Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Được cảm ơn :
3
:
Ngày tham gia :
16/03/2015
:

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 3
Ngày tham gia : 16/03/2015
YÊU XA
Cháp 1 : Tỏ tình
- “Em chẳng thích yêu qua mạng một tý nào anh ạ! Và em cũng không ngờ em lại yêu anh theo cách như thế này”. Cô bảo với anh trong một lần mà hai người chát Facebook với nhau.
- Yêu qua mạng có gì là xấu?! Anh chẳng thấy nó xấu tẹo nào cả.- Anh vừa nói vừa nhe răng cười, nhe cái hàm răng mà chắc đếm được cả hàm.
Mà cứ sau một lời chát của mỗi đứa thì lại là một biểu tượng mặt cười =D, không thì là “hehe”. Cái “hehe” nếu mà nghe lần đầu tiên thì thấy nó hơi đểu đểu ấy, thế mà từ bao giờ, mỗi khi chát với bất kỳ ai, không riêng là với anh nữa, thậm chí nhắn tin thoại bình thường cô cũng đệm vào đâu đó trong câu ít nhất một từ “hehe” này.Thế là người mà cô yêu luôn là người hay cười “hehe”.
Ngày trước cô đã nghĩ rằng, gần nhau mới yêu nhau được chứ? Sao có những người yêu nhau qua mạng rồi cũng lấy nhau làm vợ chồng được nhỉ? Thế mà giờ cô đã phải lòng một anh lính hải quân đang học ở tận đẩu đâu ý. Chỉ có nhờ “chát mạng” hay điện thoại thì hai người mới liên lạc được, chứ gặp thì chịu rồi.À có...gặp nhau trong mơ.hehe.
-Yêu anh hơi bị đắt đấy nhé! – trong lúc chát với nhau, anh bảo cô:
- Sao lại đắt cơ chứ? Em chả hiểu? – cô hỏi anh:
- Thì yêu xa chứ sao? Tốn tiền gọi điện các kiểu... – anh bla bla...
-Oài! Tốn thì tốn chứ sao! Mà đã yêu kiểu này bao giờ đâu mà biết tốn kém như thế nào?!
Yêu nhau, tính ra cũng tốn kém thật, tốn điện,tốn tiền mạng, tốn tiền điện thoại( mà anh bị thiệt hại thôi vì anh luôn gọi cho cô mà ), tốn nhất cái là cái công chờ nhau ấy, chả biết online lúc nào mà nói chuyện cơ, rồi cứ nhớ nhớ, mong mong.
Yêu xa thú vị quá nhỉ!!!
Bên cạnh cuộc sống của cô cũng có một vài anh tán tỉnh thế mà cô đã phớt lờ tất cả để yêu anh. Vì sao cô yêu anh ư? Cô đã từng đặt câu hỏi này cho mình rồi, và tự ngồi tìm câu trả lời. Tại sao... tại sao nhỉ???
Cô là dân ngoại ngữ, ham hố cũng nhiều thứ, lang thang trên mạng cô đọc được một trang học tiếng Nga cũng khá thú vị, anh admin hay có những bài thơ tự sáng tác về cách học từ vựng trong tiếng nga, rồi những bài anh tự viết theo ý của mình, đọc nhiều khi mà phì cười. Cô bị thích anh này rồi, quyết làm quen cho bằng được.Người ta bảo, thích hay đam mê một cái gì đó thì lúc nào cũng nghĩ tới nó thôi.Ừ, thích trang nên cứ hễ lên mạng là cô chỉ có vào trang học tiếng nga của anh thôi.Với vai trò là một thành viên khá tích cực comment và góp chút ít tài liệu cho trang, anh đã add cô làm admin trang. Đây cũng là lần đầu tiên cô được làm quản trị một trang web, nhất là được luyện tập thêm cho thứ tiếng mà mình đang học trên đây nữa.
Cô vui lắm!
Mày mò trong list ảnh trên trang, cô bắt gặp một hai cái ảnh của anh, mà trông anh hao hao giống nghệ sỹ Công Lý thế? Cái đầu cua tròn lốc, ngắn cũn kiểu 2 phân ý. Ôi... cái ảnh nào cũng toe toét được!?, anh làm người mẫu cho hãng kem đánh răng được đấy. - Cô ngắm mấy cái ảnh và tủm tỉm cười, bao nhiêu cái bình luận về anh hiện lên trong đầu cô.
Hai người cho nick facebook cá nhân cho nhau, họ bắt đầu có một vài cuộc trò truyện, mà nội dung chỉ xoay quanh tiếng nga thôi, ngoài ra có một vài câu hỏi ngoài lề như quê quán, tên, tuổi, đang học gì, quê ở đâu. Đấy, có ngần ấy câu cô moi móc được từ anh. Cô và anh cùng quê, thế là anh bảo toàn quê với nhau nên cũng dễ nói chuyện. Anh gọi cô là “quê”, nghe có gì đó thú vị lắm! Cô đã bắt đầu nghĩ về anh, nghĩ với một mạch cảm xúc lâng lâng khó hiểu!
- Rồi một ngày cô nhờ anh hướng dẫn cô cách đăng bài online như nào, anh vui vẻ nhận lời, và hai người chát qua Hangout, như thế tiện cho cả hai hơn,chát viết mỏi tay, nói cho nhanh. Anh hẹn cô 10 giờ sáng theo giờ Việt Nam, bên anh là 6 giờ sáng. Như anh nói, mùa hè thì bên Bungaria lệch sớm với Việt Nam là 4 giờ đồng hồ, mùa đông là 5 giờ đồng hồ. Đến giờ hẹn thì cả hai lên mạng, cô ngồi trước cái máy tính và nhìn thấy anh, anh cũng như vậy.
- Nhìn anh trong cái bộ áo lính hải quân màu xanh tím, cô nghĩ bụng: đúng là lính có khác, không biết quần và giầy có đồng phục cả luôn nữa không đây, anh ngồi nên cô chỉ nhìn thấy chân dung anh thôi, và lúc nào nói chuyện cũng chỉ có nhìn được như vậy thôi. - cô trộm nhìn anh.
- Còn anh thì có chút gì đó hơi nghiêm túc, hay do chưa quen biết hay tại vì anh là lính nên có vẻ nghiêm nghị như vậy nhỉ?
- Anh hướng dẫn cô một cách tỷ mỷ, anh bảo có gì không hiểu là phải phải thắc mắc ngay, anh còn bảo lại cho.Đối với cô thì kiểu gì cũng sẽ hiểu hết cách làm ý mà vì anh đã ngồi thức cả buổi đêm để hoàn thành cái hình ảnh gọi là các bước để đăng bài online ấy,cứ theo tranh anh chụp mà làm.
- Xong công việc, cô tý tởn hỏi han anh, cô muốn quan tâm anh, cô hỏi bạo một câu: anh có người yêu chưa?
- Anh á? Chưa! Anh vẫn giương cao ngọn cờ độc thân em ạ. - Anh trả lời:
- Em thích anh rồi đấy! - Cô tủm tỉm cười và nói:
- Anh cười, ừ... thì sao?!
- Thì em sẽ tán anh chứ sao! – Cô vui vẻ nói:
- Anh nhe răng cười...
- Ơ... em nói thật đấy!
- Thì anh có bảo em nói đùa đâu.
- Thế mình yêu nhau nhé! – Cô cứ nói đại đại vậy, chả quan tâm anh nghĩ gì, chính bản thân cô cũng không lường được độ nghiêm túc trong câu nói của mình là như thế nào? Túm lại cô chả nghĩ gì cả, thích thì nói thôi.
- Thế mà anh cũng đồng ý chứ lại!
- Cô cười, cười chả biết tại sao anh lại đồng ý ngay, tại sao cô lại tỏ tình như này...
- Cô nghĩ hay anh nói đùa nhỉ?
- Anh bảo yêu lính là khổ đấy?
- Anh không hỏi cô, vì sao cô yêu anh? Anh tuyên bố, hôm nay là chủ nhật ngày 11 tháng 5, bên anh trời cũng không mưa, không nắng, một ngày cũng đẹp để bắt đầu yêu đấy nhỉ? – Anh nói với cô trong một cái cười toe toét.
Cô và anh bắt đầu yêu nhau, yêu để cô được trực tiếp khám phá anh – một anh lính hải quân trông cái mặt ngộ ngộ và có chút gì đó thú vị!
-Táo Béo-Message reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
153
:
Ngày tham gia :
26/02/2015
:
Tuổi :
17
:
Đến từ :
Trái Đất
:
avatar
avatar

  • Super Moderator - Truyện Sáng Tác
Được cảm ơn : 153
Ngày tham gia : 26/02/2015
Tuổi : 17
Đến từ : Trái Đất
Bạn ơi, đây là góc tâm hồn chứ không phải truyện dài bạn nhé! Bạn nên đăng vào khu vực tự sáng tác tiểu thuyết chứ!
Và bạn bổ sung thêm vào #1 nhé:
Tên truyện:
Tên tác giả:
Thể loại:
Độ tuổi ra vào:
Cảnh báo:
Nội dung:Message reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
3
:
Ngày tham gia :
16/03/2015
:

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 3
Ngày tham gia : 16/03/2015
Cảm ơn bạn nhé! Mình sẽ chuyển nó vào mục tiểu thuyết và bổ sung thông tin tác phẩm này! Very HappyMessage reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
153
:
Ngày tham gia :
26/02/2015
:
Tuổi :
17
:
Đến từ :
Trái Đất
:
avatar
avatar

  • Super Moderator - Truyện Sáng Tác
Được cảm ơn : 153
Ngày tham gia : 26/02/2015
Tuổi : 17
Đến từ : Trái Đất
Bạn không chuyển được đâu, chờ admin onl mình sẽ nhờ admin chuyển hộ bạn ha.Message reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
3
:
Ngày tham gia :
16/03/2015
:

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 3
Ngày tham gia : 16/03/2015
Đúng rồi bạn, mình không tự chuyển được. Xin nhờ các AD giúp hộ em ạ. Khi nào AD chuyển thì em sẽ gửi lên tiếp phần sau của truyện ạ. EM là thành vien mới toanh nên mong cả nhà giúp đỡ ạMessage reputation : 100% (1 vote)


Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Free blog