Truyện Sáng Tác - nơi tụ họp những cây bút trẻ có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được đón nhận. Hãy đến với chúng tôi và thỏa sức chia sẻ những tác phẩm do chính bạn sáng tác!
Được cảm ơn :
153
:
Ngày tham gia :
26/02/2015
:
Tuổi :
17
:
Đến từ :
Trái Đất
:
avatar
avatar

  • Super Moderator - Truyện Sáng Tác
Được cảm ơn : 153
Ngày tham gia : 26/02/2015
Tuổi : 17
Đến từ : Trái Đất
Câu chuyện về thiếu niên và thiếu nữ
Tác giả: Ring
Nguồn: gacsachThiếu niên và thiếu nữ có rất ít điểm tương đồng.

Không chỉ cấu tạo cơ thể, sinh lý, thiếu niên và thiếu nữ khác nhau rất nhiều thứ. Đôi khi họ nghĩ liệu có ổn khi cứ tồn tại bên nhau như vậy. Thế giới sẽ trở nên hỗn độn nếu có quá nhiều điểm bất đồng giữa các cư dân.

Hồi còn bé xíu, thiếu niên và thiếu nữ cùng gieo một hạt giống. Một thời gian sau hạt nảy mầm, lộ những chiếc lá non đầu tiên. Thiếu nữ nói rằng cây sẽ lớn thành đại thụ, sống đến trăm nghìn tuổi. Còn thiếu niên lại quả quyết nó cao khoảng gần mét sẽ bị bẻ gãy. Cả hai tranh luận rất lâu, cuối cùng quyết định chờ đợi để chứng thực. Thế nhưng chỉ vài ngày sau cái cây đã bị ai đó giẫm nát.

Thiếu niên rất ít khi đi ra ngoài, thiếu niên luôn ngồi trong phòng đọc sách, làm bài tập hoặc việc gì đó có thể trau dồi kiến thức. Thiếu nữ thì khác, thích ở bên ngoài hơn là về nhà. Thiếu nữ ghét sách vở, ghét thầy cô, đống bài tập và cả bảng đen, phấn trắng, bàn học. Thiếu niên không ghét những thứ đó, thiếu niên chỉ sợ chúng.

Thiếu niên là hàng xóm của thiếu nữ. Ngôi nhà của thiếu niên rất đồ sộ, xung quanh có vườn tược, cây cối cùng đám thú cảnh, có gara xe hơi. Thiếu nữ sống trong khu chung cư bình dân, một căn hộ bé xíu, bên ngoài tòa nhà toàn rác thải bẩn thỉu, hôi hám.

Cha mẹ thiếu niên là bác sỹ, những con người trí thức cao. Họ điềm đạm, thanh tao, lịch sự nhưng cũng rất xa cách. Cha mẹ thiếu nữ lao động tự do, không có nghề nghiệp ổn định. Họ xuề xòa, dễ tính nhưng thô thiển, bởi họ là tầng lớp thấp kém.

Thiếu niên học rất giỏi. Thiếu niên có thể giải những bài toán hóc búa một cách dễ dàng, thiếu niên thuộc hết mớ công thức, định lý trong sách giáo khoa lẫn sách tham khảo. Thiếu niên không bao giờ để điểm dưới tám, không để một vết nhơ dính vào học bạ. Thiếu niên luôn dành chỗ đứng cao nhất cho mình trong toàn khối.

Thiếu nữ ưa đội sổ. Thiếu nữ nhận được lời than phiền nhiều hơn là khen ngợi. Thiếu nữ luôn khiến điểm dưới hoặc bằng năm. Thiếu nữ là học sinh cá biệt, hạnh kiểm loại trung bình. Thiếu nữ thích gây chuyện thật nhiều và cũng dành cho mình một chỗ đứng trong toàn khối, chỗ thấp nhất.

Cha mẹ của thiếu niên vô cùng chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe. Không hút thuốc, không uống rượu bia, không dùng chất kích thích, phải ăn chín uống sôi, tránh ăn hàng quán và phải giữ môi trường sống thật sạch sẽ. Ngoài ra họ cũng rất chăm lo cho thiếu niên. Không được nói điện thoại quá lâu, không được đọc những thứ văn chương vô bổ, không được chơi bời hay la cà bất kì nơi đâu. Thiếu niên chỉ được ăn những gì cha mẹ cho phép, chỉ được mặc những bộ đồ do mẹ chọn, nói khi được phép nói, chơi với đứa bạn vượt qua vòng kiểm định của họ. Thiếu niên phải tự lo cho tương lai mình trước tiên. Thiếu niên phải học, học thật nhiều. Thiếu niên phải nối nghiệp cha mẹ, phải xứng đáng với chức phận làm con.

Cha mẹ thiếu nữ ít chú ý đến những điều tỉ mẩn ấy. Cha thiếu nữ thích uống rượu, thường hay say mèm, thích đập phá đồ đạc hoặc đánh ai đó, mẹ thiếu nữ hoặc thiếu nữ cũng được. Mẹ thiếu nữ lại ưa hút thuốc, ưa nấu cháo điện thoại, mặc dù những việc đó rất có hại cho sức khỏe. Thiếu nữ uống cà phê rất nhiều, đôi khi lại hòa lẫn cà phê với thuốc ngủ để thử. Căn nhà của thiếu nữ toàn đồ đạc hư hỏng, vỡ nát vứt lộn xộn, cộng thêm rác rưởi, chất thải, nên nó cực kì bẩn thỉu. So với thiếu niên thì môi trường sống của thiếu nữ thật mất vệ sinh.

Trong lớp, thiếu niên ngồi bàn đầu, được vây quanh bởi nhiều người trong khi thiếu nữ ngồi đơn độc ở bàn cuối.

Thiếu niên thường hay bị đánh hội đồng. Thiếu niên quá giỏi giang nên bị ganh ghét. Thiếu niên âm thầm chịu đựng một mình. Thiếu niên chỉ nói dối người lớn về những vết bầm tím trên thân thể, ngoài ra chưa bao giờ thiếu niên lừa lọc một ai.

Thiếu nữ lại bị tẩy chay khỏi lớp học. Thiếu nữ luôn cô độc, không nói chuyện được với bất kì ai. Dù thiếu nữ nổi loạn, phá phách, chẳng ai thèm quan tâm đến mấy trò xấu xa của thiếu nữ. Thầy cô cũng chỉ lắc đầu rồi lơ đi. Thiếu nữ dối trá nhiều điều, nhưng chỉ mình thiếu nữ nghe và hiểu những lời xằng bậy đó.

Thiếu niên sống nội tâm trong khi thiếu nữ ruột để ngoài da. Thiếu niên thích hoàng hôn còn thiếu nữ ưa ngắm bình minh.

“Con làm tốt lắm, cứ thế phát huy!”

Thiếu niên căm hận đến tận xương tủy lời nói ấy, vậy mà thiếu nữ luôn nghe nó trong mơ.

Thiếu niên cầm con dao rọc giấy cứa vào cổ tay để máu chảy hết ra. Lần đầu tiên thiếu niên chịu đau đớn thể xác, khó khăn lắm mới khỏi gào lên. Thiếu niên sợ đau, thiếu niên chỉ muốn kết thúc thật nhanh chóng. Thiếu niên nằm khóc thút thít một mình trên sàn nhà, cho đến khi cánh cửa phòng bật mở và cha mẹ thiếu niên đến cứu sống thiếu niên.

Thiếu nữ mua rất nhiều lưỡi dao lam. Mỗi lần thiếu nữ dùng một nửa lưỡi lam rạch vào cẳng tay, cẳng chân, cánh tay, đùi, bàn tay, bất cứ chỗ nào có da thịt, nhưng cắt không quá sâu. Thiếu nữ thích cảm nhận nỗi đau. Tuy vậy hiện giờ thiếu nữ chưa muốn chết. Thiếu nữ để máu loang ra, nhỏ giọt xuống sàn, chảy vào các vết lõm trên nền xi măng, tựa như một dòng suối nhỏ xíu. Thiếu nữ tận hưởng nỗi đau, đến khi chán thì dùng băng cá nhân mua sẵn dán lại. Tất nhiên, thiếu nữ chỉ có một mình. Cha mẹ thiếu nữ đang ngủ.

Ở nhà khác với ở lớp, thiếu niên thân với thiếu nữ. Hai người cùng nhau bàn luận những vấn đề đặc biệt, những vấn đề mà chắc bọn cùng tuổi rất ít lưu tâm tới. Thiếu nữ đến nhà thiếu niên khi cha mẹ thiếu niên đi vắng. Họ trò chuyện trong bí mật.

Thiếu niên hỏi thiếu nữ:

- Giết ai để không bị truy tố?

Thiếu nữ trả lời:

- Giết chính mình.

- Thế nếu giết người khác rồi thì làm cách nào để thoát tội?

- Tự sát.

Họ thường nói những điều như vậy, họ nói và cười đùa rất vui vẻ. Tưởng chừng chỉ có giây phút họ cùng tranh luận là hạnh phúc nhất.

Thiếu nữ khơi chuyện:

- Hình phạt nào cho gã say bí tỉ, đập phá đồ đạc và luôn thượng cẳng chân hạ cẳng tay với người khác?

Thiếu niên suy nghĩ một lúc rồi nói:

- Xách hắn vào bồn tắm rồi nhúng đầu hắn vào nước.

- Thế còn cái kẻ lúc nào cũng tốn hàng đống tiền bạc vào mấy cuộc buôn lê điện thoại vô bổ, hút thuốc nữa, gớm lắm?

- Phải xoay cổ hắn ra phía đằng sau.

- Ừm… đúng…

Thiếu nữ gật gù ra chiều đồng tình. Đến lượt thiếu niên hỏi.

- Nếu có những tên lúc nào cũng cho mình là đúng và bắt người khác phải chiều theo ý chúng, giống như điều khiển rối vậy, phải làm sao đây?

Thiếu nữ đáp lại rất nhanh:

- Bỏ KCN vào đồ ăn của chúng!

- Lỡ chúng biết cách cứu chữa nhau thì sao?

- Hay là dùng dây thừng thít cổ chúng từ phía sau?

- Nghe được đấy!

Rồi sau cuộc trò chuyện tưởng như không thể kết thúc, thiếu nữ ra về trong sự nuối tiếc của cả hai. Cha mẹ thiếu niên sắp hết giờ làm, họ sẽ không hài lòng nếu thiếu niên đưa bạn về phòng và không ngồi ở bàn học. Còn thiếu nữ phải có mặt tại nhà trước khi trời chập choạng, nếu không muốn đống sách vở bị đốt sạch. Đêm, thiếu niên ngồi yên lặng trong phòng mình, ngập trong đề thi và sách tham khảo. Thiếu nữ trốn trong góc bếp, bịt tai để khỏi lắng nghe tiếng đổ vỡ ồn ào và lời mắng nhiếc thô tục ngoài kia.

Thiếu niên sống trong lặng lẽ, thiếu niên kêu gào trong tâm trí. Thiếu niên chỉ là kẻ nhu nhược.

Thiếu nữ phản kháng bằng hành động mạnh bạo, thiếu nữ không biết nể nang là gì. Thiếu nữ chỉ là kẻ bốc đồng.

Rốt cuộc họ có quá nhiều điểm khác biệt.

Tuy nhiên trong quá khứ, hình như đã có lúc thiếu niên và thiếu nữ có chung một ý nghĩ.

Chắc chắn sau này mình sẽ trở thành một người tốt!

Không biết họ có còn nhớ không nữa.

Dù sao trước khi chết rục xương rồi thối nát hết, thiếu niên và thiếu nữ vẫn phải sống giữa thế giới hỗn tạp này, chứng kiến ngày dần qua và trái đất quay đều.

Thiếu niên vẫn luôn liên tưởng đến tinh thể dạng bột trắng, tan trong nước, phân tử khối 65,12 g/mol, điểm nóng chảy 634°C và những sợi dây điện có thể uốn cong.

Thiếu nữ thích nhìn chằm chằm bồn tắm đầy nước, ngắt đầu búp bê lẫn gấu bông của mình, rồi gắn lại và xoay đầu chúng về phía sau.

Thiếu niên và thiếu nữ nhất định phải trở thành người tốt bụng đấy!Được cảm ơn :
61
:
Ngày tham gia :
30/04/2014
:
Tuổi :
19
:
Đến từ :
Đồng cỏ hoang vu
:
avatar
avatar

  • Super Moderator - Truyện Sưu Tầm
Được cảm ơn : 61
Ngày tham gia : 30/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Đồng cỏ hoang vu
Thôi ngươi nói ta biết thử tất cả truyện ngắn sưu tầm ngươi đăng đã đăng xong chưa?!                 


Được cảm ơn :
0
:
Ngày tham gia :
19/06/2016
:
Tuổi :
18
:
Đến từ :
Hà Nội
:
avatar
avatar

  • Thành viên mới
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 19/06/2016
Tuổi : 18
Đến từ : Hà Nội
có mỗi vậy thôi hả? tưởng tình yêu học đường gì đó chứ! mình ghét kiểu chuyện ngắn không rõ ràng lắmĐược cảm ơn :
19
:
Ngày tham gia :
27/10/2015
:
Tuổi :
21
:
Đến từ :
The Magic world
:
avatar
avatar

  • Trial Moderator - Box Fanfiction
Được cảm ơn : 19
Ngày tham gia : 27/10/2015
Tuổi : 21
Đến từ : The Magic world
Hơ? Không hiểu lắm ^^!Fat Lourie :-kisa:
I'm here!!!


Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Create a free blog