Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Được cảm ơn :
153
:
Ngày tham gia :
26/02/2015
:
Tuổi :
17
:
Đến từ :
Trái Đất
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sáng Tác
Được cảm ơn : 153
Ngày tham gia : 26/02/2015
Tuổi : 17
Đến từ : Trái Đất
Kế hoạch cưa đổ anh chàng pơ-phệch*
Tác giả: Tinh Vân

Tôi đang trên đường tới trường thì bỗng nhiên có ai đó tông thẳng vào người tôi. Ngã quỵ trên đất, chân tôi bắt đầu có những vệt máu. Đối với tôi chuyện ngã chảy máu là chuyện cơm bữa, nhưng cái thói quen khóc nhè không sửa được đã khiến tôi bắt đầu rơi nước mắt.

Ngước mặt lên nhìn hung thủ, nước mặt nhạt nhòa khiến tôi không rõ mặt người đó, nhưng tôi biết anh ta đang bối rối. A ha! Bối rối cái khỉ gì! Người ta ngã ngửa như vậy còn không lại đỡ.

Tôi quệt nước mắt rồi đứng dậy phủi quần áo. Phát hiện “hung thủ gây án” định tung cánh chuồn chuồn chạy trốn thì tôi liền hét lên:

“Này, làm tôi ra nông nỗi này rồi chạy hả?! Ít ra… cũng phải làm gì để đền bù thiệt hại chứ.”

“Hả?” – Anh ta quay đầu lại.

Ánh hào quang phát ra từ anh khiến tôi không thể nào tin nổi. Vẻ đẹp trời phú nha, xinh trai ngời ngời nha. Rất chi là pơ-phệch.

“Ai ai, anh trai à. Em rất đau chân, anh đưa em tới trường coi như đền bù được không?” – Tôi trưng đôi mắt cún con ra nhìn anh. Từ chuyện đòi đền bù, bây giờ tôi chẳng khác nào một đứa con gái hám sắc.

Anh nhìn chân tôi, cúi đầu suy nghĩ một chút rồi gật gật. Gật tức là đồng ý đó.

Tôi học trường Phan Bội Châu, kì lạ thay anh cũng học ở đó. Vậy mà trước giờ tại sao tôi chưa bao giờ biết đến anh nhỉ? Với… cái độ pơ-phệch kia, mấy bà tám phải suốt ngày buôn, buôn nữa, buôn mãi chứ? Á, quên mất, tôi bị mù thông tin. ==”

Cơ mà chuyện anh chàng pơ-phệch kia chở tôi tới trường lan nhanh với mức trở thành tin vịt.

Tin vịt thứ nhất: Hoàng tử mặt trời đưa vịt con xấu xí đi học.

Tôi – Trần Khánh Vân, đã nhìn thấy mặt trời mười sáu năm, đời này kiếp này tôi ghét nhất ai chê tôi xấu. Nhan sắc tôi có hạn, nhưng tôi không xấu nha. ノ(`Д´)ノ

Tin vịt thứ hai: Con vịt xấu xí hóa thiên nga.

Tôi đã bảo tôi không xấu mà. 凸(`Д´) 凸 Tin nào cũng kêu tôi là con vịt hết vậy?

… Lược bỏ rất nhiều tin khác.

Nhưng cũng nhờ mấy bà tung tin vịt ấy mà tôi điều tra được nhiều thông tin về anh chàng pơ-phệch. Anh có trang facebook riêng do fan hâm mộ lập mà. Lên đó là có cả đống thông tin.

Tên đầy đủ của anh là Nguyễn Huỳnh Nha Bảo Trần Hoàng Vũ Lam Thiên Phong. Tôi choáng khi nghe cái tên này, may mà tôi ngồi vững, không thì chuyện tôi lọt vô bồn xí sẽ là chuyện xảy ra sau đó. Tôi tự hỏi có phải bố mẹ anh ghét anh quá hay không mà đặt cho anh cái tên vừa dài vừa khó nhớ như vậy. Cơ mà fan hâm mộ nữ hầu hết là nhớ. Khâm phục cái trí nhớ thiên tài của họ. Vậy mà đến khi kiểm tra bài cũ ai cũng tắt điện vậy?! Thật tiếc cho tương lai của nước ta.

Anh học trên tôi một lớp, là 11A3. Ôi chao, lớp chọn toàn diện các môn đấy. Chứng tỏ anh học rất giỏi nha. Mà tôi nói điều này cũng thừa quá, anh là anh chàng pơ-phệch cơ mà.

Chức vụ trong trường của anh thì… toát cả mồ hôi khi đọc.

Học sinh xuất sắc thứ hai toàn khối, thứ ba toàn trường

Học sinh giao lưu các ban

Đội phó đội bóng rổ

Đội trưởng nhóm phát thanh của trường

Thầy giáo thực tập dạy kèm cho các bạn học yếu từ 10 đến 11

Quản lý phụ trách thư viện

Hướng dẫn viên tham quan trường các học sinh mới

… lược bỏ khoảng mười dòng sau... ¯\(©¿©) /¯

À, còn một chức vụ rất quan trọng nữa. Là người được hâm mộ với số fan đông đảo nhất trường.

Ảnh anh tập bóng rổ, ảnh anh cười,… một bộ sưu tập với số lượng lớn đều có hết nha. Mấy chị này rảnh ghê, học không lo học, lo chụp ảnh làm chi vậy chớ! Nói câu này mà thấy nhột nhột, vì… hình như tôi cũng không khác gì họ.

Tôi quyết định phải cưa đổ được anh chàng pơ-phệch này. Tuy nhiên tôi – con vịt xấu xí mà mấy bà tám vẫn còn tung tin, gặp hơi bị nhiều đối thủ đấy. १|˚–˚|५

Bây giờ chuyện tôi cần làm nhất chính là lập kế hoạch cưa đổ anh. Một đêm dài thức đến hai giờ sáng, cuối cùng tôi cũng viết ra một bảng kế hoạch cực dài. Nói cực dài nhưng toàn kế hoạch không khả thi, lọc ra vài ý rồi bắt đầu hành động thôi.

Kế hoạch 1:

Không phải tôi có ý định không trong sáng đâu. Thực ra hồi trước tôi tỏ tình với trai đẹp thì… họ đều bị “bóng”. Họ sẽ đều nói ra một câu:

“Xin lỗi, anh đã có bạn trai.” – Và họ tay trong tay đi với chàng trai khác. o(╥﹏╥)o Nghĩ đến đây đã đủ đau khổ rồi.

Vậy nên để chắc chắn anh chàng pơ-phệch này không… lặp lại quá khứ của tôi thì tôi phải theo dõi.

Anh hòa đồng với con gái. Anh cười rất vui vẻ với con trai. Bình đẳng à nha. Tôi theo dõi anh bất kể ở giờ ra chơi nào, anh không phát hiện ra tôi đi theo anh, tôi phục tài năng của mình quá.

Nhưng rồi một hôm tôi thấy anh đi ra sân sau của trường. Sân sau này thường là không có ai đến. Anh đi vào chỗ vắng vẻ này làm gì ta?

Không để sự tò mò kích thích, vì sự an nguy cho mầm non tương lai của Việt Nam,… tôi quyết định không đi theo nữa. Trở về lớp, ngủ cho tròn giấc mộng. (◡‿◡✿)

Kế hoạch 2:

Kế hoạch 1 sụp đổ hoàn toàn chỉ vì tôi không theo dõi đến cùng. Tôi thấy chán cái việc mỗi ngày ngắm anh cười với mấy nữ sinh rồi. Kế hoạch lần này của tôi phải làm tới cùng. Và có lẽ đây là kế hoạch dễ nhất.

Quên giới thiệu, hàng xóm nhà tôi – Phan Đinh Tùng cũng là một hot boy chính hiệu của trường đó. Cơ mà tên đó chập chập đơ đơ, chả ưa tẹo nào. Cái tên thì lại y hệt chàng ca sĩ hói đầu bất hủ với một câu hỏi “hãy miêu tả mái tóc của Phan Đinh Tùng” nữa chứ. Ấy vậy mà cứ bám tôi hoài, một hai bắt tôi làm em gái của hắn mới khổ chớ. Nhưng cuối cùng tên này cũng có lợi, hắn là bạn thân của anh, tôi phải lấy hắn làm bàn đạp cho vụ việc tấn công cưa đổ anh chàng pơ-phệch chớ.

***

Tôi chạy dọc theo hành lang các lớp tìm Tùng, rồi ma xui quỷ khiến thế nào lại trượt chân và đáp đất bằng mặt. ==”

Tôi sờ sờ tay lên mặt. Ôi cơm mẹ nấu, máu mũi chảy ròng ròng. Và tên Tùng lại từ đâu bay ra đỡ tôi lên hỏi han, không thèm quan tâm tôi trả lời ra sao, hắn bế tôi lên phòng y tế. Tôi mặt đỏ tía tai, nhìn nhìn xung quanh. Nữ sinh nhìn tôi đầy ghen ghét, còn ánh mắt ai kia… xui xẻo thật, còn ai khác ngoài Nguyễn Huỳnh Nha Bảo Trần Hoàng Vũ Lam Thiên Phong đang nhìn tôi bằng ánh mắt đầy khó hiểu nữa. Gậy ông đập lưng ông rồi. Muốn tìm tên Tùng để làm quen với Phong, ai ngờ tên điên này lại dám dở trò trước mặt anh nữa.

Thất bại… Hoàn toàn thất bại… Kế hoạch này thất bại trong thất bại…

Kế hoạch 3:

Tôi muốn ở gần anh để hiểu anh hơn. Nên với cái kế hoạch vĩ đại, tôi đã tham gia mọi câu lạc bộ anh gia nhập.

Câu lạc bộ giao lưu

Tôi quen chị Minh ở câu lạc bộ này, chỉ cần nũng nịu xin một tí là chị đồng ý liền ấy mà.

Pơ-phệch! (─‿‿─)

Câu lạc bộ phát thanh

Không đùa chứ giọng đọc của tôi rất tốt đấy. Và đương nhiên tôi được nhận.

Pơ phệch tập 2! (─‿‿─)

Nhóm quản lý trật tự thư viện

Club này đang thiếu người, nên tôi được nhận. Thực ra rất nhiều người đăng ký, vì anh là quản lý mà. Nhưng họ còn ồn hơn cả người mượn sách đọc, nên họ cứ từ từ mà “thăng thiên”.

Pơ phệch tập 3!

Còn mấy câu lạc bộ kia… thôi nhé! (●´ω`●)

Tôi đã tham gia những câu lạc bộ này rồi mà anh vẫn chưa từng bắt chuyện với tôi. Chỉ cần tôi lại gần là anh sẽ tránh xa tôi ba mét, cứ như tránh tà vậy. Tôi đang tự hỏi có phải anh ghét tôi không.

Một kế hoạch nữa trở thành nhà rớt gạch…

Kế hoạch 4:

Cụ cụ kị kị có câu: Dạ dày là con đường tốt nhất dẫn đến tình yêu.

Bạn thân của tôi – Long La Lóng Lánh Lấp Lóa Kim Cương, rất giỏi nấu ăn. Hôm bữa tôi đọc tên của anh thấy quen quen, giờ mới nhớ ra con bạn tôi hình như cũng bị bố mẹ “ghét” quá mức. Đến nỗi đặt tên cho con toàn từ ngữ chói mắt. (• ε •)

Lại lạc chủ đề rồi, tôi đã đến nhà Cương để học làm bánh ngọt. Tôi thấy nguyên liệu làm bánh của nó có vẻ “hơi” nhiều chất đạm, cơ mà đối với tôi ngon là ô kê ba con dê.

Nó đổ bột vào tô lớn, đập vào năm quả trứng, bỏ gần nửa hộp đường, hai gói bột sô-cô-la, kẹo dẻo, nước, sau đó đánh đều. Tôi làm theo như và kết quả là bánh cực kì ngon nha.

Sáng hôm sau tôi dậy từ rất sớm để làm bánh ngọt mang đến cho mọi người trong câu lạc bộ ăn, chuẩn xác hơn thì là muốn anh thưởng thức nó.

Khi đến club, tôi đặt gói bánh xuống bàn, thế là mấy anh chị em út gì cứ nhào lại, ngoại trừ anh, anh bảo anh không thích ăn đồ ngọt. Mấy anh chị vừa ăn vừa nhăn mặt như khỉ ăn ớt hỏi:

“Vân, ai dạy em làm bánh, chị dẫn em đi xử người đó.”

“Dạ? Bánh làm sao hả chị?” – Tôi cầm một miếng bánh lên ăn thử và phụt hết xuống sàn nhà.

Vị bánh nó lợm lợm như bánh bị thiu, mùi kì kì, ăn vào rất muốn nôn ra, mùi vị “lưu luyến” mãi không quên.

Kết quả là bánh tôi làm đều bị úp sọt. Khóc không ra nước mắt (╥﹏╥).

Kế hoạch 5:

Trải qua bốn cái kế hoạch trời đánh, tôi hoàn toàn chịu thua. Sắp tới là ngày va lung tung (va-len-thai), tôi quyết định tỏ tình với anh. Mà tôi nghĩ họ nên lấy ngày cá tháng tư làm ngày 14 tháng 2, vì ngày cá tháng tư họ nói thật nhiều hơn nói đùa. Còn cái lễ tình nhân thì toàn thề thề thốt thốt, rồi sau này “tạm biệt người yêu anh đi nhé!”. |˚–˚|

Thôi, không nghĩ nhiều nữa, tôi phải chuẩn bị tinh thần tỏ tình đây. Nhưng ông trời không cho tôi được toại nguyện, tôi nguyền rủa ông suốt ngày bị vợ la, ngày nào đi ra đường cũng bị xe đâm. Ấy, quên mất ông trời không có xe.

Tôi bị ốm, là bị sốt nặng. Nằm liệt giường từ sáng tới tối luôn. Mẹ không cho tôi rời giường vì sợ tôi mệt thêm, nhưng khi nghe chuông cửa tôi vẫn muốn giành quyền mở cửa với em trai, nên đã hấp tấp chạy xuống chào chủ nhân của tiếng chuông cửa. Và… tôi thật sự không tin vào mắt mình khi Nguyễn Huỳnh Nha Bảo Trần Hoàng Vũ Lam Thiên Phong – hot boy của lòng tôi đang đứng trước mặt.

“Em... anh có thể hỏi em một câu được chứ?” – Anh nhìn tôi, khuôn mặt ửng đỏ, vẻ bối rối hiện rõ lên mồn một.

“Dạ?”

“Anh hỏi em, tại sao em lại theo dõi anh từ ngày này qua ngày khác? Tại sao em lại tham gia các câu lạc bộ anh gia nhập? Tại sao em ngày đó mang mấy cái bánh dở tệ của mình đến câu lạc bộ và mời anh ăn liên tục? Và cuối cùng, hôm đó Tùng bế em, em thích Tùng phải không?”

“Em…” Tôi chưa dứt câu, anh đã chặn họng tôi.

“Em đừng trả lời. Anh… thực ra, anh đã thích em lâu lắm rồi. Anh muốn biết, anh với Tùng, em thích ai hơn?”

Con tim tôi đập thình thịch vì câu hỏi trẻ con ấy của anh. Anh bảo anh thích tôi lâu rồi đấy.

Tôi nhảy lên vui sướng rồi ôm chầm lấy anh:

“Em cũng thích anh lâu lắm rồi cơ.”Tôi và anh trở thành người yêu. Công khai nắm tay nhau đến trường, công khai ăn trưa cùng nhau, công khai nói lời đường mật với nhau, công khai… đủ chuyện. Và rất nhiều tia nhìn la sát vẫn luôn nhắm thẳng vào tôi, đời sau này tôi còn khổ dài dài. Nhưng mà không sao, vì tôi đã có anh rồi mà. (●´ω`●)

*pơ-phệch: perfect, nghĩa là hoàn hảo.Message reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
155
:
Ngày tham gia :
26/03/2015
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
Châu Đốc-An Giang
:
avatar
avatar

 • Trial Moderator - Box Fanfiction
Được cảm ơn : 155
Ngày tham gia : 26/03/2015
Tuổi : 24
Đến từ : Châu Đốc-An Giang
Vân ơi là Vân em đi cưa người ta mà em lên kế hoạch kinh khủng như đi ám sát vua vậy Razz Razz Razz Razz Razz RazzMessage reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
153
:
Ngày tham gia :
26/02/2015
:
Tuổi :
17
:
Đến từ :
Trái Đất
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sáng Tác
Được cảm ơn : 153
Ngày tham gia : 26/02/2015
Tuổi : 17
Đến từ : Trái Đất
Hì, đã tán thì phải tán tới cùng chớ ạ :v.Message reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
155
:
Ngày tham gia :
26/03/2015
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
Châu Đốc-An Giang
:
avatar
avatar

 • Trial Moderator - Box Fanfiction
Được cảm ơn : 155
Ngày tham gia : 26/03/2015
Tuổi : 24
Đến từ : Châu Đốc-An Giang
kế hoạch này ko bik có thành công ko ta để chị làm thửĐược cảm ơn :
153
:
Ngày tham gia :
26/02/2015
:
Tuổi :
17
:
Đến từ :
Trái Đất
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sáng Tác
Được cảm ơn : 153
Ngày tham gia : 26/02/2015
Tuổi : 17
Đến từ : Trái Đất
Ha ha. Em không bao giờ dám thử. :vMessage reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
155
:
Ngày tham gia :
26/03/2015
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
Châu Đốc-An Giang
:
avatar
avatar

 • Trial Moderator - Box Fanfiction
Được cảm ơn : 155
Ngày tham gia : 26/03/2015
Tuổi : 24
Đến từ : Châu Đốc-An Giang
em giúp chị rủ thêm người đọc fic của chị đi có mình em đọc buồn chết người SadMessage reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
153
:
Ngày tham gia :
26/02/2015
:
Tuổi :
17
:
Đến từ :
Trái Đất
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sáng Tác
Được cảm ơn : 153
Ngày tham gia : 26/02/2015
Tuổi : 17
Đến từ : Trái Đất
Chị PR trên face í chị. Chủ yếu mấy bạn toàn đọc 12 chòm sao á.Message reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
155
:
Ngày tham gia :
26/03/2015
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
Châu Đốc-An Giang
:
avatar
avatar

 • Trial Moderator - Box Fanfiction
Được cảm ơn : 155
Ngày tham gia : 26/03/2015
Tuổi : 24
Đến từ : Châu Đốc-An Giang
fic đó chị cũng viết nhưng để post xong fic này cái đã hok thôi chị loạn xì ngầu lên hết,ma pr qua face lam sao vânMessage reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
153
:
Ngày tham gia :
26/02/2015
:
Tuổi :
17
:
Đến từ :
Trái Đất
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sáng Tác
Được cảm ơn : 153
Ngày tham gia : 26/02/2015
Tuổi : 17
Đến từ : Trái Đất
Thì chị đăng cái sờ-ta-tút kèm với link truyện nhờ mọi người nhận xét tác phẩm đầu tay ý chị.Message reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
155
:
Ngày tham gia :
26/03/2015
:
Tuổi :
24
:
Đến từ :
Châu Đốc-An Giang
:
avatar
avatar

 • Trial Moderator - Box Fanfiction
Được cảm ơn : 155
Ngày tham gia : 26/03/2015
Tuổi : 24
Đến từ : Châu Đốc-An Giang
roi thanhk em nhìuĐược cảm ơn :
153
:
Ngày tham gia :
26/02/2015
:
Tuổi :
17
:
Đến từ :
Trái Đất
:
avatar
avatar

 • Super Moderator - Truyện Sáng Tác
Được cảm ơn : 153
Ngày tham gia : 26/02/2015
Tuổi : 17
Đến từ : Trái Đất
*cười* cảm ơn nhiều.Message reputation : 100% (1 vote)

Được cảm ơn :
44
:
Ngày tham gia :
27/04/2014
:
Tuổi :
20
:
Đến từ :
Động Lười
:
avatar
avatar

 • Moderator - Box Truyện Ngắn
Được cảm ơn : 44
Ngày tham gia : 27/04/2014
Tuổi : 20
Đến từ : Động Lười
Vào http://truyensangtac.forumvi.com/t9-topic để đăng kí truyện nha bạn!Bên trong mỗi con quái vật đều có 1 chút tình thương.
Ta không có tình thương, vì vậy ta không phải là quái vật :'')Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
 • Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog