngạc được làm quen với cậu, tôi thật thật sự chưa bao giờ gặp việc lạ nào tới như vậy" Lara cũng không phải là người không hiểu lễ nghi, người ta đã bắt chuyện thì cô cũng không thể làm ngơ.

"Sự lạ trên đời có rất nhiều, cô bây giờ từ từ làm quen dần cũng không muộn"

Hơi có chút bát quái, hắn không nhịn được dò hỏi đôi chút:

"Cô tới đây như thế nào ?"

"Tôi vừa thoát khỏi đảo Uncharted lên một con tàu vận tải thì tới đầu giờ chiều bị một luồng sáng đưa tới đây kèm một đống ký ức mới còn chưa kịp tiêu hóa"

Việc đã tới nước này, nghĩ muốn trở về nơi cũ thật sự quá viển vông, mà cũng không còn mấy thứ khiến cô lưu luyến, cha mẹ qua đời, chú Roth thay họ chăm sóc cô từ nhỏ cũng đã chết vì cứu cô trong lần truy tìm Yamatai, còn lại chỉ có Sam với mấy người bạn còn sống sót khi tham gia đợt thám hiểm đó.

"Không ngờ là hoàng đế mà cũng nghiên cứu về địa chất sao, chẳng nhẽ trước kia cậu cũng học ngành nghề này? – Trong đám ký ức hỗn loạn đã nói rõ xuất xứ lẫn chức vụ hiện tại của tên nhóc trước mặt, tính hiếu kỳ ưu mạo hiểm của Lara không phải trưng bày cho không, Nhìn trên bàn một đống đất đá nhỏ khiến cô nghĩ tới khi mình còn học tại trường.

"Là chúng sao, cô chắc hẳn cũng biết hiện giờ là năm 395, đế quốc La Mã đang đối đầu vời người Goth xâm lấn, còn đám đất cát này là từ nhân viên tình báo lấy về khi do thám doanh trại kẻ địch"

"Thế cũng thât kỳ quái, cậu có thể cho binh lính đào một hố đất cát được không" – Sắc mặt nhíu chặt, hình như cô đã liên tưởng tới thứ gì đó.

"Tất nhiên là được, theo tôi"

………….

Bên ngoài doanh vài bước chân, một đám lính ra sức hì hục đào, hiện giờ đã là sâu tới 5m có dư. Bọn hắn cũng không hiểu được sao Hoàng Đế bệ hạ lại ra lệnh kỳ quặc tới vậy, còn cô gái xinh đẹp đứng bên cạnh ăn mặc quái dị rốt cục là ai. Nhìn cách trò truyện không để ý trên dưới đáng nhẽ ra đủ bị xử quyết cả trăm lần càng làm họ khó hiểu.

"Được rồi, anh kia, mau đưa một xô đất dưới đó lên đây"

Tên lính nào dám chậm trễ, đặc biệt bệ hạ đang đứng quan sát ngay đây lại càng phải nhanh chóng.

Lara tay cầm soi mói đống đất cát vừa mới đưa lên so sánh với nhóm đất kia thấy chúng giống nhau y hệt.

"Này, hai mẫu đất đều không khác gì nhau, xem ra bọn họ ít nhất phải đào sâu tới 5 mét, ngươi thấy sao?"

"Thật quái lạ, chúng rốt cuộc đang tính làm gì?" – Honoris tới giờ vẫn chưa thể đi tới kết luận gì, địa lý toàn một với hai thì hiểu được mới là lạ.

"Ta nghĩ bọn hắn không phải đào giếng thì cũng đang làm hầm khai thác than cũng nên" - Lara cổ quái suy đoán, theo thường thức thì nhà địa chất học nào cũng đều cho rằng như vậy.

"Khoan đã, đào hầm sao?"

"Cậu nghĩ tới gì à?"

"Cái đệch, bọn này muốn đào hầm công thành từ bên trong! Sao mình không nghĩ ra chứ, thật ngu quá đi"

Tới đây, mọi sự đều một mảnh sáng tỏ, hắn đã có diệu kế đập nát bàn tính của tên cáo già Alaric.

*: Lara Croft

Được sửa bởi kenbi ngày Fri Aug 12, 2016 5:58 am; sửa lần 1.

Được cảm ơn :
15
:
Ngày tham gia :
16/04/2015
:
Tuổi :
25
:
Đến từ :
LoveHeaven Manga
:
avatar
avatar

 • Thành viên
Được cảm ơn : 15
Ngày tham gia : 16/04/2015
Tuổi : 25
Đến từ : LoveHeaven Manga
Chương 11: Đốt lửa hun khói

"Các ngươi thấy thế nào?"

"Liệu có cách nào khác không, thần sợ ảnh hưởng tới danh tiếng bệ hạ"

"Ngài nói lời ấy là sai rồi. Chỉ cần là giết được quân địch thì đều là kế sách tốt"

"Thần tán thành với ý tưởng của bệ hạ, Hun sống chúng nó, bọn này đi tới đâu đều cướp đốt hiếp giết việc ác nhiều không kể hết, chúng ta sao phải nương tay"

Ngoại trừ một số ít bảo thủ không thích ứng kiểu đánh mất nhân tính thì gần như đều đồng ý.

"Các ngươi phải nhớ kỹ, đây là chiến trường chứ không phải nơi từ thiện. Kẻ thắng làm vua, người thua làm giặc, lịch sử do người thắng viết lên. Được rồi, ta tuyên bố kế hoạch phản kích khởi động, các tướng quân hãy vào đúng vị trí được giao"

"Tuân mệnh!"

…………..

"Sao cứ ngẩn người ra đó thế, có chuyện gì à?"

Đã gần nửa tiếng đồng hồ nhưng Lara vẫn đứng lẳng lặng ở đó ngắm cảnh hoàng hôn.

"Ủa, hội nghị kết thúc rồi sao?" – Nghe tiếng hắn đột ngột từ đằng sau làm cô hơi chút giật mình nhưng không có quay lại.

"Mọi thứ đều đâu vào đấy. Mà sau mấy ngày nữa sẽ là một hồi ác chiến, cô nên trở về Oescus hoặc tới Mediolanum, tôi sẽ cho người sắp xếp ổn thỏa" – Đứng song song với Lara, từ khi chiến sự nổ ra, hắn đã không có thời gian mà ngắm cảnh chiều tà nữa.

"Vậy thì cảm ơn cậu, nhưng tính tôi ưu thích mạo hiểm thì sao có thể bỏ qua một trấn đánh chỉ có trên phim ảnh được chứ"

"Xin lỗi"

"Hả? Cậu nói gì kỳ vậy"

"Nếu không phải do tôi thì cô cũng không có tới cái nơi đất khách quê người này"

Bờ vai run run có vẻ rất kích động nhưng Lara vẫn kìm chế được lòng mình.

"Không phải cậu cũng ngoài ý muốn mà đến đây sao. Chúng ta đều giống nhau cả, đừng có lấy nó làm điều phiền muộn"

"Nhưng cô và tôi đều có thể quay về thế giới của mình, chỉ có điều nó sẽ rất lâu"

"Vậy sao?" - Lara lầm bẩm như nói với chính mình rồi quay về phòng, nếu không phải hắn từng được lễ chuyển chức thanh tẩy lại cơ thể thì không có cách nào nghe nổi.

"Cha mẹ, không biết hai người giờ ra sao, con nhất định sẽ quay về rồi cả nhà mình sẽ lại được đoàn tụ như xưa" – Nhìn ánh sáng mặt trời còn sót lại dần dần tắt ngấm, tâm trạng hắn càng lúc càng nặng nề.

…………………

"Uỳnh ! Uỳnh ! …. !"

"Bọn chúng hôm nay ăn nhầm thuốc hay sao, từ sáng tới giờ liên tục pháo kích, quân ta dù tổn thất không đáng kể nhưng cơ sở nhiều nơi hư hỏng nặng" – Một viên tướng canh phòng giọng đầy bực tức trong phòng nghị sự.

"Ngươi không cần phải nóng, lũ man rợ muốn chúng ta không để ý tiếng động đào hầm nên buộc gây ra thanh thế lớn. Đội do thám, tình hình hiện giờ tới đâu rồi?"

"Bẩm báo bệ hạ. Mặc dù sáng sớm kẻ địch liên tục dùng pháo kích nhưng vẫn không che nổi tiếng động. Tới đầu giờ chiều, chúng ta phát hiện ra kẻ địch đã đào tới phía chân tường mặt đông bắc, dự kiến tới tối nay sẽ đi thông lên."

"Rất tốt, Henry tướng quân nghe lệnh!"

"Có thần, xin bệ hạ cứ ra lệnh"

"Ta lệnh cho ngươi trực tiếp đốc thúc quân đội nhanh chóng vận chuyển từ Oescus toàn bộ lượng dầu tồn trữ. Tuyệt đối không đượng chậm trễ, đã hiểu chưa"

"Rõ!"

"Vincent đồn trưởng nghe lệnh"

"Có lão thần"

"Ta cho ngươi toàn quyền thống quân bảo vệ ba mặt tường thành, nhớ phải làm thật náo nhiệt, không được để kẻ địch tìm ra sơ hở"

"Thần đã hiểu"

"Tất cả những người còn lại đều đúng như kế hoạch ban đầu hành sự, Giải tán!"

………..Đêm xuống, trại người goth

"Cả ngày oanh tạc cũng đã tới lúc mấu chốt. TÌnh hinh bên quân La Mã như thế nào ?"

"Bọn chúng hiện giờ vẫn đang rất khẩn trương, từ số lượng binh sĩ canh phòng trên tường thành không phải là ít, có lẽ lo sợ chúng ta đột ngột tấn công, chắc hẳn tên tiểu hoàng đế vẫn chưa khám phá ra kế hoạch.

"Hắn nghĩ ra được mới là lạ, chúng ta bỏ ra giá đắt như vậy nào phải một tên chip hôi có thể hiểu được" – Do cơ sở vật chất thiếu thốn, trình độ công nghệ chả ra sao nên lần này đào địa đạo chết vô số người. Hắn nhất định phải đòi về cả vốn lẫn lời.

"Đêm nay chúng ta lập tức hành động, Ta sẽ trực tiếp chỉ huy binh sĩ đột nhập vào thành, các ngươi sau khi thấy tín hiệu thì đều cùng lúc khởi xướng tấn công. Ta muốn một lần cầm tù tên tiểu hoàng đế miệng còn hơi sữa kia.

……………….

Dưới đường hầm, từng tốp lính như đàn kiến không chút tiếng động hành quân. Lần này ai ai cũng kích động, bọn họ chỉ cần thắng trận này thì tiền bạc mỹ nữ tha hồ mà hưởng dụng.

"Tới nơi rồi, tất cả yên lặng theo ta"

Quan chỉ huy người goth cẩn thận từng bước một, phá bỏ đoạn che chắn cửa hầm mò vào thành Sucidava. Có vẻ như mọi thứ đều rất thuận lợi, xung quanh không một tên lính đi tuần, đèn đuốc cũng rất ít. Xem ra thần linh đang phù hộ người goth.

Liên tục có binh sĩ từ hầm đi ra, hiện tại cũng được hơn hai trăm. Tưởng như sự việc đã thành thì bỗng dưng đèn đuốc sáng trưng một mảng, khắp nơi đều là quân La Mã như một đám sói đói nhìm không chớp mắt.

"Không ổn, toàn quân lập tức lui lại" – Viên tướng tiên phong hốt hoảng rút trở lại đường hầm, cả tên Alaric vừa mới ở quân doanh hào ngôn vạn trượng cũng không biết vất đi đâu, đầu mới ló ra khỏi cửa hầm một nửa đã quay đầu vào địa đạo.

"Cung thủ nghe lệnh, bắn tên!"

Honorius khuôn mặt lạnh tanh ra lệnh binh sĩ gặt hái sinh mệnh. Tiếng "vụt vụt" như tử thần kêu gọi liên tục phá không tàn sát và sau vài đợt tên, trên khu đất trống không còn tên nào có thể đứng vững.

"Đội dầu hỏa, thiêu sống những tên đang ở trong hầm ngầm cho ta. Ta muốn hun khói chết toàn bộ bọn chúng"

Ngay sau mệnh lệnh được đưa ra, các binh sĩ lực lưỡng vác từng vại dầu lớn đổ xuống hầm ngầm, mùi dầu hỏa nồng nặc lan tràn trong không khí.

"Không được, bọn chúng muốn dùng dầu hỏa đốt hầm, chạy mau!"

Giờ khắc này, binh sĩ người Goth ước gì mình mọc thêm hai cái chân để chạy thoát khỏi vùng đất quỷ dữ. Chúng giờ chả để ý được quân lệnh, thi nhau chen lấn, kể cả Alaric dù nổi tiếng là một dũng sĩ cũng bị đẩy về phía sau.

"Lũ khốn kiếp các ngươi, tránh ra cho ta. Ta mà sống ra khỏi đây thì kiểu gì cũng tru di toàn bộ bọn ngươi"

Tiếng nói gào thét huyên náo và rồi:

"Phùng !!!!"

Lửa đã đốt lên, những tên xui xẻo bị bỏ lại phía sau mà dính hỏa phát ra tiếng gào thét đau đớn, còn những tên đi trước cũng không hơn gì, liên tục có người bị lửa lây lan sau đó khói bụi nồng nặc phủ kín trận địa. Không biết có bao nhiêu kẻ không may bị hun sống

Bỏ qua những kẻ đen đủi, quân La Mã giờ này đã tổ chức tập kích trại địch.

"Bắn đạn tín hiệu cho quân đoàn Dalmatae lập tức hành động"

Đội kỵ binh do Henry trực tiếp chỉ huy đang ấn dấu ở bìa rừng phụ cận đã bắt đầu phát huy công hiệu.

"Mọi người lên ngựa, theo ta càn quét"

Tiếng "Rầm! Rầm!" từ xa vọng lại. Trong trại quân Visigoth hiện giờ đã loạn thành một đoàn. Các tướng quân được Alaric ra lệnh đi các mặt hỗ trợ công thành ngửi thấy mùi không ổn đều nhanh chóng mang quân của mình rút chạy, những binh sĩ còn lại do không biết Alaric tung tích ở nơi nào nên không khác gì rắn mất đầu.

Kỵ binh không gặp mấy đầu phản kháng đều đã xông vào quân doanh địch nhân, khói lửa ngập trời, có kẻ vẫn tiếp tục kháng cự, người lại đầu hàng, tình cảnh vô cùng hỗn loạn cho tới rạng sáng mới trả lại sự im ắng.

…………

"Quan giám quân, ngươi thống kê thành quả lần này tới đâu rồi"

"Thưa bệ hạ. Quân ta lần này thương vong tổng cộng hơn bốn trăm người, Còn về tộc Visigoth có gần hai vạn ba bị hun chết và chém giết tại trận, bắt sống bốn vạn mốt hàng binh, còn có năm vạn do Alaric phân phó tập kích chúng ta thấy sự việc bất ổn nên bỏ chạy mất dạng. Và đặc biệt hơn nữa. theo lời khai của rất nhiều tù binh, Alaric lần này tự mình dẫn quân vào địa đạo nên rất có khả năng đã chết trong đó."

"Quả là tin vui bất ngờ!"

"Chúc mừng bệ hạ đại thắng người Goth!"

Tiếng cười nói rôm rả, thật sự là chúng tướng đã phải kìm nén rất lâu, ngày ngày co đầu rụt cổ thủ thành nên có ai không đầy một bụng khí chứ.

"Thành quả đạt được vô cùng đáng khích lệ, hôm nay tổ chức khao thưởng toàn quân"

Sau liên tục ba tháng tác chiến, hắn đã lấy được thành quả đầu tiên, mọi căng thẳng mệt mỏi giảm đi hơn nửa. Nếu đúng hắn dự tính thì chiến dịch Balkan chắc thắng phải lên tới 90%.Message reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
202
:
Ngày tham gia :
16/04/2014
:
Đến từ :
The Galaxy
:
avatar
avatar

 • Administrator
Được cảm ơn : 202
Ngày tham gia : 16/04/2014
Đến từ : The Galaxy
Nếu bạn không phiền thì trong vòng tuần này mình sẽ post giới thiệu truyện của bạn lên page: https://www.facebook.com/truyensangtac.forumvi/ nhé.
Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
 • Free forum | Khoa học | Khác | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Free blog