Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Được cảm ơn :
0
:
Ngày tham gia :
13/03/2015
:
Tuổi :
26
:

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 13/03/2015
Tuổi : 26
11:00 p.m
Bên ngoài cửa sổ, một màn mưa bao phủ trắng xóa.
Rầm!!! Tiếng sét vang lên làm cho người đang co ro bên cạnh tủ quần áo càng thêm khiếp sợ. Giọng run lên đầy lo sợ và van xin: “Xin hãy tha cho tôi, xin hãy tha cho tôi”.
Đối diện là một người khác đang nhép mép cười đầy vui sướng, lên tiếng: “Tha! Tất nhiên tao sẽ tha cho mày, giúp mày thoát khỏi thế giới đen tối này. Mày nên cảm ơn tao chứ! Hơ, sao lại run thế kia”. Và sau đó là một tràng cười khiến người nghe chỉ muốn ngất đi.
-----------
1: 00 a.m
Píp píp píp….. “Hơ, gì thế còn khuya mà ai lại gọi điên chứ, không có lịch sự sao?” An Ly đang nằm trên giường thầm rủa trong bụng. Cô quờ quạng tìm chiếc điện thoại lẫn trong chăn, rồi bấm phím trả lời với giọng ngáy ngủ: “Alo, biết bây giờ là nữa…”
“Cô còn ngủ? Đến ngay văn phòng chuẩn bị đồ đạc rồi đến chung cư Khang Khang trên đường XXX cho tôi, tôi cho cô 1 tiếng chuẩn bị” Một giọng nói đanh thép, dứt khoát xen ngang câu nói của An Ly. Cô mở to mắt ngơ ngác nhìn vào màn hình di động.
“Tiêu rồi! tiêu rồi!!” Cô vội vã trèo xuống giường nhanh chóng vệ sinh cá nhân thay quần áo. Hóa ra người vừa gọi điện là Boss mới của cô. Trong suy nghĩ của cô Boss là một người khó gần, lạnh lùng, và hơi lập dị. Tai sao ư? Haiz, đó là những điều được rút ra sau 3 ngày làm việc ở Trung tâm pháp y thành phố A.
-----------
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sinh học của một trường đại học tầm trung, An Ly cũng như bao sinh viên ra trường khác gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, nơi thì yêu cầu trình độ cao, nơi thì yêu cầu kinh nghiệm,… Khi trong đầu đang lóe lên suy nghĩ “hồi hương”, thì Minh Minh – cô bạn thân kiêm bạn cùng phòng của cô và là một sinh viên của trường đại học y– bảo cô thử nộp hồ sơ xin làm trợ lý bác sĩ pháp y ở Trung tâm pháp y thành phố A.
Minh Minh làm bộ mặt nghiêm chỉnh lên tiếng: “Anh ta tên là Lưu Khải Nam, lấy bằng tiến sĩ về pháp y ở Anh, hiện đang giảng dạy về pháp y tại trường của tớ đồng thời làm bác sĩ pháp y ở Trung tâm pháp y thành phố”.
An Ly khó hiểu hỏi: “Trình độ anh ta cao như vậy, liệu có nhận mình không? Mình không có chuyên môn trong lĩnh vực đó”.
“ Haiz, mình nghe nói anh ta hơi lập dị, trước đó anh ta cũng có một trợ lý tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành pháp y nhưng lại không qua nỗi thời gian thử việc của anh ta, cậu đừng trợn mắt nhìn mình, lý do anh ta nêu ra vô cùng khác thường “anh ta không cần người quá thông minh””.
“Hả?”
“Vì vậy nghe nói người ta đang tuyển cho anh ta một trợ lý chỉ cần nền tảng về sinh học về người mà thôi, tuy nhiên, đòi hỏi phải làm luôn cả những chuyện như là lên lịch sắp xếp công việc cho anh ta bên phần giản dạy và bên trung tâm pháp y, tớ thấy cậu cái gì cũng lên lịch sắp xếp nên tớ nghĩ cậu phù hợp đó” Minh Minh nói với giọng điệu nửa trêu ghẹo nửa nghiêm chỉnh.
An Ly liếc xéo Minh Minh: “Này, cậu châm chọc tớ đấy à?”. An Ly biết bạn bè hay trêu ghẹo cô về cái tính thích lên “kế hoạch” đến mức buồn cười của mình, cô lúc nào cũng lên lịch cho những việc của mình như khi đi chợ cô cũng lên lịch xem đến gian hàng nào trước rồi đi tới gian hàng nào sau và cứ theo cái lịch trình định sẵn ấy không sai một tẹo nào.
Theo lời Minh Minh, An Ly cũng nộp hồ sơ xin làm trợ lý nhưng không đặt nhiều niềm tin lắm, vài ngày sau cô được gọi đi phỏng vấn. Và thật không ngờ, cô được tuyển thử việc.
Ngày thứ 1 đi làm, cô bước vào phòng đợi Boss của mình chào hỏi vì ngày phỏng vấn anh ta phải đi nước ngoài công tác nên chỉ là trưởng phòng nhân sự phỏng vấn cô. Khi bước vào phòng, cô thấy một người đàn ông cao khoảng 1m80 đứng gần cửa sổ, hướng mắt nhìn ra ngoài khung cửa. Cô thân thiện chào: “ Chào anh, tôi là An Ly, đang thử việc làm trợ lý cho anh”.
Im lặng….
“Ah, anh có cần tôi làm gì không?”
Im lặng…
Gần 10 phút trôi qua, cô định quay đầu bước ra ngoài thì một giọng đàn ông trầm lắng lên tiếng: “ Tại sao lại rạch mặt nạn nhân sau khi chết?”
“Hả?” An Ly ngơ ngác.
Người đàn ông rời mắt khỏi những thứ bên ngoài cửa sổ quay đầu lại, khuôn mặt anh ta khá là hoàn mỹ, nói thẳng ra là rất đẹp trai với những đường nét sắc sảo. Anh ta lại lên tiếng : “Tôi hỏi cô, tại sao lại rạch mặt nạn nhân sau khi chết?”
An Ly ngẫm nghĩ: “Vì ganh tỵ ghen ghét?”
“Vậy tại sao lại phá hoại bộ phận sinh dục của nạn nhân?”
“Ơ,…tôi có thể hỏi cụ thể là anh đang nói về vấn đề gì không?”
“Trên bàn kia kìa” Anh ta hắt mặt về phía bàn làm việc “Hãy đọc rồi trả lời tôi”.
“Ơ…ừm, được rồi, tôi sẽ ra ngoài đọc ngay”.
“Hừm, địa chỉ email và password để trên bàn đó cô hãy lấy dùng, sau này cô trả lời email và sắp xếp lịch cho tôi dựa vào email đó”. Anh ta lại quay ra nhìn cửa sổ “ Mai trả lời câu hỏi của tôi”.
….(>.<)
An Ly bước ra ngoài, bụng thầm suy nghĩ: “Đúng là người thông minh thì kèm theo vấn đề về thần kinh”.
Vào bàn làm việc, An Ly đăng nhập và mở mail, là địa chỉ mail của anh ta và có hơn 40 mail chưa được đọc. Cô bắt đầu công việc, đọc và ghi chép lại từng mail. Đến khoảng trưa, cô vào phòng làm việc của Boss Lưu, bây giờ thì anh ta lại đang ngồi sau bàn làm việc nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính. Cô bước đến trước bàn làm việc, vừa nói vừa đặt một cuốn sổ lên bàn: “Anh có quá nhiều mail chưa đọc, tôi đã sắp xếp loại bỏ những mail mời anh dự các cuộc hội thảo và party quá ngày rồi và cũng đã viết mail xin lỗi vì không kịp trả lời họ, còn những lời mời còn lại tôi ghi ở đây anh xem xem anh sẽ tham dự những cái nào?”.
“Tôi không tham gia party, còn hội thảo cô thấy cái nào có ích thì sắp xếp” Anh ta không thèm nhìn cô hay cuốn sổ trên bàn lấy một cái.
“Có ích” Cô nhăn mặt lên tiếng.
“Tùy cô cảm nhận và tôi cần một ly cà phê và một vài cái sangwich”. Vẫn không thèm nhìn cô.
Cô thở dài và bước ra ngoài, thầm nói: “Nói rõ một vài câu thì anh chết sao?”
Ngày thứ 2, An Ly vừa đến chỗ bàn làm việc cất túi xách, thì một bóng người đi ngang qua kèm một câu nói: “Cà phê ít đường”.
“Sao có thể không chào hỏi được một tiếng chứ?” cô khó chịu đi chuẩn bị cà phê cho Boss lập dị của mình. Đem vào phòng và đặt lên bàn làm việc của anh ta.
“Có câu trả lời chưa?” Vẫn đứng ở vị trí cửa sổ ngày hôm qua, anh lên tiếng.
“Ganh ghét và biến thái” May mà tối qua cô có đọc tài liệu anh đưa.
“Ganh ghét như thế nào? Biến thái như thế nào?”
“Rất nhiều vết rạch trên mặt nạn nhân nữ đó, phụ nữ sợ nhất là mất đi nhan sắc kể cả lúc chết, vì vậy phá đi nhan sắc vừa là giống như phá hủy đi thứ mình ghét bỏ vừa muốn làm cho người đó chết cùng phải đau đớn”. Cô ngưng một lát, rồi tiếp tục: “Biến thái, tôi không rõ, nhưng mà phá hoại bộ phận sinh dục, chỉ nói lên sự biến thái quá độ”.
“Vậy tại sao không nhân lúc nạn nhân còn sống mà phá hủy, không phải như vậy sẽ làm nạn nhân đau đớn hơn sao?” Anh lên tiếng quay đầu lại.
Cô gãi đầu và như một tia sáng vượt ngang qua đầu cô hớn hở lên tiếng: “Vì lúc sống không thể, có thể là bị nạn nhân chống cự nên đã giết nạn nhân trước rồi mới phá hủy?”
“Một người có thể giết nạn nhân mà không thể kiểm soát nạn nhân?”
“Ở”
“Trong bảng báo cáo khám nghiệm tử thi cô còn đọc được gì nữa?”
“A, nạn nhân chết vì một vết đâm xuyên qua tim, nạn nhân không bị trói và cũng không có dấu hiệu chống cự” Cô mở to mắt vui mừng reo: “Quen biết và tấn công bất ngờ”.
“Không ngốc lắm” Anh khẻ nhếch miệng cười. “còn biến thái, ưm, khi nãy cô có nói phá hủy thứ mình ghét bỏ, tại sao lại ghét bỏ”.
“Thứ mình không có nhưng người khác lại có hoặc người khác có hơn mình, ganh tỵ dẫn đến ghét bỏ. A! Nghĩa là hung thủ không có bộ phận giống người phụ nữ đó hoặc là ơ…có mà không sử dụng được”. Cô vừa nói vừa nhăn mặt.
“Tóm tắt lại” Anh yêu cầu.
“Hung thủ là một người gần gũi nạn nhân, có thể là gay hoặc phụ nữ không thể quan hệ tình dục” Cô nhanh chóng đáp bằng những suy luận hiện ra trong đầu mình.
“Gửi bản báo cáo đến bộ phận hình sự quận A cùng với nhận đinh vừa rồi”.
Ngày thứ 3, hai người cảnh sát sình sự quận A đến tìm Lưu Khải Nam. An Ly chuẩn bị trà và bưng vào phòng Boss mời khách. Người đứng tuổi hơn trong hai người lên tiếng: “Cảm ơn anh bác sĩ Nam, báo cáo của anh đã giúp chúng tôi bắt được hung thủ”.
Lưu Khải Nam mỉn cười: “Tốt”.
Người trẻ hơn lên tiếng: “Hắn là bạn của chồng nạn nhân, hắn và nạn nhân có quan hệ lén lút đằng sau chồng của nạn nhân nhưng thực chất hắn là một kẻ đồng tính kín, hắn tiếp cận nạn nhân vì hắn vốn dĩ yêu người chồng. Trong lần quan hệ vào tối thứ 6 tuần trước, hắn đã ra tay giết nạn nhân, lúc chúng tôi bắt hắn, hắn còn gào thét nói “Loại đàn bà đó không xứng đáng, ả ỷ mình có khuôn mặt xinh đẹp thân hình của phụ nữ mà ra vẻ, lại còn dám lăng nhăng sau anh ấy, ả là đồ khốn, đáng chết”.
Khi hai người cảnh sát ra về, An Ly quay lại phòng Boss, tò mò hỏi: “Anh tài thật, nhưng vốn dĩ anh đã biết đáp án trước đó sau còn đợi tôi một ngày rồi mới gửi báo cáo?”
“Tôi muốn khẳng định phán đoán của mình bằng đầu óc của một người bình thường, những người cùng đầu óc sẽ đi theo chung một lối mòn vì vậy cần một người đầu óc khác khẳng định, vì vậy tôi mới không cần một quá người thông minh” Anh vừa đáp vừa đi lại bàn làm việc.
Cô nhăn mặt khó chịu: “Anh bảo tôi ngốc?”
“Tôi chỉ nói là không quá thông minh”
“Anh…lập dị” Cô tức tối.
Anh ngước lên nhìn cô, ánh mắt làm cô rùng mình nên cô nhanh chóng đi ra khỏi phòng.
Được cảm ơn :
33
:
Ngày tham gia :
03/05/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đảo Cô Hồn
:
avatar
avatar

  • Moderator - Box Truyện Ngắn Sưu Tầm
Được cảm ơn : 33
Ngày tham gia : 03/05/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đảo Cô Hồn
Truyện bạn thiếu nhiều nha, đọc nội quy và bổ sung nhé!
Thân~

Được cảm ơn :
61
:
Ngày tham gia :
30/04/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đồng cỏ hoang vu
:
avatar
avatar

  • Super Moderator - Truyện Sưu Tầm
Được cảm ơn : 61
Ngày tham gia : 30/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đồng cỏ hoang vu
Truyện thiếu nhiều thông tin cần thiết, với lại tiêu đề truyện của bạn nên viết hoa lên nhé!                 


Được cảm ơn :
61
:
Ngày tham gia :
30/04/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đồng cỏ hoang vu
:
avatar
avatar

  • Super Moderator - Truyện Sưu Tầm
Được cảm ơn : 61
Ngày tham gia : 30/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đồng cỏ hoang vu
Bạn à, đây là lần thứ hai mình nhắc nhở, truyện của bạn thiếu nội dung giới thiệu, tên tiêu đề không viết hoa, không có tên tác giả, nguồn, nếu sau một tuần vẫn không thấy sửa, mình sẽ move vào sọt rác, mong bạn thông cảm với quy định của forum!
 Thân                 Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | www.sosblog.com